in ,

Tin đồn MicroStrategy bán bớt Bitcoin chỉ là FUD


Có một tin đồn xoay quanh việc đã sẵn sàng bán bớt số mà họ nắm giữ nhưng các nhà phân tích blockchain cho biết điều này hoàn toàn vô căn cứ.

Sau khi giá Bitcoin tăng mạnh vào hôm thứ Ba, một đợt thoái lui vào ngày thứ Tư đã xóa sạch hầu hết đà tăng. Nhiều người cho rằng chính báo cáo thu nhập quý 2 của đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường.

Giá Bitcoin động quanh mức $ 20.000 kể từ giữa tháng 6 và thị trường đang theo dõi chặt chẽ để xem cá voi Bitcoin sẽ làm gì tiếp theo. Sau khi Tesla báo cáo đã bán phá 75% lượng Bitcoin mà mình nắm giữ vào hôm thứ Tư, thị trường trở nên lo lắng hơn và giá quay đầu giảm mạnh, xoá đi toàn bộ đà tăng vào ngày trước đó.

Tesla bán BTC để lấy tiền mặt, cá voi ẩn danh di chuyển 242.000 Bitcoin

Trong một cuộc gọi thu nhập vào hôm thứ Tư, Musk cho biết:

“Lý do Tesla bán một phần Bitcoin nắm giữ bởi vì chúng tôi không chắc khi nào tình hình Covid tại Trung Quốc sẽ được cải thiện, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình. Điều này không nên được coi là phán quyết về Bitcoin”.

Trong lúc thị trường đang lo lắng, một địa chỉ cá voi đã dành cả tuần để di chuyển gần 242.000 BTC lên sàn , trị giá hơn 5,4 tỷ USD. Đây là địa chỉ giàu thứ ba trên blockchain. Có nhiều đồn đoán rằng, đó là ví MicroStrategy của . Chính tin đồn này càng khiến tình hình thị trường trở nên ảm đạm hơn.

Sau khi Tesla đã bán phần lớn cổ phần của mình, có một số lo ngại trong cộng đồng rằng MicroStrategy sẽ sớm theo sau. Nhưng nhà nghiên cứu blockchain, Jarvis Labs, đã gọi suy đoán về MicroStrategy là “tín hiệu nhiễu” trong một dòng tweet vào hôm thứ Năm.

Jarvis Labs cũng chỉ ra rằng, ví này đã được tích lũy từ năm 2019. Trong khi đó, theo tiết lộ tài chính liên bang, MicroStrategy bắt đầu hiện mua BTC đầu tiên vào 2020.

Rất ít khả năng công ty đã nói dối và các nhà đầu tư về bảng cân đối kế toán của mình. Điều này làm dấy lên nhiều nghi ngờ về chủ sở hữu của ví cá voi và hơn 240.000 Bitcoin là của MicroStrategy.

“Việc điều tra các ví sẽ cực kỳ phức tạp và là một chủ đề nhạy cảm khi thiếu sự xác nhận của các bên liên quan. Vì vậy, hãy xem đây là tín hiệu nhiễu. Cá voi vẫn chưa tiến hành bán ra, ngay cả khi cho rằng đó là ví của MicroStrategy”.

CryptoQuant: Có khả năng đây là đợt di chuyển nội bộ của cá voi

Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju đã đưa ra thêm nghi vấn về tin đồn.

Ki cho biết, việc di chuyển cho thấy đây có thể là các giao dịch nội bộ, không phải là chuyển giao từ người dùng sang một sàn giao dịch. Và ông cho rằng các địa chỉ này thuộc về Gemini, không phải Microstrategy hay Coinbase. Giám đốc điều hành CryptoQuant kết luận: “Đây là FUD”.

Ngay cả khi đó là một địa chỉ người dùng chuyển đến các sàn giao dịch, thì nó vẫn chưa tiến hành bán ra. Ki đã bình luận vào đầu tháng này về dòng tiền lớn di chuyển đến các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase và các sàn giao dịch phái sinh.

Ông cho biết những dữ liệu này tiết lộ rằng, cá voi đang sẵn sàng lấy Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp cho hợp đồng tương lai. Đây có thể là tín hiệu cho thấy Bitcoin đang bị bán quá mức và đáy của chu kỳ đang ở rất gần.

Nếu điều đó là không đủ để dập tắt “FUD”, thì chính Michael Saylor gần đây đã tweet về bàn tay kim cương (diamond hand) – thuật ngữ được dùng để chỉ những người luôn giữ chặt lượng tiền điện tử mà họ đã mua mặc cho giá cả có biến động như thế nào. Vào ngày 29 tháng 6, MicroStrategy cũng đã tiến hành mua thêm lượng BTC trị giá 10 triệu USD.

Việt Cường

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin và ETH biến động khi Fed sắp họp

ETH kết thúc đợt phục hồi khá bất ngờ với khoản lỗ 10% – Đây là lý do