in ,

Tin vắn Crypto 01/06: Bitcoin hướng đến mục tiêu $ 35.000 khi được ngân hàng Panama đón nhận cùng tin tức Ethereum, Ripple, ZCash, Dogecoin, Cardano, Polygon, Shiba Inu, HBAR, PoolTogether, Waves

Bitcoin


Từ nhận định thành phố Panama và các ngân hàng tại nước này đang mở cửa đón nhận Bitcoin đến Waves bật tăng mạnh với kế hoạch hồi sinh của mình. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin dường như đang di chuyển chậm lại sau đợt phục hồi gần đây, cho thấy khả năng xảy ra một đợt thoái lui, cho phép những người mua bên lề bước vào và thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá.

Trong khi BTC đang chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai của động thái tăng giá, thành phố Panama và các ngân hàng tại nước này đang mở cửa đón nhận BTC. Đặc biệt, tổ chức tài chính Panama, Towerbank, đã trở nên thân thiện với tiền điện tử bằng cách bật đèn xanh cho việc áp dụng tiền điện tử.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Towerbank, Gabriel Campa, tuyên bố rằng quyết định này sẽ giảm bớt những khó khăn mà công dân gặp phải khi sử dụng ngân hàng. Ông cũng lưu ý rằng sự chậm trễ như vậy sẽ không xảy ra khi sử dụng tiền điện tử.

Bitcoin đã quét qua phạm vi cao ở mức $ 31.493 và hiện đang củng cố trên mức này, cố gắng thiết lập xu hướng định hướng. Động thái tiếp theo có thể là một đợt thoái lui quay về vùng mua $ 29.100 đến $ 30.241.

Điều thú vị là khu vực này bao gồm mức đáy trong ngày thứ Hai tại $ 29.288 và vùng nhu cầu 1 giờ, kéo dài từ $ 29.288 đến $ 29.450. Do đó, hợp lưu hỗ trợ là khu vực tốt cho sự đảo chiều và khởi động xu hướng tăng mới, có khả năng đẩy giá Bitcoin đến khoảng lệch giá CME kéo dài từ $ 34.445 đến $ 35.180.

Những khoảng lệch giá này được hình thành kể từ khi giao dịch CME đóng cửa vào cuối tuần. Động thái này sẽ tương ứng với mức tăng 20% ​​kể từ $ 29.288 và có khả năng là mức tăng giới hạn đối với BTC.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ Nguồn: TradingView

Bất kể sự lạc quan xung quanh Bitcoin sau đợt tăng trưởng gần đây, việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 27.708 sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá ngắn hạn. Điều này có thể tiếp tục khiến Bitcoin giảm 8,6%, xuống đáy đảo chiều tại $ 25.333.

Tin tức Ethereum

Nhà quản lý tài sản của George Soros vẫn lạc quan về tiền điện tử bất chấp sự điều chỉnh gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của Soros Fund Management, đã dự đoán rằng Ethereum sẽ đạt được “lực kéo nhiều hơn” so với Bitcoin.

Ethereum dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng bằng cách chuyển sang proof-of-stake vào cuối năm nay. Nhà đồng sáng lập ETH, , cho biết việc nâng cấp có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 8 này.

Nhìn chung, bà tin rằng tiền điện tử sẽ được mọi người sử dụng lâu dài và nó đã trở thành xu hướng chủ đạo. Nhà quản lý tài sản của tỷ phú George Soros cũng tin rằng blockchain sẽ có một số ứng dụng tuyệt vời.

Tin tức Ripple

Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn đã lên lịch tổ chức cuộc họp mới giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các luật sư của , để thảo luận về những xác nhận về đặc quyền của luật sư-khách hàng.

Các tài liệu nội bộ liên quan đến cựu quan chức cấp cao của SEC, William Hinman, sẽ là trọng tâm của cuộc thảo luận.

Cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 7 tháng 6. Vì không có thông tin về nào được cung cấp, đây dường như sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp.

Tin tức ZCash

Nâng cấp Network Upgrade 5 (NU5) đã được kích hoạt trên mainnet của Zcash (ZEC). Đây là cột mốc quan trọng nhất đối với dự án kể từ khi được ra mắt vào năm 2016.

Vào ngày 31/05, Công ty Electric Coin, nhà phát triển Zcash, đã chính thức thông báo bản nâng cấp NU5 với bộ sản phẩm Arc đã được kích hoạt trên mainnet tại block 1.687.104.

NU5 là bản nâng cấp lớn đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2020 của Zcash, bao gồm sự ra mắt của giao thức thanh toán Orchard và bộ sản phẩm Halo Arc để loại bỏ sự phụ thuộc vào thiết lập phức tạp. Theo đó, NU5 không chỉ cải thiện khả năng mở rộng trong tương lai cho nền tảng, mà quan trọng hơn nó giúp xây dựng nhiều hướng đi tối ưu để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tin tức Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla, Musk, đã lên tiếng chỉ trích nhà đồng sáng lập , Jackson Palmer, tuyên bố rằng nhà phát triển phần mềm người Úc chưa bao giờ viết một dòng mã code Dogecoin nào.

Đáp lại, Palmer đã liên kết trang Github với những đóng góp của ông trong một dòng tweet hiện đã bị xóa.

Đồng sáng lập Billy Markus, một trong những người hâm mộ Musk, đã cố gắng xoa dịu căng thẳng bằng cách tweet rằng cả ông và Palmer đều không đóng góp nhiều cho dự án, mà ban đầu nó được tại ra như một trò đùa.

Tin tức Cardano

Mạng lưới đang sẵn sàng cho một số bản phát hành lớn cho hệ sinh thái trong những tháng sắp tới. Hoạt động của các nhà phát triển trên mạng lưới gần như đạt mức kỷ lục và đây là những gì người dùng có thể mong đợi trong mùa hè này.

Một trong những bản cập nhật lớn nhất trên Cardano sẽ mang đến các tập lệnh, dữ liệu nội tuyến và tham chiếu đầu vào. Tất cả các cải tiến dự kiến sẽ làm tăng đáng kể thông lượng của mạng lưới, làm cho L1 của Cardano trở thành một trong những chain hiệu quả nhất.

Một trong những bản cập nhật quan trọng nhất sẽ là các tập lệnh tham chiếu, giúp các giao dịch trên mạng lưới nhỏ hơn và rẻ hơn bằng cách tham chiếu đến các tập lệnh ghi sẵn đã tồn tại từ các giao dịch cũ.

Tin tức Polygon

Polygon đang yêu cầu thông tin chi tiết về yêu cầu xác minh danh tính (KYC) để cung cấp vốn, đầu tư và hỗ trợ tài chính cho các đối tác tiềm năng tại Ấn Độ. Điều này diễn ra trong bối cảnh tình trạng pháp lý tại Ấn Độ đang vô cùng gắt gao, khi các cơ quan đã tăng cường quản lý ngành tiền điện tử trong nước.

Ngoài ra, một phát ngôn viên giấu tên khẳng định Polygon sẽ không tài trợ cho bất kỳ ai không muốn chia sẻ chi tiết KYC đầy đủ. Đây là điều kiện tiên quyết được nền tảng đặt ra trong thời gian sắp tới.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các nhà phát triển tại Ấn Độ gần đây đã liên tục phàn nàn về khó khăn trong việc xin tài trợ và đầu tư từ Polygon. Thậm chí nhiều chỉ trích còn đi xa hơn với tuyên bố Polygon đã hoàn toàn ngừng hỗ trợ cho các dự án trong nước, dù xuất phát điểm của Polygon là dự án bắt nguồn từ Ấn Độ.

Tin tức Shiba Inu

WhaleStats đã đăng tải dòng tweet cho thấy rằng, cá voi “BlueWhale0073” đã mua lại 130.419.267.297 token Inu trị giá 1.531.122 USD.

Như đã xảy ra vài lần trước đó, con cá voi này đã bán tất cả mà nó có được, kiếm lời từ chênh lệch giá.

Hiện tại, danh mục đầu tư của cá voi bao gồm USDT là tài sản lớn nhất, bên cạnh đó nó cũng nắm giữ USDC, MATIC, UNI và LINK.

Tin tức HBAR

Có vẻ như hành động giá của có thể đang di chuyển trong mô hình cốc và tay cầm. Thông thường, nó bắt đầu bằng một đợt tăng trưởng trước khi phần thân cốc bắt đầu cong lên. HBAR đã tăng ít nhất 30% từ giữa đến cuối tháng 3 trước khi bắt đầu giảm giá.

Hành động giá đi ngang trong hai tuần qua biểu thị cho đường đáy và đường giữa. Nếu đúng như vậy thì giá sẽ tăng dần trong vài tuần tới.

Bitcoin

Biểu đồ giá HBAR Nguồn: TradingView

Nếu HBAR tuân theo mô hình này, thì nó có khả năng sẽ phục hồi trở lại trên $ 0,14 vào cuối tháng 6, tương đương mức tăng ít nhất 41%. Nếu nó duy trì mô hình, chúng ta có thể thấy token kiểm tra ngưỡng kháng cự gần $ 0,25 vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8.

Triển vọng giá có thể được hỗ trợ bởi sự tái tích lũy nguồn cung do cá voi nắm giữ. Mặc dù giá của HBAR chạm đáy vào ngày 12 tháng 5, nguồn cung do cá voi nắm giữ vẫn tiếp tục giảm, với tốc độ đang giảm dần. Chỉ số này đã bắt đầu xu hướng tăng vào ngày 21 tháng 5.

Bitcoin

Nguồn cung cá voi tích luỹ Nguồn: Santiment

Tin tức PoolTogether

Nền tảng DeFi, PoolTogether, đã huy động được 470,90 Ether (ETH) thông qua doanh số bán , để tài trợ cho việc bảo vệ pháp lý chống lại vụ kiện tập thể.

Điều đó có nghĩa là PoolTogether đã đạt được hơn một nửa mục tiêu là huy động ít nhất 769 ETH, trị giá khoảng 1,5 triệu USD, để chống lại vụ kiện. Nền tảng còn 21 ngày trước khi chiến dịch tài trợ NFT kết thúc.

PoolTogether Inc. là bị đơn trong một vụ kiện tập thể, dẫn đầu bởi Joseph Kent. Sau khi gửi lượng stablecoin trị giá khoảng $ 12 vào giao thức, Ken đã hành động chống lại dự án, nhà sáng lập Leighton Cusack và một số đối tác liên kết của nó.

Tin tức Waves

Nền tảng ứng dụng phi tập trung Waves (WAVES) đã bật tăng mạnh trong bối cảnh hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang hồi sinh.

Từ thứ Hai đến thứ Ba, Waves đã tăng từ mức thấp $ 4,32 lên mức cao $ 9,70, tương ứng với đà tăng 124% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Bitcoin

Biểu đồ giá WAVES Nguồn: TradingView

Cuối tuần qua, Waves đã đưa ra kế hoạch xây dựng lại hệ sinh thái DeFi “tốt hơn bao giờ hết”.

Kế hoạch hồi sinh là để đáp lại việc mất chốt của Neutrino USD (USDN), stablecoin được hỗ trợ bởi Waves. Trong số các bước được vạch ra trong kế hoạch hồi sinh của Waves bao gồm khôi phục tỷ giá USDN bằng cách tăng số lượng người dùng đủ điều kiện tham gia giao dịch chênh lệch giá của stablecoin trên Curve Finance, nơi nó ở mức thấp hơn $ 1 và trên hợp đồng thông minh, nơi nó được mã hóa cứng ở mức $ 1.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc phát hiện Do Kwon rửa 6 tỷ won thông qua Terraform Labs đến công ty vỏ bọc Kernel Labs

Thị trường tiếp tục “sợ hãi tột độ” bất kể giá Bitcoin lạc quan