in ,

Tin vắn Crypto 03/01: Bitcoin có thể đang chuẩn bị cho đà tăng mới, hướng đến $ 19.000 cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, SushiSwap, Blockchain, Huobi


Từ nhận định Bitcoin đang tạo tiền đề cho một đợt phục hồi mới đến Justin tuyên bố không tiến hành sa thải hàng loạt. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin cho thấy sự cạn kiệt xu hướng tăng sau khi phục hồi trên mức hỗ trợ. Động thái này có khả năng tạo tiền đề cho một đợt phục hồi khác dành cho phe bò BTC sau khi kết thúc năm 2022.

Mặc dù tài sản hàng đầu thị trường có thể mất thêm một khoảng thời gian để kích hoạt động thái này, nhưng báo cáo tháng 12 của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), được công bố vào ngày 5/1 có thể đóng vai trò như chất xúc tác cho triển vọng tăng giá.

Bitcoin đã phục hồi trên mức hỗ trợ trung gian tại $ 16.624 sau khi tăng 3% trong 3 ngày qua. Động thái chậm nhưng chắc chắn này hiện đã biến mức nói trên thành khu vực hỗ trợ. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đã phục hồi trên 50, cho thấy đà tăng trở lại. Do đó, các nhà đầu tư cần xem xét việc kiểm tra lại $ 16.624 như một mức để tích lũy.

Xác nhận về động thái tăng giá sẽ đến sau khi BTC vượt qua Điểm kiểm soát (POC) ở mức $ 16.800. Đây là mức có khối lượng giao dịch cao nhất kể từ ngày 5/11. Do đó, việc vượt qua rào cản này sẽ xác nhận sự hiện diện của người mua và đưa BTC hướng đến $ 17.306, đây là điểm giữa của đà sụt giảm 11% vào giữa tháng 12.

Ngoài ra, Bitcoin có thể đặt mục tiêu kiểm tra lại phạm vi $ 18.401. Trong trường hợp tăng giá mạnh, BTC có thể đạt POC năm 2022 tại $ 19.237. Động thái này sẽ cho thấy mức tăng 15% từ ngưỡng hỗ trợ $ 16.624.

Biểu đồ BTC/ – 4 giờ Nguồn: TradingView

Mặt khác, kịch bản tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu BTC biến mức thấp $ 16.211 thành kháng cự trong khung thời gian 4 giờ.

Trong trường hợp này, giá Bitcoin có thể thu thập thanh khoản dưới mức dao động thấp nhất vào ngày 28/11 tại $ 15.970 và thậm chí là hướng về mức đáy trong thị trường gấu hiện tại là $ 15.443.

Tin tức Ripple

Trong một loạt các tweet gần đây, CTO của Ripple David Schwartz đã phản bác lại những lời chỉ trích của Craig Wright đối với .

Giám đốc điều hành Ripple cho rằng Wright tập trung vào việc tấn công ông ấy và XRP hơn là tìm giải pháp mang lại ý nghĩa thực sự cho không gian tiền điện tử.

Trong khi đó, Wright đã đả kích Schwartz về việc không đưa ra được những lập luận mang tính logic, cáo buộc Schwartz đã cố tình né tránh “bất kỳ cuộc đối thoại nào” liên quan đến các chủ đề không phải là XRP.

Trước đó, hai nhà tiên phong về tiền điện tử đã tranh luận về ưu điểm và nhược điểm của XRP so với giải pháp thay thế Bitcoin của Wright, BSV.

XRP tiến hành bỏ phiếu cho sửa đổi mới

Cuộc bỏ phiếu để áp dụng sửa đổi mới cho XRP Ledger đã đạt được sự đồng thuận là 82,35%, với 27 trong số 34 trình xác nhận đã tham gia bỏ phiếu. Cuộc bỏ phiếu này sẽ kéo dài thêm hai tuần nữa, cho đến ngày 17/1.

Sửa đổi có tên CheckCashMakesTrustLine được thiết kế tự động tạo “trust line” để giữ bất kỳ token XRPL nào nhận được qua Séc.

Sự đổi mới được thiết kế để tăng hiệu quả và tốc độ của hệ thống, trong khi trước đây, để “rút tiền” thông qua Séc, người ta phải tạo “trust line” để nhận token theo cách thủ công thông qua việc gửi một giao dịch đặc biệt.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, số lượng holder Inu một lần nữa đạt mốc 1,275 triệu địa chỉ sau khi giảm mạnh vào tuần cuối cùng của tháng 11.

Bản thân sự thay đổi về số lượng holder có thể được coi là tín hiệu tích cực dành cho , hay đúng hơn là giá hiện tại của nó.

Cũng theo nguồn tin này, chỉ 13% địa chỉ có số dư SHIB “khác 0” hiện có lãi. Có 166.030 holder, trong đó 38.200 người đã nhận được SHIB khi ra mắt token và phần còn lại đã mua nó với giá thấp hơn mức hiện tại. Tổng số dư của các địa chỉ này là 50,73 nghìn tỷ SHIB, chiếm gần 10% tổng nguồn cung.

Số liệu thống kê sâu hơn cho thấy, hầu hết các SHIB đã được mua trực tiếp với giá $ 0,000008.

Tin tức SushiSwap

Do hoạt động không tốt và liên tục gặp một số lỗi thiết kế, SushiSwap đã tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ Kashi lending và MISO .

Thông báo được đưa ra bởi CTO, Matthew Lilley, trên Twitter trong tuần qua.

“Chúng tôi đã quyết định loại bỏ Kashi (Sushi Lending) và Miso (Sushi Launchpad) vì một số lý do như lỗi thiết kế, thua lỗ và thiếu nguồn lực để dành cho chúng”.

SushiSwap sẽ ngừng cung cấp dịch vụ trong quý đầu tiên của năm 2023 và chuyển trọng tâm hoàn toàn vào sàn giao dịch phi tập trung cốt lõi của mình, hiện có tổng giá trị tài sản bị khóa là 390 triệu USD.

Tin tức Blockchain

Theo một lá thư vào ngày 1/1 từ chủ tịch của công ty , Yosuke Matsuda, người tạo ra Final Fantasy, Square Enix sẽ tăng cường nỗ lực trong việc phát triển bất chấp sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử.

Bức thư có tiêu đề “Thư chúc mừng năm mới từ Chủ tịch” nhằm mục đích tóm tắt lại những thành tựu chính của công ty trong năm 2022 và giải thích các kế hoạch cho 2023. Trong số 15 mục, có đến 7 mục nói về game blockchain, cho thấy đây là trọng tâm chính của chiến lược đầu tư trong tương lai.

Matsuda tuyên bố rằng, “giải trí blockchain” là lĩnh vực đầu tư mà đội ngũ phát triển của ông sẽ tập trung nhất trong trung hạn, với việc tiếp tục “nỗ lực đầu tư tích cực và phát triển kinh doanh”.

Tin tức Huobi

Justin Sun tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử Huobi không tiến hành sa thải hàng loạt.

South China Morning Post đã trích dẫn các báo cáo kèm theo tuyên bố nội bộ từ Sun.

“Kế hoạch sa thải Huobi được truyền thông chia sẻ là không chính xác… Hoạt động kinh doanh của Huobi gần đây đang phát triển rất tốt và lượng người dùng mới tăng trưởng đều đặn. Đây là thời điểm phát triển quan trọng và sẽ còn tốt hơn nữa vào năm 2023”.

Khẳng định của Sun phản bác tuyên bố từ một nguồn ẩn danh, từng nói với Jiemian rằng, tin đồn sa thải là “đáng tin cậy” và cho biết quá trình cắt giảm nhân sự đang được tiến hành.

Tin tức khác

Tập đoàn tài chính tại Hồng Kông chuẩn bị dịch vụ crypto cho các nhà đầu tư bán lẻ

Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Hồng Kông, bao gồm các nhà môi giới và quản lý quỹ, đang tìm kiếm lời khuyên để chuẩn bị cho các yêu cầu cấp phép mới, cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo đó, các nhà chức trách ở Hồng Kông có thể cho phép các nhà đầu tư bán lẻ có vốn hóa thị trường lớn và thanh khoản cao giao dịch tiền điện tử và tài sản ảo.

Hiện tại, các nhà đầu tư chuyên nghiệp có ít nhất 1 triệu USD tài sản có thể gửi ngân hàng mới có thể giao dịch tiền điện tử.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance Coin (BNB) chuẩn bị đột phá tăng giá?

Ethereum làm lu mờ Bitcoin về tổng khối lượng giao dịch năm 2022