in ,

Tin vắn Crypto 03/02: Bitcoin có khả năng điều chỉnh về $ 23.000 khi đồng USD mạnh hơn cùng tin tức Ethereum, Web3, Axie Infinity, Shiba Inu, Djed, Fantom, CryptoZoo, Dogecoin, Mastercard, Everlend


Từ nhận định có thể quay về khu vực $ 23.000 đến ShibArmy đang kêu gọi niêm yết BONE. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang trên đà hướng tới $ 23.000 vào ngày 3/2 sau khi tiến hành điều chỉnh, chạm mức đáy cục bộ tại $ 23.329.

Cặp giao dịch này đã có lần thứ hai vượt mốc $ 24.000 vào ngày 2/2, tuy nhiên người mua đã không duy trì được động lực trong bối cảnh thị trường vĩ mô biến động.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Các điều kiện trở nên tồi tệ hơn do sức mạnh của đồng đô la Mỹ phục hồi, khi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có mức tăng trưởng rõ rệt.

“Một khi DXY tìm thấy hỗ trợ và bắt đầu phục hồi mạnh mẽ, thì chúng ta sẽ thấy những đợt giảm giá trong không gian crypto”, trader Crypto Tony cảnh báo.

Matthew Dixon, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng xếp hạng crypto, Evai, cho biết: “DXY có khả năng sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ và hiện là mức kháng cự bên trên. Điều này sẽ phù hợp với dự đoán rằng BTC và thị trường tiền điện tử sẽ tiến hành điều chỉnh nhẹ trước khi đạt đỉnh ‘bùng nổ’ cuối cùng”.

Biểu đồ Chỉ số đô la Mỹ (DXY) kèm chú thích Nguồn: Matthew Dixon

Cá voi BTC có ý định gì?

Trong đợt tăng hiện tại, Tổng số lượt giao dịch (Total Transaction Count) của BTC đã vươn lên gần bằng với thị trường tăng giá năm 2021. Tuy nhiên, số lượng Địa chỉ hoạt động hầu như không thay đổi, nên có thể thấy rằng, chỉ có một số lượng nhỏ cá voi đã tác động mạnh đến thị trường.

Thực tế đợt tăng gần đây là mạnh và dài nhất trong thị trường giá xuống.

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, cá voi thường hành động bất ngờ nên có thể mất một thời gian để các nhà đầu tư biết được ý định của họ, và đó vẫn là điểm mà mọi người cần cẩn trọng, vì vẫn có khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Marathon Digital đã bán 1.500 BTC vào tháng 1

Theo báo cáo trạng thái hàng tháng, công ty khai thác Marathon Digital có trụ sở tại Hoa Kỳ đã khai thác 687 Bitcoin (BTC) và bán 1.500 BTC vào tháng 1.

Sản lượng tháng 1 của Marathon đánh dấu mức tăng 45% so với 475 BTC của tháng 12/2022.

Nói về việc bán BTC của mình, đại diện Marathon Digital cho biết mặc dù thị trường đang sụt giảm và giá Bitcoin vẫn động dưới 24.000 USD nhưng vì tài chính khó khăn, công ty đã quyết định bán BTC nhằm giúp duy trì hoạt động khai thác.

Thiel cho biết công ty dự định sẽ tiếp tục bán tiếp Bitcoin vào năm nay để bù đắp cho chi phí hoạt động hàng tháng.

Theo thống kê gần đây cho thấy Marathon Digital đang nắm giữ tổng cộng 11.418 BTC, trong đó phần lớn BTC đến từ hoạt động khai thác và một số ít là mua lại từ thị trường.

Tin tức Ethereum

Giao dịch trên mạng lưới Ethereum với phí gas khổng lồ 20 ETH đã được gửi đi bởi một người dùng ẩn danh. Giao dịch này, với mức phí tương đương 927.246 Gwei, được coi là một trong những khoản phí gas lớn nhất được ghi nhận trên Ethereum sau thị trường tăng giá năm 2021. Điều đáng chú ý là, một giao dịch khác từ cùng ví này đã được gửi với giá 6 ETH, cho thấy rằng người dùng có thể đã cố tình đặt mức phí gas cao như vậy.

Bất chấp giao dịch bất thường này, mạng lưới Ethereum vẫn hoạt động bình thường mà không gặp sự cố kỹ thuật nào. Phí giao dịch trung bình trên Ethereum vẫn ở mức thấp hơn nhiều là $ 0,8214, khiến phí gas 20 ETH được xem là điều bất thường.

Nguồn: Etherscan

Tuy nhiên, giao dịch này không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của Ethereum, vốn đang cho thấy xu hướng tăng vững chắc trong những ngày gần đây.

Tiền điện tử đã đạt đến mức kháng cự tâm lý cục bộ là $ 1.700, mức cao nhất trong hai tháng qua. Đây là dấu hiệu tích cực đối với Ethereum, với vốn hóa thị trường đang liên tục tăng lên.

Tin tức Web3

Trang thương mại điện tử nổi tiếng eBay đang củng cố đội ngũ nhằm hỗ trợ sàn NFT KnownOrigin mới mua lại của họ.

Theo thông tin niêm yết trên LinkedIn, eBay đang mở nhiều vị trí tuyển dụng Web3 phục vụ KnownOrigin, sàn NFT đã về tay trang thương mại điện tử vào tháng 06/2022.

Theo tin tuyển dụng, nhân sự mới chủ yếu sẽ làm việc cho KnownOrigin, thực thi kế hoạch mở rộng NFT và blockchain của công ty. Trong đó, gã khổng lồ đang cần lấp đầy các vị trí tư vấn crypto, quản lý cộng đồng, marketing…

Tin tức Axie Infinity

Người chơi Axie Infinity hiện đã có thể vay tới 30% lượng tài sản kỹ thuật số của họ, cũng như staking nhận thưởng.

Theo thông báo được đăng tải vào ngày 02/02, đã hợp tác với công ty cho vay, MetaLend, để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản vay tài sản trong game cho người chơi của mình.

Hiện tại, 1.587 NFT trên đang được sử dụng làm tài sản thế chấp trên MetaLend.

Như vậy, từ hôm nay, người dùng có thể staking đất và NFT của họ on-chain. Việc staking Axie Infinity Shards (), token quản trị của hệ sinh thái Axie Infinity, sẽ sớm được hỗ trợ.

Tin tức Shiba Inu

Cộng đồng Shiba Inu, còn được gọi là ShibArmy, đang kêu gọi Binance niêm yết BONE, token quản trị của hệ sinh thái .

Một bản kiến nghị đã được tạo trên Change.org để khuyến khích các thành viên của cộng đồng lên tiếng ủng hộ việc niêm yết.

Như đã giải thích trong bản kiến nghị, BONE được thiết kế để cho phép ShibArmy bỏ phiếu cho các đề xuất sắp tới. Người dùng càng nắm giữ nhiều BONE thì phiếu bầu của họ càng có trọng lượng. Trong khi đó, BONE có tổng nguồn cung lưu hành là 250 triệu token.

Tin tức Djed

Cardano (ADA) đã giới thiệu Djed, stablecoin được phát triển với sự hợp tác giữa Coti và IOG, duy trì giá trị của nó ở mức gần $ 1 thông qua việc sử dụng dự trữ tiền điện tử.

Để đảm bảo sự ổn định trong thị trường tiền điện tử đầy biến động, Djed có yêu cầu tài sản thế chấp tối thiểu là 400% giá trị phát hành.

Sự ổn định của Djed sẽ được hỗ trợ bằng việc sử dụng tài sản được gọi là SHEN.

SHEN củng cố tỷ lệ dự trữ của hợp đồng thông minh Djed, mang lại sự ổn định cho stablecoin. Khi mua Djed, hợp đồng thông minh sẽ tự động chuyển đổi ADA đã ký gửi thành stablecoin, biến nó thành một khoản nợ.

Ngoài việc duy trì chốt của Djed với đồng USD, người dùng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách mua và bán SHEN. Giá của SHEN được gắn với giá của ADA, nghĩa là nếu giá trị của ADA tăng thì giá trị của SHEN cũng tăng và ngược lại. Bằng cách tham gia vào thị trường SHEN, người dùng không chỉ có thể giúp ổn định giao thức mà còn kiếm được phần thưởng bổ sung.

Tin tức Fantom

Kể từ đầu năm 2023, giá của FTM đã tăng hơn 180% để đạt $ 0,6, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Andre Cronje, kiến trúc sư blockchain được cộng đồng biết đến với cái tên bậc thầy , đã quyết định tiết lộ những bí quyết thành công của Fantom và những điểm mạnh của nó.

Trước hết, Cronje tập trung vào tốc độ và hiệu quả của Fantom. Nhà phát triển cho biết mạng lưới có thể thực hiện xác nhận nhanh nhất trong chưa đầy 9 giây với độ chính xác cao, trong đó giao dịch được hiển thị là giao dịch cuối cùng trong chuỗi, loại bỏ nhu cầu “chờ 10 block”.

Điều thứ hai trong luận điểm của ông là phí giao dịch. Fantom cho phép các nhà phát triển hợp đồng thông minh dễ dàng kiếm được 15% cho mỗi khoản phí khi người dùng tương tác với hợp đồng. Mặt khác, trong tương lai gần, Fantom sẽ giới thiệu các khoản trợ cấp gas mà người dùng không cần phải có FTM để thực hiện giao dịch.

Thứ ba, Fantom có khả năng tương thích hoàn toàn với các ngôn ngữ lập trình Solidity và Vyper, giúp tăng khả năng tương tác và giúp các nhà phát triển bên thứ ba dễ dàng thích ứng hơn.

Trên hết, Fantom có nguồn quỹ khổng lồ trị giá khoảng 450 triệu USD, thường xuyên trao các khoản tài trợ và tổ chức các cuộc thi hackathons.

Tin tức CryptoZoo

Nguyên đơn Don Holland đã đệ đơn kiện CryptoZoo và Logan Paul, cáo buộc “dự án lừa đảo” này đã thực hiện “hành vi rug pull (kéo thảm)”.

CryptoZoo và Logan Paul đã trở thành bị cáo trong một vụ kiện tập thể mới, cáo buộc họ đã đánh cắp lượng tiền điện tử trị giá hàng triệu USD của người mua thông qua “dự án lừa đảo”.

Trong phiên tòa vào ngày 2/2 tại Texas, nguyên đơn Don Holland đã cáo buộc rằng Paul và các giám đốc điều hành tại CryptoZoo (CZ) “đã tiến hành rug pull” bằng cách hứa hẹn với những người mua NFT quyền truy cập độc quyền vào tài sản tiền điện tử cùng nhiều lợi ích khác. Thế nhưng cuối cùng, Paul đã từ bỏ dự án cùng với tất cả tài sản của nhà đầu tư.

Tin tức Dogecoin

Trong dòng tweet được đăng tải gần đây, hệ thống thanh toán blockchain có trụ sở tại Canada, FCF Pay, đã đề cập rằng Dogecoin army đã khá tích cực trong việc bỏ phiếu cho DOGE để được công ty thêm vào như một tùy chọn thanh toán cho thẻ ghi nợ ảo.

Cuộc thăm dò nói trên đã được FCF Pay đưa ra vào ngày hôm qua vì họ đang tìm kiếm thêm loại tiền điện tử mới để thêm làm tùy chọn thanh toán cho thẻ Visa và Mastercard ghi nợ ảo, sau khi thêm Bitcoin (BTC), Bone ShibaSwap (BONE) và Doge Killer (LEASH) vào danh sách.

Giờ đây, công ty đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử khi đưa ra 3 lựa chọn giữa DOGE, ETH và BNB.

Binance Coin cho đến nay vẫn dẫn đầu với 44,2% số phiếu bầu. Dogecoin đứng thứ hai, với 30,2% và theo sau là Ethereum (25,2%).

Tin tức Mastercard

Satvik Sethi, trưởng nhóm sản phẩm Mastercard NFT, cho biết trong một loạt tweet vào ngày 2/2 rằng, ông đã viết đơn xin từ chức.

Sethi cho biết ông đã chịu nhiều áp lực từ phía ban quản lý của công ty. Ông cũng đã bị hủy bỏ hợp đồng lao động và bị chặn khỏi các tài khoản trực tuyến.

Sethi nói rằng, ông đang đúc và bán lá thư từ chức của mình dưới dạng NFT có giá 0,023 ETH (khoảng $ 38) để hỗ trợ cho bản thân và sẽ cho ra mắt thêm các tác phẩm nghệ thuật bổ sung cho những người ủng hộ trong tương lai.

Tin tức Everlend

Giao thức cho vay trên Solana, Everlend Finance, đã tạm dừng ứng dụng của mình, dù vẫn có thể cầm chừng trong môi trường kinh doanh hiện tại, đội ngũ dự án xác nhận vào ngày 01/02.

Everlend hiện chuyển sang chế độ chỉ rút tiền và sẽ tiếp tục mở cửa cho đến khi xử lý xong tất cả giao dịch rút. Nhóm phát triển dự án cũng đã vạch ra kế hoạch cho các khoản tiền đã huy động được cũng như chưa sử dụng trong 2 tuần tới.

Quyết định đóng cửa là do nền tảng đã cạn kiệt thanh khoản. Nếu không dừng lại kịp lúc, đây sẽ là một canh bạc đúng nghĩa, Everlend khẳng định. Dù vậy, dự án vẫn sẽ công khai bộ mã nguồn mở của mình để những người khác có thể tiếp tục xây dựng nền tảng.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nga rup ky thuat so

Đồng rúp kỹ thuật số đã khiến giới ngân hàng Nga thua lỗ 715 triệu đô la

Châu Á, EU, Hoa Kỳ đang tăng giá đối với BTC, ETH