in ,

Tin vắn Crypto 03/08: Breakout Bitcoin khổng lồ có thể sắp xảy ra cùng tin tức Magic Eden, Cardano, ApeCoin, Polygon, Bitbank, Wirex, Scallop , Zipmex

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin có thể hình thành breakout khổng lồ đến Magic Eden sẽ bắt đầu lấn sân sang Ethereum. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Công ty phân tích Santiment nói rằng, nguồn cung stablecoin đang giảm dần có thể là một dấu hiệu cho thấy breakout lớn của Bitcoin (BTC) đang đến gần.

Theo công ty tình báo thị trường, nguồn cung lưu hành của Tether (USDT) và USD Coin (USDC), hai loại stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh kể từ tháng 5/2022.

Santiment nói rằng khối lượng giao dịch của hai tài sản này tiếp tục giảm ngay cả khi giá Bitcoin tăng, trong quá khứm điều này đã báo trước các đợt tăng giá của BTC theo hình parabol, cụ thể là vào tháng 7/2021, ngay trước khi thị trường tăng vọt từ mức $ 29.000 lên $ 69.000.

“Nguồn cung lưu hành của stablecoin tiếp tục giảm ngay cả khi thị trường đang hồi phục… Chúng ta từng chứng kiến ​​điều tương tự xảy ra vào tháng 7/2021”.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Santiment cũng lưu ý rằng, giá của Bitcoin hiện phù hợp với định giá của nó dựa trên mô hình network value-to-transaction (NVT), chỉ số nhằm định giá của một loại tài sản dựa trên tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch on-chain hàng ngày.

“Bitcoin đã tăng 18% vào tháng 7, sau khi sự phân kỳ tăng giá của mô hình NVT vào tháng 5 và 6. Với tín hiệu trung lập hiện tại khi giá đã tăng và nguồn cung lưu thông giảm nhẹ, tháng 8 sẽ là thời điểm đầy biến động cho BTC”.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Tin tức Magic Eden

Magic Eden, nền tảng thị trường hàng đầu trên Solana, cho biết sẽ bắt đầu lấn sân sang blockchain Ethereum nhằm tranh giành thị phần.

Theo thông báo, Magic Eden sẽ sớm hỗ trợ các NFT trên Ethereum, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OpenSea.

Magic Eden sẽ cung cấp những quyền lợi cho các hoạ sĩ NFT trên Ethereum tương tự như Solana, bao gồm công cụ tạo lập và triển khai NFT, hỗ trợ marketing và whitelist.

Sàn còn chuẩn bị triển khai sản phẩm cho phép người dùng mua NFT của Ethereum và Solana bằng đồng tiền riêng của mỗi blockchain.

Tin tức Cardano

Theo một bài đăng trên blog được đăng tải vào ngày 2/8, Sygnum Bank, ngân hàng tài sản kỹ thuật số được quản lý đầu tiên trên thế giới, đã hỗ trợ staking Cardano (ADA).

Ngân hàng nói rằng, họ cung cấp mức bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt, tương tự như dịch vụ cho các tổ chức đầu tư lớn, cho khách hàng của mình. Cardano bắt đầu cung cấp phần thưởng staking với sự ra mắt của Shelley vào tháng 7/2020. Holder ADA có thể stake token của họ trên các staking pool và kiếm lãi. Tính đến thời điểm hiện tại, 3.180 pool đang hoạt động.

Ngoài Cardano, ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ cũng hỗ trợ Tezos, Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử proof-of-stake phổ biến khác.

Tin tức ApeCoin

Gucci đã chính thức chấp nhận ApeCoin làm phương tiện thanh toán trong ngày hôm nay, đánh dấu một bước nữa trong quá trình khám phá hệ sinh thái tiền điện tử của thương hiệu xa xỉ.

Thương hiệu thời trang cao cấp đã thông báo trên Twitter rằng, họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin thông qua BitPay tại một số cửa hàng được chọn trên khắp Hoa Kỳ.

Vào đầu tháng 5, Gucci từng tuyên bố rằng họ sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng được chọn ở New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas; danh sách các đồng tiền được chấp nhận bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Dogecoin, Shiba Inu và nhiều loại stablecoin.

Tin tức Polygon

Polygon đã phát hành bản cập nhật mới cho mạng lưới của mình. Địa chỉ hợp đồng Polygon đã giải phóng 13,87% tổng nguồn cung đến các địa chỉ hợp đồng của quỹ.

Các nhà phát triển từ Polygon cho biết, 640 triệu MATIC được phân bổ cho đội ngũ vận hành và tham gia staking trực tiếp. Hơn nữa, 546 triệu token MATIC được phân bổ cho quỹ và 200 triệu được sử dụng làm phần thưởng staking.

Tin tức này đã làm rung chuyển cộng đồng Polygon với nhiều người dùng vẫn còn hoài nghi về quyết định này. FUD ngày càng tăng trong cộng đồng, khiến Polygon có thể sẽ phải đối mặt với ‘đợt dump lớn’ trên thị trường.

Tin tức Bitbank

Theo bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản, Bitbank, đã bổ sung hỗ trợ cho Dogecoin (DOGE) và ().

Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo hiện cho phép khách hàng của mình giao dịch tổng cộng 18 loại tiền điện tử. Hai nói trên cũng sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ cho vay tiền điện tử của Bitbank.

Vào tháng 10/2017, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã chính thức công nhận Bitbank và 10 công ty khác là nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký hỗ trợ các đổi mới fintech trong nước.

Tin tức Ankr

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng staking trên blockchain, Ankr, đã cho ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm Staking (SDK) mới, cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng liquid staking vào các dự án của họ trên nhiều mạng lưới.

Liquid staking cho phép người dùng ủy quyền tham gia staking cho các trình xác thực. Nói cách khác, đây là quá trình staking tài sản tiền điện tử trong khi vẫn giữ được quyền truy cập vào quỹ, không giống như proof-of-stake (PoS), yêu cầu tài sản bị khóa trong giao thức.

Trong thông cáo báo chí, Ankr cho biết SDK sẽ triể khai liquid staking trên BNB Chain, Ethereum, , Polygon và Fantom.

Tin tức Wirex

Nền tảng ví phi tập trung, Wirex, đã hợp tác với 1inch Network để sử dụng API tổng hợp của nền tảng, cung cấp công cụ tổng hợp thanh khoản cho việc swap (hoán đổi) token.

Bằng cách sử dụng thuật toán để tìm các tuyến hoán đổi, 1inch sẽ cho phép người dùng Wirex tìm thấy tỷ lệ giao dịch tối ưu cho các giao dịch của họ. Nhà đồng sáng lập 1inch, Sergej KunzKunz, lưu ý sự hợp tác cũng là một động thái cho phép 1inch theo đuổi hành trình áp dụng trên quy mô rộng cho các giải pháp của mình.

Việc tích hợp 1inch cũng là phương án để Wirex mở ra cho người dùng quyền truy cập vào thế giới rộng lớn. Với chức năng có sẵn trong ví, người dùng sẽ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi swap tài sản của họ.

Tin tức Scallop 

Scallop (SCLP), hệ sinh thái fintech được quản lý dành cho người dùng tìm kiếm phương thức an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn để quản lý tài sản và tiền fiat của họ ở một nơi duy nhất, đã được Cơ quan quản lý tài sản ảo tạm thời của Dubai (VARA) cấp giấy phép.

Theo thông báo, Scallop (SCLP) đã được VARA chấp thuận theo quy định tạm thời vì dự án đã tiến hành quy trình đăng ký giấy phép theo các yêu cầu của VARA.

Với sự phát triển tại Dubai, Scallop đặt mục tiêu trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cung cấp các dịch vụ an toàn và được quy định thông qua Scallop Exchange.

Tin tức Zipmex

Sàn giao dịch tiền điện tử tại châu Á, Zipmex, sẽ tiếp tục mở lại dịch rút tiền đối với một số altcoin bao gồm , Solana (SOL) và ADA từ Z Wallet, mặc dù Bitcoin và Ether vẫn bị đóng băng.

Đầu tháng này, Zipmex đã thông báo tạm ngừng chuyển tiền giữa ví Z và Ví giao dịch, với lý do thị trường không ổn định. Họ đã gửi 48 triệu USD vào Celsius cho sản phẩm ZipUp+ của mình và bắt đầu rút tiền khi điều kiện thị trường tồi tệ. Sau đó, Celsius đã tạm dừng việc rút tiền vào ngày 13 tháng 6 và nộp đơn phá sản vào ngày 14 tháng 7.

Sàn giao dịch cũng đã đầu tư 5 triệu USD vào Babel Finance và đang đàm phán với công ty về giải pháp thanh toán sau khi nó cũng tạm dừng việc rút tiền.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích on-chain Bitcoin: Holder ngắn hạn giữ ít hơn 9% tổng cung BTC, rất giống với đáy trước đây

ADA tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày, điều gì tiếp theo