in , ,

Tin vắn Crypto 04/01: Bitcoin có khả năng hướng đến $ 40.000 vào mùa hè 2023 cùng tin tức Ethereum, EmpireDAO, FTX, Binance, Stronghold Digital, Uniswap, Solana, NFT, Wyre, Convex


Từ nhận định có thể tăng lên $ 40.000 vào mùa hè 2023 đến Uniswap phát hiện lỗ hổng bảo mật trong hợp đồng thông minh. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Giám đốc điều hành của ShapeShaft tuyên bố Bitcoin có thể tăng lên $ 40.000 vào mùa hè 2023 nếu điều kiện kinh tế vĩ mô được cải thiện, tăng 140% so với định giá hiện tại.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bankless Shows, Voorhees đã lập luận rằng, mùa đông tiền điện tử thống trị sẽ không kéo dài mãi.

Ông cho rằng, tiền điện tử hàng đầu có thể sớm bắt đầu một đợt tăng giá vào giữa năm nay vì “đó thường là khoảng thời gian mà các chu kỳ đầu cơ quay trở lại”.

Ông tin rằng sự biến động của thị trường trong tương lai gần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính, bao gồm lãi suất do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ () công bố, môi trường kinh tế vĩ mô và việc thực thi các quy định.

Nếu điều kiện được cải thiện, Bitcoin có thể tăng vọt lên $ 40.000 vào mùa hè năm nay. Giả sử dự báo của ông trở thành sự thật, điều này sẽ mang lại lợi nhuận gấp 2,5 lần cho các nhà đầu tư quyết định tham gia hệ sinh thái vào thời điểm hiện tại.

Voorhees đã đề cập đến một số thảm họa nghiêm trọng khiến ngành công nghiệp trở nên ảm đạm trong năm 2022, chẳng hạn như sự sụp đổ của các tổ chức tập trung (với , Three Arrows Capital, Celsius Network và Voyager Digital). Ông khuyên người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình bằng cách dựa vào các biện pháp tự lưu ký tài sản.

Trong khi đó, Mark Yusko – CEO của Morgan Creek Capital Management dự đoán rằng thị trường gấu Bitcoin sẽ kết thúc vào năm 2024 khi sự kiện halving tiếp theo diễn ra.

Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise, tin rằng đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra trong năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng thị trường giảm giá là cơ hội tuyệt vời để mọi người tăng mức độ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Tin tức Ethereum

Hơn 10% tổng nguồn cung của ETH trên thị trường đã được staked và khóa trong các hợp đồng thông minh. Mặc dù dữ liệu on-chain khá ấn tượng, nhưng có một chi tiết quan trọng: 80% nguồn cung cấp staking được kiểm soát bởi một thực thể và đó là vấn đề nghiêm trọng.

Tổng số tham gia staking hiện ở mức 16 triệu, với hơn 91.000 người gửi tiền duy nhất và gần nửa triệu trình xác nhận duy nhất. Tuy nhiên, 4,6 triệu ETH tham gia staking trên Lido Finance, khiến nó trở thành thực thể lớn nhất, thống trị trên mạng lưới.

Việc sở hữu một lượng lớn Ethereum như vậy trong tay một tổ chức có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Vấn đề không chỉ liên quan đến việc Lido kiểm soát 80% nguồn cung đã tham gia staking mà còn nằm ở mô hình đầu tư và thanh khoản của Lido.

Tin tức EmpireDAO

Khi mùa đông tiền điện tử kéo dài tiếp tục gây áp lực lên các doanh nghiệp Web3, trong đó có EmpireDAO, khi dự án buộc phải huỷ hợp đồng thuê văn phòng của mình.

Fraietta cho biết: “Chúng tôi đã thử mọi cách để có được các nhà tài trợ mới, quan hệ đối tác và thậm chí là huy động vốn từ cộng đồng”.

Fraietta đã cố gắng thực hiện chiến dịch gây quỹ cộng đồng vào phút cuối để cứu lấy EmpireDAO vào tháng 12/2022, với hy vọng huy động được 215 ETH (khoảng 260.000 USD). Nhưng nỗ lực cuối cùng đã thất bại khi chỉ nhận được 27 khoản đóng góp với tổng số 6,71 ETH, tương đương khoảng $ 8.100.

Tin tức FTX

Hồ sơ được công bố gần đây tiết lộ Sam Bankman-Fried đã gặp các quan chức cấp cao của chính quyền Biden tại Nhà Trắng 4 lần trong năm 2022.

Khi được hỏi về chủ đề này trong cuộc họp báo rạng sáng 04/01, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, Karine Jean-Pierre, cho biết tất cả các cuộc họp giữa các quan chức Nhà Trắng và Sam Bankman-Fried chủ yếu tập trung vào sáng kiến ​​​​chuẩn bị cho việc phòng chống đại dịch, đồng thời cũng liên quan đến những thông tin chung về ngành tiền điện tử.

Bankman-Fried đã nhiều lần gặp gỡ Steve Ricchetti và Bruce Reed, hai cố vấn cấp cao nhất của Tổng thống Joe Biden. Tất cả các cuộc họp của cựu CEO FTX với hai người này đều diễn ra ở văn phòng làm việc của Tổng thống. Ngoài ra, anh trai của Sam Bankman-Fried là Gabriel Bankman-Fried, cũng đã gặp các quan chức cấp cao của Nhà Trắng 2 lần trong năm 2022.

Sam Bankman-Fried cũng đã tiến hành cuộc họp lần thứ 4 vào tháng 09/2022, chỉ hai tháng trước khi đế chế trị giá 32 tỷ USD của Sam bắt đầu sụp đổ.

Tin tức Binance

Binance, nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã thông báo rằng họ sẽ xóa và ngừng giao dịch đối với một số cặp giao dịch giao ngay.

Các cặp này bao gồm SHIB/GBP, ALPHA/BNB, ASTR/ETH, CELR/ETH và /ETH. Những thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực vào sáng ngày 6/1.

Binance cũng có kế hoạch chấm dứt các dịch vụ giao dịch chiến lược cho các cặp giao dịch giao ngay nói trên, đồng thời loại bỏ các cặp giao dịch giao ngay khỏi nền tảng.

Tin tức Stronghold Digital

Stronghold Digital Mining đã thông báo vào ngày 3/1 rằng, họ đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ để cơ cấu lại khoản nợ chưa thanh toán trị giá 17,9 triệu USD.

Theo thỏa thuận, trái phiếu chuyển đổi 10% đại diện cho khoản nợ 17,9 triệu USD, bao gồm tiền gốc và tiền lãi cộng dồn khi đáo hạn, sẽ bị hủy bỏ. Đổi lại, Stronghold Digital sẽ phát hành một loạt cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi với mệnh giá khoảng 23,1 triệu USD cho những người sở hữu trái phiếu, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Cổ phiếu ưu đãi có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông Loại A của Stronghold Digital với giá chuyển đổi là $ 0,4. Nếu tất cả các cổ phiếu ưu đãi được chuyển đổi, 57,8 triệu cổ phiếu phổ thông sẽ được phát hành, chiếm khoảng 46% tổng số cổ phiếu phổ thông.

Tin tức BTC.com

Pool khai thác tiền điện tử nổi tiếng .com đã phải chịu một cuộc tấn công vào tháng trước, dẫn đến tổn thất lớn cho công ty và người dùng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường, X-explore, hầu hết tài sản bị đánh cắp đã được chuyển sang Tornado Cash trong khi một số lượng khác được chuyển đến các sàn giao dịch tập trung Binance và Kucoin.

Một ví BTC đã di chuyển 32,5 BTC, trị giá khoảng $ 550.000, tiến hành rửa tiền với sự trợ giúp của Tornado Cash.

X-explore cũng tuyên bố rằng, tổng cộng 1.964 ETH, trị giá khoảng 2,4 triệu USD, đã được gửi vào bốn địa chỉ mới và sau đó được chuyển đến máy trộn (mixer) cũng như các sàn giao dịch khác.

Những kẻ tấn công đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá $ 700.000 thuộc sở hữu của các khách hàng BTC.com và gần 2,3 triệu USD tài sản thuộc sở hữu của công ty mẹ, BIT Mining Limited vào ngày 3/12.

Tin tức Uniswap

Đơn vị bảo mật Debaub đã phát hiện lỗ hổng trong hợp đồng thông minh UniversalRouter của Uniswap, đây là công nghệ mới của sàn DEX cho phép người dùng nhiều token lấy NFT chỉ trong một giao dịch.

Về bản chất, UniversalRouter là ngôn ngữ cho tất cả hoạt động giao dịch như gửi token, swap và mua NFT. Hợp đồng này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch liên tiếp phía sau.

Tuy nhiên, nhóm phát triển Debaub phát hiện rằng, hợp đồng này không có “khoá đăng nhập”, nguyên nhân chính giúp kẻ gian thực hiện các lệnh bổ sung trong quá trình giao dịch và dễ dàng điều hướng đánh cắp tài sản.

Tin tức Solana

Theo nền tảng dữ liệu GokuStats của Artemis, Solana đang xử lý số lượng giao dịch nhiều nhất so với bất kỳ blockchain nào khác bao gồm Ethereum, Polygon, Avalanche, và Aptos.

Các giao dịch hàng ngày trên Solana đạt 30 triệu vào ngày 2/1/2023. Hơn nữa, blockchain đã duy trì số lượng giao dịch ổn định gần 30 triệu kể từ tháng 6/2022.

Để so sánh, Polygon thấp hơn nhiều ở mức 3 triệu vào ngày 2/1/2023. Avalanche ở mức dưới 3 triệu từ tháng 6/2022 đến đầu năm 2023. Trong khi đó, Ethereum ở vị trí ngay dưới Avalanche, với hơn 25 triệu giao dịch.

Trong khi đó, xu hướng giảm đã được quan sát thấy trong các giao dịch hàng ngày của NEAR với khoảng 300.000 giao dịch vào tháng 1/2023. Mặt khác, Aptos bắt đầu tháng 10/2022 với hơn 2 triệu giao dịch. Tuy nhiên, con số này đã sớm giảm xuống dưới 100.000 vào tháng 1/2023.

Tin tức NFT

NFT Inspect, công cụ nghiên cứu phổ biến để đo lường giá trị của NFT và sức mạnh của cộng đồng, sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 17/1.

Đối với những người dùng Twitter, NFT Inspect sẽ cho phép họ theo dõi các NFT được sử dụng trong ảnh hồ sơ của những tweeter nổi tiếng nhất. Nó sẽ cho phép nhà nghiên cứu xem xét các dự án NFT nào đang nổi bật trên Crypto Twitter và đánh dấu các thay đổi.

Quyết định đóng cửa dự án được đưa ra khi sự quan tâm của thị trường đối với NFT sụt giảm mạnh trong năm 2022.

Tin tức Wyre

Sau gần một thập kỷ thành lập, công ty thanh toán crypto, Wyre, đang trên bờ vực đóng cửa.

Tình hình suy thoái chung kết hợp với sự sụp đổ của một số tổ chức lớn đã khiến nhiều công ty không thể trụ vững. Theo đó, Wyre đang sa thải nhân viên mà không hỗ trợ bất kỳ gói trợ cấp thất nghiệp nào.

Giám đốc điều hành Ioannis Giannaros đã thông báo qua email rằng, công ty sẽ thanh lý và chấm dứt dịch vụ vào tháng 01/2023. Tuy nhiên, CEO lại xác nhận với truyền thông rằng họ vẫn đang hoạt động, chỉ là chuẩn bị thu nhỏ quy mô.

Tin tức Convex

Convex bắt đầu vào 2021, dự án trưởng thành nhanh chóng và trở thành người dẫn đầu cuộc chơi Curve Wars.

Tuy nhiên, kể từ cuối 7/2022, tốc độ tăng trưởng của Convex đã phần nào bị đình trệ, thị phần của Convex giảm trước sự nổi lên của những người chơi mới như StakeDAO (APY sdCRV 20,5% – 46,86%), Yearn (APY 41,17%), Convex (APY cvxCRV 13%).

Đứng trước tình thế trên, Convex đã có một số thay đổi nhắm đến staked cvxCRV. Ý tưởng chính là dự án sẽ phát hành wrapped contract cho các staked cvxCRV. Wrapped token mới sẽ là ERC20 và có thể sử dụng trong các giao thức khác nhau.

Tin tức khác

Su Zhu đổ lỗi cho DCG vì đã thông đồng với FTX, khiến sụp đổ

Su Zhu, nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC), đã tweet rằng, Digital Currency Group (DCG) đã âm mưu với FTX để tấn công Terra.

Su Zhu giải thích quan điểm của mình về cách mà DCG có thể dễ dàng tái cấu trúc. Nhà đồng sáng lập 3AC cho biết: “Thay vào đó, họ đã tạo ra một loại hối phiếu, thứ đã lấp đầy lỗ hổng một cách kỳ diệu”.

Nhà đồng sáng lập 3AC tiếp tục cáo buộc DCG có hành động tương tự với FTX. Su Zhu tiết lộ rằng, DCG tiến hành định hướng sai cho mọi người bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để “tấn công” 3AC và ngăn không cho bất kỳ ai đặt câu hỏi “làm thế nào để họ lấp đầy lỗ hổng đó”.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XRP có thể tăng vọt khi cá voi tích cực tích lũy

Sau tất cả, Binance đang thống trị thị trường với thị phần 75% – Liệu có thể duy trì trong 2023?