in ,

Tin vắn Crypto 05/08: Trader cần chuẩn bị tinh thần cho một đợt giảm giá khác đưa BTC xuống dưới $ 20.000 cùng tin tức Ethereum, Circle, Stride, Lido DAO, Avalanche, Volare Finance

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng hình thành đợt giảm giá xuống dưới $ 20.000 đến Group sắp triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum bằng đồng Euro. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Theo nhà phân tích của CryptoQuant, đã đến lúc bắt đầu mở rộng vị trí , nhưng trader cũng cần phải chuẩn bị cho một đợt giảm giá khác xuống dưới $ 20.000.

Vào ngày 18 tháng 6, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 17.622 trên Binance và kể từ đó, cộng đồng vẫn đang thảo luận về việc liệu đây có phải là mức đáy của thị trường gấu hiện tại.

Nhà phân tích Tomáš Hančar nhận định, Bitcoin có thể chưa chạm đáy, nhưng chúng ta đã trải qua khoảng 1/3 chặng đường để hình thành nó.

Ông cho biết rằng đường SMA 20 ngày của chỉ báo LTH SOPR cho thấy chúng ta đang tiến vào “thời điểm tạo đáy tiềm năng”.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ này đã trải qua ba tháng dưới ngưỡng trung tính (mức 1), tương đương với 1/3 thời gian so với quy trình tạo đáy thường diễn ra (kéo dài khoảng 250 ngày).

Khi đi sâu vào phân tích, đường MA 20 ngày của chỉ báo LTH SOPR trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 7 đã giảm xuống dưới mức đáy trong năm 2020, và gần chạm 0,49 – đại diện cho mức thấp nhất của chỉ báo trong chu kỳ gấu năm 2015 và 2018/2019.

Bitcoin

Biểu đồ đường SMA 20 ngày của chỉ báo LTH SOPR Nguồn: CryptoQuant

Tomáš Hančar kết luận rằng, đã đến lúc bắt đầu mở rộng quy mô, nhưng hãy thận trọng, “đề phòng trường hợp chúng ta có thêm một cơ hội để mua dưới $ 20.000”.

Tin tức Ethereum

Trong bài đăng trên blog gần đây, cựu Giám đốc điều hành BitMEX, , đã chia sẻ triển vọng tăng giá của mình đối với Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Hayes tin rằng, giá của có thể tăng vọt lên $ 5.000 nếu quá trình chuyển đổi sang proof-of-stake kết thúc thành công và Cục dự trữ liên bang (Fed), đảo ngược lập trường diều hâu của mình.

Theo Hayes, ngay cả khi Fed tiếp tục gây áp lực lên thị trường, Ether vẫn có thể lấy lại mức $ 3.500.

Tin tức Circle

Quỹ đầu tư của nhà phát hành stablecoin USDC Circle, đã hậu thuẫn cho hai dự án từng bị tấn công nghiêm trọng trong tuần này là Nomad và Slope Finance

Vụ cầu nối cross-chain Nomad đã gây ra thiệt hại hơn 176 triệu USD và sự cố bảo mật diện rộng của Solana có liên quan đến ví Slope. Điểm chung của hai dự án là đều nhận được hỗ trợ từ quỹ đầu tư mạo hiểm, Circle Ventures.

Đây thật sự là một vấn đề khá đau đầu đối với Circle vì công ty đang có mục tiêu triển khai IPO vào cuối năm nay. Circle đã rất quyết tâm theo đuổi tham vọng này khi tăng gấp đôi định giá công ty lên 9 tỷ USD trong tháng 02/2022.

Circle Ventures đã tham gia đầu tư trong vòng Series A trị giá 8 triệu USD cho Slope Finance trong tháng 02/2022 và vòng hạt giống 22,4 triệu USD cho Nomad vào tháng 04/2022.

Tin tức Stride

Stride đã huy động được 6,7 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống.

Theo thông báo, giao thức trên Cosmos, Stride, đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống trị giá 6,7 triệu USD do North Island VC, Distributed Global và Pantera Capital đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm 1Confirmation, Cerulean Ventures, Node V, Imperator, Cosmostation và Everstake.

Stride nhằm mục đích đưa liquid staking, quá trình tham gia staking token để bảo mật mạng lưới mà không mất quyền truy cập vào quỹ trong một khoảng thời gian nhất định, vào hệ sinh thái Cosmos.

Tin tức Lido DAO

gần như đã nhất trí thông qua việc bán lượng token trong kho bạc trị giá khoảng 25 triệu USD cho công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly Capital.

Trang bỏ phiếu cho thấy hơn 99% thành viên cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất, đã được điều chỉnh sau khi đề xuất cuối cùng không thành công.

Đề xuất được điều chỉnh bao gồm thời hạn khóa một năm, không có thời gian khóa là một trong những lý do chính khiến đề xuất trước đó bị từ chối.

Việc bán token cho Dragonfly Capital là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa ngân quỹ của Lido Finance, trong đó 20 triệu token Lido sẽ được thanh lý để thay thế bằng DAI stablecoin.

Tin tức Avalanche

Giá AVAX đã tăng 32% khi nó kích hoạt đà tăng từ ngày 27/7 đến ngày 30/7. Động thái này đã đẩy altcoin thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 25,83 từ mức thấp $ 19,54. Do động thái bùng nổ này cùng với cấu trúc vĩ mô giảm giá, những người tham gia thị trường đang tiến hành chốt lời, đó có thể là lý do tại sao giá AVAX đã giảm khoảng 10% trong năm ngày qua.

Mặc dù thoái lui trong ngắn hạn, đây sẽ là cơ hội tốt cho các trader từng bỏ lỡ đà tăng trước đó. Trong tương lai, AVAX sẽ có thể kiểm tra lại mức thoái lui 62% hoặc 70,5% tương ứng là $ 21,93 và $ 21,4.

Trong trường hợp bật tăng mạnh, AVAX có khả năng hướng đến rào cản đầu tiên tại $ 25,83. Nếu vượt qua mức này, thị trường sẽ tiến đến $ 28,17, nâng tổng đà tăng lên 41% từ mức $ 21,93.

Bitcoin

Biểu đồ AVAX/USDT – 4 giờ Nguồn: TradingView

Mặc dù triển vọng khá lạc quan, gấu vẫn có thể tiến vào thị trường nếu AVAX không thể phục hồi trên mức thoái lui 79% tại $ 20,86. Việc token tạo ra mô hình nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 19,54 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Tin tức Volare Finance

Volare Finance đã huy động được 6 triệu USD trong các vòng đầu tư.

Theo thông báo, Volare Finance, nhà cung cấp giao dịch quyền chọn cho , đã huy động được 6 triệu USD trong các vòng đầu tư private và seed (hạt giống) của mình.

Vòng hạt giống được hỗ trợ bởi Digital Currency Group và Spark Digital Capital, trong khi vòng đuầ tư private được hỗ trợ bởi Arrington Capital, Ava Labs, Bixin Ventures, Blizzard Fund, Exnetwork Capital, GSR Markets, Ventures, Moonrock Capital, Waterdrip Capital…

Tin tức khác

CME Group sắp triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum bằng đồng Euro

Theo thông cáo báo chí vào hôm thứ Năm, CME Group có trụ sở tại Chicago đang trên đà triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum bằng đồng Euro vào cuối tháng 8.

Tim McCourt, giám đốc điều hành cấp cao, người đứng đầu vốn chủ sở hữu và sản phẩm ngoại hối tại CME Group, tuyên bố rằng khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) chiếm gần một phần ba tổng khối lượng giao dịch cho các hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether.

McCourt cho biết, sự không chắc chắn trên thị trường hiện tại đã giúp tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với các giải pháp quản lý rủi ro bổ sung.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 8

Thượng nghị sĩ Warren muốn thay đổi quy định về cung cấp tiền điện tử từ các ngân hàng

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren muốn các ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ tiền điện tử