in ,

Tin vắn Crypto 06/02: Bitcoin vẫn đang trên đà hướng đến $ 30.000 trước khi điều chỉnh mạnh xảy ra cùng tin tức Ripple, Binance, StarkWare, Polkadot, FTX, Cardano, GMX, Dogecoin, Hodlnaut, Shiba Inu, FET, SingularityNET 


Từ nhận định Bitcoin vẫn đang hướng đến $ 30.000 đến ra mắt công cụ báo cáo thuế cho người dùng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia crypto khá nổi tiếng đang đưa ra dự đoán tăng giá dành cho Bitcoin (BTC), nói rằng tiền điện tử hàng đầu có thể đang chuẩn bị để làm điều không tưởng.

Trong một video mới, nhà phân tích Kevin Svenson nói với 121.600 người theo dõi của mình rằng, Bitcoin có thể đạt $ 30.000 sớm hơn nhiều so với mọi người mong đợi.

Theo nhà phân tích, động lượng đang đứng về phía phe bò BTC sau khi breakout khỏi mô hình nêm giảm lớn, điều này cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng.

“Chúng ta hiện đang trong xu hướng tăng giá… Nhưng điều thú vị là chỉ số RSI hàng ngày đang thoát khỏi mức 70. Chúng ta đang thoát khỏi vùng quá mua, đây là điều không tưởng. Phe gấu không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ có thể xảy ra”.

Svenson cho biết thêm rằng, Bitcoin cũng lơ lửng trong vùng quá mua trên biểu đồ hàng ngày vào cuối năm 2020 sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 20.000, breakout cuối cùng dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ lên trên $ 60.000.

“Khi Bitcoin breakout vùng $ 20.000 lần đầu tiên, thị trường vẫn ở trong vùng quá mua trong một thời gian khá dài và sau đó giá đã tăng 60%”.

Với việc Bitcoin hiện đang giao dịch trên ngưỡng kháng cự chéo của mô hình nêm giảm, Svenson tin rằng, tài sản hàng đầu có khả năng đang trên đường đạt tới $ 30.000 trước khi trải qua bất kỳ sự điều chỉnh mạnh nào.

Nguồn: Kevin Svenson

Nhìn vào biểu đồ của Svenson, có vẻ như ông đang dự đoán về một đợt tăng giá khổng lồ của Bitcoin lên khoảng $ 50.000 sau động thái điều chỉnh về dưới $ 20.000.

Tin tức Ripple

Patrick L. Riley, Giám đốc điều hành của Reaper Financial và là chủ tịch của ủy ban giám sát BLOC, dường như đang đưa ra dự đoán táo bạo nhất về giá XRP.

Trong khi hầu hết các dự đoán về XRP cho thấy giá của nó đạt mốc $ 1.000, hoặc thậm chí 5 chữ số, Riley tin rằng XRP có thể trị giá 1 triệu USD vào năm 2030.

Trong khi đề cập đến dự đoán giá Bitcoin của Cathie Wood, giám đốc điều hành của Reaper Financial đã trả lời câu hỏi của một độc giả rằng, XRP sẽ là tài sản thứ 2 sau Bitcoin có khả năng chạm ngưỡng 1 triệu USD vào 2030.

Tin tức Binance

Binance ra mắt công cụ báo cáo thuế crypto cho người dùng. Công cụ mới của Binance giúp người dùng truy cập các thông tin chi tiết về thuế liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử của họ.

Theo thông báo, Binance Tax cho phép người dùng tải xuống báo cáo tóm tắt thuế bao gồm mọi khoản lãi/lỗ trên tài khoản đăng ký sàn trong một năm qua. Thông tin liên quan bao gồm những giao dịch giao ngay, khoản quyên góp crypto và phần thưởng từ các bản fork của .

Binance Tax hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Pháp và Canada trước khi mở rộng sang các thị trường toàn cầu khác trong hệ sinh thái Binance vào cuối năm nay.

Đặc biệt, công cụ này chỉ cung cấp các thông tin được lưu sẵn trên Binance. Tuy nhiên, sàn giao dịch cho biết sẽ mở rộng để tích hợp với nhiều nền tảng khác trong thời gian tới.

Tin tức StarkWare 

StarkWare vừa công bố kế hoạch triển khai mã nguồn mở cho StarkNet Prover, với mục tiêu nâng cao tính minh bạch cho nền tảng.

Prover là thành phần vô cùng quan trọng của StarkNet, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum với công nghệ ZK-STARKs. Prover sẽ chịu trách nhiệm triển khai các bằng chứng mã hoá, nhằm cô đặc dữ liệu các giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng.

Việc công khai mã nguồn mở của StarkNet Prover sẽ cho phép các cá nhân sẽ xem xét code, giúp phát hiện lỗi và nâng cao tính minh bạch. Động thái này được xem là bước đi tích cực nhằm tăng tính phi tập trung cho StarkNet.

Tin tức Polkadot

Số lượng DOT tham gia đấu giá parachain ngày càng giảm hàng quý, bất chấp hoạt động phát triển trên Polkadot tăng trưởng liên tục.

Lý do là phần thưởng từ các token trả cho đấu giá giảm mạnh, thấp hơn rất nhiều so với phần thưởng staking DOT.

Nguồn: Messari

Nếu Polkadot và các dự án trên hệ sinh thái của nó không cải thiện hiệu suất hoạt động thì Polkadot sẽ trở thành quả bom xịt lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain hiện tại. Trên thực tế, Polkadot rất kém ở mảng marketing.

Tin tức FTX

Sàn giao dịch FTX đang tìm cách truy thu lại hàng chục triệu USD tiền quyên góp cho các nhóm chính trị trong nỗ lực vớt vát tài sản sau khi phá sản.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 05/02, FTX đã gửi thư đến nhiều quan chức chính quyền, nhóm hoạt động chính trị và một số bên khác tại Mỹ, nhằm yêu cầu hoàn trả các khoản quyên góp từ chính sàn giao dịch này trong 2 năm qua, với tổng giá trị khoảng 93 triệu USD. Yêu cầu nêu rõ thời hạn trả tiền là vào cuối tháng 02/2023.

Theo hồ sơ nộp lên toà án, các khoản tiền này được cựu CEO, Sam Bankman-Fried và các giám đốc của FTX thực hiện quyên góp trong khoảng thời gian từ tháng 03/2020 đến tháng 11/2022. Đây từng được kỳ vọng là chiến dịch gây ảnh hưởng sâu rộng nhằm giúp FTX có nhiều ưu thế hơn tại Mỹ.

Tin tức Cardano

Mặc dù Cardano () đang bị cuốn vào đợt giảm giá hiện tại của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn, nhưng nó được cho là sẽ được hưởng lợi từ cột mốc gần đây của DJED.

Kể từ khi DJED được ra mắt vào tháng 1, giao thức đã xác nhận rằng, tổng cộng 30 triệu ADA đã bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó.

Với tỷ lệ dự trữ DJED cao nhất là 620% kể từ bản cập nhật, rõ ràng là giao thức stablecoin là điểm thu hút mới chính đối với việc khóa thanh khoản trên Cardano.

ADA bị khóa trên các hợp đồng thông minh DJED sẽ giúp mang lại lợi ích cho Cardano, làm gia tăng sự khan hiếm nguồn cung ADA lưu thông. Dựa trên quy luật cung và cầu, việc giảm nguồn cung có thể tạo ra sự mất cân bằng về nhu cầu và cuối cùng sẽ thúc đẩy giá tăng trưởng trong tương lai.

Tin tức GMX

Theo dữ liệu từ Lookonchain, Arthur Hayes, nhà sáng lập BitMEX, hiện là địa chỉ chủ sở hữu cá nhân lớn nhất của GMX, khi nắm giữ 200.580 GMX (khoảng 13,47 triệu USD).

Số token này đã được mua trong khoảng thời gian từ ngày 3/3 đến ngày 7/9/2022 với giá 3.386 ETH (khoảng 5,72 triệu USD vào thời điểm đó). Dựa trên giá hiện tại, Hayes đã thu được lợi nhuận gần 9 triệu USD.

Arthur Hayes đã từng bày tỏ trên blog của mình rằng ông rất lạc quan về các altcoin như GMX, LOOKS và đã mua rất nhiều trong số chúng.

Nguồn: Lookonchain

Tin tức Dogecoin

Hầu hết những người nắm giữ (DOGE) vẫn đang có lãi, trong khi phần lớn người nắm giữ đang chịu lỗ.

Theo dữ liệu của InTheBlock, 63% những người nắm giữ Dogecoin (DOGE) có lãi khi mua spot, 35% thua lỗ và 2% đang hoà vốn.

Điều này hoàn toàn trái ngược với Shiba Inu với 54% holder đang chịu lỗ, 45% là có lãi và 1% hoà vốn.

Dù thị trường gấu kéo dài trong 1 năm qua, tuy nhiên có đến 74% lượng holder đã nắm giữ DOGE trong hơn một năm qua, cho thấy niềm tin của phần lớn nhà đầu tư dành cho memecoin này, Shiba Inu cũng không kém cạnh khi có đến 63% holder nắm giữ hơn 1 năm.

Một địa chỉ Dogecoin (DOGE), chứa 2.043.137 DOGE ( khoảng 186.364 USD), gần đây đã được kích hoạt sau 9,1 năm không hoạt động.

Việc kích hoạt đã thu hút sự chú ý từ công chúng, với việc người dùng lưu ý rằng, chủ sở hữu của địa chỉ đã kiếm được số tiền khổng lồ 1,5 triệu USD khi DOGE chạm mức giá cao nhất, với số vốn đầu tư chỉ $ 800.

Tin tức Hodlnaut

Công ty cho vay đang gặp khó khăn, Hodlnaut, được cho là đang làm việc với một số nhà đầu tư tiềm năng để bán doanh nghiệp và các tài sản khác của mình.

Bloomberg đưa tin vào ngày 6/2, một số nhà đầu tư đã hỏi về việc mua Hodlnaut và đưa ra những tuyên bố của họ đối với sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã bị sụp đổ.

Các nhà quản lý tư pháp tạm thời của Hodlnaut đã nhận được nhiều đề xuất mua lại hoạt động kinh doanh tại Singapore sau khi công ty tìm kiếm sự bảo vệ từ các chủ nợ. Báo cáo lưu ý rằng, các nhà quản lý tư pháp hiện đang trong quá trình ký kết các thỏa thuận không tiết lộ với các nhà đầu tư tiềm năng.

Bản tuyên thệ được báo cáo chỉ ra rằng, kể từ ngày 9/12/2022, Tập đoàn Hodlnaut đã nợ tổng cộng 160,3 triệu USD của các công ty và tổ chức như Algorand Foundation, Samtrade Custodian, S.A.M. Fintech và Jean-Marc Tremeaux.

Tin tức Shiba Inu

Nền tảng phân tích Santiment đã chú ý đến sự gia tăng của các giao dịch cá voi trên Shiba Inu và Cardano. Khi các giao dịch lớn trị giá $ 100.000 trở lên bắt đầu tăng đột biến trên mạng lưới. Điều đó cho thấy sẽ có sự thay đổi giá sắp tới và những động thái này cần được theo dõi chặt chẽ.

Shiba Inu gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột biến, khi bật lên hơn 20% giá trị chỉ sau vài ngày. Mặc dù giá tăng mạnh kèm theo một số tín hiệu đảo chiều, chẳng hạn như phân kỳ RSI giảm, nhưng nhà đầu tư cũng cần chú ý đến sự gia tăng của các giao dịch lớn trên mạng lưới của nó.

Nguồn: Santiment

Mặt khác, Cardano đang dần tăng trưởng, nhưng không đạt được lực kéo mạnh như Shiba Inu. Bất chấp sự gia tăng của các giao dịch lớn trên mạng và sự ra mắt gần đây của DJED stablecoin, Cardano vẫn chưa thấy sự bùng nổ. Tuy nhiên, việc gia tăng trong các giao dịch cá voi có thể chỉ ra rằng, Cardano sẽ đạt được một số động lực trong tương lai gần.

Tin tức FET

Bất chấp sự sụt giảm giảm trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn, (FET) vẫn đứng vững.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng 30% lên $ 0,44. Theo hành động giá hiện tại, giao thức tập trung vào AI đã tăng hơn 50% trong khoảng thời gian từ đầu tuần đến nay.

Biểu đồ giá FET – 1 ngày Nguồn: TradingView

Việc Fetch.AI đang dẫn đầu đà tăng của altcoin không thực sự gây ngạc nhiên. Dự án gần đây đã tiết lộ bản tổng kết hàng tuần của mình, trong đó cho biết Fetch đã ghi nhận hơn 5 triệu giao dịch trên mainnet.

Đây là một cột mốc quan trọng, vì nó cho thấy nhiều người dùng đang chấp nhận và sử dụng các sản phẩm của dự án, tạo ra tác động tích cực đến token FET.

Tin tức SingularityNET 

Dự án dựa trên Ethereum, SingularityNET (AGIX), đã tăng từ mức thấp $ 0,16 lên mức đỉnh $ 0,44 chỉ trong một tuần, tương ứng với đà tăng 175%.

SingularityNET là thị trường dựa trên blockchain dành cho các dịch vụ trí tuệ nhân tạo, từ các thuật toán AI riêng lẻ đến các ứng dụng AI độc lập.

Nhóm đằng sau dự án cho biết họ đang làm việc để xây dựng một hệ sinh thái nhằm thúc đẩy tăng trưởng và sử dụng token trong các lĩnh vực như DeFi, người máy, công nghệ sinh học, , phương tiện truyền thông và AI dành cho doanh nghiệp.

Dự án cũng đã công bố cột mốc giao dịch, với hơn 200 triệu token được gửi qua cầu nối blockchain SingularityNET của nó.

Cây cầu được thiết kế để cung cấp cho holder AGIX khả năng di chuyển token giữa mạng lưới Ethereum (ETH) và Cardano (ADA).

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

OKB đạt ATH mới, đà tăng có tiếp tục?

CTO Ripple: Chương trình mua lại XRP là scam