in , ,

Tin vắn Crypto 08/02: Bitcoin đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ mới hướng tới mục tiêu $ 28.000 cùng tin tức Cardano, Aave, NFT, The Sandbox, Acala, Web3, Arbitrum, Metaverse, Hedera, Dookey Dash


Từ nhận định Bitcoin đang chuẩn bị cho đà tăng trưởng mới đến hợp tác với chính phủ Ả-rập Xê-út trong các dự án sắp tới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia Michaël van de Poppe tin rằng Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho một đợt bùng nổ khi nó hiện giao dịch trên mức quan trọng.

Van de Poppe nói với 647.300 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, trader đang đặt cược vào việc BTC có khả năng chuẩn bị cho đà tăng giá mới, hướng tới mục tiêu $ 28.000.

“Việc vượt qua $ 23.200 chắc chắn sẽ giúp BTC tiếp tục hướng tới $ 26.000 đến $ 28.000 trong thời gian tới”.

Nguồn: Van de Poppe

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $ 23.200, khu vực quan trọng mà Van de Poppe đề cập đến.

Mặc dù cho biết ông vẫn đang tìm kiếm sự điều chỉnh về quanh $ 21.700, nhưng hoạt động giao dịch Bitcoin đang tăng lên cho thấy động lực đang nghiêng về phe bò.

“Bitcoin vẫn háo hức giữ mức thấp của phạm vi. $ 21.700 sẽ là khu vực vào lệnh long tối ưu nhất, nhưng mọi người quá phấn khích để tham gia vào thị trường, do đó BTC có thể sẽ bật lên và tiếp tục di chuyển đến $ 26.000 – $ 28.000”.

Trader Pentoshi cũng có cùng quan điểm. Nhà phân tích, người đã dự đoán chính xác sự kết thúc của thị trường tăng giá BTC vào năm 2021, cho biết việc di chuyển trên $ 23.300 có thể sẽ đẩy Bitcoin lên $ 25.000.

“NẾU BTC vượt $ 23.300 và ETH vượt $ 1.680, THÌ thị trường sẽ chứng kiến đợt tăng giá lên $ 25.000 dành cho BTC và $ 1,9xx đối với ETH trước khi hình thành đợt thoái lui mạnh”.

Nguồn: Pentoshi

Ví chứa 412 BTC bất ngờ hoạt động trở lại sau 11 năm

Theo báo cáo của Peckshield Alert, địa chỉ Bitcoin “1MMXRA”, không hoạt động trong 11 năm với 412,23 BTC, đã được kích hoạt lại. Địa chỉ đã mua 412,23 BTC nói trên vào tháng 9/2012 đã thực hiện lần di chuyển tiền đầu tiên sau khoảng 11 năm.

412,12 BTC đã được chuyển từ ví trong một giao dịch, để lại địa chỉ có số dư 0,11 BTC trị giá $ 2.572. Theo dữ liệu từ bitinfocharts, địa chỉ đã kiếm được lợi nhuận khoảng 9,5 triệu USD.

Điều này xảy ra khi Bitcoin đã tăng giá trị trong những năm qua. Bitcoin được giao dịch gần $ 12,36 vào khoảng thời gian địa chỉ này tiến hành lệnh mua của mình vào cuối tháng 9/2012.

Tin tức Cardano

Theo báo cáo của Staking Awards, 400 triệu Cardano (ADA) đã được staked kể từ đầu tháng 12, nâng tổng số ADA tham gia staking lên mức 25,5 tỷ, khoảng 72% tổng nguồn cung lưu hành.

Nguồn: Staking Awards

Bất chấp sự tăng trưởng về số lượng token tham gia dịch vụ, vốn hóa thị trường staking vẫn thấp hơn 9% so với đầu tháng 10/2022. Điều này cho thấy holder ADA vẫn đang rất lạc quan về dự án.

Báo cáo cũng cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của trình xác thực trong mạng lưới Cardano, lưu ý rằng các trình xác thực lớn nhất chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, với 10 trình xác thực hàng đầu trên Cardano chỉ chiếm 2,86% tổng số ADA tham gia staking.

Tin tức Aave

Cộng đồng Aave đã bỏ phiếu đồng ý việc phân bổ phần thưởng staking Lido trên hai giải pháp của Ethereum là Arbtirum và .

Sau khi triển khai phiên bản mới nhất v3 trên Ethereum cùng hai giải pháp layer-2 là Arbitrum và Optimism, giao thức cho vay hàng đầu là Aave đã quyết định trả thưởng staking ETH trên Lido để thu hút người dùng.

Cụ thể, Aave sẽ tiến hành phân bổ 150.000 token Lido (LDO), trị giá 360.000 USD, cho người dùng cung cấp thanh khoản cho đồng stETH trên Arbitrum và Optimism.

Tin tức NFT

Nền tảng DeFi, Cryptex Finance, đã chính thức ra mắt JPEGz, token chỉ báo dựa trên vốn hóa thị trường của 10 bộ sưu tập NFT hot nhất hiện tại.

Theo đó, JPEGz được tính theo phương pháp trọng số giá sàn, dựa vào mức độ chi phối của Bored Ape Yacht Club, CryptoPunks, CloneX, Cool Cats, Doodles, Vee Friends, World of Women và nhiều bộ sưu tập khác nổi bật trong mảng NFT.

Chỉ báo có sẵn trên ứng dụng phi tập trung Cryptex Finance và có thể được trên Uniswap và Slingshot thông qua layer-2 Arbitrum.

Dữ liệu được đưa vào JPEGz thông qua kiến trúc oracle NFT Floor Price Feeds của Chainlink cùng với thuật toán tổng hợp từ Cloud.

Câu lạc bộ bóng đá Bắc Kinh ra mắt NFT

Câu lạc bộ Beijing Guoan, đội bóng đá chuyên nghiệp thi đấu tại Chinese Super League (CSL), đã ra mắt GLEO, bộ sưu tập NFT có thể được sử dụng làm hình đại diện trong sân vận động ảo của câu lạc bộ.

Các nhà cựu vô địch CSL đã tiến hành xổ số kéo dài 10 ngày vào cuối tuần qua để phân phát 10.000 NFT miễn phí cho những người chiến thắng. Câu lạc bộ bóng đá dự định đúc thêm NFT mới.

Các NFT được phát hành trên Shucangbao của China Mobile, nền tảng viễn thông hàng đầu và là thành viên sáng lập của Mạng lưới dịch vụ dựa trên blockchain được nhà nước hậu thuẫn.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức The Sandbox

Nền tảng game metaverse The Sandbox và chính phủ Ả-rập Xê-út đã đi đến một thỏa thuận hợp tác trong các dự án metaverse sắp tới.

Cụ thể, nhà đồng sáng lập Sandbox, Sebastien Borget, đã thông báo trên LinkedIn rằng: “Thật vinh dự khi được ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa The Sandbox và Cơ quan Chính phủ Kỹ thuật số Ả-rập Xê-út nhằm khám phá, tư vấn và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình triển khai các dự án metaverse”.

Borget và đại diện DGA của Ả-rập Xê-út đã ký vào bản ghi nhớ khi tham dự Hội nghị Leap Tech ở thủ đô Riyadh, Ả-rập Xê-út. Borget cho biết qua email rằng, ông không thể tiết lộ thêm bất cứ điều gì liên quan đến thỏa thuận của công ty với chính phủ Ả Rập, nhưng thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong vài ngày tới.

Sau tin tức hợp tác, giá bật tăng 25% trong 24 giờ qua, lên mức $ 0,9 vào thời điểm hiện tại.

Tin tức Acala

Vào tối ngày 8/2, (ACA) thông báo rằng họ đã cho ra mắt mainnet của Acala EVM+, môi trường lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), giúp các dự án trên Polkadot dễ dàng tương tác với các ứng dụng sử dụng mạng lưới Ethereum.

Acala là dự án DeFi hàng đầu trên Polkadot, tự gọi mình là “trung tâm tài chính” của blockchain layer-1 này. Sau khi trở thành cái tên đầu tiên thắng cuộc đấu giá parachain của Polkadot vào cuối năm 2021, Acala đã thông báo thành lập quỹ phát triển trị giá 250 triệu USD vào năm 2022 để xây dựng một stablecoin theo thuật toán, aUSD.

Tuy nhiên, aUSD vào tháng 8 đã bị tấn công, dẫn đến việc “mất” 3 tỷ USD và buộc phải ngừng hoạt động trong một thời gian dài để khắc phục lỗ hổng.

Sau khi trở lại, bước phát triển đáng chú ý mới nhất của Acala là ra mắt Acala EVM+.

Tin tức Web3

Tham gia vào nỗ lực truyền bá nhận thức về Web3, tiền điện tử, vào ngày 8/2, New York University School of Professional Studies (NYU SPS), một trong những trường trực thuộc Đại học New York, đã công bố hợp tác với Near Foundation để giới thiệu hội thảo “Web3 Learning Workshop” dành cho sinh viên và giảng viên, cùng với các đối tác trong ngành.

Hội thảo đến từ NYU SPS Preston Robert Tisch Institute for Global Sport, sẽ có một góc nhìn cụ thể về sự giao thoa giữa Web3, công nghệ blockchain và ngành thể thao.

Hội thảo này cũng đề cập đến những kiến thức cơ bản về blockchain và tài sản kỹ thuật số, cũng như tiện ích của chúng trong thế giới thể thao. Những người tham gia sẽ được tiếp thu kinh nghiệm thực tế từ nhà đồng sáng lập hệ sinh thái Near, Michael Kelly, giảng dạy.

Tin tức Arbitrum

Giao thức Arbitrum gần đây đã vượt trội so với Optimism (OP) về số lượng giao dịch được thực hiện trên mạng lưới của nó.

Theo dữ liệu từ Messari, vào ngày 7/2, số lượng giao dịch được thực hiện trên giao thức này cao hơn đáng kể so với Optimism.

Số lượng giao dịch tăng đột biến có thể là do lượng người dùng tích lũy ngày càng tăng, với 74,1% thực hiện nhiều hơn một giao dịch, trong khi 20,9% là người dùng một lần.

Mặc dù số lượng giao dịch trung bình trên mỗi địa chỉ thấp hơn nhưng số lượng địa chỉ hoạt động trên Arbitrum đã tăng lên, cho thấy rằng có nhiều người đang sử dụng giao thức hơn tại thời điểm hiện tại.

Sự tăng trưởng này đã dẫn đến việc doanh thu của Arbitrum cũng gia tăng. Theo Token Terminal, tổng doanh thu do giao thức tạo ra là $ 19.900 sau khi tăng 61% trong 30 ngày qua.

Tin tức Metaverse

Hãng điện thoại hàng đầu thế giới một thời đang ứng dụng công nghệ metaverse trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

Năm 2007, Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới và là cha đẻ N95, điện thoại thông đầu tiên dành cho người dùng phổ thông. Sau nhiều năm thất bại với mảng điện thoại, Nokia chuyển sang cung cấp thiết bị Internet, dịch vụ viễn thông. Hiện công ty đang tìm cách sử dụng metaverse để hỗ trợ người lao động ở các địa điểm sản xuất cách xa nhau.

Robert Joyce, giám đốc kỹ thuật Nokia Oceania tiết lộ, công ty đã thành lập hai phòng thí nghiệm vào năm 2022 để xem xét metaverse và công nghệ nền tảng cho lĩnh vực này. Theo đó, Nokia đã hợp tác với University of Technology Sydney (Australia) vận hành một nhà máy bia nhỏ được kết nối 5G bằng metaverse.

Tin tức Hedera

Gã khổng lồ công nghệ Dell sẽ tham gia vào hội đồng quản trị mạng doanh nghiệp của Hedera, blockchain proof-of-stake, cùng với các “ông lớn” khác như , FIS và Abrdn.

Sau khi tham gia hội đồng quản trị của Hedera Hashgraph, Dell sẽ khởi chạy một node đồng thuận, được sử dụng để xác nhận các giao dịch trên Hedera, cùng với đó là quản lý phần mềm liên quan trên mạng lưới.

Một số ông lớn công nghệ khác trong ngành cũng đang sử dụng Hedera bao gồm IBM, với giải pháp Hyperledger Fabric. Ngoài ra, công ty ServiceNow cũng đang tiến hành tích hợp Hedera vào nền tảng Now của mình.

Tin tức Dookey Dash

Bored Ape Yacht Club đang phải đối phó với những kẻ gian lận trong trò chơi Dookey Dash của mình và đã có hành động chống lại chúng.

Dự án NFT đã tweet về việc muốn có sự công bằng trong game dựa trên NFT, sau khi nhận thấy một số người dùng gian lận. Kể từ đó, dự án đã xóa điểm của những kẻ gian lận khỏi bảng xếp hạng. Nhóm phát triển cũng sẽ sớm khóa bảng xếp hạng trò chơi.

Yuga Labs đã lưu ý rằng, bất kỳ ai đã bị xóa điểm khỏi bảng xếp hạng đều có thể nhận số điểm hợp lý trước khi nó bị khóa vào ngày 8/2.

Sau khi điểm số được chốt, nhóm phát triển sẽ tiến hành các phương pháp xác thực. Kẻ gian lận không thể chơi lại game để ghi nhận điểm mới.

Tin tức Elementus

Elementus, công ty blockchain có trụ sở tại New York, đã huy động được 10 triệu USD như một phần của vòng cấp vốn Series A-2, do công ty Web3 VC Parafi Capital dẫn đầu, đưa định giá công ty lên mức 160 triệu USD.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Moonshots Capital, Spitfire Ventures, và Colaco Investment Group.

Số vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết, nhằm giúp cho các tổ chức Web3 có thể truy cập phân tích blockchain dễ dàng hơn, thông qua tuyển dụng và các quy trình phát triển sản phẩm mới.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SEC Hoa Kỳ nhắm đến các đại lý kinh doanh tiền điện tử

Solanium (SLIM) là gì? Thông tin về dự án Solanium và SLIM Token