in ,

Tin vắn Crypto 08/08: Bitcoin cần vượt $ 24.565 để tiếp tục duy trì đà tăng cùng tin tức Ethereum, Ripple, MoonDAO, Avalanche, Chainlink, Hodlnaut, StarkWare, Decred

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin cần vượt qua rào cản lớn phía trước để có thể duy trì đà tăng đến Telstra phát hành báo cáo sức khỏe về ba hàng đầu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin vượt vùng $ 24.000 với áp lực mua tăng cao khi thị trường bước sang một tuần mới. Tuy nhiên điều này có thể trở nên chua chát nếu BTC không vượt qua được rào cản lớn phía trước.

Fractal Bitcoin vẫn đang diễn ra, tuy nhiên, sự gia tăng gần đây đã giúp thị trường vượt qua vùng cung từ $ 23.383 đến $ 24.198. Động thái tăng có thể tiếp tục cho đến khi nến 1 giờ không thể gắn thẻ mức $ 24.362.

Nếu phe bò kiểm soát thị trường và lật mức kháng cự $ 24.565 thành hỗ trợ, nó sẽ làm mất hiệu lực của fractal và kích hoạt đà tăng mạnh lên $ 28.000 hoặc $ 29.000.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 4 giờ Nguồn: TradingView

Bất kể xu hướng tăng giá như thế nào, nếu BTC không vượt qua mức $ 24.362, điều đó sẽ cho thấy rằng triển vọng giảm giá vẫn còn nguyên vẹn. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư có thể mong đợi thị trường quay trở lại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần ở mức $ 22.794.

Việc BTC xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 30 ngày tại $ 22.694 sẽ xác nhận sự bắt đầu của đà giảm giá và có khả năng đưa thị trường quay về $ 21.440 và $ 21.115.

Tin tức Ethereum

đang cố gắng phục hồi và kiểm tra lại mức kháng cự $ 1.730, trùng với đường EMA 100 ngày. Cụm các mức kháng cự này là điểm breakout cho và nếu thành công vượt qua, thị trường sẽ bùng nổ, đưa giá di chuyển lên $ 2.147 tại đường EMA 200 ngày.

Tuy nhiên, kịch bản này phụ thuộc rất nhiều vào hành động giá của Bitcoin. Nếu phe bò BTC không thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự $ 24.565, nó có thể khiến thị trường đảo chiều.

Bitcoin

Biểu đồ ETH/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Mặt khác, Ethereum bị từ chối ở mức $ 1.730, nó có khả năng sẽ xác nhận sự hiện diện của phe gấu. Trong trường hợp này, ETH có thể trượt xuống thấp hơn và quay về khu vực quanh $ 1.446.

Tin tức Ripple

XRP dường như ở vị trí tốt hơn ETH vì nó nằm trên đường EMA 30 ngày và 50 ngày, cho thấy tiềm năng tăng hướng về phía đường EMA 100 ngày tại $ 0,421.

Đà phục hồi này có thể bị từ chối và đảo ngược xu hướng, nếu Bitcoin không thể tiếp tục duy trì đà tăng của mình.

Bitcoin

Biểu đồ XRP/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Việc từ chối ở mức kháng cự $ 0,381 sẽ cho thấy phe bò đang yếu thế và đà tăng có khả năng bị cản trở. Nếu thị trường quay xuống dưới đường EMA 30 ngày tại $ 0,362, luận điểm tăng giá sẽ trở nên vô hiệu. Trong trường hợp này, XRP có khả năng quay trở lại mức $ 0,34.

Tin tức MoonDAO

Tổ chức tự trị phi tập trung, MoonDAO, đã đưa người lên vũ trụ trong tuần qua, tạo ra một trong những thành công lớn nhất cho dự án gây quỹ từ cộng đồng bằng .

Cụ thể, Coby Cotton, một ngôi sao , đã được chọn thông qua cuộc bỏ phiếu trên bởi hơn 5.000 thành viên của MoonDAO, để làm phi hành gia đại diện của họ.

Coby Cotton đã thực hiện chuyến đi cùng với 5 phi hành gia khác trong khuôn khổ chương trình du lịch vũ trụ Blue Origin, được hậu thuẫn bởi tỷ phú Jeff Bezos. MoonDAO đã mua vé cho Cotton với số tiền từ chiến dịch huy động vốn cộng đồng của mình.

Tin tức Avalanche

Avalanche (AVAX) đang dẫn đầu đà tăng trong số top 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

AVAX, dự án cung cấp năng lượng cho blockchain layer-1, đã tăng 14,18% và khối lượng giao dịch cũng bật lên 23% trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Biểu đồ giá AVAX – 1 giờ Nguồn: TradingView

Đồng tiền này hiện giao dịch ở xung quanh $ 29,6. Mặc dù đã tăng 25% trong bảy ngày qua, nhưng altcoin này vẫn giảm 80,55% so với mức ATH tại $ 146,22 vào tháng 11 năm 2021.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) cũng đã tăng 1,74% trong 24 giờ qua. Tính đến ngày hôm nay, Avalanche có TVL là 2,42 tỷ USD.

Hành động tăng giá hôm nay cũng đã đè bẹp các AVAX short trader, với lệnh short trị giá 1,98 triệu USD đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Các giao dịch long trị giá 363.000 USD cũng bị thanh lý trong cùng khoảng thời gian.

Tin tức Chainlink

đang tự điều chỉnh theo quyết định của Ethereum Foundation và cộng đồng của nó. Do đó, các phiên bản fork của blockchain Ethereum, bao gồm fork proof-of-work (PoW), sẽ không còn được hỗ trợ bởi giao thức Chainlink sau The Merge (quá trình hợp nhất).

Trong thông báo chính thức, giao thức Chainlink tiết lộ rằng các dịch vụ của nó sẽ vẫn sẽ hoạt động trên blockchain Ethereum sau khi quá trình hợp nhất diễn ra.

Blockchain Ethereum dự đoán sẽ triển khai hợp nhất vào tháng 09/2022 với Beacon Chain. Điều này sẽ chuyển đổi tất cả các hoạt động của Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake (PoS).

Tin tức Hodlnaut

Nền tảng cho vay tiền điện tử, Hodlnaut, đã tạm ngừng rút tiền trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản. Công ty đã trích dẫn các điều kiện thị trường gần đây và nói rằng họ cần “tập trung vào việc ổn định thanh khoản, bảo toàn tài sản của người dùng”.

Theo tuyên bố vào hôm nay, nền tảng cũng đã ngừng dịch vụ swap token và gửi tiền. Về vấn đề này, họ đang làm việc với công ty luật Singapore Damodara Ong LLC về một kế hoạch khôi phục.

“Việc dừng rút tiền và swap token là bước đi cần thiết để chúng tôi ổn định tính thanh khoản của mình và có thời gian hợp tác chặt chẽ với các cố vấn pháp lý để đưa ra kế hoạch tái cấu trúc và phục hồi tốt nhất cho người dùng”, nền tảng cho biết.

Tin tức StarkWare

Giải pháp mở rộng quy mô Layer 2, StarkWare, đã công bố ra mắt công nghệ mới của mình với tốc độ và khả năng xử lý lên đến 60 triệu giao dịch.

Trong buổi thuyết trình tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, nhà sáng lập StarkWare, Eli Ben-Sasson, lưu ý trong bài thuyết trình của mình rằng, công cụ đệ qui rất tốt cho việc mở rộng quy mô vì giúp làm giảm phí gas, có khả năng chứng minh cao hơn cũng như cung cấp độ trễ thấp hơn.

Theo Eli Ben-Sasson, vì những lợi ích của đệ qui, StarkWare đã sáng tạo ra công nghệ proof tích hợp đệ qui mới. Về mặt lý thuyết, giải pháp này có thể cuộn 60 triệu giao dịch thành 1 trên blockchain Ethereum.

Tin tức Decred 

Một tài sản tiền điện tử chưa được kiểm chứng đột nhiên bật tăng mạnh so với phần còn lại của các thị trường, sau khi dự án công bố một số cập nhật.

Decred (DCR), loại tiền kỹ thuật số hướng đến cộng đồng, tập trung vào bảo mật, nhằm mục đích cạnh tranh với Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị lâu dài.

Ra mắt vào năm 2016, báo cáo chính thức của Decred cho biết nó được thiết kế để ngăn các cá nhân quyền lực thao túng tương lai của dự án.

Jake Yocom-Piatt, trưởng dự án tại Decred, thông báo qua rằng, bản thân đã trình bày một đề xuất cộng đồng mới nhằm thay đổi trang web và thông điệp của dự án.

Mặc dù không rõ liệu có mối liên hệ nào giữa thông báo và hành động giá của Decred hay không, nhưng giá token DCR đã bật tăng mạnh ngay sau tweet của Yocom-Piatt.

Bitcoin

Biểu đồ giá DCR – 1 giờ Nguồn: TradingView

DCR đã tăng từ $ 27,42 lên hơn $ 70,45 trong vài giờ, tương ứng với mức tăng hơn 156%.

Sau đó, token đã giảm xuống mốc $ 38,3 vào thời điểm hiện tại, nhưng vẫn cho thấy đà tăng khoảng 40% trong tuần qua. Mặc dù tăng mạnh trong ngắn hạn, nhưng DCR vẫn giảm khoảng 84% so với mức ATH của nó tại $ 247.

Tin tức khác

Telstra phát hành báo cáo sức khỏe về ba blockchain hàng đầu thị trường

Telstra Ventures, chi nhánh đầu tư của gã khổng lồ viễn thông Úc Telstra, đã phát hành báo cáo sức khỏe về ba blockchain hàng đầu, bao gồm Bitcoin, Ethereum và , bằng cách nghiên cứu mức độ tham gia của các nhà phát triển trong mỗi hệ sinh thái.

Với số lượng cộng tác viên tích cực hàng tháng nhiều nhất, Telstra lưu ý, Ethereum là “cộng đồng mạnh nhất và lớn nhất” trong số ba cộng đồng.

Số lượng người đóng góp tích cực là một số liệu chính phản ánh sức mạnh của mạng lưới blockchain. Với sự gia tăng phổ biến và các trường hợp sử dụng, chỉ số này cũng có xu hướng giúp thu hút nhiều người đóng góp thường xuyên hơn. Telstra Ventures đã phân tích tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của những người đóng góp tích cực duy nhất trên ba blockchain chính, cho biết rằng cộng đồng Ethereum đã tăng 24,9% trong 4 năm qua, kể từ ngày 1/1/2018.

Báo cáo cũng cho thấy rằng, vẫn còn rất nhiều cơ hội chưa được khai thác trong các hệ sinh thái được đề cập ở trên, với các nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nghiệp chỉ đặt cược vào khoảng 5 trong số 10 dự án hàng đầu của mỗi hệ sinh thái.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Hoa Kỳ tích cực thúc đẩy CFTC quản lý thị trường giao ngay tiền điện tử với 3 dự luật mới

Điều gì sẽ giúp DOGE đi lên mặt trăng?