in , ,

Tin vắn Crypto 10/02: Bitcoin có thể nối lại đà tăng nếu duy trì giá trên $ 21.000 cùng tin tức Ripple, Cardano, NFT, Polygon, Binance, Paxos, MakerDAO, Metamask, USDC, Mysten Labs, CleanSpark, Rocket Pool


Từ nhận định Bitcoin có khả năng nối lại đà tăng đến Cardano đang chuẩn bị cho bản nâng cấp lớn vào ngày 14/2. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhiều trader đã chia sẻ các lệnh short BTC có lãi của họ, khi giá tài sản tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức đáy cục bộ tại $ 21.600.

Akash Girimath, nhà phân tích tại FXStreet đã chia sẻ lệnh short BTC của mình, mang lại lợi nhuận đến 316%. Chuyên gia đã mở vị thế short tại $ 23.383 và chốt lãi khi BTC giảm xuống còn $ 21.857.

Các trader tại nhóm “Castillo Trading” đã chốt lời 40% lợi nhuận khi Bitcoin giảm từ $ 23.663 xuống còn $ 21.827.

Bitcoin hiện vẫn đang duy trì quanh $ 21.800 và đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

Cặp giao dịch đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ trong khoảng từ $ 22.351 đến $ 23.362. Nếu có thể lấy lại mức $ 22.351 có nghĩa là một đợt phục hồi đang hình thành với khả năng đưa giá hướng đến $ 23.362.

Biểu đồ giá BTC/USDT Nguồn: TradingView

Dựa trên biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày, $ 21.286 là mức hỗ trợ chính cho tài sản. Nếu BTC vẫn duy trì giá trên ngưỡng này, thị trường vẫn sẽ có thể kích hoạt đợt hồi phục trong ngắn hạn.

Tin tức Ripple

Nick Bougalis, cựu giám đốc kỹ thuật của Ripple, đã nhận xét về chủ đề gây tranh cãi liên quan đến cách mà CBDC có thể hoạt động trên .

Bougalis cho biết ý tưởng này là vô lý, vì XRP là tài sản kỹ thuật số, không phải là một công nghệ. Ngoài ra, nhà mật mã học nói rằng, tất cả những dự đoán ngớ ngẩn và tuyên bố kỳ quặc về tương lai của XRP, đang được lưu hành tích cực trong cộng đồng, đều là những điều ngớ ngẩn “vô nghĩa”.

Có vẻ như một trong những nhà phát triển hàng đầu của hệ sinh thái XRP đã tức giận trước những hiểu lầm. Ông cho biết, cách diễn đạt chính xác của khái niệm này sẽ là CBDC hoạt động trên XRPL, công nghệ sổ cái phân tán.

Cựu nhân viên khác tại Ripple, Matt Hamilton, nói rằng, nhiều người hiện không hiểu sự khác biệt giữa XRP và XRPL, điều này đã tạo ra nhiều quan niệm sai lầm.

Tin tức Cardano

Cộng đồng Cardano đang rất háo hức khi Input Output công bố bản nâng cấp lớn, dự kiến sẽ diễn ra vào Ngày lễ tình nhân 14/2.

Được mệnh danh là bản nâng cấp “Valentine”, bản nâng cấp kỹ thuật này sẽ mang lại các nguyên tắc mã hóa Plutus SECP mới cho mạng lưới Cardano.

Rebecca Hopwood, điều phối viên cộng đồng tại Input Output, báo cáo rằng, sau thời gian thử nghiệm và cộng tác chặt chẽ với các nhà điều hành stake pool (SPO), nhà phát triển và đội ngũ kỹ thuật, đề xuất cập nhật đã được đệ trình bởi Input Output, Cardano Foundation và Nhóm kỹ thuật EMURGO, nhằm nâng cấp mainnet Cardano lên giao thức v8.

SPO và người dùng Cardano node được khuyến khích nâng cấp lên phiên bản mới nhất, 1.35.5. Cần lưu ý rằng bất kỳ phiên bản nào trước 1.35.4 sẽ không tương thích với giao thức v8 và sẽ không hoạt động trên mainnet sau khi nâng cấp.

Tin tức NFT

Một bài hát nổi tiếng do Rihanna phát hành đã được cung cấp dưới dạng NFT thông qua công ty startup Web3, Anotherblock, cho phép chủ sở hữu nhận được một phần tiền bản quyền phát trực tuyến.

Nhà sản xuất âm nhạc Vice, người đã hợp tác với Kanye West, Travis Scott và WondaGurl để sản xuất đĩa đơn ăn khách năm 2015 của Rihanna “B**** Better Have My Money”, đang cấp một phần tiền bản quyền phát trực tuyến của mình cho người sưu tập thông qua Anotherblock.

Theo thông cáo báo chí, ca khúc đã 3 đĩa bạch kim tại Hoa Kỳ khi nó được phát hành lần đầu và với gần 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên các nền tảng chia sẻ nhạc.

300 NFT liên kết với tiền bản quyền với mức giá $ 210 và đã được bán hết trong vòng vài phút. Công ty cho biết mỗi chủ sở hữu sẽ nhận được “0,0033% tiền bản quyền phát trực tuyến” của bài hát.

Holder dự kiến sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền đầu tiên vào ngày 16/2 và sau đó sẽ là khoản thanh toán 6 tháng một lần dựa trên doanh thu phát trực tuyến.

Tin tức Binance

Ngày 10/02, CEO của thông báo đã tích hợp cơ chế xác minh zero-knowledge proof của zk-SNARKs vào hệ thống xác minh tài sản người dùng Proof-of-Reserves.

Proof-of-Reserves là sáng kiến được Binance triển khai vào tháng 12/2022, sau sự kiện FTX sụp đổ. Đây là công cụ để giúp người dùng Binance xác minh xem tiền nạp lên sàn của mình có đang được nắm giữ bởi sàn hay không, hay đã được sàn trộn lẫn rồi sử dụng cho các mục đích khác.

Tin tức Polygon

dường như đã tìm thấy mức hỗ trợ có khả năng giữ cho tài sản này tiếp tục hoạt động trong thời gian thị trường điều chỉnh.

Dữ liệu on-chain cho thấy, bức tường mua khổng lồ đã hình thành trong khoảng từ $ 0,94 đến $ 1,11, với 49.500 địa chỉ mua lượng trị giá 4,65 tỷ USD trong phạm vi này. Nhu cầu lớn có khả năng đóng vai trò là điểm phục hồi cho tài sản trong trường hợp điều chỉnh.

Nguồn: IntoTheBlock

Kể từ khi thị trường bắt đầu phục hồi vào tháng 1, Polygon đã thể hiện khả năng tăng trưởng mạnh, khi bật lên hơn 60%. Hiệu suất ấn tượng này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, những người coi Polygon là một cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn.

Một trong những yếu tố góp phần vào sự ổn định của Polygon là việc phát triển và tăng trưởng của hệ sinh thái của nó. Dự án nhằm mục đích cung cấp nền tảng hiệu quả hơn, có thể mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phát triển cũng như nhà đầu tư. Polygon đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng giao dịch và dApps được xây dựng trên nền tảng, đây là dấu hiệu tích cực cho thấy sự phát triển và áp dụng của nó.

Tin tức Paxos

Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) hiện đang điều tra Paxos, công ty phát hành các loại như Pax dollar (USDP) và Binance USD (BUSD).

Mặc dù chi tiết đầy đủ của cuộc điều tra vẫn chưa được tiết lộ, nhưng NYDFS trước đó đã đưa ra hướng dẫn cho các nhà phát hành, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo stablecoin của họ được hỗ trợ bởi các tài sản tách biệt với quỹ của nhà phát hành và thường xuyên được chứng thực.

Paxos có giấy phép dịch vụ ngân hàng tạm thời từ Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) của Hoa Kỳ và giấy phép tiền ảo (BitLicenses) từ NYDFS.

Bất chấp những tin đồn rằng OCC có thể yêu cầu Paxos rút lại đơn đăng ký giấy phép dịch vụ ngân hàng, Paxos đã bác bỏ những thông tin này. Cuộc điều tra đang diễn ra của NYDFS cho thấy công ty đang được kiểm tra chặt chẽ hơn so với các công ty cùng ngành.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức MakerDAO

MakerDAO tích hợp nền tảng oracle Chainlink nhằm duy trì sự ổn định của stablecoin DAI, sau khi thông qua cuộc bỏ phiếu quản trị. Với việc bỏ phiếu được thông qua, MakerDAO đã tích hợp Chainlink Automation vào Keeper Network của mình.

Keeper của MakerDAO chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động ổn định của DAI. Đây là mạng lưới các kiểm soát các thông số như giá và trần nợ để đảm bảo DAI duy trì tỷ giá 1:1 với đồng USD.

Chainlink Automation trở thành giao thức mới nhất của bên thứ ba được thêm vào hệ thống công nghệ vận hành stablecoin DAI.

Tin tức Metamask

Theo thông báo được đăng tải vào ngày 10/02, MetaMask chính thức hợp tác với Onramp.money, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch onramp giữa tiền pháp định (fiat) và tiền điện tử tại Ấn Độ.

Từ nay, người dân Ấn Độ có thể mua crypto dễ dàng từ ví MetaMask thông qua API của Onramp.money, với các hình thức thanh toán trong nước thông thường.

Tin tức USDC

Wu Blockchain cho biết, trong 24 giờ qua, chỉ tính riêng trên sàn giao dịch , đã có 4,7 tỷ USDC được đốt.

Đốt USDC có nghĩa là người dùng đang chuyển đổi stablecoin này thành tiền fiat. Động thái này có thể liên quan đến sự hoảng loạn do hành động của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ gây ra.

Coinbase đã xử lý khoản đốt USDC trị giá 4,5 tỷ USD và nó cũng nhận được số tiền tương tự (khoảng 4,7 tỷ USD). Dòng USDC ròng của địa chỉ Coinbase này là + 330 triệu USD trong 24 giờ qua.

Tin tức Mysten Labs

Mysten Labs, nhà phát triển Sui Network, đã tuyên bố hợp tác với Tencent Cloud, công ty game lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc. Sự hợp tác nhằm củng cố các dịch vụ game, thanh toán và đám mây của Sui Network.

Tencent là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới, cung cấp các dịch vụ giải trí kỹ thuật số trên toàn cầu. Sự hợp tác này sẽ đưa Sui Network đến gần hơn với thị trường Trung Quốc, quốc gia đang trở nên cởi mở hơn đối với tiền điện tử.

Theo báo cáo của Interlock, vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Trung Quốc đã tập trung vào việc phát triển NFT và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tin tức CleanSpark

Công ty khai thác Bitcoin, CleanSpark (CLSK), cho biết họ sẽ tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng thông qua việc mua lại tài sản khai thác, khi mùa đông tiền điện tử tiếp tục đè nặng lên không gian.

Giám đốc tài chính, Gary Vecchiarelli, nói rằng, nếu giá Bitcoin không đạt gần $ 40.000 trong sự kiện halving tiếp theo, sẽ có rất nhiều công ty khai thác nhỏ hơn, đặc biệt là các công ty tư nhân không thể tiếp cận thị trường vốn, mang lại cơ hội tiềm năng cho CleanSpark.

Trong thị trường gấu mới nhất, trong khi nhiều công ty khai thác đang quay cuồng vì giá Bitcoin sụt giảm và chi phí năng lượng cao hơn, CleanSpark đã tận dụng cơ hội để mua tài sản và thiết bị khai thác với giá rẻ.

Tin tức Rocket Pool

Rocket Pool, dịch vụ staking Ethereum, đã đạt cột mốc 1 tỷ USD về tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL).

Giao thức DeFi đã cho ra mắt mainnet vào tháng 11/2021 và chỉ trong hai năm, nó đã thu hút được lượng nhà đầu tư đáng kể từ cộng đồng tiền điện tử.

Rocket Pool cung cấp giải pháp staking thanh khoản cho Ethereum, cho phép người dùng trở thành một phần của nhà điều hành node phi tập trung hoặc vận hành node của riêng họ. Yêu cầu về vốn để staking thấp hơn đáng kể so với các giải pháp thông thường, chỉ cần 16 Ether để vận hành một node và khoản tiền gửi chỉ 0,01 cho những người tham gia điều hành node phi tập trung.

Người dùng sẽ nhận được token thanh khoản gọi là rETH, chứng minh quyền của họ đối với phần thưởng staking.

Tin tức khác

220 triệu USD đã bị thanh lý trên thị trường futures

Kraken đã đồng ý dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm thứ Năm để ngừng cung cấp dịch vụ staking của mình. Đây là nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm mạnh, với việc các trader trên thị trường futures là những người cảm thấy tác động rõ ràng nhất.

Các giao dịch long đã chiếm 90% trong số 220 triệu USD thanh lý trên thị trường futures trong 24 giờ qua, khi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) giảm gần 5%. Hợp đồng futures Bitcoin và Ether đã ghi nhận mức thanh lý 100 triệu USD, trong khi hợp đồng theo dõi (DOGE), Solana (SOL), XRP (XRP) và Aptos (APT) có mức thanh lý khoảng 4 triệu USD.

Đây là mức thanh lý cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái đối với long trader. Binance là sàn giao dịch chứng kiến mức thanh lý cao nhất, với hơn 95 triệu USD, theo sau là OKX với 47 triệu USD.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DYDX tiếp cận mức đột phá khi Bitcoin điều chỉnh

GRT coin là gì? Đánh giá dự án The Graph – Thông tin và update mới nhất về dự án