in , ,

Tin vắn Crypto 11/02: Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục đà tăng trưởng cùng tin tức Genesis, Tether, FTX, Coinbase, Shiba Inu, Cardano, The Graph, NFT, Blockchain, Dogecoin, C3, FWB


Từ nhận định Bitcoin sẽ khó có thể quay về vùng $ 15.000 đến AI đang tạo ra làn sóng mạnh mẽ trong không gian. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích và trader Jason Pizzino nói rằng, Bitcoin (BTC) khó có thể quay lại mức đáy của năm 2022 và vẫn có thể tiếp tục đà tăng giá trong thời gian tới.

Trong một video gần đây, Pizzino nói với 281.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, mặc dù Bitcoin có thể giảm hơn nữa so với mức hiện tại, nhưng nó có khả năng hình thành đáy cao hơn thay vì xuống dưới mức đáy của năm 2022 tại $ 15.500.

Theo Pizzino, hy vọng Bitcoin giảm xuống $ 10.000 sẽ dần biến mất nếu tài sản tiền điện tử hàng đầu vượt qua mức đỉnh cục bộ vào tháng 8/2022 tại hơn $ 25.000.

“Hiện tại chúng ra vẫn nghe về những dự báo rằng ‘Bitcoin sẽ quay về $ 10.000’. Nhưng điều này sẽ biến mất trong một hoặc hai tháng tới, nếu BTC vượt qua được đỉnh cục bộ trước đó trên $ 25.000. Sẽ là điều khá khó khăn đối với các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi Bitcoin quay về $ 10.000, $ 12.000, $ 14.000 hoặc kiểm tra lại đáy quanh $ 15.000 trước đó”.

Nhà phân tích cho biết, luận điểm tăng giá của ông sẽ bị vô hiệu nếu tài sản kỹ thuật số hàng đầu giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 18.000.

“Bitcoin đang trong phạm vi từ $ 18.000 đến $ 22.000. Nếu giảm xuống dưới $ 18.000 thì cấu trúc tăng giá hiện tại sẽ thay đổi và thị trường có thể quay trở lại dưới các mức hỗ trợ trước đó… Bitcoin cần giữ giá ít nhất là trên vùng $ 18.000 để có thể bắt đầu đà tăng trưởng cao hơn”.

Tỷ lệ SOPR của Bitcoin đang hướng tới việc kiểm tra lại mức hoà vốn

Chỉ báo SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu) cung cấp cái nhìn về tâm lý thị trường vĩ mô, khả năng sinh lời và các khoản lỗ được thực hiện trong một khung thời gian cụ thể. Bằng cách sử dụng SOPR, nhà đầu tư có thể biết thị trường đang lãi hay lỗ.

Nguồn: CryptoQuant

Trong đợt tăng giá gần đây nhất, SOPR đã vượt lên trên ‘1’ điều đó cho thấy Bitcoin được dịch chuyển on-chain đang có lãi. Đối với xu hướng tăng giá, SOPR phải duy trì trên 1.

Trong tình huống lý tưởng nhất, một đợt retest ngưỡng 1 (mức hoà vốn) sẽ diễn ra như cách đã làm cách đây vài ngày và sau đó sẽ bật lên. Điều này sẽ gợi ý rằng các nhà đầu tư sẵn sàng mua thêm Bitcoin ở mức hòa vốn của họ

Tin tức Genesis

Genesis Global Holdco, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng trước, đã tiết lộ những chi tiết cuối cùng của kế hoạch được đề xuất, để tự bán mình cùng với Genesis Global Trading, nhằm giúp công ty mẹ là Digital Currency Group (DCG) trả bớt nợ.

Theo đề xuất được đệ trình lên tòa án phá sản vào hôm thứ Sáu, DCG sẽ chuyển vốn chủ sở hữu của mình trong Genesis Global Trading cho Genesis Global Holdco, như một phần trong nỗ lực bán cả hai công ty và cơ cấu lại khoản vay hiện có.

CoinDesk, cũng là công ty con của DCG, lần đầu tiên báo cáo rằng, các công ty đang đàm phán thỏa thuận vào hôm thứ Hai.

Một trong những mốc quan trọng của quá trình sẽ là “cổ phần hóa” tài sản của Genesis, được Genesis, các chủ nợ của GGC, Ad Hoc Group Advisors và DCG đồng thuận.

Tin tức Tether

Nhà phát hành stablecoin, (USDT), được cho là đang sử dụng tổ chức tài chính Phố Wall, Cantor Fitzgerald, để quản lý danh mục đầu tư trái phiếu trị giá 39 tỷ USD của mình.

Theo báo cáo, nhà phát hành stablecoin đã bắt đầu sử dụng Cantor Fitzgerald vào năm 2021 sau khi đạt được thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý tài chính về việc quản lý dự trữ của mình.

WSJ cho biết rằng, danh mục đầu tư cho thấy các công ty Phố Wall có thể sẵn sàng hợp tác kinh doanh với các công ty tiền điện tử bất chấp sự không chắc chắn về quy định trong ngành.

Cantor Fitzgerald là một trong số ít các công ty giao dịch trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vì nó là đại lý chính cho Bộ ngân khố Hoa Kỳ.

Tin tức FTX

Theo báo cáo mới được đơn vị phá sản tiếp quản FTX công bố, sàn giao dịch sắp sửa mở bán thiết bị và đồ dùng văn phòng trị giá 500.000 USD, chứa trong 13 kho hàng tại Bahamas, cùng toàn bộ đoàn xe ô tô được sàn sắm để phục vụ nhu cầu di chuyển của nhân viên trị giá 2,4 triệu USD.

FTX đang mong muốn thanh lý số tài sản này nhanh nhất có thể để tránh bị khấu hao giá trị.

Đây là những gì còn sót lại tại trụ sở FTX, thủ đô Nassau – Bahamas, vốn mới được xây dựng vào năm 2021 với chi phí 60 triệu USD. Mặc dù vậy, công ty của cựu CEO Sam Bankman-Fried còn bỏ ra 253 triệu USD để mua nhiều bất động sản khác tại Bahamas phục vụ nơi ở cho nhân viên và để đầu tư, cũng như cung cấp nhiều tiện ích xa xỉ cho nhân sự làm việc tại đây.

Tính đến giữa tháng 01/2023, đơn vị thanh lý tiếp quản FTX tuyên bố đã khôi phục thành công 5,5 tỷ USD tài sản từ sàn, gồm 1,7 tỷ USD tiền mặt, 3,5 tỷ USD tiền điện tử và 300 triệu USD chứng khoán.

Tin tức Coinbase

Surojit Chatterjee, người từng là giám đốc sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử (COIN), đã từ chức và sau đó gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) với tư cách là giám đốc điều hành.

Theo thông tin trên LinkedIn, Chatterjee đã gia nhập Coinbase vào đầu năm 2020 và không nêu rõ lý do cho sự ra đi của ông. Trước đây, ông đã từng làm việc hơn một thập kỷ tại Google, phụ trách mảng thanh toán, công nghệ quảng cáo và thương mại, bao gồm cả việc phát triển Google Shopping.

Đầu năm nay, Coinbase cho biết họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 20% số lượng nhân viên do ảnh hưởng của mùa đông tiền điện tử.

Tin tức Shiba Inu

Sau khi chạm mức đáy tại $ 0,0000117 vào ngày 9/2, Inu đã đóng cửa trong sắc xanh vào ngày 10/2 khi người mua tiến vào thị trường.

SHIB đã in một cây nến xanh vào ngày thứ Sáu, khi đạt đỉnh trong ngày tại $ 0,00001336. Điều này rất quan trọng, vì hầu hết các loại tiền điện tử vẫn tiếp tục giảm. Phạm vi $ 0,0000115 đến $ 0,0000127 đã đóng vai trò là “điểm kích hoạt” cho giá SHIB ít nhất hai lần, vào tháng 8 và tháng 10/2022.

Biểu đồ giá SHIB – 1 ngày Nguồn:

Theo dữ liệu của WhaleStats, trong 24 giờ qua, Shiba Inu lọt vào top 10 token được mua nhiều nhất trong số 100 cá voi lớn nhất.

Số dư SHIB trung bình và giá trị nắm giữ của 100 chủ sở hữu Shiba Inu hàng đầu được WhaleStats theo dõi lần lượt tăng 0,126% và 3,65% trong ngày.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng tăng 7,14%. Tổng số holder Shiba Inu cũng đã vượt qua một cột mốc mới, đạt 1.302.910.

Tin tức Cardano

vừa đạt được một cột mốc quan trọng khác. Theo báo cáo mới từ Santiment, số lượng cá voi Cardano trên toàn bộ mạng lưới đã tăng vọt trong năm 2023.

Santiment cũng quan sát thấy rằng, có thêm 36 địa chỉ từ 1 triệu đến 100 triệu ADA đã xuất hiện kể từ đầu năm 2023.

Giá ADA cũng đã tăng hơn 56% kể từ đầu năm 2023, như thể hiện trong biểu đồ kỹ thuật được chia sẻ bởi Santiment. Báo cáo được đưa ra ngay sau khi Cardano đạt đỉnh với mức tăng 65% trong năm nay.

Santiment cho biết, đà tăng giá đến từ việc hoạt động của cá voi gia tăng trên nền tảng Cardano tăng mạnh. Cá voi đã tăng cường hoạt động khi những holder hàng đầu trên thị trường tiếp tục tích lũy token ADA của họ.

Tin tức The Graph

Người dẫn chương trình ẩn danh của kênh InvestAnswers nói với 441.000 người đăng ký YouTube của mình trong một video gần đây rằng, giao thức lập chỉ mục dữ liệu blockchain, The Graph (GRT), là công cụ tìm kiếm thống trị của các mạng lưới phi tập trung.

“The Graph đã thu hút sự chú ý từ hơn hai năm trước bởi vì nó là Google của blockchain và Web3 cần sự minh bạch”.

Theo chiến lược gia, The Graph có thể tăng khoảng 521% so với mức hiện tại trong mùa tăng giá tiếp theo.

Tuy nhiên, ông nói rằng, các nhà đầu tư nên tránh FOMO vào thời điểm hiện tại. GRT đã tăng hơn 200% kể từ tháng 11/2022 khi nó chạm mức ATL tại $ 0,052.

Biểu đồ giá GRT – 1 ngày Nguồn: Binance

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức NFT

Yuga đang cố gắng củng cố vị trí của mình trong lịch sử nghệ thuật Pháp với việc tặng CryptoPunk #110 cho một trong những bảo tàng nghệ thuật đương đại hàng đầu của đất nước. NFT này sẽ nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Trung tâm Pompidou.

CryptoPunk #110 là khoản quyên góp thứ hai của Dự án Punks Legacy từ . Trước đó, CryptoPunk #305 đã được trao tặng cho Viện Nghệ thuật Đương đại, Miami tại Art Basel 2022.

CryptoPunks thường được coi là một trong những tài sản có giá trị nhất trong không gian NFT. Theo dữ liệu từ NFT Price Floor, giá sàn của bộ sưu tập đã liên tục dao động trong khoảng từ 60 đến 65 ETH (hoặc khoảng $ 100.000) kể từ tháng 9.

Shopify triển khai bộ công cụ thương mại blockchain mới

Shopify đã triển khai bộ công cụ thương mại blockchain để nâng cao trải nghiệm người dùng của các cửa hàng tập trung vào Web3 do nền tảng này lưu trữ.

Thông báo về động thái này qua Twitter vào ngày 9 tháng 2, nhà thiết kế blockchain Shopify, Ryan lưu ý rằng, công ty đã cho ra mắt một số công cụ mới để giúp người dùng xây dựng ứng dụng tokengating cho người bán trên Shopify.

Đặc biệt, các tính năng kết nối ví tiền điện tử được mở rộng, đồng thời công cụ giao diện lập trình ứng dụng (API) “tokengating” đã được triển khai ở chế độ truy cập kể từ tháng 6/2022 và trước đây chỉ dành cho một số người bán được chọn.

Tin tức Dogecoin

Whale Alert đã phát hiện ra ba lần chuyển tiền liên tiếp, mỗi lần chứa 400 triệu Dogecoin. Tổng cộng, 1.200.000.000 DOGE đã được di chuyển giữa các ví “không xác định”.

Con số này tương đương với gần 100 triệu USD vào thời điểm các giao dịch này được thực hiện, với mức phí siêu nhỏ chỉ vào khoảng $ 0,16.

Trong tuần qua, giá của DOGE đã giảm. Xét trên khung thời gian 7 ngày, memecoin đã bốc hơi khoảng 12,88% giá trị.

DOGE đã giảm kể từ đầu tháng 2 khi không thể vượt qua mức đỉnh $ 0,09869 và đi xuống kể từ đó. Tại thời điểm hiện tại, memecoin lớn nhất đang đổi chủ quanh $ 0,081, mất gần 1% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá DOGE – 1 giờ Nguồn: TradingView

Tin tức Blockchain

Công ty startup về trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain có trụ sở tại Kenya, Fastagger Inc, gần đây cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư từ công ty blockchain toàn cầu, CV VC.

Theo Giám đốc điều hành, Mutembei Kariuki, Fastagger có kế hoạch phát triển hơn nữa “chuyên môn công nghệ” của mình, khai thác AI và blockchain.

Trong nhận xét được đăng tải trong báo cáo của Kenyan Wallstreet, Kariuki đã nói về trọng tâm của công ty và khoản vốn mới sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của dự án startup, nhằm đạt được sứ mệnh của mình và tạo ra tác động thực sự trên thế giới.

Tin tức C3

Theo thông cáo báo chí, sàn giao dịch crypto phi tập trung, C3, đã huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do liên doanh Two Sigma dẫn đầu.

C3 định vị bản thân là nền tảng tự lưu ký minh bạch, dễ sử dụng. Theo tuyên bố, người dùng C3 có thể chọn phương pháp lưu ký tiền của họ và có thể giao dịch từ nhiều ví không lưu ký khác nhau mà không phải ủy thác tiền trực tiếp cho sàn giao dịch.

Những người ủng hộ khác trong vòng huy động vốn lần này bao gồm Jane Street, Hudson River Trading, Flow Traders, Jump Crypto, Cumberland DRW, Golden Tree, CMS Holdings, AlphaLab Capital và C² Ventures.

Tin tức FWB

Theo thông báo vào hôm thứ Năm, tổ chức tự trị phi tập trung phổ biến (DAO), Friends With Profit (FWB), đang cho ra mắt ứng dụng mạng xã hội.

FWB ra mắt vào năm 2021 với mục tiêu xây dựng cộng đồng xã hội nhiệt tình trong việc áp dụng và giáo dục Web3, cũng như tổ chức các cuộc gặp gỡ trực tiếp tại địa phương. Vào tháng 9/2021, nó đã huy động được 10 triệu USD do công ty liên doanh a16z dẫn đầu để xây dựng cộng đồng trên toàn cầu.

Mặc dù FWB đã xây dựng cộng đồng ban đầu trên kênh kiểm soát token của Discord, nhưng ứng dụng mới sẽ giúp hợp lý hóa việc liên lạc thông qua một nền tảng phi tập trung, chỉ dành cho thành viên.

FWB cho biết trong bài đăng trên blog rằng, ứng dụng này nhằm mục đích xây dựng các mối quan hệ thực sự, bằng cách cho phép các thành viên kết nối với nhau, đọc các đề xuất quản trị và khám phá các sự kiện trực tiếp sắp tới.

Tin tức khác

Binance, Coinbase, Kraken và eToro xác nhận không đặt quảng cáo Super Bowl

Bốn sàn giao dịch crypto đã xác nhận rằng họ chưa đặt quảng cáo trong mùa giải Super Bowl năm nay.

Coinbase và eToro đã thuê quảng cáo tại Super Bowl LVI vào năm 2022, tuy nhiên đại diện 2 sàn giao dịch đều nói rằng họ sẽ không làm như vậy trong năm nay.

Trong khi đó, Binance chỉ trích ý tưởng rằng các công ty tiền điện tử nên quảng cáo trong sự kiện này. Patrick Hillmann, Giám đốc chiến lược của công ty, cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ chạy quảng cáo Super Bowl vì không tin rằng đó là phương tiện thích hợp để giới thiệu người dùng mới về tiền điện tử. Không giống như mua một cốc bia hay một mẫu ô tô mới, người dùng mới cần phải được giáo dục rất nhiều trước khi đầu tư vào tiền điện tử”.

Hillmann tiếp tục nói rằng, mẫu quảng cáo dài 30 giây “không phải là cách sử dụng tài nguyên hiệu quả” và chúng có thể thu hút người dùng mà không làm nổi bật rủi ro một cách hợp lý.

Kraken nói rằng họ cũng sẽ không quảng cáo trong sự kiện này: “Chúng tôi không quảng cáo tại Super Bowl LVII. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để đưa Kraken vào tâm trí người tiêu dùng, nhưng hiện tại sàn giao dịch đang tập trung vào việc thực thi chiến lược”.

AI đang tạo ra làn sóng mạnh mẽ trong không gian crypto

Cuộc cách mạng AI đang tạo nên làn sóng trong thế giới tiền điện tử khi ChatGPT của OpenAI và Bard của Google thúc đẩy sự gia tăng của các token liên quan đến AI.

ChatGPT của OpenAI được phát hành vào ngày 30/11 năm ngoái, giá của các token liên quan đến AI bật tăng. Sau một thời gian ngắn điều chỉnh giá, khi OpenAI cho ra mắt phiên bản trả phí của ChatGPT vào ngày 11/1/2023, sự FOMO trong các chatbot AI tăng mạnh. Các token như SingularityDAO (SDAO) và Artificial Liquid Intelligence (ALI) cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua.

Trong khi đó, một số token AI như DeepBrain Chain (DBC) và SingularityNET (AGIX) tăng mạnh hơn các token khác. DBC tăng 16 lần và đạt $ 0.0081 vào ngày 7/2/2023, trong khi AGIX tăng 10 lần đạt $ 0.43. (NMR) tăng ít nhất với 2 lần đạt $22.15, trong khi Ocean Protocol (OCEAN) và SDAO tăng 3 lần đạt $0.45 và $0.74 tương ứng. Botto (BOTTO), Fetch.ai (FET) và ALI tăng khoảng 7 lần đạt $0.36, $0.44 và $0.06 tương ứng.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

[Phần 2] 10 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử - Người sáng lập Justin Sun Tron lọt vào Top 10

Joe Lubin: Ethereum không có khả năng bị phân loại là chứng khoán

Zilliqa (ZIL) là gì? Thông tin về dự án Zilliqa và ZIL Coin