in ,

Tin vắn Crypto 13/02: Bitcoin vẫn đang hướng đến $ 500.000 vào năm 2025 cùng tin tức Ethereum, Cardano, Coinbase, Clearpool, Bitstamp, Polygon, CBDC, Shiba Inu, BabyDoge

Bitcoin


Từ nhận định đang trên đà hướng đến $ 500.000 vào 2025 đến Ngân hàng trung ương lên kế hoạch phát hành . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu cha nghèo”, đã đưa ra một số dự báo ảm đạm về tương lai của nền kinh tế, trong khi ca ngợi giá vàng, bạc và Bitcoin là những lựa chọn thay thế cho đồng USD.

Kiyosaki nói rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã “buộc phải in thêm hàng tỷ USD”, đồng thời đưa ra những cảnh báo u ám về “một đợt giảm giá lớn đang đến gần” và “có thể xảy ra suy thoái”.

Mặt khác, ông dự đoán vào năm 2025, “niềm tin vào đồng USD sẽ bị phá hủy” và vàng sẽ đạt mức giá 5.000 USD/ounce, bạc ở mức 500 USD và Bitcoin ở mức $ 500.000. Cuối cùng, ông gọi vàng, bạc và Bitcoin là “USD của mọi người” và “tiền của Chúa”.

Đáng chú ý, ông đã bày tỏ lo ngại về khả năng hạ cánh cứng và cảnh báo rằng thế giới đã rơi vào suy thoái.

Trước đó, Kiyosaki đã nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư cần tránh xa tiền giấy để tích trữ các kim loại quý như vàng, thứ mà ông dự đoán sẽ tăng giá do dự trữ cạn kiệt của các ngân hàng trung ương trong những tháng tới và thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục giảm.

Về Bitcoin, Kiyosaki gọi nó là “tiền của mọi người”, liệt kê BTC là một trong 3 loại “tài sản hấp dẫn nhất trên thế giới” cùng với bạc và vàng, đồng thời cho rằng đà tăng giá của nó vào tháng 1 là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đầu tư thay thế.

Tin tức Ethereum

Tổng số Ethereum (ETH) tham gia staking trong hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đã đạt mức ATH mới.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode, staked Ethereum trong hợp đồng ETH 2.0 hiện được chốt ở mức 15.803.847 token, con số cho thấy xu hướng tăng ổn định kể từ tháng 1/2021.

Ethereum đã chuyển đổi hoàn toàn sang mô hình đồng thuận proof-of-stake () vào năm ngoái để giải quyết một loạt thách thức lâu dài, bao gồm các vấn đề liên quan đến việc sử dụng năng lượng, khả năng mở rộng và phí gas.

Nâng cấp Shanghai sắp ra mắt sẽ giúp mở khóa Ethereum, tạo cơ hội cho những người tham gia staking có quyền truy cập vào token của họ. Đây được xem là điểm sáng giúp đẩy nhiều Ether hơn vào hợp đồng staking trong vài tháng qua.

Tin tức Cardano

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano và IOHK, gần đây đã tham gia vào một chủ đề trên Twitter liên quan đến việc bổ sung hỗ trợ KYC trên layer-1 (L1) của blockchain Cardano.

Cuộc tranh luận nổ ra bởi dòng tweet từ Calvin Koepke, kỹ sư trưởng tại SundaeSwap , lập luận rằng mặc dù một số người dùng có thể không muốn sử dụng chuỗi có hỗ trợ KYC trên L1, nhưng nó sẽ là điều cần thiết để áp dụng đại trà.

Đáp lại tweet của Koepke, Alexander Monad, người đam mê Cardano bày tỏ lo ngại về tiềm năng của một hệ thống tập trung, nói rằng: “Bạn không thể có KYC tồn tại ở L1 và vẫn hy vọng về một hệ thống mở phi tập trung”.

Sau đó, Hoskinson đã cân nhắc, bảo vệ ý tưởng rằng, một giao thức phi tập trung sẽ có những người dùng viết phần mềm cho các nhu cầu cụ thể của họ, dành cho hệ thống được kiểm soát và không được kiểm soát. Ông lập luận rằng, không cần thiết phải có sự phân biệt giữa các hệ thống này.

Tin tức Coinbase

Cathie Wood đã tiếp tục mua cổ phiếu của (COIN) khi ARK tiết lộ rằng họ đã mua 162.325 cổ phiếu COIN vào hôm thứ Sáu.

Lần mua ARK mua COIN là vào giữa tháng 1 khi công ty mua số cổ phiếu trị giá 3,3 triệu USD của sàn giao dịch.

Khoản mua trị giá 9,2 triệu đô la được đưa ra khi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát ngành tài sản kỹ thuật số. Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không nhắm vào sản phẩm staking của Coinbase, giống như họ đã làm với Kraken, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang lo lắng rằng liệu điều này có thể xảy ra trong tương lai hay không.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức Clearpool

Giao thức tài chính phi tập trung (), Clearpool, sẽ triển khai nền tảng tín dụng Prime độc quyền dành cho các tổ chức đầu tư trên mạng lưới Polygon.

“Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với đội ngũ phát triển Polygon kể từ tháng 6/2022”, Rob Alcorn, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Clearpool, cho biết trong một email.

Clearpool Prime sẽ hoạt động như thị trường vốn dành cho các tổ chức đầu tư, nơi người vay có thể tạo pool tín dụng và nhà cung cấp thanh khoản có thể đầu tư để kiếm lợi nhuận.

Tin tức Bitstamp

Cơ quan quản lý tiền tệ hàng đầu của Pháp, Autorité des Marchés financiers (AMF), đã thêm Bitstamp vào danh sách các nền tảng tiền điện tử được phép cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho người dùng trong nước.

Công ty của Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg đã nhận được giấy phép ở các quốc gia châu Âu khác trong vài tháng qua. Nó đã đăng ký với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại Ý vào tháng 7/2022 và được các cơ quan quản lý Tây Ban Nha ủy quyền vào tháng 11.

Các nền tảng tiền điện tử khác được phép hoạt động tại Pháp là Binance, Bitpanda và . Binance đã tiến hành đăng ký vào tháng 5 năm ngoái. Ngay sau đó, sàn giao dịch này cũng đã được bật đèn xanh ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển và Ba Lan.

Tin tức Polygon

Dự án tiếp thị đa cấp (MLM) của Trung Quốc một lần nữa lại gây chú ý sau khi địa chỉ của nó, 0xc7728354f9fe0e43514b1227162d5b0e40fad410, tích lũy được 22,37 triệu chỉ trong vài ngày.

Nguồn: PolygonScan

Sự tích lũy nhanh chóng này đã đẩy địa chỉ của dự án trở thành địa chỉ nắm giữ MATIC lớn thứ 5 trong không gian, vượt qua Binance Hot Wallet2.

Theo dữ liệu từ PolygonScan, địa chỉ đã tiêu thụ 100.000 MATIC gas trong 7 ngày qua và chứng kiến 117.000 giao dịch chỉ trong ngày hôm qua. Hoạt động gia tăng đã đẩy giá trị trung bình của Polygon Gas lên hơn 700 gwei.

Cá voi di chuyển 4,3 triệu MATIC đến Binance

Theo dữ liệu từ Lookonchain, một con cá voi đã di chuyển 4,3 triệu MATIC (khoảng 5,25 triệu USD) sang sàn giao dịch Binance.

Lần cuối cá voi này di chuyển MATIC đến Binance là vào ngày 27 tháng 4 năm 2022.

Hiện ví cá voi vẫn chứa khoảng 114 triệu MATIC (gần 138 triệu USD) đang được staking tại Polygon Foundation.

Tin tức CBDC

Ngân hàng trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang lên kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thanh toán trong nước và xuyên biên giới, như một phần của dự án mới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Việc phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng dirham tại UAE là một trong 9 sáng kiến ​​của Chương trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính của ngân hàng trung ương, được công bố vào hôm Chủ nhật.

Theo thông báo, giai đoạn đầu tiên của dự án thiết lập một “chuỗi cơ sở hạ tầng và dịch vụ thanh toán kỹ thuật số”, bao gồm cả việc phát hành CBDC cho “các mục đích sử dụng trong nước và xuyên biên giới”.

Tin tức Shiba Inu

Nhà phát triển nổi tiếng và người phát ngôn chính về hoạt động phát triển SHIB với biệt danh Shytoshi Kusama, đã có những chia sẻ mới nhất về việc phát hành Shibarium, giải pháp Layer 2 được phát triển bởi Shiba Inu.

Trong 1 tin nhắn tại kênh cộng đồng của Shiba Inu, để đáp lại những lời phàn nàn rằng nhà phát triển không tiết lộ ngày phát hành chính xác của Shibarium mà sử dụng từ “sớm”, Shytoshi Kusama tuyên bố rằng vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào .

Với những lời này, Shytoshi Kusama đã làm “hạ nhiệt” mọi suy đoán về khả năng phát hành Shibarium sớm nhất là vào ngày 14/02 như những lời đồn đoán trước đó.

Cá voi ồ ạt tích luỹ SHIB

Theo dữ liệu được ghi lại bởi công cụ theo dõi blockchain, WhaleStats, một ví không rõ nguồn gốc đã tích lũy được hơn 10.200.000.000 SHIB trị giá khoảng 131 triệu USD.

Dữ liệu cho thấy, ví chỉ có lượng tiền điện tử trị giá khoảng $ 3.900 vào ngày 13/1 trước khi tích lũy ồ ạt.

SHIB là altcoin được nắm giữ nhiều nhất trong số 5.000 cá voi lớn trên mạng lưới Ethereum (ETH). Không tính đến và ETH, SHIB là altcoin yêu thích của cá voi Ethereum, vượt qua Chainlink (LINK), Uniswap (UNI) và Decentraland (MANA).

Tin tức BabyDoge

Giá của BabyDoge đã phản ứng bằng một bước nhảy vọt trong 24 giờ qua, sau thông báo quan trọng từ nhóm phát triển rằng cổng đốt token dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào ngày 13/2.

Nhóm đã xác nhận việc phát hành cổng đốt sắp tới và cho biết họ sẽ đốt 5 token cho mỗi BABYDOGE được đốt thông qua cổng đốt của cộng đồng cho đến ngày 1/4.

Cổng đốt được tạo ra nhằm mục đích trao quyền đốt token vào tay cộng đồng. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho người dùng mức phí thấp hơn để mua BabyDoge, với mục tiêu chính là giảm nguồn token.

Tổng cộng có 3.729.100.847.991 BABYDOGE trị giá $ 16.300 đã bị đốt cháy từ tổng nguồn cung trong những giờ qua.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

MetaMask đưa ra cảnh báo lừa đảo khi Namecheap gặp sự cố email gateway

Cường điệu đã mất, APT giảm 8% sau khi Aptos mở khoá 4,5 triệu token