in ,

Tin vắn Crypto 13/07: Bitcoin khó có thể bật tăng trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Metaverse, CBDC, STEPN, Brave, Multicoin, Safe, Yuga Labs, Morpho

Bitcoin


Từ nhận định thận trọng về việc đầu tư thêm vào Bitcoin khi nó khó có thể bật tăng trong ngắn hạn đến Thành phố Thượng Hải có kế hoạch phát triển ngành công nghiệp . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, Giám đốc chiến lược (CSO) Meltem Demirors đến từ CoinShares cho biết, công ty vẫn thận trọng về việc đầu tư thêm Bitcoin () do thiếu dữ liệu về cách mà BTC có thể hoạt động trong tình trạng kinh tế vĩ mô sụt giảm.

“Đối với CoinShares, chúng tôi có quan điểm giữ nguyên vị trí hiện tại trong một thời gian. Không có chất xúc tác tăng giá nào trong ngắn. Chúng tôi vẫn chưa thấy cách mà Bitcoin hoạt động như thế nào trong một cuộc suy thoái. Với những gì đang diễn ra ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trên toàn thế giới, cùng với việc Fed Mỹ tăng lãi suất và cắt giảm các hoạt động trên thị trường mở của họ, chúng tôi chắc chắn cổ phiếu công nghệ và cả tiền điện tử sẽ còn gánh chịu nhiều đau đớn hơn ở phía trước”.

CoinShares CSO cho biết thị trường tiền điện tử vẫn đang phản ứng với sự sụt giảm sau khi một số dự án lớn sụp đổ trong những tháng gần đây, khiến hàng chục tỷ USD biến mất trong nháy mắt.

“Câu hỏi được đặt ra là trader đang làm gì với những chuyện đã xảy ra trên thị trường? Chúng ta đã có rất nhiều khoản thanh lý và rất nhiều vụ vỡ nợ có tác động lớn đến thị trường. Nhiều dự án trị giá 10, 20, 30 tỷ USD về cơ bản đã bốc hơi chỉ sau một đêm. Tính thanh khoản đã vượt ra khỏi hệ thống và chúng ta chưa thấy tác động đầy đủ của nó vì hầu hết các công ty trong ngành này không được niêm yết công khai”.

Demirrors tiếp tục nói rằng, CoinShares cho biết Bitcoin sẽ không thể đi xuống dưới ngưỡng $ 14.000, với mức hỗ trợ mạnh mẽ tại những khu vực xung quanh $ 20.000.

Đầu tuần này, chiến lược gia vĩ mô Lyn Alden cũng đã đưa ra những bình luận tương tự.

“Bối cảnh vĩ mô vẫn không có nhiều chất xúc tác tăng giá vào lúc này, vì vậy tôi sẽ không loại trừ khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm, nhưng đà sụt giảm này là cần thiết dựa trên cách mà Bitcoin được định giá hoặc nhìn vào lịch sử của thị trường, chúng ta đang ở trong khu vực được định giá thấp. Thị trường vẫn có thể tiếp tục đi xuống nếu tình hình vĩ mô vẫn không chắc chắn như hiện tại”.

SEC gia hạn thời hạn phê duyệt Bitcoin ETF của Ark Invest

Theo báo cáo của Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hoãn quyết định phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên.

Hiện tại, cơ quan này đang phải đưa ra quyết định xem có nên bật đèn xanh cho Cathie Wood’s Ark Invest và 21Shares’s ETF vào ngày 30 tháng 8 hay không.

Việc trì hoãn diễn ra sau khi cơ quan quản lý này từ chối nỗ lực của nhằm chuyển đổi quỹ Bitcoin trust thành ETF, sự việc đã khiến nhà quản lý tiền điện tử hàng đầu đâm đơn kiện SEC.

Tin tức Ethereum

Giá Ether () tiếp tục giảm vào hôm thứ Tư, nhưng có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang chuẩn bị tham gia thị trường khi nâng cấp The Merge đang đến gần hơn.

Trong báo cáo hàng tuần về dòng vốn tài sản kỹ thuật số của mình, nhà quản lý quỹ CoinShares cho biết các sản phẩm dựa trên Ether đã chứng kiến dòng tiền vào trong tuần thứ ba liên tiếp.

Đã có dòng tiền vào trị giá 7,6 triệu USD cho các quỹ Ether của các tổ chức đầu tư, trong khi các quỹ Bitcoin (BTC) tiếp tục chảy ra với khoản lỗ 1,7 triệu USD.

Tin tức Metaverse

Thành phố Thượng Hải có kế hoạch phát triển ngành công nghiệp Metaverse.

Theo thông báo, chính quyền thành phố Thượng Hải đã vạch ra chiến lược phát triển ngành công nghiệp metaverse trị giá 52 tỷ USD vào cuối năm 2025.

Thượng Hải đang xem xét việc tăng cường các đột phá công nghệ tiên tiến và muốn thành lập hơn 100 công ty tập trung vào việc sản xuất tai nghe thực tế ảo, chip, điện toán đám mây và công nghệ 5G. Nó cũng có kế hoạch phát triển 10 chuỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Tin tức CBDC

Theo báo cáo của Văn phòng Nghiên cứu Tài chính Ngân hàng Hoa Kỳ, sự ra đời của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể làm tăng tính ổn định của hệ thống ngân hàng.

Theo bài báo vào hôm thứ Ba, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng công chúng có xu hướng “rút tiền ra khỏi ngân hàng và các tổ chức khác” trong thời gian căng thẳng kinh tế, có nghĩa là “CBDC sẽ giúp các công ty tài chính hoạt động mạnh hơn” và ngăn ngừa khả năng rút tiền hàng loạt.

Tuy nhiên, các tác giả cho rằng, CBDC được thiết kế tốt có thể giúp giảm thiểu rủi ro đó và cũng đưa ra hai lập luận ủng hộ vai trò của CBDC trong việc tăng cường ổn định tài chính.

Tin tức STEPN

Tôi 12 tháng 07, dự án move-to-earn, STEPN, đã công bố số liệu hoạt động trong quý 2 của năm 2022.

Theo đó, STEPN đã ghi nhận lợi nhuận lên đến 122,5 triệu USD từ việc thu phí các hoạt động trên nền tảng, tăng gấp 5 lần so với con số 26 triệu USD của quý 1.

Kết quả này cho thấy STEPN vẫn đang gặt hái thành công trong 3 tháng qua, dù thị trường tiền điện tử “lao dốc” trước nhiều thông tin tiêu cực.

Bất chấp việc “cấm cửa” người dùng Trung Quốc vì lý do pháp lý, STEPN vẫn trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trên Solana. Mới đây, dự án còn tuyên bố triển khai trên Ethereum sau Solana và BNB Chain, hợp tác với thương hiệu NFT nổi tiếng là .

Tin tức Brave

Theo thông báo được công bố vào thứ Ba tuần này ,trình duyệt internet tập trung vào tiền điện tử, Brave, đã bổ sung hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (Dapp) dựa trên Solana trong phiên bản 1.41 của nó.

Sự tích hợp gần đây nhất trong phiên bản mới mở ra cánh cửa dễ tiếp cận hơn cho tài chính phi tập trung và .

Cho đến nay, chỉ có phiên bản máy tính để bàn của trình duyệt hỗ trợ tích hợp dApps. Theo thông báo, Brave sẽ tiến hành hỗ trợ phiên bản di động trong thời gian tới.

Tin tức Multicoin

Multicoin Capital đã công bố ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba trị giá 430 triệu USD.

Multicoin Capital, công ty đầu tư tiền điện tử nổi tiếng với sự hỗ trợ của các dự án Web3 và DeFi, đã công bố quỹ mạo hiểm thứ 3 của mình, trị giá 430 triệu USD.

Công ty có kế hoạch sử dụng quỹ để đầu tư vào các dự án sẵn sàng định hình lại các thị trường tiêu dùng rộng lớn. Năm ngoái, Multicoin đã đóng quỹ mạo hiểm thứ 2 trị giá 100 triệu USD với trọng tâm chính là các dự án Web3 xây dựng trên Solana.

Tin tức Safe

Gnosis Safe () đã huy động được 100 triệu USD trong Vòng đầu tư chiến lược do 1kx dẫn đầu.

Theo thông báo

Vốn huy động sẽ được sử dụng để thúc đẩy hệ sinh thái ứng dụng và ví, phát triển các tài khoản hợp đồng thông minh của Safe thông qua các khoản tài trợ, đầu tư vào hệ sinh thái, cũng như cung cấp các công cụ cùng cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển.

Tin tức Yuga Labs

Yuga , công ty đứng đằng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã quyết định khởi kiện người cáo buộc BAYC phân biệt chủng tộc.

Gần đây, bộ sưu tập này đã bị cáo buộc “cổ xúy cho phòng trào phát xít” và “phân biệt chủng tộc”.

Đến khi Ryder Ripps, người khởi xướng mọi chuyện, tiến hành ra mắt một bộ sưu tập NFT là bản sao 100% của BAYC, Yuga Labs đã quyết định kiện ông ra tòa vì lý do “vi phạm bản quyền thương hiệu”.

Tin tức Morpho 

Morpho đã huy động được 18 triệu USD trong vòng đầu tư do Andreessen Horowitz (a16z) và Variant dẫn đầu

Theo thông báo, Morpho, giao thức cho vay DeFi được xây dựng dựa trên các giao thức hiện có, giúp chuyển các khoản vay từ các pool thanh khoản sang cơ chế ngang hàng để mang lại lợi suất cao hơn cho các nhà đầu tư, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 18 triệu USD do a16z và Variant dẫn đầu.

Nascent, Semantic Ventures, Cherry Crypto, Mechanism Capital, Spark Capital, Standard Crypto và Coinbase Ventures cũng đã tham gia vào vòng đầu tư này.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETH/BTC có nguy cơ phá vỡ ‘cờ gấu’, giảm 20% từ mức hiện tại

Phân tích triển vọng giá BTC, ETH, XRP – Thông báo CPI sẽ kích hoạt đợt bán tháo khác?