in ,

Tin vắn Crypto 15/02: Bitcoin đang trong khu vực then chốt cho động thái tiếp theo cùng tin tức FTX, Harmony, Celsius, Shiba Inu, Monad Labs, Fantom, Blockchain


Từ nhận định Bitcoin đang giao dịch trong khu vực quan trọng đến và Huobi tiếp tục đóng băng thêm lượng trị giá 1,4 triệu USD từ vụ tấn công Harmony. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trong phần bình luận trên Twitter vào ngày 15/2, trader nổi tiếng, Skew, đã nói với những người theo dõi rằng, /USD hiện đang ở trong “khu vực then chốt”.

Mặc dù đã quay trở lại mức trên $ 22.000 sau khi Hoa Kỳ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 14/2, Bitcoin vẫn chưa thể tiếp tục đà tăng mạnh, vốn đã bật lên 40% trong tháng 1.

Sau hai tuần tích luỹ, Skew tin rằng đã đến thời điểm BTC đưa ra quyết định.

“Thị trường đang chuẩn bị cho bước di chuyển lớn tiếp theo”, ông tóm tắt cùng với biểu đồ hiển thị các mục tiêu giá BTC.

Những mục tiêu đó bao gồm $ 28.000 về phía tăng và $ 19.000 cho đà giảm. Cả hai phần nào lặp lại những quan điểm khác trong suốt quá trình phục hồi trong năm 2023, với khu vực dưới $ 20.000 được đặc biệt quan tâm.

Trong khi đó, mức giá giao ngay hiện tại cho thấy Bitcoin đang thử nghiệm “khu vực đảo chiều quan trọng trong thời gian tới”, Skew tiếp tục.

Skew giải thích rằng sự kết hợp giữa sức mạnh của đồng USD, lợi suất trái phiếu và hoạt động của thị trường chứng khoán đã tạo ra một kịch bản “có vấn đề” đối với các tài sản rủi ro.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Skew

Tin tức FTX

Polaris Ventures, một tổ chức từ thiện được thành lập bởi cựu Chánh văn phòng và Alameda Research, Ruairi Donnelly, đang muốn tiếp cận khoảng 30 triệu USD tài sản còn bị giam trên sàn giao dịch đã sụp đổ vào tháng 11/2022.

Theo bài viết ngày 14/02 của Wall Street Journal, Ruairi Donnelly đã nhận được khoảng 562.000 USD tiền lương trong thời gian làm việc tại FTX, số tiền này đã được chuyển đổi thành FTT với tỷ giá khoảng 0,05 USD/FTT.

Cựu giám đốc điều hành được cho là đã quyên tặng số token này cho Polaris Ventures, quỹ từ thiện do ông lập nên tại Thụy Sĩ. Polaris sau đó đã bán FTT vào năm 2019 và 2020 khi nó được niêm yết lên sàn với giá $ 1 và kiếm được hàng triệu USD.

Sử dụng số tiền thu về, Polaris Ventures tiếp tục đầu tư crypto trong thời gian sau đó và thu về số tài sản lên đến 150 triệu USD, song bị kẹt 30 triệu USD trên FTX khi sàn giao dịch này phá sản.

Tin tức Harmony

Binance và Huobi tiếp tục đóng băng thêm lượng crypto trị giá 1,4 triệu USD từ vụ tấn công Harmony sau khi hacker cố xoá dấu vết thông qua .

Trước đó, cầu nối Horizon của Harmony đã bị nhóm hacker Triều Tiên tấn công vào vào tháng 06/2022 và rút đi nhiều token ERC-20. Hacker sau đó đã quy đổi số tiền đánh cắp thành hơn 85.000 ETH, trị giá gần 100 triệu USD tại thời điểm đó.

Đến ngày 16/01/2023, hacker được phát hiện bắt đầu di chuyển 41.000 ETH sang máy trộn Railgun, sau đó nạp lên các sàn giao dịch, trong đó có Binance và Huobi, song đã bị hai sàn này đóng băng tài khoản với tổng giá trị 124 BTC.

Trong diễn biến mới nhất, Elliptic, đã lần theo các khoản tiền bị đánh cắp thông qua máy trộn Tornado Cash. Họ đã phát hiện thêm 1,4 triệu USD tiền bẩn và đã nhanh chóng thông báo cho hai sàn Binance và Huobi nhằm ngăn chặn khoản tiền này rơi vào tay hacker.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức Celsius

Celsius thông báo cho những người dùng tại Hoa Kỳ đủ điều kiện về cách mà họ có thể bắt đầu rút tài sản trong một số tài khoản lưu ký nhất định.

Theo đó, Celsius sẽ đính kèm danh sách những người dùng đủ điều kiện trong lịch trình phân phối của mình và sẽ gửi email cũng như thông báo trong ứng dụng cho các bước tiếp theo. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa ấn định ngày mở lại hoạt động rút tiền.

Theo lệnh của tòa án, bên cho vay sẽ trả lại hai loại tài sản: tài sản tài khoản lưu ký, bao gồm tiền điện tử không nằm trong chương trình Earn hoặc Borrow và tài sản tham gia chương trình Earn hoặc Borrow trong 90 ngày trước khi Celsius nộp đơn xin phá sản vào tháng 7/2022.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu gần đây đã trải qua đợt giảm giá 17%, điều này đã đẩy giá token trở lại $ 0,000012. Bất chấp sự sụt giảm gần đây, SHIB vẫn cố gắng hình thành “golden cross”.

Đây được coi là tín hiệu tăng giá và cho thấy xu hướng tăng tiềm năng trong hoạt động của một tài sản. Golden cross được trader và nhà phân tích coi là một chỉ báo kỹ thuật quan trọng. Khi hình thành, nó có thể thu hút người mua mới tìm cách tận dụng xu hướng tăng tiềm năng, dẫn đến nhu cầu tăng và biến động giá tăng.

Biểu đồ giá SHIB Nguồn: TradingView

Shiba Inu chỉ cần tăng thêm vài phần trăm để tạo thành tín hiệu golden cross. Tuy nhiên, đợt giảm giá gần đây đã khiến token phải đối mặt với áp lực từ việc cá voi đang chốt lãi ở mức đỉnh cục bộ.

Tin tức Monad Labs

Monad , dự án blokchain Layer 1 được đồng sáng lập bởi các nhà phát triển cũ của Jump Trading, đã huy động 19 triệu USD do quỹ đầu tư Dragonfly Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Placeholder Capital, Lemniscap và Shima Capital, cũng như các nhà đầu tư thiên thần nổi bật có tiếng trong cộng đồngNaval Ravikant, Cobie và Hasu. Nhìn chung, đã có hơn 70 nhà đầu tư ủng hộ dự án.

Tin tức Fantom

Mạng lưới Layer1 (L1) Fantom () đã tăng 10% trong 24 giờ qua, lên mức $ 0,51.

FTM là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong năm nay, tăng hơn 200% khi chạm mức đỉnh tại $ 0,65 vào ngày 3/2, từ mức đáy $ 0,1997 được ghi nhận vào ngày 1/1.

Hành động giá tích cực đã dẫn đến việc chốt lời từ các địa chỉ cá voi đang nắm giữ FTM.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain, Santiment, các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100 triệu FTM đã giảm 41%.

Trong tháng qua, các địa chỉ này đã bán lượng FTM trị giá khoảng 260 triệu USD.

Trong khi đó, số lượng trader bán lẻ, địa chỉ nắm giữ từ 0,1 – 1 FTM, tăng 53% trong cùng kỳ. Santiment cho biết thêm, nhóm này đã tích cực mua vào trong thời kỳ bán phá giá của cá voi.

Tin tức Blockchain

Siemens, công ty đại chúng lớn thứ ba của Đức theo vốn hóa thị trường, đã phát hành trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trên , blockchain công khai tuân theo Đạo luật Chứng khoán Điện tử của Đức (eWpG).

Trái phiếu trị giá 60 triệu euro (64 triệu USD) với lãi suất trong một năm và được bán trực tiếp cho các nhà đầu tư mà không yêu cầu ngân hàng làm trung gian.

Phát hành trái phiếu trên blockchain mang lại một số lợi thế so với các quy trình truyền thống. Nó loại bỏ nhu cầu về chứng chỉ toàn cầu và trung tâm thanh toán bù trừ, giúp cho quy trình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Siemens là một trong những công ty đầu tiên của Đức đã phát hành thành công trái phiếu dựa trên blockchain, đưa nó trở thành công ty tiên phong trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật số cho thị trường vốn và chứng khoán.

Tin tức khác

cấm quảng cáo crypto tại giải đấu cricket

Ban kiểm soát môn cricket ở Ấn Độ (BCCI) đã cấm quảng cáo tiền điện tử tại giải đấu dành cho nữ mới nhất của họ.

Ấn Độ đã duy trì lập trường nghiêm ngặt chống lại tiền điện tử vì tin rằng nó được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp.

Quốc gia này cũng áp đặt mức thuế cố định 30% đối với tiền lãi từ tiền điện tử và khoản khấu trừ thuế 1% tại nguồn (TDS) nhằm hạn chế các hoạt động giao dịch.

Gần đây, BCCI, cơ quan quản lý môn cricket ở Ấn Độ, đã cảnh báo các đội Women’s Premier League (WPL) không được liên kết với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Tỷ phú George Soros bước chân vào thế giới crypto

George Soros, nhà đầu tư tỷ phú và nhà từ thiện nổi tiếng, đã có một bước đột phá vào thế giới tiền điện tử.

Theo thông cáo báo chí gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Soros Fund Management, công ty đầu tư do Soros thành lập, đã đầu tư rất nhiều vào hai tài sản liên quan đến tiền điện tử: bao gồm Marathon, công ty khai thác Bitcoin và MicroStrategy, công ty nắm giữ lượng lớn Bitcoin.

Soros Fund Management được cho là đã mua trái phiếu chuyển đổi trị giá 39,6 triệu USD của Marathon vào cuối năm ngoái. Trái phiếu có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu Marathon sau này, mang đến cho quỹ cơ hội hưởng lợi từ bất kỳ sự tăng giá nào trong tương lai từ cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, quỹ sở hữu cả quyền chọn mua và bán 50.000 cổ phiếu MicroStrategy, cho phép quỹ kiếm lợi nhuận từ các biến động giá tiềm năng theo cả hai hướng. Soros Fund Management cũng nắm giữ gần 200 triệu USD giá trị cổ phiếu ưu đãi của MicroStrategy.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BUSD tiến gần mức chốt $1 sau bình luận của CEO Binance

blockchain

SEC Hoa Kỳ đang cố gắng tạo ra “hiệu ứng lạnh” cho ngành blockchain