in ,

Tin vắn Crypto 15/03: Bitcoin tiếp tục dao động dưới vùng $ 39.000 sau khi không thể vượt qua mốc tâm lý $ 40.000 cùng tin tức Binance, Polygon, Algorand, Polkadot

tin-van-crypto-15-03

Từ nhận định Bitcoin vẫn tiếp tục động trong phạm vi dưới $ 39.000 đến Polygon đối mặt với sự cố trên toàn mạng lưới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-15-03

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một đợt short squeeze mới vào đêm ngày 15 tháng 3, khi phe bò vẫn đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự $ 40.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã gần chạm đến rào cản tâm lý trước khi quay trở lại mức trước đó.

tin-van-crypto-15-03

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Sự hình thành “Bart” giờ đây đã trở nên quá quen thuộc sau khi Liên minh Châu Âu từ chối lệnh cấm các loại tiền điện tử theo thuật toán .

Động thái này, mặc dù là tín hiệu tích cực, nhưng nó đã khiến hành động giá BTC giảm nhẹ.

Theo Michaël van de Poppe: “ một lần nữa cho thấy rất nhiều điểm yếu khi giá đang giảm. Bitcoin vẫn đang tích lũy. Đây không phải là dấu hiệu tốt nhất cho thị trường”.

Do đó, Bitcoin thực tế vẫn không biến động trong khung thời gian hàng ngày, tạo ra thị trường bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch trong nhiều tháng.

Dữ liệu thanh lý từ Coinglass cũng cho thấy thị trường cũng có rất ít sự biến động trong đợt thanh lý gần đây nhất, với tổng số BTC bị thanh lý đạt 47 triệu USD trong 24 giờ.

tin-van-crypto-15-03

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử Nguồn: Coinglass

Hành động giá cũng đặt ra hy vọng về kết quả tăng giá hơn dựa trên giá đóng cửa hàng ngày.

Tuy nhiên, khi chuyển sang các chỉ báo on-chain, Lex Moskovski, Giám đốc điều hành của Moskovski Capital, lưu ý rằng, lượng BTC được di chuyển ở mức khoảng $ 39.000 đang nhiều hơn so với bất kỳ mức giá nào khác.

Xu hướng tích lũy đang tiếp tục củng cố sức mạnh của khu vực $ 38.000 đến $ 39.000, điều này trở nên đặc biệt phổ biến với cá voi trong tuần qua.

Tin tức Binance

Binance đã nhận được giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại Dubai và Bahrain. Đây được xem là cột mốc quan trọng đối với sàn giao dịch lớn nhất thế giới, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ tại Trung Đông.

Vào ngày 15 tháng 3, Ngân hàng Trung ương Bahrain đã chính thức cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp cho Binance, cho phép sàn giao dịch này hoạt động trong nước, cung cấp các dịch vụ bao gồm giao dịch tiền điện tử, dịch vụ lưu ký và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng Bahrain.

Đây cũng là giấy phép đầu tiên của Binance ở khu vực Trung Đông/Bắc Phi (MENA). Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết động thái từ Bahrain là cột mốc quan trọng trên hành trình tuân thủ pháp lý đầy đủ của sàn giao dịch để được cấp phép và triển khai kinh doanh toàn diện.

Tin tức Polygon

Theo thông báo trên trang web chính thức của Binance, Polygon () đã phải đối mặt với sự cố trên toàn mạng lưới, gây ra tắc nghẽn giao dịch và ngừng hoạt động tại một vài thời điểm, đó là lý do tại sao sàn giao dịch ngừng tất cả các hoạt động rút tiền từ nền tảng.

Đồng thời, ban quản lý của sàn cho biết rằng, việc rút và gửi tiền sẽ được mở lại khi mạng lưới ổn định.

Tương tự như Solana, Polygon đã phải đối mặt với một loạt các vấn đề liên quan đến mạng lưới do bản cập nhật gần đây nhất, Heimdall, được sử dụng bởi layer của mạng lưới .

Nhóm phát triển dự án đã xác nhận vấn đề và đang cố gắng xác định nguyên nhân “cuối cùng”, được cho là bắt nguồn từ một bản nâng cấp trước đó. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu tiết lộ rằng, có thể đã xảy ra lỗi trong bản nâng cấp, gây ra sự chia rẽ giữa các trình xác nhận.

Tin tức Algorand

Giá Algorand đã giảm khoảng 76% kể từ khi tăng đột biến vào ngày 18 tháng 11. Đợt giảm giá lớn này đã phá vỡ mọi mức hỗ trợ trên đường của nó và biến chúng thành các ngưỡng kháng cự.

Hiện tại, ALGO đang dao động trên mức hỗ trợ hàng ngày tại $ 0,683. Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi các nhà tạo lập thị trường đẩy giá Algorand xuống dưới vùng $ 0,675 để thu thập thanh khoản.

Việc di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ trên là một diễn biến quan trọng, báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng. Từ đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá Algorand sẽ tăng 20% ​​và kiểm tra lại rào cản trước mắt tại $ 0,818.

Những người tham gia vị thế mua ở mức $ 0,675 có thể đặt lợi nhuận ở mức $ 0,818. Trong một số trường hợp nhất định, ALGO có thể lật vùng $ 0,818 thành ngưỡng hỗ trợ, điều này sẽ mở ra con đường cho phe bò đẩy giá Algorand tăng thêm 35%, nâng tổng mức tăng lên 60%.

tin-van-crypto-15-03

Biểu đồ ALGO/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Việc đóng nến hàng ngày dưới $ 0,6185 sẽ tạo ra đáy thấp hơn. Động thái này sẽ khiến tỷ lệ cược có lợi cho phe gấu và làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá của Algorand.

Tin tức Polkadot

đã giảm 8% trong hai tuần qua, tuy nhiên, những người ủng hộ tin rằng giá Polkadot có thể phục hồi sau tổn thất và thoát ra khỏi xu hướng giảm của nó.

Lease Period 7 đã bắt đầu và một số như Composable, Efinity, Nodle, Centrifuge, Interlay và HydraDX đã kết nối với chuỗi chuyển tiếp của Polkadot.

Dựa trên nghiên cứu gần đây, Polkadot có lượng khí thải thấp nhất trong số các giao thức PoS, sử dụng năng lượng tương đương với 6,6 hộ gia đình ở mỗi năm. Điều này đang góp phần thúc đẩy sự chấp nhận của DOT.

Một số dự án metaverse đang hoạt động trên mạng lưới Polkadot, cũng giúp tăng nhu cầu và áp dụng DOT. Mặc dù tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên mạng lưới Polkadot đã giảm 78% trong tháng qua, các nhà phân tích vẫn lạc quan về sự phục hồi của altcoin này.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy triển vọng tích cực về giá Polkadot khi altcoin này hiện nằm trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày, đây là tín hiệu tích cực dành cho các nhà đầu tư.

Tin tức khác

FTX và Everstake triển khai sáng kiến Aid For Ukraine

Ukraine đã hợp tác với FTX và Everstake để khởi chạy Trang web quyên góp tiền điện tử mới cho dự án Aid For Ukraine.

Sáng kiến ‘Aid For Ukraine’ được hỗ trợ bởi Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, FTX và Everstake, nền tảng có trụ sở tại Ukraine. Tất cả nguồn quỹ huy động được thông qua dự án mới sẽ trực tiếp hỗ trợ cho người dân Ukraine.

Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để giúp Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng như dân thường đang cần viện trợ nhân đạo.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phí gas Ethereum hiện rẻ hơn so với Polygon

Trader chuyên nghiệp đang đặt cược giá ETH sẽ không vượt quá $3.800 cho đến tháng 5