in ,

Tin vắn Crypto 16/03: Bitcoin tìm được giá trị hợp lý tại vùng $ 39.000 cùng tin tức Ripple, Cardano, Bybit, LUNA, Solana, Shiba Inu, SushiSwap, Metaverse

tin-van-crypto-16-03

Từ nhận định $ 39.000 là vùng quan trọng đối với đến HSBC hợp tác với The Sandbox tiến vào không gian . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-03

Tin tức Bitcoin

Khi Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ $ 39.000 đến $ 45.000, thị trường đã phải đối mặt với một kỷ lục mới về khối lượng giao dịch on-chain. Phạm vi từ $ 38.000 đến $ 39.000 có khối lượng on-chain cao nhất so với bất kỳ mức giá nào kể từ vùng $ 3.400 và đây là lý do tại sao khu vực này lại quan trọng đối với Bitcoin.

Trong suốt lịch sử giao dịch của BTC, nhiều nhà phân tích và chuyên gia đã thảo luận về “giá hợp lý” đối với “vàng kỹ thuật số” là gì. Do tính chất dễ bay hơi của nó, nên gần như không thể xác định được giá trị mà các trader xem BTC là “hợp lý”.

Với khối lượng on-chain đạt mức ATH tại $ 39.000, có thể giả định rằng hầu hết thị trường, bao gồm cả trader và các nhà đầu tư dài hạn cũng như tổ chức, xem đây là mức giá hợp lý dành cho BTC.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi liên tục về giá trị hợp lý của các tài sản như Bitcoin là do tài sản đó chưa trưởng thành so với các hàng hóa như vàng hoặc tiền tệ.

Bên cạnh giá trị hợp lý liên tục thay đổi, thì sự biến động của Bitcoin cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của thị trường. Sự biến động trung bình của Bitcoin đã giảm đáng kể so với những năm trước.

“Giá trị hợp lý” cho tiền điện tử, hoặc điểm tập trung khối lượng on-chain trước đây, là $ 3.432, với 5,2% tổng nguồn cung Bitcoin chuyển đến đó. Đây được coi là giá trị hợp lý trước khi thị trường chạm đến mức $ 69.000.

Sau sự thoái lui của thị trường vào năm 2017, Bitcoin trên thực tế đã đạt mức $ 3.400, đây là điểm của sự đảo chiều dài hạn cho phép vàng kỹ thuật số thiết lập mức cao mới vào năm 2021.

Tin tức Ripple

Clearing House, công ty đối tác nổi tiếng của Ripple, đang hợp tác với Wells Fargo, thiết lập hệ thống thanh toán xuyên biên giới, “được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thương mại kỹ thuật số”, có khả năng thay thế SWIFT.

Hệ thống được gọi là Dịch vụ thanh toán theo thời gian thực (RTP), sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền kỹ thuật số theo thời gian thực giữa các tài khoản đủ điều kiện tại Wells Fargo.

Clearing House đã tuyên bố rằng, Dịch vụ RTP được thiết kế đặc biệt cho thị trường kỹ thuật số. Không giống như các hệ thống thanh toán đối thủ, hệ thống RTP bao gồm các bài đăng theo thời gian thực, xác nhận ngay lập tức và dịch vụ nhắn tin hai chiều an toàn. Việc chuyển tiền sẽ diễn ra ngay lập tức và cuối cùng, cung cấp quyền kiểm soát tối đa cho chủ tài khoản, giống như “tiền mặt”.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano, , đã chia sẻ tin vui về việc các Hydra Heads đầu tiên ra mắt trên Cardano công khai.

Hydra Heads, công cụ đầu tiên trong bộ giao thức, là yếu tố quan trọng trong hành trình mở rộng quy mô của Cardano. Hydra đề cập đến một tập hợp các giải pháp Layer-2 nhằm cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật mạng lưới.

Hydra nhằm mục đích tăng cường thông lượng, giảm độ trễ và cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí mà không yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ.

Tin tức Bybit

Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, sẽ sớm cho ra mắt hợp đồng vĩnh viễn USDC của mình. Sản phẩm mới sẽ cho phép người dùng giao dịch bằng số dư USDC của họ trên sàn giao dịch phái sinh của Bybit.

Hợp đồng vĩnh viễn USDC mới của Bybit trước tiên sẽ mở cho các trader trong whitelist, cho phép họ sử dụng USDC làm tài sản thế chấp và đặt các hợp đồng Long hoặc Short với đòn bẩy lên đến 100 lần và không có ngày hết hạn.

Tin tức LUNA

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Terraform , Do Kwon, đã chấp nhận đặt cược lần thứ hai, trị giá 10 triệu USD vào hiệu suất giá trong tương lai của LUNA.

Quyết định được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi Kwon đặt cược 1 triệu USD rằng giá của LUNA sẽ cao hơn $ 88 trong vòng một năm.

LUNA là token gốc của . Bị chỉ trích là “Ponzi đắt đỏ”, Kwon tự tin rằng token sẽ không thất bại.

Vì vậy, ông đã thực hiện một vụ đặt cược khác có giá 10 triệu USD với nhà đầu tư tiền điện tử có biệt danh là Gigantic Rebirth.

Việc đặt cược theo các điều kiện tương tự như các điều kiện đã thỏa thuận với Sensei Algod, trong lần đầu tiên.

Cả hai bên đã đồng ý gửi 1 triệu USD dưới dạng USDT vào ví ký quỹ được quản lý bởi nhà phân tích tiền điện tử Jordan Fish, thường được gọi là Cobie.

Nếu giá trung bình trong 24 giờ của LUNA cao hơn $ 88 vào ngày 14 tháng 3 năm 2023, Cobie sẽ gửi tiền cho Do Kwon, và nếu không, ông sẽ phải gửi tiền cho Sensei Algod.

Tin tức Agave và Hundred Finance

Một hacker đã kiếm được lượng Wrapped ETH, Wrapped BTC, Chainlink, USDC, Gnosis và Wrapped XDAI trị giá khoảng 11 triệu USD sau khi tiến hành cuộc tấn công “re-entrancy” vào các ứng dụng giao thức cho vay DeFi, và Hundred Finance.

Cuộc tấn công xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi có tin tức về đợt tấn công khai thác lỗ hổng Deus Finance, nơi các tin tặc đã đánh cắp số token DAI và Ethereum trị giá hơn 3 triệu USD từ nền tảng hợp đồng cho vay này.

Giá token của Agave, AGVE, đã giảm 20% sau cuộc tấn công, theo dữ liệu từ CoinGecko. Token HND của Hundred Finance đã giảm 3,5% sau khi thông tin về cuộc tấn công khai thác được lan truyền, tuy nhiên nó đã phục hồi để đạt mức cao nhất trong 24 giờ.

“Agave hiện đang điều tra vụ khai thác trên giao thức và sẽ cập nhật thêm thông tin trong thời gian sớm nhất”. Đội ngũ phát triển cũng lưu ý rằng, các hợp đồng đã được tạm dừng cho đến khi tình hình được giải quyết.

Hundred Finance cũng đã tweet rằng, nền tảng đã bị khai thác trên chuỗi Gnosis và đã phải tạm dừng thị trường của mình để điều tra.

Tin tức Solana

Nhà đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin, cũng đồng thời là người đứng đầu ConsenSys, công ty phát triển ví Metamask, đã chia sẻ quan điểm về khả năng tồn tại của các dự án được xem là đối thủ của ETH, đặc biệt là Solana (SOL).

Ethereum từ lâu đã trở thành một trong những blockchain cốt lõi, được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, tuy nhiên Ether đang phải đối mặt với những thách thức từ nhiều đối thủ cạnh tranh khác trước chu kỳ tăng trưởng quá “nóng” trong 1 năm trở lại đây của thị trường tiền điện tử. Nổi bật nhất chính là Solana (SOL), nền tảng thu hút người dùng với mức phí giao dịch thấp hơn ETH rất nhiều.

Bình luận về vấn đề trên, Joseph Lubin cho biết động thái tự quảng bá là giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum đã khiến Solana phải trả phần thưởng quá lớn cho những người dùng xác thực giao dịch trên mạng lưới so với doanh thu từ các giao dịch đó tạo ra.

Bởi vì phí Solana quá thấp, Lubin nhận định mô hình kinh tế của SOL thật sự có vấn đề. Tuyên bố được đưa ra sau khi đứa con tinh thần của ông, ConsenSys, vừa gọi vốn thành công 450 triệu USD, nâng định giá công ty lên 7 tỷ USD.

Tin tức Shiba Inu

Theo phân tích của WhaleStats về những con cá voi ETH hàng đầu, Shiba Inu hiện là khoản đầu tư lớn thứ hai sau Ethereum. Cá voi Shiba Inu đã trở nên tích cực hơn trong 24 giờ qua khi số lượng giao dịch lớn đã tăng 11%.

Công cụ theo dõi tiền điện tử WhaleStats đã báo cáo rằng, một con cá voi ETH đã mua 50.736.574.302 SHIB, trị giá 1.106.564 USD. Điều này xảy ra sau một giao dịch mua khổng lồ trị giá 49,65 tỷ Shiba Inu, tương đương 1.094.317 USD vào ngày hôm trước.

Tin tức SushiSwap

Mới đây, Sushi đã công bố triển khai giai đoạn đầu tiên của nền tảng Trident, mô hình AMM tổng hợp đã được chờ đợi từ rất lâu.

Cụ thể, trong dòng tweet mới nhất, SushiSwap cho biết Trident đã chính thức được triển khai trên Polygon. Dự án cũng lưu ý đây là phiên bản thử nghiệm và người dùng nên cân nhắc rủi ro trước khi sử dụng.

Đặc biệt, theo Sushi, Trident sẽ không chỉ dừng lại ở phạm vi một sàn AMM, thay vào đó đây có thể trở thành bộ khung để phát triển các giải pháp giao dịch. Dự án cho biết Trident sẽ không cố định bộ khung như các sản phẩm của hay Curve, thay vào đó, nó sẽ là giải pháp để các AMM khác có thể tận dụng, xây dựng các sản phẩm riêng cho mình.

Tin tức Crypto.com

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Crypto.com, vừa tiết lộ rằng họ sẽ cho ra mắt nền tảng giao dịch của mình tại thị trường .

Theo thông báo chính thức vào ngày 15 tháng 3, Crypto.com đang triển khai dịch vụ của mình tại Mỹ, dành cho các tổ chức đầu tư đăng ký trong danh sách chờ có sẵn. Trong thời gian tới, sàn giao dịch cũng sẽ mở rộng dần cho trader nhỏ lẻ.

Ngoài ra, người dùng VIP của Crypto.com sẽ có quyền truy cập vào các sự kiện độc quyền, phần thưởng và thông tin chi tiết về những chiến dịch nâng cấp thị trường trong tương lai từ phía sàn giao dịch.

Bên cạnh đó Crypto.com còn cung cấp cho người dùng diễn đàn chuyên sâu để giúp người dùng cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành crypto.

Tin tức Metaverse

HSBC, tổ chức ngân hàng của Anh, sẽ hợp tác với The Sandbox để xâm nhập vào không gian Metaverse.

Thông báo từ công ty con cho biết, quan hệ đối tác mới sẽ cho phép gã khổng lồ ngân hàng “mở ra một loạt cơ hội cho các cộng đồng ảo trên toàn thế giới tham gia cùng với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu và cộng đồng thể thao trong The Sandbox metaverse”.

HSBC sẽ mua bất động sản ảo trong metaverse dưới dạng LAND. Nó sẽ được sử dụng để kết nối và tương tác với những người đam mê thể thao, esport và game.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

OKX hoạt động kém trong tháng 2, khối lượng giao dịch mất hơn 100 tỷ đô la

Chainlink (LINK) sắp kết thúc mô hình điều chỉnh dài hạn