in , ,

Tin vắn Crypto 17/02: Bitcoin hình thành tín hiệu tăng giá cục mạnh cùng tin tức Cardano, NFT, Astar, Metamask, Shiba Inu, WEMIX, BabyDoge, Optimism, Theta, BlockFi, Rocket Pool, zkSync, Yield Guild Games


Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng trưởng mạnh đến tích hợp Mercuryo, cho phép khách hàng mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ngân hàng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chỉ báo giá Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng trong tuần này với cảnh báo quan trọng dành cho phe gấu.

Trong dòng tweet vào ngày 16/2, nhà phân tích thị trường, Mohit Sorout, đã thông báo rằng chỉ báo Dollar Cost Average (DCA) hiện đang “cho thấy thị trường tăng giá đang hình thành”.

Số liệu Bitcoin mới nhất cho thấy tín hiệu tăng trên khung thời gian dài hạn, DCA thậm chí còn đang thu hút sự chú ý từ các nhóm đầu tư Bitcoin lớn.

Các tín hiệu mua của nó rất hiếm, với việc Sorout chỉ nhìn thấy 3 tín hiệu trong suốt lịch sử hình thành của Bitcoin.

“Hôm nay đánh dấu lần thứ 4 tín hiệu này cho thấy thị trường tăng giá đang hình thành”.

Nguồn: Mohit Sorout

DCA đề cập đến một chiến lược đầu tư theo đó người mua phân bổ một lượng vốn nhất định để tiếp cận với một tài sản trong các khoảng thời gian đã định.

Chỉ báo DCA đo lường khả năng sinh lợi tương đối của chiến lược DCA với việc mua $ 1 tài sản mỗi ngày trong một năm.

Sorout lập luận rằng, một khi DCA đi vào lãnh thổ có lợi nhuận, được đánh dấu là 365 trên thang đo của nó, thì các thị trường tăng giá lớn bắt đầu. Một ngoại lệ là vào giữa năm 2022, khi giá di chuyển trên mốc 365 sau đó đảo chiều và BTC/USD bắt đầu hành trình xuống mức đáy tại $ 15.600.

Tuy nhiên, trong bối cảnh niềm tin ngày càng tăng vào khả năng phục hồi lâu dài của Bitcoin trong năm 2023, những người khác cũng sẵn sàng tin tưởng vào breakout mới nhất.

Hai chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox quyết định nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC)

Hai chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox, sàn giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ do bị tấn công cách đây 9 năm, đã quyết định nhận khoản thanh toán phục hồi phá sản của họ chủ yếu bằng Bitcoin (BTC).

Sàn giao dịch Bitcoinica và Quỹ đầu tư MtGox (MGIF), đại diện cho khoảng 1/5 tất cả các yêu cầu thanh toán của Mt. Gox, sẽ được trả 90% số tiền (khoảng 21% số vốn họ đã khóa trên nền tảng vào thời điểm xảy ra vụ năm 2014).

Quyết định chọn phương án cũ của họ có thể xoa dịu nỗi sợ hãi lâu nay của những người nắm giữ Bitcoin rằng, làn sóng thanh lý gắn liền với việc phục hồi phá sản của Mt. Gox có thể làm giảm giá Bitcoin.

Nếu hai chủ nợ này chọn thanh toán bằng tiền fiat, người được ủy thác giám sát tài sản phá sản có thể sẽ buộc phải bán bớt phần lớn số Bitcoin nắm giữ đã thu hồi của Mt. Gox để đáp ứng vấn đề này.

Tin tức Cardano

Cardano Foundation, tổ chức phi lợi nhuận chuyên quảng bá blockchain Cardano, đã thông báo bổ nhiệm Andreas Pletscher làm Giám đốc điều hành (COO) và Nicolas Jacquemart làm Giám đốc pháp lý (CLO).

Pletscher và Jacquemart đều có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương ứng của họ và việc bổ nhiệm này báo hiệu cam kết của quỹ trong việc cải thiện khả năng phục hồi hoạt động và cam kết pháp lý.

Andreas Pletscher có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính trong nước và quốc tế, từng làm việc ở các vị trí quản lý tại PwC và IBM. Với tư cách là COO mới của Cardano Foundation, ông sẽ chịu trách nhiệm cải thiện hiệu suất và khả năng phục hồi của blockchain Cardano.

Nicolas Jacquemart, có kinh nghiệm phong phú trong không gian pháp lý. Ông từng làm việc tại bộ phận công nghệ tài chính tại FINMA, cơ quan giám sát thị trường tài chính của Thụy Sĩ và đã giữ các vị trí tại các công ty luật nổi tiếng ở nước này.

Tin tức NFT

Vào ngày 16 tháng 2, KnownOrigin, thị trường đã được gã khổng lồ thương mại điện tử eBay mua lại vào năm ngoái, thông báo rằng tất cả những nhà sáng tạo được xác thực sẽ có thể sử dụng “Hợp đồng nhà sáng tạo (Creator Contract)” bắt đầu từ ngày 24 tháng 2.

Hợp đồng nhà sáng tạo là giải pháp giúp nhà sáng tạo có thể sử dụng để triển khai các hợp đồng của riêng họ, nhằm quản lý nội dung và doanh thu từ các thị trường thứ cấp. Điều này cho phép các nhà sáng tạo có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung và doanh thu của mình, thay vì tuân theo các quy tắc chung của thị trường.

KnownOrigin đã thử nghiệm phiên bản beta của Hợp đồng nhà sáng tạo trong môi trường hạn chế. Trong giai đoạn thử nghiệm này, 84 hợp đồng đã được triển khai và 250 NFT đã được phát hành.

bổ sung hỗ trợ cho

Thị trường NFT, Rarible, đang bổ sung hỗ trợ cho Tezos trên thị trường tổng hợp của mình.

Alexander Salnikov, nhà đồng sáng lập của Rarible, nói rằng công ty đã chọn tích hợp Tezos vào công cụ tổng hợp trong nỗ lực thu hút các nghệ sĩ tiền điện tử cũng như các nhà sưu tập ủng hộ khả năng phát triển bền vững.

Thông qua công cụ tổng hợp của mình, các nhà sưu tập trên Rarible sẽ có thể mua NFT dựa trên Tezos từ các thị trường như Objkt, fxhash, Teia và Versum.

Tin tức Astar

Sony Network Communications, bộ phận kinh doanh của Tập đoàn Sony, đã hợp tác với mạng lưới hợp đồng thông minh multichain, Astar Network, để triển khai chương trình vườn ươm Web3 cho các dự án tập trung vào tiện ích của NFT và các tổ chức tự trị phi tập trung ().

Theo thông cáo báo chí, chương trình vườn ươm Web3 sẽ được tổ chức bởi Startale Labs có trụ sở tại Singapore, công ty do Giám đốc điều hành Astar Network, Sota Watanabe, thành lập và sẽ diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 6 năm nay. Các ứng dụng cho chương trình mở vào ngày 17/02 và đóng vào ngày 06/03.

Những người được chấp nhận tham gia chương trình sẽ được chia thành 10 đến 15 nhóm và các buổi học sẽ được cung cấp bởi những quỹ đầu tư crypto nổi bật trong ngành như Dragonfly, Fenbushi Capital và Alchemy Venture.

Mục tiêu của chương trình là khám phá cách công nghệ blockchain có thể giải quyết các vấn đề khác nhau trong ngành. Các dự án trong chương trình này cũng có thể được xem xét đầu tư từ Sony Network Communications.

Tin tức Metamask

Tối ngày 17/02, MetaMask xác nhận đã tích hợp thành công với nền tảng thanh toán Mercuryo, cho phép khách hàng của mình mua crypto trực tiếp bằng thẻ ngân hàng và các phương thức hữu dụng khác.

Quá trình xác minh danh tính phức tạp trên các sàn giao dịch tập trung là rào cản khiến nhiều người khó chuyển đổi giữa fiat và crypto để dùng cho DeFi. Đây cũng chính là động cơ cho thỏa thuận hợp tác với Mercuryo.

Theo thông báo, MetaMask hiện hỗ trợ chi trả 18 loại crypto bằng thẻ ngân hàng, Apple Pay, Pay và các phương thức khác. Ngoài ra, người dùng còn có thể tìm thấy 20 loại tiền fiat, bao gồm USD, Euro, Bảng Anh, won Hàn Quốc và Naira Nigeria trên nền tảng.

Tin tức Shiba Inu

Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của Shiba Inu, hiện đang bận rộn chuẩn bị phát hành giải pháp cho mạng lưới.

Trong nhóm Telegram “All Things Shibarium” của mình, ông đã chỉ ra một trong những vấn đề chính đang cản trở việc ra mắt, bất chấp những nỗ lực để phát hành nhanh nhất có thể.

Trong khi đó, có vẻ như cộng đồng đã bắt đầu nghi ngờ về việc triển khai khó có thể sẽ diễn ra trong năm nay.

Trong một cuộc thảo luận, trong khi trả lời nhiều tin nhắn, trong đó người dùng đang hỏi về ngày ra mắt chính xác, Shythoshi nói rằng ông đang cảm thấy mệt mỏi vì bị SHIB army làm phiền và đối mặt với việc thiếu sự đồng cảm.

Nguồn: Telegram

Khi được hỏi liệu việc ra mắt có bị trì hoãn một lần nữa hay không (một số người thậm chí còn đề cập đến năm 2024), Kusama vẫn tiếp tục đáp trả rằng, ông và đội ngũ phát triển vẫn chưa ấn định ngày ra mắt chình thức.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức WEMIX 

Token WEMIX của nhà phát triển game blockchain Hàn Quốc, Wemade, đã tăng mạnh sau khi được tái niêm yết trên sàn giao dịch Coinone vào hôm thứ Năm. Giá cổ phiếu của Wemade cũng tăng vọt.

Sau khi tái niêm yết, giá trị của WEMIX đã tăng khoảng 90% lên 3.000 won Hàn Quốc ($ 2,31) từ mức 1.643 won.

Cổ phiếu của Wemade cũng tăng hơn 20% trên KOSDAQ sau thông báo của Coinone.

Trước đó, Coinone đã hủy niêm yết WEMIX vào ngày 8/12/2022 sau quyết định từ DAXA (Digital Asset eXchange Alliance), hiệp hội gồm 5 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước được cấp phép đầy đủ bao gồm , Bithumb, Korbit, Coinone và GOPAX.

Tin tức BabyDoge

Sàn giao dịch Poloniex đã công bố bổ sung BabyDoge (BABYDOGE) vào nền tảng của mình. Việc niêm yết token này trên sàn giao dịch sẽ giúp trader tiếp cận với cơ hội đầu tư mới và dự kiến sẽ tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử.

Theo thông báo, người dùng hiện đã có thể bắt đầu gửi và giao dịch BABYDOGE.

Ra mắt vào năm 2021 với tổng nguồn cung là 420 triệu tỷ token, Baby Doge đã tạo được nhiều tiếng vang nhờ các tính năng độc đáo của nó. Một trong những đặc điểm chính của BABYDOGE là phí 10% áp dụng cho mọi giao dịch. Khoản phí này được chia cho tất cả holder Baby Doge Coin hiện có và cũng được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho giao dịch.

Tin tức Optimism

Optimism, giao thức blockchain layer-2 dựa trên Ethereum, đã dời lịch chu kỳ bỏ phiếu nâng cấp Bedrock sang khoảng thời gian mới, kéo dài từ ngày 2/3 đến ngày 5/4/2023. Mục đích của việc dời lịch là để có đủ thời gian cho mọi thành viên cộng đồng tham gia sự kiện và giải quyết các lỗi được phát hiện trong cuộc thi Bedrock bug bounty.

Optimism đã đưa ra thông báo thông qua Twitter, nói rằng thời gian kéo dài sẽ tạo nhiều cơ hội cho các thành viên cộng đồng xem xét và thảo luận về các thay đổi được đề xuất, cũng như đảm bảo rằng mọi lỗi được phát hiện đều được khắc phục.

Bản nâng cấp Bedrock dự kiến sẽ mang lại những cải tiến đáng kể cho giao thức Optimism, bao gồm khả năng mở rộng tốt hơn và tăng thông lượng giao dịch.

Dự án vẫn tin tưởng vào bản nâng cấp Bedrock và nhóm phát triển dự đoán rằng chương trình bug bounty sẽ mang lại hiệu quả trong việc cải thiện codebase.

Tin tức Theta

Mạng lưới phân phối blockchain video, Labs, đã hợp tác với nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), FedML.

Trong thông báo, hai công ty cho biết quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc hợp tác đào tạo các mô hình AI tổng hợp quy mô lớn, cho phép cộng đồng Theta TV đóng góp tài nguyên tính toán, triển khai các mô hình AI và quảng cáo thông qua FedML.

Theo nhóm phát triển FedML, Edge Network của Theta, được vận hành bởi nhiều node phi tập trung trên toàn cầu, rất phù hợp cho điện toán phân tán cần thiết cho học máy cộng tác và phát triển các trường hợp sử dụng AI khác.

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FedML, Salman Avestimehr, cho biết quan hệ đối tác cho phép AI tiến sâu vào không gian Web3.

Tin tức BlockFi

BlockFi đã yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện phá sản do công ty Emergent Technology của Sam Bankman-Fried (SBF) đệ trình về một cuộc chiến để kiểm soát 55 triệu cổ phiếu Robinhood.

SBF, sở hữu 90% cổ phần của Emergent Technology, công ty mà ông là nhà đồng sáng lập với Gary Wang chỉ để mua cổ phiếu của Robinhood.

SBF được cho là đã sử dụng cổ phiếu Robinhood để đảm bảo cho khoản vay 600 triệu USD từ BlockFi. Sau sự sụp đổ của FTX, cổ phiếu Robinhood, trị giá 455 triệu USD, đã bị chính phủ Hoa Kỳ tịch thu.

Emergent Technology đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 3/2, tuyên bố rằng 55 triệu cổ phiếu Robinhood thế chấp cho BlockFi thuộc về tài sản của mình.

Tuy nhiên, BlockFi đã đệ đơn phản đối vào ngày 16/ 2, lập luận rằng trường hợp phá sản của Emergent là vô nghĩa.

Tin tức Rocket Pool

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã tăng cường hợp tác với Rocket Pool, nền tảng staking trên blockchain Ethereum. Mối quan hệ hợp tác đã được công bố thông qua khoản đầu tư trực tiếp vào giao thức DeFi và tham gia vào đề xuất bỏ phiếu trong oDAO (Tổ chức tự trị phi tập trung mở).

Trong thông báo gần đây trên kênh Discord của mình, Rocket Pool đã tiết lộ rằng, Coinbase Ventures đã đầu tư trực tiếp vào giao thức DeFi. Khoản đầu tư này sẽ chứng kiến Coinbase Ventures mua lại token RPL, cho phép nó tham gia vào các quyết định bỏ phiếu quan trọng trong oDAO. Ngoài ra, Coinbase Ventures có kế hoạch sử dụng RPL và ETH để tạo một pool nhỏ cho Rocket Pool.

Nguồn: Rocket Pool Discord

Khoản đầu tư này sẽ mang lại cho Coinbase Ventures cổ phần quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của Rocket Pool, bao gồm cả việc tạo ra một pool mới cho cặp RPL-rETH. Tuy nhiên, giá trị cụ thể của khoản đầu tư vẫn chưa được hai bên tiết lộ.

Tin tức zkSync 

Sau giai đoạn mainnet thử nghiệm Baby Alpha, mới đây zkSync đã chính thức “mở cửa” cho các dự án muốn thử nghiệm mainnet của giải pháp zkEVM được xây dựng bởi tổ chức này.

Các thay đổi lớn nhất liên quan đến giải pháp zkEVM của zkSync bao gồm: Mở cửa mainnet cho đội ngũ lập trình dự án; thay đổi thương hiệu mới, chuyển tên từ zkSync 2.0 thành zkSync Era và triển khai mã nguồn mở toàn bộ source code của dự án.

Bên cạnh đó, ZkSync cũng công bố một vài cột mốc đáng chú ý liên quan đến mạng lưới thử nghiệm như: 9 triệu giao dịch được thực hiện, 30.000 hợp đồng được triển khai, 497.000 địa chỉ ví hoạt động.

Trong dòng tweet, zkSync cũng tiết lộ những thay đổi trong lộ trình phát triển sản phẩm mới. Trước đó vào tháng 11, zkSync đã thực hiện mainnet Baby Alpha và thử nghiệm các tính năng trong phạm vi giới hạn nhất định.

Tin tức Yield Guild Games

Yield Guild Games (YGG) gần đây đã khép lại vòng bán token, huy động được số tiền 13,8 triệu USD. Vòng đầu tư được hỗ trợ bởi a16z Crypto và DWF Labs, cùng những người khác. Mục tiêu của công ty là xây dựng cộng đồng game thủ có thể làm việc cùng nhau để kiếm phần thưởng trong các game dựa trên blockchain khác nhau.

Công ty có kế hoạch sử dụng số tiền này để tiếp tục phát triển soulbound token của mình.

Soulbound token của công ty là token duy nhất phục vụ như một hệ thống danh tiếng cho các game thủ. Token được thiết kế để thưởng cho những ai đóng góp cho cộng đồng YGG bằng cách cung cấp tính thanh khoản hoặc tham gia quản trị. Nó cũng được sử dụng để xếp hạng người chơi trong cộng đồng YGG và dự kiến sẽ có giá trị trong hệ sinh thái game rộng lớn hơn.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thị trường điều chỉnh sau khi BTC đạt $25k, đà tăng đã kết thúc?

Vị CEO này cho rằng ADA và XRP vô giá trị