in ,

Tin vắn Crypto 17/03: PlanB tiết lộ Bitcoin vẫn có khả năng chạm vùng $ 300.000 trong năm nay cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Metaverse, Aave, Internet Computer

tin-van-crypto-17-03

Từ nhận định Bitcoin vẫn trên đà hướng đến vùng $ 300.000 đến Electronics có kế hoạch tham gia vào Metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-17-03

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích định lượng, PlanB, đang tiết lộ về một kịch bản có thể xảy ra khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Bitcoin (BTC), tăng vọt lên gần $ 300.000 trong năm nay.

PlanB nói rằng, mô hình stock-to-flow (S2F) đang gợi ý về một đợt tăng giá lớn đối với BTC. Mặc dù gần đây thị trường đã có hoạt động kém hơn so với mô hình S2F, nhà phân tích cho biết các cuộc biểu tình lớn vẫn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Theo nhà phân tích, vẫn còn thời gian để BTC quay trở lại và ghi nhận mức giá trung bình là $ 100.000 trong hai năm tới. Kịch bản này có thể diễn ra sớm hơn nếu một số yếu tố bên ngoài không cản trở sự phát triển của Bitcoin.

Ông cho biết, lệnh cấm khai thác của Trung Quốc, kỳ vọng tăng lãi suất và cuộc chiến giữa – Ukraine chỉ khiến mọi thứ bị trì hoãn một chút.

PlanB cũng lưu ý rằng, giá trị của BTC đang tăng lên đều đặn so với vàng, khi 1 BTC = 20 ounce vàng kể từ tháng 1 năm 2021 (tăng từ mức 5 ounce vào năm 2020). Theo ông, giá trị này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong dài hạn.

Tin tức Ethereum

Tính năng staking Ethereum đã đạt được một cột mốc quan trọng khác cho thấy rằng hầu hết cộng đồng tiền điện tử quan tâm đến tính năng mới mà ETH mang lại.

Theo số liệu, số lượng coin trong hàng đợi staking hiện tương đương với 302.000 ETH, khoảng 800 triệu USD. Sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng tiền trong hàng đợi như vậy chưa từng xảy ra trên thị trường trước đây.

Trước hết, việc staking Ethereum sẽ khóa một lượng Ether nhất định trong tối thiểu ba tháng. Với việc nhiều tiền hơn bị khóa vào các hợp đồng, áp lực bán sẽ giảm xuống. Bên cạnh việc giảm phát hành token, việc khóa một lượng ETH trong ngắn hạn cũng sẽ giúp Ethereum trở nên giảm phát.

Tin tức Ripple

Công ty blockchain Ripple đã bổ nhiệm Michael Warren, cựu cố vấn cấp cao của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ đầu tiên của cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, vào ban giám đốc của công ty.

Trong tuyên bố của mình, Warren nói rằng ông muốn thúc đẩy các quy định liên quan đến tiền điện tử cùng với Ripple, đồng thời cho biết cuộc chiến đang diễn ra của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đã kìm hãm sự phát triển của nó ngay trên sân nhà.

Warren hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành của công ty tư vấn toàn cầu Albright Stonebridge Group.

Ông cũng từng đảm nhận vai trò giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia dưới thời Clinton.

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse ca ngợi thành tích của Warren trong tuyên bố của mình, đồng thời tuyên bố rằng chuyên môn của ông sẽ là “nguồn tài nguyên vô giá” cho công ty.

Warren dự kiến sẽ giúp Ripple mở rộng sự hiện diện của mình trên các thị trường toàn cầu và thúc đẩy việc áp dụng các sản phẩm của công ty như một phần trong chiến lược tăng trưởng.

Tin tức Shiba Inu

Trong khi người bình thường có nhiều khả năng sẽ tránh mua và thậm chí giao dịch tài sản, nhưng chủ sở hữu cá voi và ví lớn lại nghĩ khác và đang tích luỹ tài sản thay vì mở các vị trí mới.

Dịch vụ theo dõi WhaleStats gợi ý, các địa chỉ Ethereum lớn nhất đã mua thêm lượng lớn , tuân theo chiến lược bình quân theo chiều xuống. Cá voi này đã tiến hành tích luỹ thêm 271 tỷ token trị giá hơn 6 triệu USD. Đây không phải là giao dịch mua Shiba Inu lớn đầu tiên trong vài ngày qua vì 500 ví Ethereum hàng đầu đã thu về hàng tỷ token.

Với chiến lược bình quân theo chiều xuống, các nhà đầu tư có thể tận dụng các đợt long và short trên thị trường. Vì các tài sản như Shiba Inu có xu hướng tăng mạnh tại một số thời điểm, cá voi thích nắm giữ nó thay vì tích cực giao dịch hoặc đầu cơ trên thị trường.

Tin tức Metaverse

Theo báo cáo của hãng tin Hàn Quốc, Hankyung, Samsung Electronics đã lan truyền thông tin rằng, họ có kế hoạch tham gia vào Metaverse.

Quyết định được công bố trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông mới đây. Động thái này sẽ bao gồm nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập, thâm nhập vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ viễn thông 5G và sản xuất robot.

Quyết định này được đưa ra do vấn đề “Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi” (GOS) đã làm chậm hiệu suất của hàng nghìn ứng dụng trên điện thoại thông minh và sự sụt giảm giá cổ phiếu của công ty.

Tin tức Aave

Giao thức Aave cho ra mắt phiên bản thứ ba trên 6 mạng lưới tiền điện tử, khiến DeFi trở thành xu hướng chủ đạo. Token AAVE của nền tảng cho vay DeFi đã tăng hơn 14% sau khi ra mắt giao thức trên Polygon, Fantom, và các blockchain khác.

Phiên bản mới nhất của Aave, V3, giải quyết các vấn đề về , phi tập trung và hiệu quả sử dụng vốn của các phiên bản cũ hơn.

Aave V3 hiện đã được triển khai trên Polygon, Fantom, Avalanche, Arbitrum, Optimism và Harmony. Các nhà cung cấp dịch vụ tổng hợp như ParaSwap và các nhà cung cấp ví theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử, đang thiết lập để thêm hỗ trợ cho Aave V3.

Tin tức Internet Computer

Internet Computer () và nhà sáng lập , Dominic Williams đã đưa ra kế hoạch kỳ quặc để đẩy nhanh việc kết thúc cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine thông qua các hợp đồng thông minh và phần thưởng tiền điện tử trị giá 250 triệu USD.

Internet Computer của DFINITY được ra mắt vào tháng 5 năm 2021, là giao thức và blockchain công khai đang cố gắng phi tập trung ngành internet.

Theo đề xuất vào hôm thứ Tư của Williams, tập trung vào việc chống lại tuyên truyền và thông báo cho người dân Nga, những người “hoàn toàn không biết gì” về những gì đang thực sự diễn ra tại Ukraine, sau đó sẽ kêu gọi họ gây áp lực đến chính phủ để ngăn chặn xung đột.

Đề xuất cho thấy rằng, công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh có thể là một cách để thu hút số lượng lớn công dân Nga đã được xác minh xem “phương tiện thông tin” liên quan đến cuộc chiến, cùng nhau có những hành động thiết thực để chấm dứt chiến tranh.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

bitcoin

Bitcoin sẽ đi về đâu sau khi thần chết gõ cửa nhà bạn?

Toàn bộ sự thật về âm mưu phá hoại DMR Token khiến giá lao dốc không phanh