in ,

Tin vắn Crypto 17/07: Bitcoin sẽ chạm đáy và sau đó nhanh chóng phục hồi khi Fed bơm hàng tỷ USD vào thị trường tài chính cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Celsius

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin có khả năng bật tăng khi “dự định” tiếp tục in tiền đến Celsius bị khởi kiện với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, , dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ chạm đáy và sau đó nhanh chóng phục hồi, khi Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ một lần nữa bơm hàng nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính.

Nhà đầu tư tiền điện tử nói rằng ông đang theo dõi chặt chẽ cách mà đồng Yên Nhật (JPY) và Euro (EUR) hoạt động so với USD.

Theo Hayes, sức mạnh bền vững của đồng USD so với các rổ fiat khác có thể sẽ buộc Fed phải can thiệp và bật công tắc máy in tiền.

“Mọi người cần chú ý đến JPY và EUR. Fed có khả năng “can thiệp” (in thêm tiền) để làm suy yếu USD nếu JPY > 150 và hoặc EUR

Bitcoin

Biểu đồ hoạt động của USD so với một số loại fiat khác Nguồn: Arthur Hayes

Trong một bài đăng trên blog, Hayes giải thích luận điểm của mình khi nêu bật cách mà và Liên minh Châu Âu tham gia vào việc kiểm soát đường cong lợi suất (YCC). Theo Hayes, YCC là hành động mở rộng cung ứng tiền tệ để mua trái phiếu chính phủ và giảm lợi tức, với nỗ lực làm suy yếu đồng tiền fiat của quốc gia.

“Thông thường, Nhật Bản và EU sẽ “vui mừng” khi đồng yên hoặc euro yếu so với phần còn lại của thế giới. Nó cho phép các ngành xuất khẩu của họ giành được thị phần vì hàng hóa của họ rẻ hơn so với các nước khác”.

Tuy nhiên, Hayes nói rằng, thời điểm này đã khác vì lạm phát gia tăng, khiến công dân của Nhật Bản và EU gặp khó khăn trong việc trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày, như ăn uống, đi lại và sưởi ấm/làm mát nơi ở.

Hayes nói rằng, nếu Mỹ quyết tâm đánh bại thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế, họ phải tìm cách làm suy yếu đồng USD so với JPY và EUR.

“Theo chỉ đạo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York có thể in USD, mua JPY/EUR và Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) hoặc trái phiếu chính phủ của các thành viên EU, gửi chúng vào Quỹ Bình ổn hối đoái (ESF) trên bảng cân đối kế toán của nó”.

Hayes cho biết, nếu Mỹ tiếp tục in tiền để hỗ trợ các đồng minh của mình, thì Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng thanh khoản.

“Với tính thanh khoản tốt hơn, các tài sản rủi ro, bao gồm tiền điện tử, sẽ tìm thấy đáy và nhanh chóng bắt đầu đà phục hồi mạnh mẽ”.

Tin tức Ethereum

Rapper từng đoạt giải Oscar, Juicy J, đã lên để ăn mừng sự hồi sinh gần đây của Ethereum.

Rapper nổi tiếng với “Shell Shocked” và “Bounce It”, đã thông báo với 2,8 triệu người theo dõi của mình rằng, giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng khoảng 5%. Vào hôm thứ Bảy, Ethereum đã bật khỏi mức $ 1.400, vượt trội so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Dòng tweet gần đây nhất của Juicy J cho thấy, những người nổi tiếng vẫn quan tâm đến thị trường này bất chấp đợt bán tháo lớn.

Tin tức Ripple

Cựu CTO của Ripple và nhà đồng sáng tạo của XRP Ledger, Jed McCaleb, đã tiết lộ vào hôm thứ Sáu rằng, ông đang giữ 5 triệu XRP còn lại của mình “đề phòng trường hợp thị trường phục hồi”.

Theo các phóng viên của CTC News, trong một cuộc gọi qua Zoom, McCaleb cho biết: “Sẽ thực sự ngu ngốc nếu tôi bán tất cả. Nếu giá có thể lên tới $ 589, tôi có thể trở nên GIÀU CÓ”.

Ông tiết lộ rằng, việc nắm giữ phần còn lại của XRP này sẽ mang lại sự an toàn hơn cho bản thân và gia đình.

Kể từ khi rời Ripple vào năm 2014, McCaleb đã bán hàng tỷ XRP và theo các báo cáo gần đây nhất từ ​​tài khoản Twitter tacostand của Jed, ông vẫn nắm giữ khoảng 5 triệu XRP.

Tin tức Shiba Inu

Theo dòng tweet gần đây từ tài khoản Shibburn, tổng cộng 140.223.703 meme coin đã bị đốt trong 24 giờ qua.

Mục tiêu của việc đốt SHIB là giúp token này trở nên khan hiếm hơn, thúc đẩy đà tăng giá trong dài hạn. Cho đến nay, theo trang web của trình theo dõi việc đốt SHIB, đã có tổng cộng 410.372.927.333.423 memecoin từ tổng nguồn cung đã được loại khỏi thị trường. Bất chấp thực tế này, giá vẫn thấp hơn 88% so với mức đỉnh lịch sử tại $ 0,00008845 vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Tin tức Celsius

Taylor Goines, cư dân Arkansas, đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Celsius vì bán chứng khoán chưa đăng ký, so sánh hoạt động của công ty cho vay tiền điện tử với kế hoạch Ponzi.

Hồ sơ được công khai bởi John Reed Stark, nhà điều hành John Reed Stark Consulting, công ty giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực fintech tuân thủ và FINRA.

Goines là nguyên đơn đại diện cho tất cả các thành viên tại Hoa Kỳ đã mua token CEL và các khoản vay của Celsius từ tháng 2 năm 2018 đến nay.

Ông cho biết, hoạt động của Celsius giống với kế hoạch Ponzi, nơi dùng lợi nhuận từ các nhà đầu tư mới để trả lợi tức cho các nhà đầu tư cũ.

Tin tức khác

Thượng nghị sĩ New York đã nhận được hơn $ 150.000 vốn quyên góp từ các nhà điều hành tiền điện tử

Báo cáo tài chính của Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand tiết lộ rằng, bà đã nhận được hơn $ 150.000 quyên góp từ các bên liên quan đến tiền điện tử.

Theo báo cáo, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ tại New York, đã tuyên bố tổng số tiền quyên góp hơn 1,3 triệu USD. Một số giám đốc điều hành tiền điện tử, bao gồm Sam Bankman-Fried và cặp song sinh Winklevoss, lcũng đã tham gia vào chiến dịch này.

SBF đã quyên góp $ 5.800, trong khi Chủ tịch FTX.US, Brett Harrison tặng $ 2.900. Các giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ Multicoin Capital, bao gồm cả nhà đồng sáng lập của nó, Kyle Samani, đã quyên góp tổng cộng $ 19.400.

Một số nhà tài trợ cũng có liên kết với Uniswap , , Andreessen Horowitz, HODL PAC và .

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XRP vẫn yếu kém dù khối lượng giao dịch tăng vọt

blockchain

Việt Nam đang thiếu nhân tài cho ngành công nghiệp blockchain