in ,

Tin vắn Crypto 18/02: Bitcoin đang đối mặt với mức đóng cửa hàng tuần rất quan trọng cho đà tăng dài hạn cùng tin tức Ethereum, Arbitrum, MakerDAO, FTX, Camelot, USDC, CleanSpark, LEASH, Platypus


Từ nhận định Bitcoin đang đứng trước khu vực kháng cự hàng tuần quan trọng đến FTX Japan có kế hoạch tiếp tục rút tiền cho những người dùng vào đầu tháng Hai. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang khiến các trader khá đau đầu vì tương lai của thị trường tăng giá sẽ phụ thuộc vào hành động trong tuần cuối cùng của tháng 2.

Trong nhiều dòng tweet vào ngày 17/2, trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, đã đánh dấu các mức kháng cự quan trọng của /USD trên nhiều khung thời gian khác nhau.

Bitcoin đã đạt mức đỉnh mới trong sáu tháng vào tuần này, khi đợt phục hồi mới nhất khiến cuộc tranh luận về phe gấu vẫn diễn ra sôi nổi.

Đối với Rekt Capital, hiện tại là lúc cần chú ý đến bất kể giao dịch nào trên khung thời gian hàng ngày, hàng tuần hay thậm chí hàng tháng.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy Bitcoin hiện đang cố gắng vượt qua vùng kháng cự mà nó đã không thể đánh bại vào tháng 8 năm ngoái, cho đến nay thị trường vẫn chưa thành công vượt qua khu vực này.

“Mức đóng cửa hàng tuần trên khu vực quan trọng này là những gì BTC cần để breakout vùng kháng cự hợp lưu để tiếp tục tăng cao hơn”, Rekt Capital đã viết.

Nguồn: Rekt Capital 

Bức tranh trở nên phức tạp khi đường trung bình động 50 tuần và 200 tuần vừa hình thành “death cross” đầu tiên, tín hiệu không mấy khả quan cho những người hy vọng rằng thị trường tăng giá mới đang bắt đầu.

Trên khung thời gian hàng tháng, tình huống căng thẳng không kém đang được hình thành, khi BTC/USD đang “tiến rất gần đến việc phá vỡ xu hướng giảm vĩ mô”, Rekt Capital cho biết.

Nguồn: Rekt Capital

Việc đóng cửa hàng tháng sắp tới sẽ là yếu tố quyết định, vì đà tăng liên tục có thể khiến Bitcoin bắt đầu tháng 3 bên trên đường xu hướng giảm kể từ khi chạm mức ATH vào tháng 11/2021.

Một số dấu hiệu đã cho thấy rằng điều này có thể trở thành hiện thực, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, trước đây ở mức ATL “đã xác nhận Xu hướng tăng giá mới”.

Nguồn: Rekt Capital

Tin tức Ethereum

Vào hôm thứ Năm, đã bật tăng hơn 3% và nhanh chóng vượt qua mức $ 1.700 trong một khoảng thời gian ngắn.

Công ty phân tích on-chain, Santiment, đã tweet rằng sự gia tăng này một phần được kích thích bởi việc cá voi tích luỹ lượng lớn Ethereum trong thời gian gần đây.

Nguồn: Santiment

Nhóm các nhà phân tích của công ty đã nhắc nhở rằng, giá hiện đang “nằm gần mức đỉnh trong 5 tháng” và là mức cao nhất kể từ khi nâng cấp The Merge diễn ra vào ngày 15/9/2022.

Tin tức Arbitrum

Giải pháp mở rộng layer-2 Ethereum, One, đã thông báo rằng mạng lưới của họ hiện được tích hợp với Coinbase (COIN), sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ. Do đó, các tài sản như ETH, DAI và WBTC hiện có sẵn để gửi hoặc rút từ Coinbase thông qua Arbitrum.

Tin tức về sự tích hợp của Arbitrum và một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã thúc đẩy sự quan tâm đến đợt airdrop được chờ đợi từ lâu của ARBI.

Trong những tháng gần đây, Arbitrum đang dần trở thành một phần vững chắc của không gian layer-2 và dần trở thành một trong những blockchain hàng đầu trong hệ sinh thái Ethereum. Trong 24 giờ qua, Arbitrum đã trở thành mạng lưới lớn thứ hai về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung, chỉ sau Ethereum.

Tin tức MakerDAO

Nền tảng cho vay tiền điện tử MakerDAO đang bỏ phiếu cho một đề xuất mới, nhằm đưa ngân hàng thương mại vào hệ sinh thái của mình, tăng cường kết nối giữa DeFi và không gian tài chính truyền thống.

Theo diễn đàn quản trị của MakerDAO, Cogent Bank, ngân hàng thương mại có trụ sở tại Florida, đang đề xuất tham gia với khoản vay 100 triệu USD cho Quỹ tín thác RWA Master Participation của MakerDAO.

Đề xuất này là một phần trong chu kỳ quản trị hàng tháng của MakerDAO, với các điều khoản và điều kiện tương tự được áp dụng cho ngân hàng Huntingdon Valley Bank (HVB) có trụ sở tại Pennsylvania, đã tham gia tích hợp tài sản thế chấp với công ty tiền điện tử vào tháng 7/2022, cho phép khách hàng vay bằng cách thế chấp tài sản DeFi.

Tin tức FTX

Công ty con của FTX tại Nhật Bản, FTX Japan, được cho là có kế hoạch tiếp tục rút tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng vào đầu tháng Hai.

Theo báo cáo vào ngày 17/2 từ Bloomberg, FTX Nhật Bản đã gửi thông báo yêu cầu người dùng xác minh số dư tài khoản của họ như một phần của quy trình để bắt đầu cho phép rút tiền.

Seth Melamed, giám đốc điều hành của sàn giao dịch, cho biết người dùng có thể chuyển tài sản sang tài khoản trên nền tảng Global do FTX sở hữu, với việc rút tiền dự kiến sẽ bắt đầu “sớm” trong thời gian tới.

Tin tức Camelot

Camelot (GRAIL), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ra mắt vào cuối năm 2022 trên Arbitrum, đang ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về khối lượng giao dịch lẫn giá token.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, khối lượng giao dịch 24h qua trên Camelot là gần 17 triệu USD, tăng hơn 350% so với thời điểm đầu tháng 2, giúp nó trở thành giải pháp giao dịch phi tập trung lớn thứ 4 trên Arbitrum.

Top 10 sàn DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Arbitrum vào ngày 18/02/2023 Nguồn: DeFiLlama

Sàn DEX này trong 7 ngày gần nhất đã ghi nhận 147 triệu USD khối lượng giao dịch, chiếm gần một nửa khối lượng mua, bán là 316 triệu USD của sàn kể từ khi thành lập.

Sự nổi lên của Camelot đến từ việc gia tăng TVL và hoạt động trên Arbitrum, giải pháp layer-2 hàng đầu của Ethereum. Nếu tính riêng lẻ, Arbitrum đang là blockchain có TVL lớn thứ 4 thế giới với mức 1,7 tỷ USD, xếp trên cả Polygon và . Hiện Arbitrum lúc này còn đang ghi nhận số lượng giao dịch hàng ngày nhiều hơn cả Ethereum.

Tin tức USDC

Nhà phát hành USDC stablecoin, Circle, đã đưa ra phản hồi vào ngày 17/2 về tài liệu thảo luận của Ngân hàng Trung ương Ireland, trong đó kêu gọi ngành công nghiệp nâng cao nhận thức của người dùng về các sản phẩm tài chính tập trung.

Circle đã gửi các khuyến nghị bằng văn bản vào ngày 14/2 về cách mà blockchain công khai có thể cho phép các nhà giám sát tài chính hỗ trợ đổi mới, đồng thời đảm bảo lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng thông qua các sản phẩm như stablecoin như USDC và EUROC.

Nhà cung cấp stablecoin đã liệt kê một loạt lợi ích của công nghệ blockchain liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm tăng cường cạnh tranh, phân tách các dịch vụ tài chính, bảo vệ quyền riêng tư, cải thiện kiến thức tài chính thông qua sự minh bạch và khả năng theo dõi dữ liệu on-chain của các cơ quan quản lý.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Tin tức CleanSpark

Công cụ khai thác Bitcoin, CleanSpark, đang tăng công suất khai thác tại Hoa Kỳ với việc mua 20.000 máy Antminer S19j Pro+ mới với giá 43,6 triệu USD.

Việc mua lại dự kiến sẽ tăng sức mạnh tính toán của công ty lên 37% và nâng tổng số máy đào được mua trong thị trường giá xuống lên 46.500 chiếc.

Theo tuyên bố vào ngày 16/2, CleanSpark sẽ trả 32,3 triệu USD cho các thiết bị mới, sau khi áp dụng phiếu giảm giá 25%. Thiết bị Pro+ có năng suất cao hơn 22% so với các mẫu trước đó và dự kiến sẽ được giao theo đợt từ tháng 3 đến tháng 5/2023.

Tin tức LEASH

LEASH, một loại tiền điện tử tự nhận mình là “Kẻ huỷ diệt Doge”, đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột biến hơn 41% trong 24 giờ qua.

Giá của LEASH đã tăng từ $ 430,03 lên $ 643,69 chỉ trong một thời gian ngắn, đưa vốn hóa thị trường tăng hơn 69 triệu USD và hiện đang được giao dịch quanh $ 580.

Biểu đồ giá LEASH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Sự gia tăng giá trị đột ngột này đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ SHIB.

LEASH là token được sử dụng trong hệ sinh thái Inu, đây là loại memecoin phổ biến thứ hai sau .

Tin tức Platypus

Sau khi giao thức Platypus bị tấn công vào ngày hôm qua, có ít nhất 2,4 triệu USDC bị đánh cắp đã được trả lại cho nền tảng với sự trợ giúp từ công ty bảo mật blockchain BlockSec.

2,4 triệu USDC này nằm trong số gần 9,1 triệu USD bị đánh cắp từ Platypus.

Một nguồn tin trên tiết lộ rằng, kẻ tấn công chỉ có thể rút ra tối đa 270.000 USD. Khoảng 8,5 triệu USD tiền bị đánh cắp đã bị đóng băng trong hợp đồng và 380.000 USD khác đã vô tình được gửi lại cho .

Tin tức khác

bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thân thiện với Web3

YouTube thuộc sở hữu của Google đã bổ nhiệm giám đốc thân thiện với Web3, Neal Mohan, làm Giám đốc điều hành mới sau sự ra đi của Susan Wojcicki trong tuần này.

Wojcicki đã rời YouTube vào ngày 16 tháng 2, sau 9 năm cầm quyền, vạch ra kế hoạch bắt đầu “chương mới” tập trung vào các dự án gia đình, sức khỏe và cá nhân. Trong nhiệm kỳ của mình, bà đã giám sát việc giới thiệu mô hình chia sẻ doanh thu, bên cạnh những dự án khác.

Trước khi trở thành CEO mới, Mohan từng là giám đốc sản phẩm của YouTube và giám sát việc loại bỏ nút không thích video gây tranh cãi, giới thiệu YouTube Shorts để cạnh tranh với TikTok và YouTube Music.

Về Web3, Mohan đã phác thảo các kế hoạch dự kiến vào tháng 2/2022 để tích hợp một loạt tính năng mới, chẳng hạn như trải nghiệm nội dung dựa trên metaverse và token nội dung thông qua NFT.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là lý do nâng cấp Shanghai có thể không kích hoạt bán tháo ETH

Đây là những quốc gia quan tâm nhất đến AI Crypto