in , ,

Tin vắn Crypto 2/3: Bitcoin vẫn có khả năng vượt qua mức kháng cự $23.750 cùng tin tức ETH, XRP, BUSD, SUDO, Polygon, FTX, Avalanche, Chiliz, Robinhood

Bitcoin


Từ khả năng phục hồi sau hợp nhất của đến tiêu chuẩn ERC-4337 đã xuất hiện trên mainnet , dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giá giao dịch hiện tại của Bitcoin là $23.450, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 22,8 tỷ đô la. Trong khung thời gian hàng ngày, Bitcoin đã giảm 1,29%. Nó hiện có vốn hóa thị trường là 452 tỷ đô la.

Triển vọng kỹ thuật cho cặp BTC/USD không có nhiều biến đổi, vì Bitcoin tiếp tục hợp nhất dưới mức kháng cự $23.750, trong khi duy trì mức hỗ trợ ngay lập tức ở $22.800. Nếu giá giảm xuống dưới mức này, Bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ ở $22.150.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Tradingview

Mặc dù đang ở trong vùng quá bán, nhưng vẫn có khả năng cặp BTC/USD phục hồi, điều này có thể giúp giá vượt qua mức kháng cự $23.750 và đẩy giá lên tới $24.250.

Tin tức FTX

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản, dường như đã chi hàng triệu đô la để mua một lâu đài sang trọng ở Cộng hòa Séc thông qua một tổ chức phi lợi nhuận ít người biết đến. Xuất phát từ khoản tài trợ 4,5 triệu đô la cho European Summer Program on Rationality (ESPR), nhóm đã chi khoảng 3,5 triệu đô la cho khu đất này.

Theo Forbes, FTX đã không tiết lộ khoản đóng góp trước khi ngừng hoạt động vào tháng 12. Tuy nhiên, Irena Kotikova, cựu chủ tịch Hiệp hội Association for Effective Altruism của Séc, người trước đó nộp đơn xin tài trợ, đã xác nhậnrằng việc phân phối quỹ diễn ra vào tháng 7 năm 2022.

Cụ thể, Kotikova tuyên bố rằng một nhóm có tên là FTX Philantropy Inc. – sau này được đổi tên thành FTX Foundation – đã phát hành thỏa thuận tài trợ. Thực thể này không được liệt kê là con nợ trong vụ phá sản FTX.

Một phần của thỏa thuận tài trợ từ FTX quy định rằng tất cả số tiền quyên góp phải được chi tiêu. Do đó, phần lớn số tiền tài trợ được dùng để mua một công ty sở hữu lâu đài “Chateau Hostavoc” có trụ sở tại Séc.

TripAdvisor mô tả Chateau Hostavoc là “một lâu đài thời phục hưng ẩn mình ở trung tâm Cộng hòa Séc… nơi đảm bảo cho bạn sự bình yên, tĩnh lặng và thanh thản.”

Tin tức Avalanche

Như AZCoin News đã báo cáo, , nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất và đáng tin cậy nhất, đã công bố ra mắt phiên bản beta của Glacier API, cung cấp cho các nhà phát triển một cửa hàng tổng hợp tất cả dữ liệu phong phú từ Avalanche và Ethereum, cũng như dịch vụ API chính thức lập chỉ mục cho các subchain Avalanche.

Glacier API Beta cung cấp nhiều loại dữ liệu hữu ích cho các dịch vụ ví và thám hiểm, chuyển token, v.v. Nền tảng này ban đầu được tạo ra để cung cấp năng lượng cho Trình khám phá subchain Avalanche và Ví cốt lõi, cung cấp số dư, chuyển khoản và metadata được liên kết cho tài sản gốc, token ERC-20 và .

Bằng cách sử dụng Glacier, các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các sản phẩm tận dụng dữ liệu giao dịch lịch sử và thời gian thực, tất cả đều được cung cấp thông qua các API có hiệu suất cao. Ngoài ra, các nhà phát triển tham gia Glacier API Beta sẽ nhận được quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ của nền tảng và sẽ có cơ hội định hình quá trình phát triển tính năng trong tương lai.

Tin tức Chiliz

Chiliz, nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu về thể thao và giải trí Web3, đã công bố ra mắt chương trình ươm tạo và tăng tốc trị giá 50 triệu đô la Mỹ, Chiliz Labs, vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. Được hỗ trợ bởi Jump Crypto, chương trình nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn chiến lược và tài trợ cho khả thi và các dự án blockchain giai đoạn đầu sáng tạo tận dụng blockchain Chiliz mới cho thể thao và giải trí.

Blockchain Chiliz đã chứng kiến ​​​​genesis block của nó được xác thực vào ngày 8 tháng 2 và kể từ đó đã xây dựng cộng đồng người hâm mộ, thương hiệu và nhà phát triển sáng tạo lớn nhất trong ngành thể thao và giải trí. Chiliz Labs đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái dành cho các doanh nhân và nhà phát triển tập trung vào việc tạo ra các dự án lâu dài, hướng đến tiện ích và sẽ sớm công bố các đối tác đầu tiên của mình.

Tin tức BUSD

Nguồn cung Binance USD (BUSD) đang suy giảm nhanh chóng,  giảm 60% kể từ giữa tháng Hai.

Vốn hóa thị trường của stablecoin đã giảm từ hơn 16 tỷ đô la xuống còn khoảng 10 tỷ đô la ngày nay.

Hơn nữa, thị phần của BUSD cũng đã giảm xuống 7,3% từ khoảng 20% ​​vào năm ngoái. Khi các nhà đầu tư xoay trục, Tether (USDT) đã được hưởng lợi với vốn hóa tăng lên 52%.

Trạng thái hiện tại BUSD xuất phát từ việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có hành động chống lại nhà phát hành stablecoin Paxos.

Tin tức Robinhood

Nền tảng giao dịch Robinhood đã ra mắt ví Web3 trên App Store của , có sẵn cho người dùng iOS tại hơn 130 quốc gia.

Kể từ khi ra mắt phiên bản beta của Ví Robinhood vào tháng 9, nền tảng giao dịch đã tích hợp Ethereum — ngoài việc đã hỗ trợ Polygon — và thêm hơn 50 token ERC có thể được mua, bán và giữ trên ví tự quản.

Trong số các token hiện được hỗ trợ bao gồm USDC, UNI, MATIC và SHIB. Các token này có thể được giao dịch mà không phải trả phí giao dịch và người dùng có thể sử dụng các loại tiền điện tử này để tương tác với một loạt DApps.

Bản xem trước của Robinhood Web3 Wallet. Nguồn: Robinhood

Tin tức SUDO

Nền tảng cho NFT nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian qua là SudoSwap đã công bố lịch trình airdrop token SUDO cho người dùng hồi tháng 09/2022.

SUDO sẽ là token quản trị cho sudoAMM, giao thức NFT do Sudoswap phát triển. Đây là dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cả cộng đồng đầu tư NFT lẫn các dự án AMM truyền thống như Uniswap vì giải pháp tạo lập thanh khoản vô cùng hiệu quả cho một tài sản khó giao dịch như là NFT.

Với cung ban đầu là 60 triệu token, có đến 41,9% token SUDO sẽ được airdrop cho những người nắm giữ token XMON. Đây là token của dự án trước đó của nhà sáng lập SudoSwap 0xmons.

Theo quy định, người nắm giữ XMON phải khóa token lại trong vòng 1 tháng, với tỷ lệ airdrop là 1 XMON = 10.000 SUDO. Airdrop bắt đầu vào ngày 01/02/2023, người dùng cần khóa token trong 1 tháng, nghĩa là token được mở khóa hết vào ngày 01/03.

Do đó, dễ hiểu khi giá XMON đã bị xả mạnh sau ngày 1/3. Nhất là khi XMON gần như không có vai trò sử dụng nào khác ngoài việc để khóa nhận SUDO.

Trong vòng 24 giờ qua, giá XMON đã có lúc giảm hơn 90% vì áp lực bán quá mạnh mẽ.

Tin tức ETH

Một phiên bản đã được kiểm toán của tiêu chuẩn trừu tượng hóa tài khoản ERC-4337 của Ethereum Foundation hiện đã có mặt trên mainnet Ethereum.

Tiêu chuẩn đã được triển khai thông qua hợp đồng thông minh EntryPoint. Hợp đồng thông minh này sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với các dịch vụ ví.

Hầu hết các ví hiện có của Ethereum đều thuộc sở hữu của bên thứ ba (EOA). Danh sách bao gồm các nhà cung cấp như MetaMask và imToken, đại diện cho phần lớn các ví có sẵn trong hệ sinh thái. Nó thậm chí còn mở rộng sang ví phần cứng như Ledger Nano, nơi chỉ có một khóa duy nhất kiểm soát tài khoản. Nếu người dùng mất khóa hoặc khóa bị xâm phạm, thì các token trong ví cũng bị xâm phạm.

Vào ngày 2 tháng 3, Yoav Weiss, một nhà nghiên cứu bảo mật của Ethereum Foundation, đã thông báo tại WalletCon trong Denver rằng các hợp đồng cốt lõi cho ERC-4337 đã vượt qua cuộc kiểm toán của Open Zeppelin. Ngoài ra, ví sẽ có sẵn trên mọi mạng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này bao gồm Polygon, Optimism, Arbitrum, BNB Chain, Avalanche và Gnosis Chain.

Người dùng mới sẽ không còn cần phải học các cụm từ hạt giống phức tạp hoặc quy trình kỹ thuật để thiết lập ví.

Tin tức XRP

XRP, loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, đang hiển thị ba mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng mà các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ.

Hai cấp độ đầu tiên là đường biên trên và dưới của kênh giao dịch giảm dần mà XRP đã bước vào hồi tháng Hai. Việc phá vỡ một trong hai đường này sẽ có tác động đáng kể đến giá của tài sản kỹ thuật số. Đường biên trên của kênh hiện ở mức khoảng 0,39 đô la, trong khi đường biên dưới ở mức khoảng 0,36 đô la.

Nếu XRP thoát ra khỏi đường biên trên, nó có thể báo hiệu một xu hướng tăng tiềm năng và giúp giá tăng đáng kể.

Mặt khác, nếu XRP thoát ra khỏi đường biên dưới, nó có thể cho thấy xu hướng giảm tiếp tục và đẩy giá xuống các mức thấp sâu hơn.

Mức quan trọng thứ ba đối với XRP là 0,33 đô la, đây là mức hỗ trợ mạnh nhất mà tài sản kỹ thuật số hiện có. Nếu XRP bị phá vỡ từ đường biên dưới của kênh, thì nó có thể kích hoạt giá di chuyển về mức 0,33 đô la.

Biểu đồ XRP

Nguồn: TradingView

Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, XRP có thể phục hồi đáng kể về giá. Tuy nhiên, nếu mức này bị phá vỡ, gái có khả năng kiểm tra lại mức thấp trước đó là 0,17 đô la.

Tin tức Polygon

Trong khi các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau đang nghĩ đến việc tung ra , các ngân hàng kỹ thuật số riêng biệt đã bắt đầu phát hành tiền điện tử của riêng họ.

Gần đây, Nubank, một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại , đã ra mắt Nucoin với sự hợp tác của Polygon cho 70 triệu khách hàng của mình.

Theo thông cáo báo chí, ngân hàng kỹ thuật số Nucoin đã phát hành tiền điện tử của riêng mình có tên là Nucoin với số lượng 100 tỷ dự định chỉ được sử dụng bởi các khách hàng của ngân hàng – 70 triệu người.

Tiền điện tử được phát triển bằng cách sử dụng blockchain Polygon và sẽ hoạt động như một phần của chương trình khách hàng thân thiết. Nó sẽ được cấp cho khách hàng dưới dạng tiền thưởng để sử dụng trong ngân hàng, vì không một Nucoin nào được phép rút về ví của bên thứ ba.

Sẽ không có thị trường thứ cấp cho loại tiền điện tử này, nhưng 80% lượng phát thải sẽ được trao cho người dùng của ngân hàng. Họ sẽ có thể sử dụng nó trong hệ sinh thái của chính Nubank và các công ty khác sẽ hợp tác với nó để tham gia hệ sinh thái trong tương lai.

Tất cả các giao dịch Nucoin sẽ diễn ra trong ứng dụng di động Nubank.

 

 

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục bị từ chối, điều gì tiếp theo?

Giá SAND giảm 3% sau tin tức máy tính nhân viên The Sandbox bị hack