in ,

Tin vắn Crypto 20/11: Bitcoin cần giữ vững mức giá hiện tại để tiếp tục đà hồi phục cùng tin tức Shiba Inu, Blockchain, FTX, Aave, LUNC, FTT, Solana

tin-van-crypto-20-11


Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ giữ vững mức giá hiện tại khi đối mặt với sự kiện thiên đen lớn đến Binance vẫn nắm giữ FTT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-20-11

Tin tức Bitcoin

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể đang chuẩn bị cho nhiều đợt giảm giá hơn nữa.

Khoảng 1 năm trở lại đây không mấy thuận lợi đối với tiền điện tử, sau nhiều khó khăn trong ngành và kinh tế vĩ mô ảm đạm.

Mặc dù tài sản này đã mất khoảng 80% giá trị kể từ mức ATH vào tháng 11 năm ngoái, nhưng một số ước tính cho thấy rằng, nó có thể giảm hơn nữa, xuống mức 4 chữ số.

Khoảng một năm trước, ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn bùng nổ, dẫn đầu là mức tăng khổng lồ của BTC. Việc futures ra mắt tại Mỹ là động lực chính khiến Bitcoin đã được pump lên $ 69.000, đánh dấu mức ATH.

Tuy nhiên, làn sóng bắt đầu thay đổi trong những tháng tiếp theo. Các ngân hàng trung ương điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ, hướng đến việc tăng lãi suất để cố gắng chống lại lạm phát.

Điều này, cùng với cuộc chiến ở Ukraine và một số yếu tố kinh tế vĩ mô khác, đã khiến các tài sản rủi ro giảm mạnh và BTC cũng không ngoại lệ. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn sau sự sụp đổ của , khiến ngành công nghiệp crypto rơi vào khủng hoảng.

Tiếp theo đó, nhiều công ty liên quan ngừng rút tiền, tìm kiếm nguồn tài trợ khẩn cấp hoặc thậm chí nộp đơn xin phá sản. Chưa dùng lại ở đó, sự sụp đổ ngoạn mục của FTX sau đó, đã một lần nữa đẩy BTC chạm đáy, xuống mức thấp nhất trong hai năm dưới $ 16.000. Điều đó có nghĩa là BTC đã giảm gần 80% kể từ ATH vào tháng 11/2021.

Nhưng nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, DonAlt, đã cảnh báo rằng, Bitcoin có thể vẫn chưa chạm đáy trong chu kỳ hiện tại. Bằng cách so sánh chu kỳ gấu hiện tại với hai chu kỳ trước đó, chiến lược gia này cho biết BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 9.500 nếu nó bắt chước thị trường gấu 2014-2015 hoặc $ 11.000 nếu các sự kiện tương tự như năm 2017-2018 lại diễn ra.

tin-van-crypto-20-11

Nguồn: DonAlt

Tuy nhiên, bên cạnh những dự đoán giảm giá, một số chiến lược gia tiền điện tử nổi tiếng đang nhấn mạnh khả năng Bitcoin (BTC) vẫn sẽ giữ vững mức giá hiện tại khi đối mặt với sự kiện thiên nga đen lớn.

Nhà phân tích có biệt danh là Cred cho biết, Bitcoin đang tăng sức mạnh bất chấp sự sụp đổ của sàn tiền điện tử FTX.

Vào thời kỳ đỉnh cao, FTX được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Coinbase và Binance.

Mặc dù chiến lược gia tiền điện tử ghi nhận sự hiện diện của người mua ở mức hiện tại, nhưng ông lập luận rằng, cũng có thể những người tham gia thị trường phản ứng chậm với tin tức.

Theo Cred, mối lo ngại hành động giá bắt kịp tin tức sẽ bị xua tan nếu Bitcoin cố gắng tăng giá ngay cả khi thị trường tiền điện tử gặp khó khăn với các sự kiện tiêu cực. Nhưng hiện tại, nhà phân tích cho biết có lẽ còn quá sớm để đưa ra trường hợp tăng giá mạnh cho Bitcoin.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nền tảng WhaleStats theo dõi các ví lớn nhất trên Ethereum và một số chuỗi khác, trong 2 ngày qua, số lượng holder SHIB đã tăng vọt.

Tuy nhiên, giá của memecoin vẫn không có biến động mạnh.

Trang web WhaleStats cho biết, đến hôm nay, số lượng holder SHIB đã tăng lên mức 1.276.281, tăng khoảng 5.000 so với 1.271.666 được quan sát vào ngày 17/11.

Trung bình, 100 ví lớn nhất trên Ethereum nắm giữ hơn 2 tỷ SHIB.

Tin tức Blockchain

Nhà phân tích và sáng lập Tascha Labs, Natascha Che, đã chia sẻ quan điểm của cô ấy về hoạt động của các giao thức L1 và L2.

Natascha Che đã theo dõi hai chỉ số quan trọng: số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày và giao dịch hàng ngày.

Cô đã chia sẻ lên Twitter “những phán đoán nhanh” của mình về số liệu thống kê trên các L1 và L2.

Theo dữ liệu, Arbitrum và (OP), đã chứng kiến ​​​​mức tăng lớn, khi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Arbitrum đã tăng 152%, trong khi các giao dịch hàng ngày của nó tăng đến 484%.

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày của Optimism đã vượt hơn 231%, trong khi các giao dịch hàng ngày đã tăng hơn gấp đôi.

Những số liệu thống kê này nói lên rằng cả hai mạng lưới đang tích cực tiếp cận người dùng mới đồng thời tăng mức độ tương tác với người dùng hiện có.

Tin tức FTX

Nhiều công ty đã tiết lộ về khoản tiền đầu tư cũng như tiếp xúc với sàn giao dịch FTX.

Hàng chục tổ chức đã tuyên bố họ bị ảnh hưởng nặng nề khi sàn giao dịch sụp đổ. Trong đó, tổn thất lớn nhất là Silver Gate với 1,19 tỷ USD. Theo sau đó là BlockFi với 600 triệu USD.

Các công ty khác cũng tiếp xúc hàng triệu USD với FTX bao gồm: Paradigm (278 triệu USD), Temasek (275 triệu USD), Sequoia (210 triệu USD), Genesis (175 triệu USD), Solana Foundation (141 triệu USD), Pantera Capital (135 triệu USD), SoftBank (100 triệu USD), Ontario Teachers (95 triệu USD).

tin-van-crypto-20-11

Tin tức Aave

Trong 24 giờ qua, đã thể hiện hiệu suất tốt hơn một chút so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, không có yếu tố cơ bản nào cho thấy AAVE có ưu thế hơn so với các tài sản khác, đó là lý do tại sao chuyển động mà chúng ta đang thấy hiện nay hoàn toàn là đầu cơ.

Từ góc độ kỹ thuật, hiệu suất giá của AAVE tương tự như Ethereum và các khác. Trong 8 ngày qua, giá của tài sản đã cho thấy mức độ biến động cực kỳ thấp ở mức xấp xỉ 1,2%.

tin-van-crypto-20-11

Biểu đồ giá AAVE Nguồn: TradingView

Thông thường, khi chuyển động của một tài sản trên thị trường trở nên buồn tẻ, các trader đang mong đợi sự biến động tăng đột biến, điều này sẽ mang lại động lực cho thị trường. Trong trường hợp của AAVE, đó sẽ là breakout ngưỡng kháng cự cục bộ ở mức $ 68.

Tuy nhiên, việc thiếu khối lượng giao dịch vào thị trường cuối tuần có thể khiến dự án không đạt được hiệu suất mong muốn và trader có thể chờ tín hiệu xác thực kịch bản nói trên vào ngày thứ Hai.

Tin tức LUNC

Terra Classic đã nhận thấy rằng $0,00016501 là một mức khá quan trọng. Đó là mức cao nhất vào tuần đầu tiên của tháng 5/tháng 6. Thị trường đã không thể vượt qua ngưỡng này vào tháng 6 và đã tạo thành breakout vào tháng 8. Kể từ đợt phục hồi đó, giá đã giảm và tạo thành nhiều đỉnh thấp hơn trong tháng 9, tạo áp lực giảm để kiểm tra lại ngưỡng này vào đầu tháng 11.

Bên cạnh đó, giá LUNC nhận thấy áp lực giảm đến từ đường xu hướng giảm dần màu đỏ khi tạo ra mức đáy thấp hơn trên biểu đồ hàng tuần. Mặc dù phe bò đã tiến vào thị trường trong tuần trước, nhưng họ thậm chí không thể kích hoạt false breakout. Dự kiến, với sự sụp đổ của FTX, thị trường có thể tiếp tục chứng kiến đà giảm trong thời gian tới, trước tiên có thể đẩy LUNC về mức $ 0,000014422 trước khi giảm xuống $ 0,000006166 khi đồng USD có dấu hiệu mạnh hơn.

tin-van-crypto-20-11

Biểu đồ LUNC/USD – hàng tuần Nguồn: TradingView

Tin tức FTT

Nhà phân tích ẩn danh Frx Research đã chia sẻ danh sách tất cả các tổ chức đã đầu tư vào FTX trong các vòng cấp vốn A, B và C.

Có vẻ như danh sách do Frx Research công bố bao gồm một số VC và các tổ chức đầu tư hàng đầu, khi token FTX (FTT) giảm hơn 98%, hầu hết các nhà đầu tư này đều chịu tổn thất lớn.

Trong đó, Giám đốc điều hành Binance, đã để bình luận rằng Binance Labs (nhóm VC của Binance hỗ trợ FTX trong vòng gọi vốn Series A) vẫn nắm giữ FTT.

Tin tức Solana

Người dẫn chương trình Coin Bureau nói với 2,17 triệu người đăng ký YouTube của mình rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã khiến con đường phía trước của Solana () trở nên khó khăn.

Theo đó, Solana sẽ chịu áp lực bán mạnh khi sàn giao dịch FTX sụp đổ và quỹ phòng hộ tài sản kỹ thuật số Alameda Research thanh lý cổ phần của họ để trả lại cho người dùng và chủ nợ bị ảnh hưởng.

“Trong trường hợp này, rõ ràng là nhu cầu về SOL đang giảm mạnh. Một số người đã bắt đầu đặt câu hỏi về tương lai của Solana, do số lượng lớn SOL mà FTX và Alameda sẽ buộc phải bán để thanh toán cho chủ nợ của họ”.

Solana có thể giảm giá thấp hơn do thị trường tiền điện tử có thể vẫn chưa chạm đáy. Dựa trên phân tích kỹ thuật, người dẫn chương trình Coin Bureau nói rằng Solana có thể giảm khoảng 40% so với mức hiện tại.

Việt Cường

Tech7


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Smooth Love Potion (SLP) là gì? Tìm hiểu về SLP – đồng coin nâng tầm vị thế Axie Infinity

PSB coin là gì? Tìm hiểu dự án game Planet Sandbox – Thông tin và update mới nhất về dự án