in , ,

Tin vắn Crypto 21/02: Bitcoin hình thành tín hiệu kỹ thuật tăng giá quan trọng cùng tin tức Zipmex, Dogecoin, Klaytn, FTX, Intu, RabbitHole, NFT


Từ nhận định Bitcoin đang hình thành tín hiệu tăng giá quan trọng đến Floki mở bán NFT nhằm hỗ trợ nạn nhân của trận động đất tại . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã hình thành tín hiệu kỹ thuật tăng giá quan trọng mà nó chưa từng thấy trong hơn 1 năm.

BTC Guppy, công cụ phân tích kỹ thuật, đã thay đổi lần đầu tiên sau hơn 12 tháng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đã sẵn sàng cho một bước tiến cao hơn.

Guppy, còn được gọi là chỉ báo Multiple Moving Average (GMMA), được dùng để xác định các xu hướng trên thị trường. Nó sử dụng nhiều đường trung bình động để giúp trader xác định xu hướng và sức mạnh của xu hướng đó. Các đường trung bình động ngắn hạn thường nhạy cảm hơn với những thay đổi về giá, trong khi các đường trung bình động dài hạn ổn định hơn.

Biểu đồ giá BTC và GMMA Nguồn: TradingView

Khi các đường trung bình động ngắn hạn vượt lên trên các đường trung bình động dài hạn, nó được coi là tín hiệu tăng giá. Ngược lại, khi các đường trung bình động ngắn hạn cắt xuống dưới các đường trung bình động dài hạn, nó được coi là tín hiệu giảm giá.

Theo chỉ báo Guppy, đây là lần đầu tiên các đường trung bình động ngắn hạn vượt lên trên các đường trung bình động dài hạn trong hơn 1 năm. Điều này có thể gợi ý rằng giá Bitcoin sẽ có khả năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần.

Tin tức Zipmex

Sàn giao dịch Zipmex từng vướng vào cuộc khủng hoảng thanh khoản vào năm 2022, sẽ mở lại hoạt động rút tiền của khách hàng sau ngày 21/2.

Công ty đầu tư mạo hiểm KordaMentha đã ký thỏa thuận giải cứu Zipmex sau các cuộc đàm phán vào tháng 11/2022. Theo đó, KordaMentha sẽ cung cấp tiền theo từng đợt để hỗ trợ Zipmex thanh toán nợ cho khách hàng và phục hồi công ty.

Ngày 20/2, Zipmex đã thông báo trên Twitter của mình rằng, công ty đầu tư mạo hiểm KordaMentha đã gửi thông tin về chương trình rút tiền qua email của những chủ nợ đủ điều kiện.

Theo thông báo, tất cả các khách hàng đủ điều kiện phải điền vào biểu mẫu trước ngày 21/2 với số tiền sàn giao dịch còn nợ họ. Việc rút tiền được dự tính hoàn tất trước ngày 21/3.

Tin tức Dogecoin

Dường như memecoin hàng đầu thị trường vẫn đang đứng ngoài đợt tăng trưởng hiện tại. Giá Dogecoin () không thể di chuyển cao hơn kể từ xu hướng tăng được xác định vào tuần trước và hiện đang được giao dịch quanh $ 0,86, giảm 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá DOGE – 1 giờ Nguồn: TradingView

Mặc dù Dogecoin vẫn tăng hơn 5% trong tuần, nhưng triển vọng đối với các hoạt động trong hệ sinh thái của không mấy ấn tượng. Giao thức sử dụng cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW), đã không chia sẻ bất kỳ sự phát triển giao thức hoặc tiện ích chính nào trong một khoảng thời gian, đây là điều gây lo lắng cho những holder hàng đầu.

Mặc dù thiếu hành động, dữ liệu on-chain cho thấy số lượng địa chỉ Dogecoin đang hoạt động ngày hôm nay ở mức cao trong tuần, đưa khối lượng giao dịch tăng 34,2% trong 24 giờ qua.

Tin tức Klaytn

Một altcoin dựa trên Ethereum () đang chứng kiến đà bùng nổ sau khi dự án công bố kế hoạch cải tổ tokenomics.

Foundation đang công bố các sáng kiến mới của mình cho Klaytn (KLAY) nhằm cải thiện tính bền vững và minh bạch của hệ sinh thái.

Theo thông báo, quỹ có kế hoạch giới thiệu “đề xuất cải tổ token” bao gồm việc xử lý lượng KLAY dự trữ.

Hội đồng quản trị Klaytn dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về đề xuất này vào ngày 22/2 cho đến ngày 28/2. Quỹ cũng có kế hoạch phát hành lộ trình dài hạn cho Klaytn vào ngày 27/2.

Khoảng một tuần trước khi có thông báo, giá KLAY đã tăng từ mức đáy $ 0,17 vào ngày 13/2 lên $ 0,37 vào ngày 19/2, cùng đà tăng 117%. Tuy nhiên, giá đã quay đầu giảm kể từ đó và KLAY hiện đang được giao dịch quanh mức $ 0,31.

Tin tức Chainlink

Việc áp dụng LINK đã tăng mạnh trong một thời gian khá dài, với các tích hợp mới diễn ra mỗi tuần.

Trong bản cập nhật mới nhất, mạng lưới đã đề cập rằng trong vài ngày qua, đã có 9 lượt chấp nhận ba dịch vụ Chainlink trên 6 chain, bao gồm , Arbitrum, (AVAX), Ethereum (ETH), Polygon () và Solana (SOL).

Tương tự như việc tăng cường áp dụng, giá của LINK cũng ghi nhận mức tăng trong 7 ngày qua khi bật lên hơn 17%.

Thêm vào đó, trong ngày 20/2, LINK xếp thứ ba trong danh sách các loại tiền điện tử được nắm giữ bởi 500 cá voi Ethereum hàng đầu.

Tốc độ tăng trưởng mạng lưới của LINK cũng duy trì trong suốt tuần trước, đây là một tín hiệu tích cực. Trên mặt trận mạng xã hội, tỷ lệ thống trị của LINK cũng tăng vọt.

Nguồn: Santiment

CryptoQuant tiết lộ rằng, lượng tiền gửi ròng của LINK trên các sàn giao dịch thấp so với mức trung bình trong bảy ngày, điều này cho thấy xu hướng tăng khi áp lực bán ít hơn. Số lượng địa chỉ hoạt động trên Chainlink cũng đang tăng lên, cho thấy sự gia tăng của người dùng trên mạng lưới.

Tin tức RabbitHole 

Giám đốc Điều hành, kiêm nhà đồng sáng lập của RabbitHole, Brian Flynn thông báo ra mắt RabbitHole V2 vào ngày 17/2, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất của công ty sau hai năm hoạt động.

RabbitHole là nền tảng Web3 được xây dựng với mục đích learn-to-earn, giúp nhiều người tiếp cận và làm quen với các nền tảng DeFi hơn qua các nhiệm vụ (quest) cụ thể.

Trên Twitter của mình, CEO Brian Flynn đã chia sẻ về tầm nhìn khi xây dựng RabbitHole. Đồng thời, ông thông báo ra mắt RabitHole V2 với các nhiệm vụ được thiết kế lại từ đầu, được cung cấp bởi giao thức Quest nhằm mục tiêu giúp người dùng thực sự kiếm được phần thưởng token thay vì nhà đầu cơ.

Tin tức FTX

Ian Allison và Tracy Wang của CoinDesk đã được trao Giải thưởng George danh giá cho báo cáo điều tra của họ về sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử trị giá 32 tỷ USD của Sam Bankman-Fried.

Giải thưởng Polk, được thành lập vào năm 1949 để vinh danh cố phóng viên chiến trường George Polk, khi ghi nhận tác phẩm báo chí xuất sắc. Đây được coi là một trong những giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực báo chí.

Tin tức Intu

Intu, giao thức quản lý tài khoản phi tập trung dành cho web3, đã tích hợp từ chế độ ẩn và thông báo ra mắt phiên bản beta trong tuần lễ ETHDenver Buidl vào ngày 24/2.

Intu thông báo vào ngày 20/2 rằng, họ đã huy động được 2 triệu USD trong vòng đầu tư pre-seed từ những người chơi đáng chú ý trong ngành, bao gồm CoinFund, Metaweb Ventures, Foundation, Kitefin, Orrick và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Tin tức được đưa ra khi việc phát hành phiên bản beta của Intu đánh dấu cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của công ty, nhằm thúc đẩy các mục tiêu tự lưu ký và phi tập trung.

Intu nhằm mục đích trao quyền cho người dùng chọn mức độ phi tập trung mà họ thích trong phạm vi tin cậy, tính năng chính mà những nhà sáng lập hy vọng sẽ khiến bản beta trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp).

Tin tức NFT

Sau trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, hệ sinh thái Floki đã gia nhập hàng ngũ những người đóng góp đáng kể cho các nỗ lực cứu trợ.

Floki đã tiết lộ ý định hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất bằng việc bán NFT. Sáng kiến này có tên là “Floki’s Turkey Earthquake Relief NFT”, bao gồm một video dài 1,08 phút về lá cờ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Floki NFT hiện có giá 0,05 ETH, tương đương với khoảng $ 84,85. Người dùng quan tâm có thể mua NFT thông qua thị trường OpenSea.

Theo tweet của FLOKI, tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được dùng cho các nỗ lực cứu trợ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

FET tăng 13% khi Fetch.ai và Bosch tung ra quỹ $100 triệu thúc đẩy Web3

Điều gì tiếp theo cho AI Crypto sau khi sự cường điệu kết thúc?