in ,

Tin vắn Crypto 21/11: Bitcoin đã chạm đáy nhưng vẫn chưa thể bước vào thị trường tăng giá cùng tin tức FTX, Binance, Cardano, Dogecoin, Liquid, Celsius, Helium, AAX, Shiba Inu, NGRAVE, Sorare

tin-van-crypto-21-11


Từ nhận định Bitcoin đã chạm đáy nhưng đà tăng sẽ chưa thể đến sớm đến Binance dẫn đầu về số lượng Bitcoin dự trữ trên sàn giao dịch. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

tin-van-crypto-21-11

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia tiền điện tử, người từng dự đoán chính xác sự kết thúc của thị trường tăng giá Bitcoin vào năm ngoái, đang đề cập đến sự xuất hiện của một xu hướng mới cho BTC.

Nhà phân tích Pentoshi nói với 656.200 người theo dõi trên Twitter của mình rằng Bitcoin đã chạm đáy.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng đáy Bitcoin không nhất thiết ngay lập tức tạo ra chu kỳ tăng giá mới.

“Mặc dù đáy của BTC có thể đã đến gần, nhưng thị trường gấu hiện tại vẫn chưa kết thúc sớm và tài sản vẫn sẽ có dấu hiệu đi ngang trong một khoảng thời gian”.

tin-van-crypto-21-11

Nguồn: Pentoshi

Nhìn vào biểu đồ, ông dường như đang dự đoán xu hướng giảm kéo dài một năm của Bitcoin sẽ kết thúc khi thấy BTC giao dịch đi ngang trong những tháng tới.

Theo chiến lược gia crypto, dự đoán của ông bắt nguồn từ thực tế là các chất xúc tác kích hoạt thị trường tăng giá trước đây của Bitcoin giờ đã biến mất.

“Chúng ta phải xem xét những điều kiện nào đã dẫn đến thị trường tăng giá vừa qua? Những điều kiện đó hiện đang tồn tại hay không? Toàn bộ thế giới bị phong tỏa bởi đại dịch, nới lỏng định lượng, lãi suất âm hoặc bằng 0, gói kích thích hỗ trợ từ Fed”.

Pentoshi cho khoảng thời gian Bitcoin dành để tích luỹ có thể sẽ được xác định bởi những thay đổi của nền kinh tế vĩ mô.

Độ khó của Bitcoin tăng vọt lên mức kỷ lục

Vào ngày 21/11/2022, độ khó của Bitcoin (BTC), chỉ báo quan trọng nhất về hiệu suất mạng lưới, đã chạm mức đỉnh mới. Theo các công cụ theo dõi công khai, nó đã tăng vọt lên 36.950.494.067.222 T sau khi tăng 0,51%.

tin-van-crypto-21-11

Nguồn: BTC.com

Đây là mức điều chỉnh tăng nhỏ nhất đối với độ khó của mạng lưới Bitcoin (BTC) trong 10 tháng qua. Cần lưu ý rằng độ khó khai thác Bitcoin được điều chỉnh hai tuần một lần để giữ cho thời gian khối ổn định (khoảng 10 phút).

Một năm trước, tốc độ khai thác Bitcoin ở mức 22,5 T. Một số liệu quan trọng khác, của nó (số lượng hash tổng hợp của tất cả thiết bị khai thác đang hoạt động) cũng đang tăng vọt.

Tin tức FTX

Nhà phân tích Wu Blockchain cho biết, theo các tài liệu của tòa án, Giám đốc điều hành mới của FTX, John J. III, được trả lương lên đến $ 1.300 một giờ, thanh toán hàng tháng.

John J. Ray III từng có kinh nghiệm xử lý nhiều vụ phá sản doanh nghiệp tại Mỹ, trong đó được biết đến nhiều nhất là tập đoàn Enron. Tuy nhiên trước đó ông cho rằng chưa từng gặp vụ phá sản nào nghiêm trọng như FTX.

Tin tức Binance

Lần đầu tiên, Binance dẫn đầu về số lượng Bitcoin dự trữ trên sàn giao dịch.

“Binance đã vượt qua Coinbase để chiếm vị trí hàng đầu về lượng dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch, đánh dấu sức mạnh tuyệt đối trong giai đoạn đẫm máu hiện tại”.

tin-van-crypto-21-11

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Cardano

Tim Harrison, phó chủ tịch cộng đồng và hệ sinh thái tại IOG, đã đáp trả Mike Alfred, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, sau khi người này dự đoán rằng Cardano (ADA) sẽ tiếp tục suy yếu.

Alfred tuyên bố rằng không có hứng thú với Cardano, đồng thời cho biết các nhà phát triển dường như đang dần rời khỏi dự án.

Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin cũng dự đoán rằng, giá của ADA cuối cùng sẽ giảm xuống dưới mức $ 0,2.

Tuy nhiên, Harrison lập luận rằng, cộng đồng Cardano “tuyệt vời” vẫn tiếp tục được xây dựng và phát triển.

Tin tức Dogecoin

Alex Valaitis, nhà sáng lập W3T và cựu nhà nghiên cứu , đã đi sâu vào các chi tiết quan trọng của Dogecoin trong nghiên cứu mới nhất của mình.

Valaitis giải thích những điều cơ bản, khả năng mở rộng và các trường hợp sử dụng của Dogecoin trong một loạt các tweet.

Theo ông, Dogecoin là blockchain Layer-1 độc lập hoạt động dựa trên trên cơ chế đồng thuận , mô phỏng theo Luckycoin và Litecoin.

Dogecoin là blockchain PoW lớn thứ hai sau Bitcoin; nó sử dụng công nghệ Scrypt, nghĩa là không thể sử dụng thiết bị khai thác Bitcoin SHA-256 để khai thác . Thay vào đó, thợ đào phải mua các thiết bị FPGA và ASIC để tiến hành khai thác.

Hiện tại, có tổng số 5.896 node, được phân phối trên toàn cầu. Bitcoin, chuỗi khối POW lớn nhất, có gần 10.000 node hoạt động trên toàn cầu.

Tin tức Liquid

Liquid, sàn giao dịch về tay FTX hồi tháng 2, đã đóng băng hoạt động chỉ vài ngày sau khi tạm dừng cổng nạp/rút tiền.

“Theo hướng dẫn từ S&C (công ty luật Sullivan & Cromwell), đơn vị đại diện cho FTX Trading, chúng tôi đã tạm dừng tất cả các hình thức giao dịch trên sàn, nhằm tuân theo thủ tục phá sản Chương 11 tại Tòa án Delaware”.

Vào ngày 15/11, công ty đã đóng cổng rút tiền fiat và crypto. FTX Trading đã mua lại Liquid Group và tất cả các công ty con từ tháng 2. Tuy nhiên, họ vẫn giữ kín giá trị trị thương vụ cho đến nay.

Liquid là công ty mẹ của Quoine Corp., một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cấp phép tại Nhật Bản vào năm 2017.

Tin tức Celsius

Một tòa án tại Hoa Kỳ đã chấp thuận yêu cầu của Celsius để đặt ra thời hạn cho khách hàng nộp bằng chứng yêu cầu bồi thường trong thủ tục phá sản đang diễn ra.

Kiến nghị của Celsius, được Tòa án Phá sản Hoa Kỳ Quận phía Nam New York phê duyệt vào tuần trước, yêu cầu khách hàng gửi bằng chứng yêu cầu bồi thường trước ngày 3/1/2023.

Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, bao gồm cá nhân, quan hệ đối tác, tập đoàn, liên doanh và tổ chức tín thác, được tự do gửi yêu cầu bồi thường qua thư, bằng tay hoặc thông qua trang web yêu cầu bồi thường Stretto.

Tin tức Helium

Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng trong thị trường tài chính truyền thống đã tiết lộ vào thứ Hai rằng, ông hiện đang ủng hộ tiền điện tử.

Trong dòng tweet gần đây, Bill Ackman cho biết ông thích Helium, mạng lưới Wi-Fi phi tập trung.

Tuy nhiên, Helium từng bị cáo buộc sử dụng xác nhận gian lận từ những gã khổng lồ công nghệ như Salesforce và công ty di động Lime để mang lại tính hợp pháp cho mạng lưới của mình, đồng thời được cho là đã phóng đại mối quan hệ với DISH Network, mạng lưới mà Helium tuyên bố sẽ cấp cho nó quyền truy cập vào 5G.

Tin tức AAX

Sàn giao dịch tiền điện tử tại Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố được đăng vào Chủ nhật rằng, AAX sẽ đóng các vị trí phái sinh khi cố gắng trở lại bình thường sau một vụ tấn công.

“Để bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng, trong thời gian bảo trì hệ thống, AAX sẽ tự động thanh lý tất cả các vị trí hợp đồng futures trên nền tảng”, bắt đầu từ 23:00 ngày thứ Hai (theo giờ Việt Nam) và sử dụng giá niêm yết trên Binance.

AAX ban đầu thông báo ý định đóng các hợp đồng phái sinh trong một tuyên bố được đăng vào ngày thứ Bảy. Sàn giao dịch đã đóng cửa kể từ ngày 13/11 sau một cuộc tấn công nguy hiểm khiến nó không thể xác minh số dư của khách hàng hoặc cho phép họ rút tiền.

Tin tức Shiba Inu

Theo WhaleStats, các ví lớn nhất trên Ethereum và một vài blockchain khác cho thấy lượng được nắm giữ trong 100 địa chỉ hàng đầu đã giảm mạnh 250 tỷ token.

Đồng thời, Shib army dường như đã đẩy nhanh tốc độ đốt token yêu thích của mình, khi tốc độ đốt gia tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

WhaleStats đã chia sẻ rằng, vào cuối tuần qua, lượng nắm giữ tiền điện tử của 100 ví lớn nhất trên Ethereum đã sụt giảm khoảng 2 triệu USD, tương đương 231.481.481.481 meme theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Cá voi đang nắm giữ lượng SHIB trị giá 72.241.236 USD, khoảng 3,42% danh mục đầu tư của họ. Hiện tại, SHIB đang giữ vị trí lớn thứ tư trong danh mục đầu tư, với tài sản lớn nhất trong ví cá voi là USDC stablecoin.

Tin tức NGRAVE

Binance , bộ phận đầu tư mạo hiểm và công cụ tăng tốc của Binance, đã đầu tư chiến lược và sẽ dẫn đầu vòng Series A sắp tới của NGRAVE, nhà cung cấp bảo mật tài sản kỹ thuật số và blockchain, chuyên về các giải pháp tăng cường bảo mật, thân thiện với người dùng cho người dùng tiền điện tử.

Được thành lập tại Bỉ vào năm 2018, NGRAVE đã phát triển bộ bảo mật 3 tầng từ ZERO, ví phần cứng màn hình cảm ứng không cần kết nối, LIQUID ứng dụng di động kết nối người dùng với blockchain theo thời gian thực và GRAPHENE, ví lưu trữ có thể phục hồi sao lưu để đảm bảo người dùng không bao giờ bị mất chìa khóa.

Tin tức Sorare 

Từng bị phân loại vào danh mục “cờ bạc”, nền tảng NFT Sorare đã được Cơ quan cá cược Pháp (ANJ) phê duyệt ra khỏi danh sách trước thềm FIFA World Cup.

Sorare là nền tảng game NFT thẻ bài thể thao, có sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappé và Lionel Messi, với các giải thưởng trong game có thể đổi thành tiền. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 8, Thượng nghị sĩ Pháp Jérôme Durain cho biết, Sorare “dường như đáp ứng tất cả các tiêu chí cấu thành cờ bạc theo quy định hiệu hữu”.

Trước đó Sorare tuyên bố rằng dự án là “vàng thật không sợ lửa”, tuy nhiên nền tảng vẫn vướng phải cáo buộc do bản chất đầu cơ của các thẻ giao dịch NFT, có giá trị chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu suất của người chơi. Mặt khác, Sorare giải thích rằng người chơi không bao giờ bị mất NFT, do đó nó không nên được phân loại là cờ bạc.

Trong thời gian gần đây, ANJ cho biết Sorare đã đồng ý sửa đổi một số quy tắc dưới áp lực tuân thủ pháp lý, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và người nghiện cờ bạc. Ngoài ra, Sorare sẽ mở quyền truy cập miễn phí vào game như một phần của thoả thuận.

Tin tức khác

Ngân hàng lớn nhất Brazil cung cấp dịch vụ lưu ký crypto

Itaú, ngân hàng thương mại lớn nhất tại Mỹ Latinh với tài sản được quản lý trị giá 400 tỷ USD, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Itaú Digital Assets, bộ phận xử lý tiền điện tử, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký vào năm tới, sau đó sẽ mở rộng cho các tập đoàn và tổ chức đầu tư.

Vanessa Fernandez, giám đốc điều hành cấp cao có kinh nghiệm về kiểm soát nội bộ và công nghệ tại Itaú, sẽ giữ vai trò là người đứng đầu Itaú Digital Assets.

Việt Cường

Tech7


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin: Nỗ lực của Singapore để tách biệt việc sử dụng blockchain và tiền điện tử sẽ không hiệu quả

Nguồn cung Bitcoin của châu Á ghi nhận ATH mới trong khi Hoa Kỳ và EU bị thu hẹp