in ,

Tin vắn Crypto 22/02: Bitcoin vẫn có khả năng vượt $ 25.000, hướng đến $ 30.000 cùng tin tức Ethereum, Cosmos, Solana, FTX, Coinbase, Shiba Inu, ConsenSys, Chaos Labs, LinksDAO


Từ nhận định vẫn có khả năng vượt $ 25.000 đến Coinbase bổ sung hỗ trợ cho stablecoin Euro Coin (EUROC). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã duy trì hành động giá tích cực trong năm nay và nhiều trader dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ kiểm tra mức quan trọng tiếp theo của nó tại $ 30.000.

Trader nổi tiếng, Heisenberg, đã tweet về dự báo của mình rằng, “phe bò sẽ sớm đẩy giá này lên trên $ 25.000 – $ 26.000” và “thử thách lớn tiếp theo là $ 30.000”.

Trong khi đó, trader Jake Wujastyk đã cảnh báo rằng: “Phe bò đã sẵn sàng vào cuối tuần này”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin vẫn đang cố gắng chiến đấu để vượt qua mức quan trọng $ 25.000.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Inmortal đã tweet rằng, những người tham gia long đang trải qua thời điểm khó khăn. Trên thực tế, BTC hiện đang giao dịch dọc theo vùng kháng cự của mô hình hình nêm tăng dần.

Ngoài ra, Barchart lưu ý rằng Bitcoin bắt đầu bị bán tháo sau báo cáo thu nhập của Coinbase. Theo đó, sàn giao dịch khổng lồ đã lỗ nặng và có hoạt động kém hơn một chút so với dự báo của các nhà phân tích.

Hoạt động kém hiệu quả này có thể liên quan đến sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vốn bị kéo xuống bởi dự báo đáng thất vọng từ Home Depot và lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Heisenberg dự báo rằng, $ 30.000 sẽ là phép thử lớn tiếp theo đối với Bitcoin sau đợt lao dốc lớn của tiền kỹ thuật số vào năm 2022. Nhiều trader đang theo dõi xem liệu nó có thể đạt được chỗ đứng trên mức kháng cự hiện tại quanh $ 25.000 để có thể tiếp tục hướng đến $ 30.000 hay không.

Tin tức Ethereum

Nhà đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, được cho là đã mua 50.000 Ether chỉ với $ 15.000 trong đợt pre-sale vào năm 2014, với giá chỉ 30 cent/.

Ohanian nói với Forbes vào ngày 21/2 rằng, bản thân thấy ý tưởng về một kho lưu trữ giá trị phi tập trung rất hấp dẫn, điều này khiến ông sớm đánh cược vào Ethereum.

Ở mức giá hiện tại, khoản đầu tư này trị giá 82,5 triệu USD, với lợi nhuận lên đến 549.589%.

Tin tức Cosmos

Trong bài đăng trên Medium vào ngày 20 tháng 2, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau việc tạo ra hệ sinh thái truyền thông liên blockchain (IBC) (ATOM) đã cam kết chi khoảng 40 triệu USD vào năm 2023 để phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng cốt lõi của mình, Interchain Foundation (ICF).

Interchain được sử dụng bởi khoảng 50 blockchain, bao gồm Tendermint Core (hiện là CometBFT), Cosmos SDK, Cosmos Hub và giao thức IBC.

ICF cũng đang hỗ trợ phát triển CosmWasm và Ethermint, những công nghệ mà công ty cho biết đã trở thành “nền tảng của hợp đồng thông minh và các blockchain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM)”.

Ngoài cơ sở hạ tầng cốt lõi, ICF sẽ tài trợ cho các dự án thúc đẩy các trường hợp sử dụng và áp dụng Cosmos, bao gồm các chương trình như Interchain Developer Academy, Cosmos Developer Portal và Interchain Builders Program, cũng như tích hợp với các công nghệ blockchain khác như Polkadot và Hyper Ledger.

Tin tức Solana

Solana Spaces, công ty startup mới thành lập hơn một năm trước, thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hai cửa hàng bán lẻ tại Thành phố New York và Miami vào cuối tháng này.

Công ty đã đưa ra thông báo thông qua dòng tweet vào ngày 21/2, trong đó có ghi chú của nhà sáng lập công ty, Vibhu Norby.

Theo đó, các cửa hàng thực không thu hút được nhiều người dùng như dự đoán ban đầu, khiến công ty phải chuyển hướng nỗ lực giới thiệu Solana sang các sản phẩm kỹ thuật số như DRiP, NFT miễn phí với hơn 100.000 lượt đăng ký.

Trong ghi chú, Norby bày tỏ lòng biết ơn đối với Solana Foundation, Phantom, Orca, đội ngũ phát triển và các nhóm hệ sinh thái khác đã hỗ trợ Solana Spaces trong năm qua.

Tin tức FTX

Trát đòi hầu tòa cho Sam Bankman-Fried đã được trao cho mẹ của anh ấy, Barbara Fried, chứ không phải bản thân Sam, và theo luật sư của ông, đây là điều thiếu sót về mặt thủ tục pháp lý.

Luật sư của Bankman-Fried đang lập luận rằng, án lệ tại các tòa án Hoa Kỳ cho rằng loại trát đòi hầu tòa này phải được gửi trực tiếp cho cá nhân được nêu tên và không được giao cho người khác.

Luật sư cũng nói rằng, trát đòi hầu tòa đặt gánh nặng quá mức lên Bankman-Fried vì nó chỉ cho phép anh ra có một ngày làm việc để xuất trình 49 tài liệu riêng biệt và 4 ngày để đến trình diện tại toà.

Tin tức Coinbase

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, thông báo rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho Euro Coin (EUROC) trên mạng lưới Ethereum.

Động thái này là kết quả của việc Circle ra mắt EUROC, stablecoin được hỗ trợ 100% bằng đồng Euro được giữ trong các tài khoản ngân hàng, bao gồm cả tại Hoa Kỳ.

Grant Thornton LLP phát hành chứng thực hàng tháng về dự trữ Euro Coin, điều này làm tăng thêm tính minh bạch của stablecoin này. Tuy nhiên, Coinbase đã cảnh báo người dùng không gửi tài sản qua các mạng lưới khác vì làm như vậy có thể dẫn đến mất tiền của họ.

Chuyển khoản trong nước cho EUROC đã có sẵn trên Coinbase và Coinbase Exchange ở những khu vực được hỗ trợ. Giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 22/2/2023, nếu điều kiện thanh khoản được đáp ứng. Sau khi thiết lập đủ nguồn cung, giao dịch trên các cặp EUROC-USD và EUROC-EUR sẽ khởi chạy theo từng giai đoạn.

Tin tức Shiba Inu

Có vẻ như tin tức gần đây về việc nhà phát triển xác nhận phát hành Shibarium vào “tuần tới” đã thúc đẩy tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt, đưa nó lên mức đỉnh mới.

Theo bản cập nhật gần đây trên trang web của công cụ theo dõi đốt, Shibburn, tốc độ di chuyển SHIB sang ví cụt đã tăng hơn 708% trong 24 giờ qua.

Lần này, những nỗ lực chung của SHIB army đã giúp đốt cháy tổng cộng 7.244.258 token. Đây là lần đầu tiên trong tuần này tỷ lệ đốt đã gia tăng mạnh.

Tin tức ConsenSys 

Theo thông báo vào ngày 21/02, đã mua lại thành công Hal, nền tảng sàng lọc dữ liệu và khởi tạo thông báo blockchain.

10 nhân viên và hơn 40 API của Hal sẽ về tay Infura của ConsenSys. Founder Infura, EG Galano, nhận định đây là thời điểm tốt nhất cho thương vụ trên. Các nhà cung cấp API Web3 của Infura từ nay có thể tích hợp với webhook hoặc dịch vụ thông báo của Hal.

Thời điểm này năm trước, ConsenSys đã mua lại ví Ethereum MyCrypto để cải thiện tính bảo mật cho và nâng cấp trải nghiệm người dùng. Về mặt sản phẩm, công ty vẫn đang đảm bảo tốc độ cập nhật đáng khen ngợi, đơn cử là việc triển khai private testnet zkEVM trên Ethereum.

Tin tức Chaos Labs

Gã khổng lồ thanh toán PayPal và công ty quản lý đầu tư Galaxy đã chung tay đầu tư 20 triệu USD trong vòng huy động vốn hạt giống cho Chaos Labs, nền tảng đám mây có trụ sở tại New York để bảo mật blockchain và giao thức.

Với nền tảng quản lý rủi ro tự động, Chaos Labs bảo vệ các giao thức tiền điện tử khỏi các rủi ro và khai thác từ bên ngoài. Nền tảng thực hiện điều này bằng cách cung cấp các mô phỏng kịch bản, giúp bảo vệ các giao thức trước các lỗ hổng kinh tế và các sự kiện thao túng thị trường.

Khoản đầu tư hạt giống nhằm mục đích giúp Chaos Labs tự động hóa hơn nữa trong việc tối ưu rủi ro on-chain.

Tin tức LinksDAO

LinksDAO, công ty startup về golf do tổ chức tự trị phi tập trung điều hành, có thể sớm đưa ra lời đề nghị mua Spey Bay Golf Club mới vừa được rao bán trên thị trường ở Scotland trị giá khoảng $ 900.000.

LinksDAO, tự mô tả là “nhóm những người đam mê chơi golf toàn cầu” đang thực hiện sứ mệnh xây dựng “cộng đồng chơi golf vĩ đại nhất thế giới”, đã chính thức mở cuộc bỏ phiếu cho đề xuất vào ngày 20/2.

Hơn 88% trong số 4.100 chủ sở hữu token LinksDAO đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất tại thời điểm hiện tại.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thị trường điều chỉnh, đà tăng đã kết thúc chưa?

Tiếp theo là gì cho ETH khi gặp kháng cự tại các điểm đảo chiều tăng dài hạn?