in ,

Tin vắn Crypto 22/11: Niềm tin vào Grayscale là một trong những lý do chính khiến BTC tăng lên gần $ 70.000 cùng tin tức FTX, Litecoin, Cardano, Shiba Inu, Avalanche, Coinbase, Hashflare, Pyth Network

tin-van-crypto-22-11


Từ nhận định Peter Schiff tiếp tục “cà khịa” Bitcoin đến JP Morgan đăng ký nhãn hiệu cho ví tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-22-11

Tin tức Bitcoin

Nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng và người ủng hộ vàng lại công kích thị trường crypto, khi tuyên bố rằng, niềm tin vào Bitcoin của Grayscale là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử đầu tiên tăng lên gần $ 70.000. Ông thậm chí còn mô kế hoạch cụ thể được sử dụng bởi tổ chức đầu tư.

Theo Peter Schiff, Grayscale đã được quảng cáo tích cực trên CNBC để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ, những người sẵn sàng trả phí bảo hiểm “khủng” cho giá trị tài sản của quỹ tín thác. Sau khi thu hút các quỹ bán lẻ, Grayscale đã phát hành thêm cổ phiếu cho các tổ chức và sử dụng số tiền thu được để mua Bitcoin, điều này đã trực tiếp đẩy giá lên mức cao mới.

Về mặt kỹ thuật, bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, Grayscale đã có thể huy động thêm vốn mà nó đã sử dụng thành công để mua càng nhiều Bitcoin trên thị trường càng tốt. Thật không may, đó là trò đùa thâm hiểm với holder GBTC.

Do sự mất cân bằng giữa tổng số cổ phần và giá trị tài sản ròng của quỹ tín thác, GBTC đang được bán với mức chiết khấu cao và bắt đầu hoạt động kém hiệu quả so với BTC giao ngay, khiến quỹ của Grayscale trở thành một cách đáng ngờ để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Mức chiết khấu của Grayscale gần đây đã vượt 43%. Mặc dù mức chiết khấu lớn như vậy lẽ ra phải thu hút các tổ chức đầu tư lớn, nhưng những hạn chế mà quỹ áp đặt đối với các nhà đầu tư lại đang khiến nhiều người có xu hướng chọn các lựa chọn thay thế như hợp đồng futures, hoặc giao ngay.

Gần đây, đã có những tin đồn xung quanh Digital Currency Group, khi cho rằng công ty đang tìm cách bán cổ phiếu GBTC của họ trên thị trường mở để bù đắp khoản lỗ 1 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán do cuộc khủng hoảng thanh khoản Genesis.

Trong khi đó, Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, đã nhấn mạnh dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ quay về $ 10.000 trong một dòng tweet gần đây.

Điều này xảy ra sau khi công ty tiền điện tử Genesis, công ty con của Digital Currency Group, đã bắt đầu cảnh báo về khả năng đối mặt với phá sản nếu không có vốn.

Trước đó, Hayes nói rằng ông đã sẵn sàng mua Bitcoin với giá $ 10.000 sau khi chi nhánh cho vay của Genesis thông báo tạm dừng rút tiền.

Tin tức FTX

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty blockchain PeckShield, hacker đã chiếm quyền điều khiển và di chuyển 180.000 ETH, trị giá khoảng 199 triệu USD đến 12 địa chỉ khác nhau.

Kẻ xấu đã rút khoảng 447 triệu USD từ sàn giao dịch và công ty con có trụ sở tại Hoa Kỳ, ngay sau khi FTX Global nộp đơn xin phá sản.

Ví nhận tiền từ FTX ngay lập tức trở thành một trong những ví nắm giữ nhiều ETH nhất trên thị trường.

Tin tức Litecoin

Litecoin đã chứng kiến đà tăng khi trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 15 tính theo vốn hóa thị trường, đánh bật Solana khỏi vị trí này.

Thị trường tiền điện tử đã trở nên khá ảm đạm vì sự cố sụp đổ của FTX, dẫn đến tổn thất cho phần lớn không gian này.

Mặc dù đợt lao dốc ban đầu cũng ảnh hưởng đến LTC, nhưng tiền điện tử này đã phục hồi tốt hơn nhiều so với các tài sản hàng đầu khác.

Trong thời gian FTX rơi vào khủng hoảng, giá của LTC đã giảm xuống mức thấp nhất là dưới $ 50 (từ mức cao nhất hơn $ 70), nhưng tiền điện tử đã quay trở lại mức trên $ 60.

tin-van-crypto-22-11

Biểu đồ giá LTC Nguồn: TradingView

Tin tức Cardano

Clay Nation, dự án NFT trên Cardano, đã phát hành một video âm nhạc đầy đủ cho “Bron and Bronny”, hợp tác giữa rapper nổi tiếng Snoop Dogg và Champ Medici trong không gian Web3.

Đoạn video được quay tại trang trại của Giám đốc điều hành, Input Output, Charles Hoskinson, tại Wyoming.

Tất nhiên, chính nhà đồng sáng lập Cardano đã xuất hiện trong video, lái chiếc xe Sherp cùng với Champ Medici.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Play thông báo, tổng cộng hơn 1 nghìn tỷ SHIB đã được di chuyển trong 24 giờ qua.

Giao dịch lớn nhất với hơn 320 tỷ meme . Trong khi đó, nền tảng dữ liệu giao dịch phổ biến CoinMarketCap công bố khối lượng giao dịch SHIB tăng mạnh 7.449.053% trong 24 giờ qua.

Bốn giao dịch lớn đã được phát hiện trong 12 giờ qua trên Etherscan, ba trong số chúng được tạo giữa các ví ẩn danh.

Một trong những địa chỉ này, 0x2efb50e952580f4ff32d8d2122853432bbf2e204, đã tham gia vào hai trong số các lần di chuyển token và hiện nắm giữ 3.460.736.189.289 SHIB.

160.000.000.000 SHIB đã được di chuyển giữa các ví nội bộ của sàn giao dịch Crypto.com.

Tin tức Avalanche

Tổng số giao dịch trên mạng lưới Avalanche đã vượt mức 450 triệu giao dịch.

Đúng một năm trước, Avalanche đã xử lý tổng cộng gần 28 triệu giao dịch.

Tổng số giao dịch trên mạng lưới đã tăng 1.507% từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2022.

tin-van-crypto-22-11

Nguồn: stats.avax.network

Tin tức Coinbase

Cổ phiếu lập đáy mới giữa bối cảnh các sàn giao dịch tập trung đang ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX.

Cổ phiếu của sàn giao dịch Coinbase (COIN) đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 21/11, khi hậu quả từ sự sụp đổ của FTX vẫn tiếp tục làm chao đảo toàn ngành crypto.

COIN đã giảm kỷ lục xuống dưới $ 42, tạm thời lập đáy thấp nhất tại $ 40,61 và đã mất hơn 80% kể từ đầu năm, thậm chí dao động còn mạnh hơn Bitcoin.

tin-van-crypto-22-11

Biểu đồ giá COIN Nguồn: TradingView

Tin tức Hashflare

Founder của Hashflare bị cáo buộc tham gia một vụ gian lận và giá trị 575 triệu USD.

Hashflare là giao thức cloudmining hoạt động từ 2015, được xem là cái tên có hoạt động thương mại nổi bật vào thời điểm đó. Tuy nhiên lại đóng cửa phần lớn hoạt động khai thác vào tháng 7/2018.

Theo tuyên bố từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trích dẫn các tài liệu của tòa án, toàn bộ hoạt động khai thác, do nhà sáng lập Sergei Potapenko và Ivan Turõgin điều hành, là một phần của “thuyết âm mưu” đã lừa gạt hàng trăm nghìn nạn nhân thông qua: hợp đồng cho thuê thiết bị gian lận và tham gia vào công ty tiền điện tử giả có tên là Polybius Bank.

2 nhà sáng lập này còn tham gia vào các hoạt động rửa tiền với: 75 dự án bất động sản, 6 phương tiện hạng sang, nhiều ví tiền điện tử cùng hàng nghìn thiết bị khai thác crypto.

Luật pháp Hoa Kỳ đang vào cuộc và tiến hành các hoạt động liên quan và 2 nhà sáng lập có thể đối mặt với mức án 20 năm tù.

Tin tức Pyth Network

, dự án oracle đã thu hút hơn 50 đối tác lớn trên thế giới, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với hệ sinh thái Chiliz và Socios.com. Theo đó, Chiliz sẽ đóng góp dữ liệu fan token cho Pyth.

Chiliz nổi tiếng với nền tảng tương tác dành cho người hâm mộ thể thao, được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz và làm đơn vị tiền tệ độc quyền.

Pyth mong muốn được tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác hơn để xây dựng thị trường dữ liệu kỹ thuật số, thị trường dành cho dữ liệu tài chính có độ trung thực cao, tổ chức đầu tư có thể truy cập được cho bất kỳ ứng dụng nào trên bất kỳ blockchain nào.

Tin tức khác

JP Morgan đăng ký nhãn hiệu cho ví tiền điện tử

Ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại New York, JP Morgan, đã chính thức đăng ký nhãn hiệu cho ví tiền điện tử.

Gã khổng lồ ngân hàng có kế hoạch cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển tiền điện tử thông qua mạng máy tính toàn cầu.

Nhãn hiệu này cũng bao gồm sàn giao dịch tài chính tiền điện tử cũng như xử lý thanh toán tiền điện tử.

Việt Cường

Tech7


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BNB phá vỡ hỗ trợ, hướng tới mức thấp hơn

Nhu cầu đòn bẩy đang cân bằng giữa phe bò và phe gấu