in , ,

Tin vắn Crypto 23/02: Chặng cuối của thị trường gấu Bitcoin có thể sớm tiếp tục cùng tin tức Ethereum, Cardano, Binance, Shiba Inu, Web3, NFT, Kucoin, Impossible Finance, TrueUSD, Kratos


Từ nhận định chặng cuối cùng của thị trường gấu Bitcoin sắp bắt đầu đến Binance hợp tác với Ingenico, cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử tại Pháp bằng Binance Pay. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Sự hồi sinh của Bitcoin (BTC) trong năm nay đã thuyết phục nhiều nhà phân tích rằng thị trường gấu tiền điện tử đã kết thúc.

Tuy nhiên, theo QCP Capital, đợt tăng giá 47% từ đầu năm đến nay của Bitcoin giống như một đợt “xả hơi cho gấu” và chặng cuối của thị trường gấu có thể sớm tiếp tục.

Trong phân tích của QCP, dựa trên mô hình sóng Elliot, Bitcoin trượt từ mức ATH $ 69.000 vào tháng 11/2021 xuống $ 39.000 vào tháng 1/2022 đại diện cho Sóng 1 và mức tăng tiếp theo lên $ 48.000 vào tháng 3/2022 đại diện cho sóng 2.

Sự sụp đổ từ $ 48.000 xuống mức đáy vào tháng 11/2022 tại $ 15.480 đại diện cho Sóng 3 và đợt phục hồi gần đây tạo thành Sóng 4.

Tiếp theo là Sóng 5, theo phân tích của QCP, có thể đẩy tiền điện tử xuống mức thấp nhất của Sóng 3 tại $ 15.480 hoặc sâu hơn.

“Mô hình đỉnh đôi tiềm năng đang hình thành quanh $ 25.300. Trên mức đó, chúng ta có ngưỡng kháng cự khổng lồ $ 28.800 – $ 30.000, đó là đường viền cổ của mô hình Vai đầu Vai. Cho đến khi các mức này bị phá vỡ, sóng 5 vẫn còn hiệu lực”.

Biểu đồ BTC kèm chú thích sóng Elliot Nguồn: QCP Capital 

Biểu đồ của QCP cho thấy cấu trúc 5 sóng giảm giá, với sóng thứ 5 và sóng cuối cùng thấp hơn vẫn chưa xuất hiện.

Sóng 4, được xác định bởi mức tăng từ đầu năm đến nay, đã bị đình trệ quanh $ 25.000, mức kháng cự từ tháng 8/2022.

Cấu trúc 5 sóng giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu Sóng 4 đang diễn ra vượt lên trên phạm vi kháng cự $ 28.800 – $ 30.000.

Tin tức Ethereum

Một sự kiện bất ngờ đã xảy ra trong cộng đồng Ethereum khi một chiếc ví thời ICO đột nhiên thức dậy sau hơn 3 năm không hoạt động.

Ví được đề cập thuộc về một người tham gia ICO Ethereum sớm, người đã mua lượng trị giá $ 10.100 tại Ethereum Genesis, khi giá ICO khoảng $ 0,31 cho mỗi token. Hiện tổng giá trị của 5.055 ETH được di chuyển trị giá 8,3 triệu USD.

Việc chuyển một lượng lớn Ethereum đột ngột như vậy đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những người tham gia thị trường. Một trong những lý do chính dẫn đến hoạt động đột ngột có thể là do cá voi đang chốt lời.

Tin tức Binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã hợp tác với gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Ingenico để cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử tại Pháp bằng Binance Pay.

Người dùng có thể thanh toán bằng hơn 50 loại tiền điện tử thông qua các thiết bị đầu cuối AXIUM của Ingenico

Sự hợp tác sẽ bắt đầu bằng việc thử nghiệm các thiết bị đầu cuối tại quán bar tên là Le Carlie và một tại cửa hàng quần áo tên là Miss Opéra, Paris.

Sau khi thí điểm, Ingenico có kế hoạch triển khai các giải pháp thanh toán tiền điện tử này ở các quốc gia châu Âu khác, nơi Binance được quản lý.

Tin tức Cardano

Trong thông báo gần đây, ví tiền điện tử phổ biến, Exodus, tiết lộ rằng họ đã thêm hỗ trợ tích hợp Web3 của Cardano () vào ví tiện ích mở rộng của mình.

Với sự bổ sung này, giờ đây người dùng có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApp) của Cardano thông qua ví Exodus của họ.

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng phải làm theo một số bước đơn giản. Đầu tiên, họ cần điền vào một biểu mẫu và theo dõi Exodus trên .

Sau đó, họ sẽ nhận được hướng dẫn về cách kích hoạt tính năng này thông qua Twitter DM.

Tin tức Gate.io

Sàn giao dịch tiền điện tử, Gate.io, đang chuẩn bị ra mắt tại Hồng Kông sau khi chính quyền trong nước lên kế hoạch bơm 50 triệu đô la Hồng Kông (6,4 triệu USD) tiền mặt vào Web3 theo ngân sách 2023-24 của thành phố.

Gate Group cho biết vào ngày 22/2 rằng, họ sẽ xin giấy phép tiền điện tử tại Hồng Kông để tiến hành ra mắt “Gate HK”. Công ty trong nước, Hippo Financial Services, đã nhận được giấy phép vào tháng 8/2022 để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản ảo.

Gate HK xuất hiện khi thư ký tài chính tại Hồng Kông, Paul Chan, đã công bố khoản tài trợ liên quan đến Web3 và thành lập lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử trong bài phát biểu về ngân sách trong ngày 22/2.

Tin tức Shiba Inu

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, Bithumb, đã công bố niêm yết cặp giao dịch mới cho token Shiba Inu.

Theo thông báo, SHIB hiện có thể được giao dịch với đồng tiền quốc gia của nước này (đồng Won-KRW).

Việc mở rộng khả năng giao dịch của SHIB trên Bithumb diễn ra một tháng sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác của Hàn Quốc, Upbit, niêm yết cặp giao dịch SHIB/KRW.

Cặp giao dịch này trên Upbit có khối lượng giao dịch đứng thứ 11 trên toàn bộ các sàn với 57 triệu USD.

Tin tức Web3

Alliance cho biết, trọng tâm của họ sẽ bao gồm bảo vệ người tiêu dùng, ngăn chặn xung đột, nâng cao sự công bằng và cởi mở cho tài sản trí tuệ trong ngành và tăng cường khả năng tương tác của các hệ thống .

Web3 Domain Alliance, liên minh nhằm cung cấp khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho các dịch vụ đặt tên Web3, đã công bố 51 thành viên mới, bao gồm Blockchain.com, Rarible, Wyre, Bitdegree, WazirX và Klever. Theo đó, các công ty này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp đặt tên Web3 và hoạt động của các cơ quan đăng ký tên miền Web3.

Mục tiêu chung của liên minh là bảo vệ các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp tên miền Web3, qua đó, thúc đẩy đổi mới và tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người dùng.

Tin tức NFT

Spotify đang thử nghiệm dịch vụ mới gọi là “danh sách phát hỗ trợ token”, cho phép chủ sở hữu kết nối ví của họ và nghe những bản nhạc được tuyển chọn.

Hiện tại, dịch vụ này có sẵn cho chủ sở hữu token trong cộng đồng Fluf, Moonbirds, Kingship và Overlord. Danh sách phát được tuyển chọn sẽ được cập nhật trong thời gian thử nghiệm ba tháng và chỉ các thành viên cộng đồng mới có thể truy cập thông qua một liên kết duy nhất.

Tin tức KuCoin

KuCoin Wallet, ví Web3 phổ biến, gần đây đã công bố quan hệ đối tác tích hợp chính thức với . Động thái này sẽ cho phép người dùng Ví KuCoin có quyền truy cập dễ dàng vào tài sản gốc của Avalanche thông qua việc tích hợp Avalanche C-Chain.

Với việc tích hợp Avalanche C-Chain, người dùng Ví KuCoin có thể trải nghiệm tốc độ giao dịch nhanh và phí giao dịch thấp, vì Avalanche hiện đang xử lý hơn 4.500 giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, việc tích hợp đầy đủ hệ sinh thái Avalanche trên cả thiết bị di động và PC mang đến cho người dùng cơ hội khám phá vô số ứng dụng từ Avalanche, theo dõi nội dung theo thời gian thực từ tất cả các thiết bị.

Tin tức TrueUSD

TrueUSD (TUSD) đã công bố tích hợp công nghệ Proof of Reserves của Chainlink để tăng cường tính minh bạch và độ tin cậy trong quy trình đúc stablecoin của mình.

Bằng cách sử dụng mạng lưới oracle phi tập trung của Chainlink, TUSD trở thành stablecoin đầu tiên kiểm soát việc đúc token theo chương trình với xác minh dự trữ trực tuyến theo thời gian thực, đây là bước tiến quan trọng đối với việc phi tập trung, minh bạch và xác minh độc lập.

Việc tích hợp đòi hỏi The Network Firm LLP (TNF), công ty kế toán độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ, tổng hợp dữ liệu dự trữ theo thời gian thực và cung cấp thông tin on-chain thông qua nguồn cấp dữ liệu ‘Bằng chứng dự trữ’ của Chainlink.

Tin tức Impossible Finance

Impossible Finance, nền tảng launchpad multichain, thông báo hỗ trợ mạng lưới Arbitrum cùng nhiều cập nhật mới.

Theo thông báo vào ngày 23/2, việc mở rộng sẽ giúp nền tảng launchpad kết nối được nhiều dự án mới trên Arbitrum. Đồng thời, Impossible hi vọng mở rộng ảnh hưởng và tiếp cận được với những nhà xây dựng và người dùng trong hệ sinh thái mới.

Ngoài ra, IDIA, token của Impossible Finance, đã có mặt trên Arbitrum và sẽ sớm được giao dịch trên các sàn phi tập trung. Người dùng đã có thể stake IDIA trên Arbitrum nhằm tham gia những sự kiện gọi vốn (IDO) trong thời gian tới.

Tin tức Kratos

Kratos Studios, công ty khởi startup game web3 có trụ sở tại Ấn Độ, đã đạt được mức định giá 150 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống trị giá 20 triệu USD.

Accel đã dẫn đầu vòng này và các nhà đầu tư khác bao gồm Prosus Ventures, Courtside Ventures, Nexus Venture Partners và Nazara Technologies.

Công ty startup này cũng đã mua lại IndiGG, nhánh DAO của Yield Games, thông qua hoán đổi token, nghĩa là những holder INDI hiện tại sẽ được hoán đổi thành token Kratos mới.

Trước đó, IndiGG đã huy động được 6 triệu USD vào tháng 1/2022 từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital India, Lightspeed Venture Partners, Variant Fund, Jump Capital, và Alan Howard.

Tin tức khác

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư, JP Morgan & Chase, được cho là đã mở phòng thí nghiệm đổi mới crypto tại Athens nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong blockchain, AI và mật mã.

Người đứng đầu nền tảng của JP Morgan, Onyx Tryone Lobban, đã xác nhận vào ngày 21/2 rằng, gã khổng lồ đầu tư đã mở một phòng thí nghiệm đổi mới tại Athens, ban đầu tập trung vào việc xây dựng khả năng thanh toán để hỗ trợ Onyx.

Phòng thí nghiệm crypto sẽ cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và phát triển (R&D) về blockchain, AI và mật mã cho các doanh nghiệp thanh toán trên toàn cầu.

Galaxy Digital mua lại GK8

Công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử, Galaxy Digital của Mike Novogratz, đã hoàn tất việc mua lại nền tảng tự lưu ký GK8, hơn hai tháng sau khi thắng đấu giá để mua công ty từ Celsius.

Các giải pháp GK8 sẽ tiếp tục được tung ra thị trường, nhưng Galaxy cũng sẽ tích hợp công nghệ này vào nền tảng môi giới chính sắp tới của mình, GalaxyOne.

Galaxy đã mua GK8 với giá xấp xỉ 44 triệu USD, với mức chiết khấu hơn 60%.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin cần giữ vùng này để tránh việc giảm xuống $21.250

Token Defi này bất ngờ tăng 500% nhờ một video quảng cáo từ Huawei