in ,

Tin vắn Crypto 23/11: Nhà đầu tư Bitcoin đang thua lỗ nặng nhất trong 2 năm qua cùng tin tức Ethereum, Binance, Foundry, FTX, NEAR, Tornado Cash, Curve Finance, Foresight Ventures, Hooked Protocol

tin-van-crypto-23-11


Từ nhận định hầu hết các địa chỉ nắm giữ Bitcoin đang trong tình trạng thua lỗ đến Binance.US có ý định bước vào chiến trường chính trị. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-11

Tin tức Bitcoin

Hầu hết các địa chỉ nắm giữ bitcoin (BTC), loại lớn nhất, hiện đang chìm trong sắc đỏ, lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ khi đợt bùng phát đại dịch COVID vào tháng 3/2020.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích IntoTheBlock, hơn 51%, hay 24,6 triệu địa chỉ trong tổng số 47,9 triệu, đang trong tình trạng thua lỗ. Khoảng 45% có lợi nhuận, trong khi phần còn lại gần như hòa vốn.

IntoTheBlock định nghĩa các địa chỉ hết tiền (thua lỗ) là những địa chỉ mua Bitcoin ở mức giá trung bình, cao hơn tỷ giá thị trường vào khoảng $ 16.067 vào thời điểm phân tích.

Theo Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, đà giảm giá có vẻ đã đi đến giai đoạn cuối.

Các thị trường gấu trước đây đã kết thúc với phần lớn các địa chỉ thua lỗ.

tin-van-crypto-23-11

Nguồn: IntoTheBlock

Tỷ lệ địa chỉ thua lỗ là 55% vào tháng 1/2019. Bitcoin chạm đáy gần $ 3.200 và bắt đầu một đợt tăng giá ba tháng sau đó. Tỷ lệ địa chỉ thua lỗ đã tăng lên 62% trong thị trường gấu năm 2015.

Tuy nhiên, dữ liệu trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai và hậu quả từ sự sụp đổ của sàn tiền điện tử có thể gây ra nhiều tổn thất hơn cho thị trường.

Tin tức Ethereum

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, các địa chỉ cá voi (ETH) lớn nhất đang mua lượng lớn ETH với tốc độ chóng mặt.

Công ty lưu ý rằng, các địa chỉ cá voi nắm giữ Ethereum trị giá từ 10,9 triệu đến 1,09 tỷ USD đã thu gom lượng ETH trị giá 1,03 tỷ USD chỉ trong một ngày.

tin-van-crypto-23-11

Nguồn: Santiment

ETH đang giao dịch quanh mức $ 1.165 tại thời điểm viết bài. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ hai theo vốn hoá thị trường đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

Tin tức Binance

Khi nhà tài trợ lớn như Sam Bankman-Fried và FTX biến mất khỏi giới chính trị gia Hoa Kỳ, sự vắng mặt của họ đã để lại một khoảng trống trên chiến trường chính trị. Một phần trong đó có thể được lấp đầy bởi chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ.

Binance.US đã chọn thời điểm này để bước vào đấu trường với ủy ban hành động chính trị (PAC) của riêng mình, Binance.US Innovation PAC. Mặc dù công ty chưa nêu chi tiết về ý định, nhưng ủy ban đã được thành lập thông qua hồ sơ gửi lên Ủy ban Bầu cử Liên bang vào hôm thứ Hai.

Thủ quỹ chính thức cho bước tiến vào chính trường Hoa Kỳ của Binance là Krishna Juvvadi, người đứng đầu bộ phận pháp lý tại Binance U.S và là cựu luật sư điều hành hàng đầu của Uber.

Tin tức Foundry

Công ty khai thác và tiền điện tử, Foundry, sẽ mua hai giàn khai thác với tổng công suất 17 megawatt (MW) từ Compute North.

Foundry sẽ mua các địa điểm của Compute North ở North Sioux City, S.D. và Big Springs, có công suất hoạt động lần lượt là 6 MW và 11 MW.

Compute North, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết vào tháng 9 rằng họ không thể thực hiện nghĩa vụ nợ trị giá tới 500 triệu USD. Kể từ đó, tài sản của nó đã được bán cho các tổ chức khác nhau, bao gồm cả người cho vay của mình, Generate Capital.

Tin tức FTX

Đây là tỷ lệ phần trăm khách hàng của FTX tính theo quốc gia. Thật may mắn là không nằm trong danh sách này, nghĩa là có rất ít người VN giữ tiền trên đó, và thiệt hại cũng không nhiều như các nước khác.

Theo thông tin từ danh sách được chia sẻ, dẫn đầu là Cayman Island với 22%, theo sau là Virgin Islands (11%). Trung Quốc và Anh là hai nước xếp sau đó với tỷ lệ ở mức 8%.

tin-van-crypto-23-11

Tin tức NEAR

Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên NEAR chỉ còn hơn 80 triệu USD.

NEAR là tài sản crypto lớn thứ ba mà quỹ đầu tư Digital Currency Group (DCG) nắm giữ sau Bitcoin và Ethereum. Genesis Global có nguy cơ phá sản khiến “sức khỏe tài chính” của DCG đang bị đặt dấu hỏi lớn.

tin-van-crypto-23-11

Nguồn: DeFiLlama

Hiện NEAR đã giảm hơn 90% từ ATH, đồng thời TVL trên Near giảm 82%. Dòng tiền trên hệ sinh thái đang quá tập trung, nếu Ref Finance gặp sự cố, cả hệ thống Near có thể sụp đổ theo.

Tin tức Tornado Cash

Alexey Pertsev, nhà phát triển máy trộn Ethereum, Tornado Cash, sẽ phải ngồi tù tại Amsterdam ít nhất đến tháng 2 năm sau, tòa án Hà Lan ra phán quyết.

Pertsev đã chịu cảnh giam cầm tại Hà Lan từ tháng 8 đến nay do điều hành Tornado Cash, một máy trộn crypto đã bị Mỹ khởi kiện vào ngày 08/08, dưới cáo buộc tiếp tay cho tội phạm xử lý hơn 1 tỷ USD tiền bẩn, đặc biệt là nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên.

Mặc cho làn sóng biểu tình và chỉ trích, Alexey Pertsev sẽ vẫn bị cầm tù thêm 3 tháng nữa, vợ của nhà phát triển, bà Ksenia Malik xác nhận.

Tin tức Curve Finance

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch phi tập trung Curve Finance đã phát hành bộ mã nguồn và tài liệu chính thức cho stablecoin sắp ra mắt mang tên crvUSD.

Tuy nhiên đến hiện tại Curve vẫn chưa công bố thông tin chính thức. Kho thư viện trên tài khoản GitHub của dự án cho thấy rằng, Curve đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt stablecoin ấp ủ từ lâu.

Theo whitepaper được viết bởi nhà sáng lập Michael Egorov, crvUSD có chức năng tương tự DAI của MakerDAO, cũng là stablecoin được thế chấp vượt mức (over-collateralized), tức lượng tài sản bảo chứng lớn hơn giá trị được phát hành. Để đúc stablecoin, người dùng cần thế chấp bằng crypto.

crvUSD dựa trên thuật toán mới, -Liquidating AMM (LLAMMA), liên tục thanh lý và bán tài sản thế chấp đã ký gửi để quản lý rủi ro tiềm ẩn.

Tin tức Foresight Ventures

Foresight Ventures (FV), quỹ tiền điện tử với 400 triệu USD tài sản được quản lý (AUM), đang triển khai chương trình vườn ươm có tên là Foresight X, sẽ phân bổ 10 triệu USD cho ba loại hình tài trợ và hợp tác Web3 khác nhau.

Hai chương trình có nguồn tài trợ nghiên cứu và hệ sinh thái không giới hạn. Thứ ba là chương trình vườn ươm kéo dài 8 tuần dành cho 30 dự án hoặc công ty startup giai đoạn đầu, bao gồm khoản tài trợ lên tới 200.000 USD.

Gitcoin, một nền tảng gây quỹ cộng đồng, sẽ chia sẻ các ưu đãi và hợp tác với FV nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác, cố vấn.

Tin tức Curve DAO Token

Ngày 23/11, giá của Curve DAO token (CRV) tăng mạnh hơn 50% sau khi bị bán tháo công khai vào tối qua.

Theo dữ liệu từ TradingView, sáng ngày 23/11 (giờ Việt Nam), giá CRV giảm mạnh hơn 20% từ $ 0,53 xuống còn $ 0.4, mức thấp nhất của CRV trong hai năm qua.

Tuy nhiên, sau khi giảm mạnh, token này có dấu hiệu lội ngược dòng, tăng hơn 70% lên mức $ 0,68 và hiện đang được giao dịch quanh $ 0,62, tăng hơn 40% trong 24h qua.

tin-van-crypto-23-11

Biểu đồ giá CRV – 1 giờ Nguồn: TradingView

Biến động giá của CRV liên quan đến một vị thế bán khống lớn diễn ra vào tối ngày 22/11. Có người đã vay tổng cộng 92 triệu CRV từ nền tảng cho vay Aave bằng cách sử dụng 57 triệu USD với USDC làm tài sản thế chấp. Sau đó, người này đã bán khống số CRV vay được. Đây cũng là nguyên nhân gây ra áp lực giảm giá của token này vào đầu ngày hôm nay (23/11).

Tin tức Hooked Protocol

Hooked Protocol (HOOK) sẽ được ra mắt thông qua vào ngày 24 tháng 11.

Đợt bán token HOOK của Hooked Protocol sẽ tuân theo định dạng đăng ký Launchpad, với việc ghi lại số dư BNB của người dùng từ 7:00 ngày 24/11, đến 7:00 ngày 1/12 (theo giờ Việt Nam).

Tổng nguồn cung là 500 triệu HOOK. Launchpad hardcap là 2,5 triệu USD (5%). Giá Launchpad là $ 0,1.

Việt Cường

Tech7


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polkadot (DOT) cần làm gì để phá vỡ xu hướng giảm

Holder Bitcoin dài hạn vẫn ngoan cố HODL bất chấp