in ,

Tin vắn Crypto 24/07: Bitcoin vẫn duy trì trên $20.000 bất chấp thanh lý và dòng tiền chảy ra lớn cùng tin tức Coinbase, Kucoin, Cardano, Chain, Metaverse, Uniswap, Star Atlas

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin vẫn cho thấy tín hiệu tăng khi duy trì hành động giá cua mình trên $ 20.000 đến cùng với một số tên tuổi Web3 đáng chú ý khác đang tham gia vào nỗ lực phát triển tiêu chuẩn . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Mặc dù dòng tiền chảy ra lớn, Bitcoin vẫn duy trì hành động giá cua mình trên $ 20.000. Đà phục hồi đã chứng tỏ sức mạnh của Bitcoin mặc dù đã trải qua các điều kiện thị trường bất lợi và biến động cao. Thế nhưng, kết quả này có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi lớn hơn?

Việc xem xét một số chỉ số có thể giúp cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về vị trí hiện tại của BTC. Chẳng hạn, các địa chỉ nắm giữ hơn 100 BTC đã giảm việc bán tháo của họ. Số lượng các địa chỉ này đã tăng mạnh kể từ giữa tháng 6, do đó hỗ trợ hiệu suất tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 100 BTC Nguồn: Glassnode

Sự sụt giảm nhẹ của chỉ số này trong vài ngày qua cho thấy khả năng áp lực bán gia tăng có thể ngăn cản việc BTC tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn. Số dư BTC trên các sàn giao dịch đã duy trì ở mức cao trong tháng nhưng dòng tiền chảy ra và vào là tương đối cân bằng. Tuy nhiên, chỉ số tổng số lượng địa chỉ BTC đã tăng đều trong 30 ngày qua.

Bitcoin

Tổng số địa chỉ BTC và số dư trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, số dư trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể trong vài tháng qua. Đây là một dấu hiệu tốt liên quan đến hiệu suất dài hạn của Bitcoin, làm nổi bật nhu cầu mạnh mẽ ở các mức giá thấp hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư hàng đầu đã và đang nắm giữ BTC như một tài sản có rủi ro. Điều này có nghĩa là họ đã bán hoặc tránh BTC khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu tăng lãi suất. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể sẽ thấy áp lực bán tăng cao. Một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn về lãi suất có thể hỗ trợ cho đà tăng của thị trường.

Trong khi FED là nhân tố quan trọng đối với hiệu suất giá của BTC, các yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất ngắn hạn và dài hạn của nó, bao gồm quy định và tâm lý của nhà đầu tư.

Việc thị trường chạm đáy gần đây cũng là một dấu hiệu tốt và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện kể từ tháng 6 có thể khuyến khích nhiều người mua hơn.

Tin tức Coinbase

Báo cáo quý 2 của Coinbase Ventures chỉ ra rằng, hoạt động giao dịch tổng thể đã giảm khi tâm lý thị trường đang trở nên bi quan với đà sụp đổ gần đây.

Theo bản ghi nhớ đầu tư quý 2 được công bố vào thứ Năm, hoạt động giao dịch của Coinbase Ventures đã giảm 34% so với quý trước, từ 71 xuống 47, nhưng vẫn tăng 68% so với năm trước đó. Gã khổng lồ lưu ý rằng, sự suy thoái đáng trong thị trường đã bắt đầu kể từ quý 1, vì công ty chứng kiến ​​sự sụt giảm nguồn vốn đầu tiên kể từ quý 2 năm 2019.

Chi nhánh đầu tư của Coinbase cho rằng, sự sụt giảm này là do sự biến động cao, khiến nhiều người “suy nghĩ lại hoặc tạm dừng các vòng đầu tư” và chỉ đặt cược vào các công ty “cho thấy khả năng tăng trưởng”.

Bất chấp môi trường vĩ mô ảm đạm, Coinbase Ventures tiếp tục đầu tư vào các dự án có tiện ích thực sự, thể hiện ở việc tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thức/Web3 và Công cụ dành cho nhà phát triển, chiếm lần lượt 38% và 21% tổng vốn đầu tư.

Tin tức KuCoin 

Một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, Kucoin, lại tiếp tục vướng vào hàng loạt FUD liên quan đến vấn đề thanh khoản và sự “mờ ám” trong hoạt động kinh doanh.

Vào ngày 23/07, người dùng Twitter có tên là “otteroooo” đã đăng tải một loạt bằng chứng cho thấy sàn giao dịch KuCoin đang che giấu các khoản lỗ đầu tư của họ, bằng cách lợi dụng tiền gửi từ người dùng.

Kể từ khi LUNA/UST rơi vào “vòng xoáy tử thần” vào tháng 05/2022, wLUNA cũng lao dốc không phanh từ 80 USD về dưới 0. Phần lớn các quỹ đầu tư đầu tư vào LUNA nổi bật như , Three Arrows Capital, Galaxy Digital hay Pantera Capital đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sàn giao dịch nắm giữ wLUNA nhiều nhất vào thời điểm đó không ai khác lại chính là KuCoin, với gần 27% tổng cung wLUNA lưu hành trên thị trường.

Rất nhanh chóng, CEO KuCoin, Johnny Lyu, đã đăng tải bài viết trên trang web chính thức của sàn để giải thích vụ việc. Ông cho biết các FUD gần đây được tạo ra bởi otteroooo là điều vô lý và mỗi lần otteroooo liên hệ với CEO, ông đã cố gắng hết sức để trả lời câu hỏi của tài khoản này.

Tin tức Cardano

Vào ngày 3 tháng 7, nhóm phát triển của IOG đã triển khai hard fork testnet với chức năng của Vasil. Đã có thông báo rằng, các sàn giao dịch và SPO (nhà vận hành stake pool) cần ít nhất bốn tuần để thử nghiệm, trong đó tuần cuối cùng của tháng 7 là ngày dự kiến ra mắt mainnet Vasil.

Sau thông báo hard fork testnet, công việc tiếp tục với node ban đầu v.1.35.0. Đội ngũ phát triển IOG đã tiến hành làm việc trên node v.1.35.1, node này khắc phục một vài sự cố của phiên bản trước đó. Trình duyệt Cardano testnet và các tính năng khác cũng được nâng cấp cùng với node mới.

Hiện tại, trong báo cáo đánh giá hàng tuần của mình, IOG cho biết rằng họ đang làm việc trên bản phát hành sắp tới của node v.1.35.2. Phiên bản này hy vọng sẽ mang lại những cải tiến và sửa lỗi trong các phiên bản node trước, trong quá trình thử nghiệm Vasil.

Tin tức Chain

Chain (XCN) đã mua lại hệ sinh thái Measurable Data Token (MDT) với giá 100 triệu USD.

Theo thông báo, Chain, công ty cơ sở hạ tầng blockchain, đã hoàn thành việc mua lại hệ sinh thái token MDT trị giá 100 triệu USD. Thỏa thuận này sẽ cung cấp cho Chain một số tài sản như MDT, ứng dụng hoàn tiền RewardMe và giao thức dữ liệu tài chính MeFi.

Nó cũng sẽ bao gồm việc hợp nhất giữa XCN và MDT của Chain. Holder MDT sẽ nhận được lượng MDT trị giá $ 0,08 cho các giao dịch lấy XCN.

Tin tức Metaverse

Animoca Brands cùng với một số tên tuổi Web3 đáng chú ý khác đang tham gia vào nỗ lực phát triển tiêu chuẩn metaverse.

Một liên minh các công ty Web3 đã cùng nhau tạo dựng metaverse mở OMA3, với mục tiêu giải quyết những thách thức mà ngành công nghiệp non trẻ này đang phải đối mặt, bao gồm cả quyền tự do thông tin.

Đây là nỗ lực kết hợp giữa đơn vị phát triển và đầu tư blockchain/NFT/metaverse hàng đầu Animoca Brands với Alien Worlds, Dapper Labs, Decentraland, .

Ngoài các dự án Web3, liên minh còn có sự góp mặt của các nhà phát triển DAO Wivity, Space và công ty game blockchain, Upland.

Tin tức Uniswap

IntoTheBlock cho biết (UNI) hiện đang cạnh tranh với sự thống trị của Curve (CRV) trong không gian tài chính phi tập trung ().

Theo đó, tổng giá trị bị khoá của Uniswap (UNI) đã nhanh chóng vượt qua Curve trong tuần này. Theo báo cáo phân tích, Curve từng là DEX hàng đầu về TVL trong hơn một năm.

IntoTheBlock cũng cho biết rằng TVL của Uniswap đã tăng 24% kể từ đầu tháng 5 năm nay, trong khi Curve giảm 69%.

Bitcoin

Tổng giá trị tài sản bị khoá trên Curve (CRV) và Uniswap (UNI) Nguồn: IntoTheBlock

Tin tức Star Atlas

Star Atlas, tựa game metaverse đầy tiềm năng trên Solana, vừa công bố ra mắt DAO trong một sự kiện cộng đồng.

Vào hôm qua, nền tảng metaverse trên Solana là Star Atlas đã thông báo ra mắt tổ chức DAO trong sự kiện 426LIVE.

Theo đó, DAO sẽ sử dụng token quản trị POLIS của Star Atlas, cho phép các thành viên tham gia vào quá trình ra quyết định. Mô hình bỏ phiếu ký quỹ của DAO được thiết kế nhằm củng cố niềm tin của các thành viên vào tầm nhìn dài hạn của dự án. Công ty đã công bố thời hạn khóa POLIS tối đa là 5 năm đối với những ai muốn tham gia vào DAO.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hacker “cuỗm” 1,08 triệu đô la từ Audius sau khi thông qua đề xuất quản trị độc hại

Bitcoin phải đóng cửa hàng tuần trên $ 21.900 để tránh đà sụp đổ mới