in , ,

Tin vắn Crypto 27/02: Nhà đầu tư nên thận trọng với đợt tăng giá kéo dài hai tháng của Bitcoin cùng tin tức Shiba Inu, NFT, Stacks


Từ nhận định nhà đầu tư cần thận trọng với đà tăng của trong 2 tháng liên tiếp đến Lotte hợp tác với để mở rộng dự án . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Theo dữ liệu từ công ty , Santiment, khi giá trị của Bitcoin, và các tài sản tiền điện tử khác giảm, các trader đã bán lỗ.

Nó lưu ý rằng, trong quá khứ, khi đám đông thoát khỏi vị trí của họ thường xuyên hơn khi thua lỗ, đáy có nhiều khả năng hình thành.

“Bitcoin và Ethereum đều đang có nhiều trader bán lỗ hơn là lãi trong tuần này, đây là tuần đầu tiên như vậy vào năm 2023. Trong quá khứ, một khi đám đông thoát khỏi vị thế của họ thường xuyên hơn khi thua lỗ, thì đáy có nhiều khả năng hình thành”, Santiment viết.

Khả năng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để chế ngự lạm phát đã khiến Bitcoin kết thúc phiên giao dịch trong sắc đỏ vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ ba liên tiếp.

Chỉ số PCE, thước đo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ, cao hơn so với dự đoán, đẩy giá đồng USD lên gần mức cao nhất từ đầu năm đến nay, trong khi các tài sản rủi ro hơn lại giảm mạnh trên diện rộng. Cuộc đàn áp của Hoa Kỳ sau sự thất bại của cũng đang gây áp lực lên thị trường tiền điện tử.

Mức tăng của Bitcoin trong tháng 2 là rất nhỏ so với đà tăng 39% vào tháng 1.

Theo các nhà phân tích của Bloomberg, các nhà đầu tư nên thận trọng với đợt tăng giá kéo dài hai tháng của Bitcoin.

Kể từ tháng 3 năm 2020, đã có 5 trường hợp tương tự khi Bitcoin tăng trong hai tháng liên tiếp với mức tăng nhỏ hơn trong tháng thứ hai. Trong 4 trường hợp, thị trường đã giảm trở lại vào tháng thứ ba, với mức lỗ trung bình là 5,8%. Chỉ có một ngoại lệ duy nhất vào tháng 2/2021, khi thị trường trải qua một đợt tăng giá mạnh.

Tin tức Shiba Inu

Công cụ theo dõi Lookonchain đã phát hiện ra hai giao dịch SHIB lớn được thực hiện vào đầu ngày hôm nay, khi di chuyển gần 200 tỷ memecoin đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo đó, tổng cộng 182 tỷ SHIB đã được gửi đến Gemini và một nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn khác. Dữ liệu ảnh chụp màn hình từ Etherscan được chia sẻ bởi Lookonchain cho thấy, lượng memecoin khổng lồ này đã được chia thành hai giao dịch, 82,4 tỷ và 100 tỷ token.

Công cụ theo dõi tuyên bố rằng, lần cuối cùng cá voi di chuyển một lượng lớn SHIB tương tự sang các sàn giao dịch, giá của Inu đã giảm khoảng 7%.

Đợt di chuyển này diễn ra vào ngày 20/12 năm ngoái, khi 200 tỷ Shiba Inu được chuyển giao. Khoảng 5 giờ sau đó, giá của tài sản kỹ thuật số này đã giảm 7%. Con cá voi được gọi là “SmartMoney”, ban đầu đã mua 15,28 nghìn tỷ SHIB vào năm 2020, với giá khoảng 10 ETH ($ 3.796).

Kể từ đó, ví này đã dần dần bán một số SHIB của mình và sau đó mua khi giá giảm, rồi bắt đầu bán ra khi SHIB được niêm yết bởi Binance và các sàn giao dịch lớn khác. Tính đến cuối tháng 12/2022, cá voi vẫn nắm giữ 3,33 nghìn tỷ SHIB.

Tin tức NFT

Trong thông báo mới nhất, Daehong Communications, công ty chủ chốt trong dự án Lotte NFT thông báo đã hợp tác với Polygon để mở rộng các dịch vụ NFT của mình trên toàn thế giới.

Với sự hợp tác này, Daehong Communications có kế hoạch đẩy nhanh việc mở rộng toàn cầu của các dự án NFT khác nhau, với sự tham gia của các công ty hàng đầu trong và ngoài nước. Dự án đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Polygon và Lotte sẽ là BeliGom NFT của Lotte Home Shopping.

Lotte đặt mục tiêu tạo ra mô hình kinh doanh NFT mới, với sự hỗ trợ tích cực của Polygon Foundation và trở thành một người chơi cạnh tranh trong hệ sinh thái Web 3.0 trên toàn cầu.

Tin tức Stacks

Giá của STX, token gốc của Stacks, đã tăng hơn 20% trong phiên giao dịch hôm nay, mặc dù hầu hết các loại tài sản tiền điện tử khác đều đang chuyển sang sắc đỏ.

Kể từ đầu tháng 2, STX đã tăng hơn 240%, đạt đỉnh $ 0,95 và lọt vào top 50 loại tiền điện tử lớn nhất trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá STX – 1 giờ Nguồn: TradingView

Sự gia tăng của Stacks (STX) có liên quan đến sự bùng nổ của NFT trên Bitcoin, nổi lên vào cuối tháng 1 khi ra mắt giao thức Ordinals.

Ordinals cho phép quản lý, mua, lưu trữ và chuyển NFT trên Bitcoin, điều mà trước đó hầu hết được thực hiện trên Ethereum, Solana và các chuỗi khác. Với sự ra đời của giao thức, hoạt động trên mạng lưới BTC tăng lên đáng kể, phí giao dịch tăng lên và thu nhập của thợ đào cũng tăng theo.

Trong khi đó, Stacks là giải pháp cho Bitcoin, cho phép blockchain dễ lập trình hơn và mở rộng đáng kể khả năng của nó bằng cách tận dụng chức năng của hợp đồng thông minh.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

LINK có thể bật tăng mạnh mẽ khi chạm tới mức này

ACH tăng 11% khi Alchemy Pay mở rộng sang Châu Á