in ,

Tin vắn Crypto 27/07: Bitcoin nhấp nháy các tín hiệu đáy mạnh mẽ và chuẩn bị bùng nổ cùng tin tức Ripple, KuCoin, CFTC, Coinbase, Lido Finance

Bitcoin


Từ nhận định Bitcoin đang hình thành tín hiệu đáy mạnh mẽ đến KuCoin khởi động “Quỹ chống FUD”. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của Bitcoin () vào tháng 5 năm 2021 và mô hình đỉnh kép ở mức $ 69.000 hiện cho rằng BTC đang nhấp nháy tín hiệu lạc quan.

Nhà phân tích Dave the Wave nói với 121.500 người theo dõi Twitter của mình rằng, chỉ báo phân kỳ hội tụ của đường trung bình động hàng tuần (MACD) trên bitcoin đang cho thấy tín hiệu đáy mạnh.

Bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: Dave the Wave

Trader sử dụng MACD để phát hiện sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra. Nhìn vào biểu đồ của Dave the Wave, MACD hàng tuần của Bitcoin dường như đang tăng dần tại nơi đã đánh dấu mức đáy của thị trường gấu năm 2015 và 2018.

Ngoài MACD đang phục hồi, Dave the Wave cũng cho biết ông khá lạc quan về biểu đồ giá của Bitcoin vì nó hiện đang động ở khu vực hỗ trợ dài hạn.

Bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: Dave the Wave

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, nhà phân tích tiền điện tử cho biết BTC đang đối mặt với một cặp kháng cự chéo.

“Hiện tại BTC đang gặp phải kháng cự ngắn hạn, tuy nhiên, đây không phải là ngưỡng kháng cự mạnh”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: Dave the Wave

Các cửa hàng tại Gibraltar chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Các cửa hàng tại Gibraltar, một lãnh thổ hải ngoại của Anh tại châu Âu hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning.

Khách sạn Chocolat, Card Factory và tiệm bánh Gibraltar đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ, sử dụng Lightning Network (LN) để nhận tiền của khách hàng.

Thanh toán ngay lập tức, không có trượt giá và tính phí thấp hơn so với Mastercard hoặc là những ưu điểm của BTC.

Neil Walker, giám đốc điều hành tại tập đoàn quản lý nhượng quyền bán lẻ, Sandpiper GI, nói rằng việc sử dụng thẻ hỗ trợ Lightning “không khác gì so với thẻ tín dụng”, khách hàng và người bán có thể một cách dễ dàng.

Tin tức Ripple

Theo phân tích on-chain của Santiment, mạng lưới XRP đã chứng kiến một lượng lớn các địa chỉ duy nhất hoạt động vào tối ngày 26 tháng 7.

Số lượng địa chỉ duy nhất tương tác trên mạng lưới vào thời điểm đó là 243.000, kỷ lục trong 2,5 năm qua, kể từ tháng 2 năm 2020.

Santiment cũng lưu ý rằng, sự gia tăng đột biến về hoạt động xảy ra trong khoảng 4 giờ. Điều quan trọng là sự gia tăng hoạt động này không tương quan với giá XRP mà xảy ra khi giá đang có xu hướng giảm trong thời gian qua.

Đây không phải là sự bất thường đầu tiên trên mạng lưới XRP. Thứ sáu tuần trước cũng có một đợt gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch của XRP. Con số này đạt 18,6 triệu XRP, cao hơn khoảng 1.200% so với con số tiêu chuẩn.

Tin tức KuCoin

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, Johnny Lyu, cho biết họ đang khởi động “Quỹ chống FUD” để theo dõi và có khả năng thực hiện hành động pháp lý chống lại “FUDer” và giáo dục người dùng tiền điện tử cách xác định thông tin sai lệch.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông đăng tải bài đăng trên blog, chỉ trích người dùng Twitter, Otteroooo, vì đã lan truyền thông tin sai lệch về công ty.

Lyu cho biết Quỹ chống FUD sẽ bao gồm ba yếu tố, thứ nhất là giáo dục, “cung cấp kiến thức, bao gồm FUD là gì và cách phân biệt nó” thông qua các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến.

Quỹ cũng sẽ động viên, ca ngợi các nhà lãnh đạo trong ngành và những người có trách nhiệm, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho cộng đồng và giúp những người theo dõi của họ tránh được FUD.

Cuối cùng, quỹ sẽ tìm cách theo dõi và có khả năng thực hiện hành động pháp lý đối với những cá nhân “cố tình phát tán FUD”.

Tin tức CFTC

Ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Goldsmith Romero, cho biết chính kinh nghiệm dày dặn của Cisewski trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số là lý do chính giúp ông được bổ nhiệm làm chánh văn phòng và cố vấn cấp cao của CFTC.

Thông báo về động thái này vào hôm thứ Ba, ủy viên Romero đã chỉ ra 14 năm kinh nghiệm của Cisewski làm việc trong CFTC, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () và quỹ liên doanh tiền điện tử Pantera Capital.

“Sự kết hợp giữa kinh nghiệm từ khu vực công và tư của Joe sẽ phục vụ tốt cho chúng tôi, đồng thời đảm bảo khả năng phục hồi của thị trường, bảo vệ các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường”.

Sự thông thạo của ông về tài sản kỹ thuật số và các vấn đề khác sẽ giúp ích rất nhiều khi Ủy ban Cố vấn Công nghệ bắt tay vào chương trình nghị sự của mình vào cuối năm nay.

Tin tức Coinbase

Vào tháng 04/2022, thông báo về việc sản xuất loạt phim về Bored Ape Yacht Club (), được chia thành một bộ ba phần có tên “The Degen Trilogy”.

Rạng sáng ngày 27/07, trailer đầu tiên của phần một đã được Coinbase đăng tải. Tuy nhiên, đây thật sự là màn ra mắt “thảm họa”.

Những phân cảnh đề cập hình ảnh về APE xuất hiện dày đặc, từ 4-5 lần cùng dòng mô tả “Apecoin is Key”, điều này chẳng khác nào Coinbase đang lạm dụng phim BAYC để “quảng bá trá hình” cho APE, hành động tối kị mà các sàn giao dịch không nên làm đối với bất kỳ dự án nào trên thị trường.

Phần đông các bình luận trên Twitter cũng không ủng hộ ý tưởng của nhà làm phim. Thế nhưng, trailer cũng cho thấy mức độ đầu tư của Coinbase khi có kỹ xảo hoạt hình và đồ họa sắc nét, ngang hàng với các studio hoạt hình hàng đầu tại Hollywood.

Tin tức Lido Finance

Cơ quan quản lý phi tập trung của Lido Finance, , đã bỏ phiếu chống lại đề xuất bán 10 triệu ( tương ứng 1% nguồn cung) với giá 14,5 triệu USD (được thanh toán bằng DAI) cho công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly Capital.

Trong tổng số 609 lá phiếu, 43 triệu LDO, chiếm 66,61%, đã chọn từ chối đề xuất.

Đề xuất ban đầu không đề cập đến thời gian nắm giữ, khoá và phát hành các token (quy trình vesting), điều này đã thu hút những lời chỉ trích trong cuộc thảo luận trên diễn đàn.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Harmony đề xuất đúc hàng tỷ token để bù đắp cho người dùng – Cộng đồng phản ứng dữ dội

Đợt bán tháo Bitcoin tồi tệ nhất đã kết thúc nhưng cần thời gian chữa lành vết thương, theo Glassnode