in ,

Tin vắn Crypto 28/02: Bitcoin cần đóng cửa tháng 2 trên $ 23.291 để có thể tiếp tục đà tăng giá cùng tin tức Huobi, Optimism, Scroll, Liquity, Chainlink, Sui, TRON, Fantom, Quix


Từ nhận định đang đối diện với mức đóng cửa hàng tháng quan trọng đến Tiểu vương quốc ra mắt khu vực thương mại tự do dành cho các công ty tài sản kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trader từng mua quanh $ 16.000 và bán ra tại đỉnh $ 25.000 gần đây đã tiến hành mua lại ở mức $ 23.000 và đang cập nhật quan điểm của ông về thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Trong ấn bản mới của Weekly Roundup, trader DonAlt cho biết thời điểm quan trọng đối với thị trường đang đến gần khi BTC chuẩn bị đóng cửa tháng 2.

Theo DonAlt, nếu BTC đóng cửa trên ngưỡng kháng cự hàng tháng tại $ 23.291, điều này sẽ báo hiệu đợt tăng giá năm 2023 của BTC vẫn chưa kết thúc.

Nhà giao dịch cho biết bản thân đã mua BTC quanh $ 23.000 vì quan điểm tăng giá của ông đối với tài sản này vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới $ 23.000 và tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng tại $ 22.500, thì trader nên cực kỳ thận trọng.

“Chúng ta đã có đợt hồi phục về mức hỗ trợ tốt nhất trong khu vực tại khoảng $ 23.000. Nếu mức này bị phá vỡ, mọi người nên thận trọng vì khi đó thị trường sẽ quay trở lại các phạm vi cũ bên dưới $22.500”.

Một trong những nhà phát triển cốt lõi ban đầu đằng sau Bitcoin (BTC), Luke Dashjr, đã lên tiếng chỉ trích trang web đấu giá đã sử dụng tên và code mà không có sự đồng ý của ông ấy để tạo và bán NFT “gây hiểu lầm”.

Nhà phát triển cốt lõi cho biết, bản thân không phải là nhà phát triển Bitcoin đầu tiên bị “lợi dụng” tên hoặc công việc của mình.

Trong bài đăng vào ngày 27/2 trên Twitter, nhà phát triển đã tiết lộ một NFT có hình ảnh phần code mà ông viết đã được bán tại một trang web với giá 0,41 Bitcoin (BTC), hoặc khoảng $ 9.500.

Dashjr tuyên bố rằng, một cá nhân, có thể là người bán hoặc trang web đấu giá, đã liên hệ và đề nghị “quyên góp 90% số tiền thu được” cho ông, nhưng đã bị ông từ chối.

Tin tức Huobi

Sàn giao dịch Huobi thông báo ý định hỗ trợ xây dựng giải pháp Chain (BTTC).

Vào ngày 28/02, Huobi đã công bố việc tham gia vào hệ sinh thái layer-2 trên BitTorrent Chain nhằm đa dạng cơ hội phát triển cho cả hai bên.

BTTC là giải pháp layer-2 cho Ethereum, TRON, BNB Chain và được ra mắt vào tháng 12/2021. Nền tảng L2 có dự định ra mắt công nghệ Bằng chứng zero-knowledge (không kiến thức – ZK) trong năm nay.

Việc Huobi tích hợp với hệ sinh thái BTTC có thể được xem là một sự công nhận về giá trị cho BTTC trong mảng layer-2.

Huobi chia sẻ rằng, giải pháp cross-chain của BTTC sẽ cho phép tài sản được chuyển lưu liền mạch giữa Ethereum, Tron và BNB, tạo nên siêu mạng lưới giữa các blockchain. Bằng cách hỗ trợ phát triển mạng lưới L2 của các chuỗi lớn, sàn giao dịch sẽ cung cấp môi trường phát triển an toàn và đa dạng, cùng với đó cho phép người dùng Huobi quyền truy cập sớm vào các dự án mới ra mắt.

Tin tức Optimism

Hệ sinh thái tiền kỹ thuật số toàn cầu đang trải qua một đợt sụt giảm giá lớn vào thời điểm hiện tại với tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,07 nghìn tỷ USD. Optimism (OP) cũng đã bốc hơi hơn 5% trong 24 giờ xuống quanh $ 2,76, nhưng token vẫn đang duy trì khả năng phục hồi trong tuần.

Khả năng phục hồi giá của OP đến từ bản cập nhật gần đây được chia sẻ bởi giao thức, liên quan đến hard fork sắp tới của nó.

Giao thức cho biết Hardfork Goerli của Optimism sẽ ra mắt vào tháng 3 và các nhà phát triển của mạng lưới sẽ cần tiến hành cập nhật lịch trình.

Dự án nói rằng, mặc dù lỗi cần sửa khá đơn giản và chỉ dành cho các nhà phát triển, nhưng nó cần triển khai hard fork để vá hoàn toàn lỗi này.

Tin tức Scroll 

Dự án Ethereum (ETH) L2, “Scroll”, đã thông báo vào ngày 27 tháng 2 rằng họ đã triển khai giải pháp “zkEVM” trên mạng lưới thử nghiệm Goerli.

Tin tức này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Scroll và dự kiến nó sẽ có tác động sâu rộng đến ngành công nghiệp blockchain.

Một vài năm trước, zkEVM hoàn toàn là lý thuyết và chỉ tồn tại trong các diễn đàn nghiên cứu và whitepaper. Tuy nhiên, với nỗ lực kết hợp của các nhà nghiên cứu trong không gian zk, những cải tiến đáng kể đối với hệ thống bằng chứng, thiết kế mạch và khả năng tăng tốc đã giúp zkEVM trở thành hiện thực.

Scroll đã làm việc để xây dựng một zkEVM tương thích với mã byte trong gần hai năm, cùng với đội ngũ phát triển quyền riêng tư và mở rộng quy mô cũng như những người đóng góp mã nguồn mở khác.

Tin tức Liquity 

Binance thông báo niêm yết Liquity (LQTY) trong Khu vực đổi mới và mở giao dịch cho các cặp giao dịch spot mới gồm: LQTY/BTC, LQTY/USDT vào lúc 18:00 ngày 28/02/2023 (theo giờ Việt Nam).

Người dùng hiện có thể bắt đầu gửi LQTY để chuẩn bị cho giao dịch. Quá trình rút LQTY sẽ được mở vào lúc 18:00 ngày 01/03/2023.

Ngoài ra, Binance sẽ thêm LQTY làm tài sản có thể vay mới với cặp margin LQTY/USDT trên thị trường Isolated Margin, trong vòng 48 giờ kể từ 18:00 ngày 28/02/2023.

Tin tức Chainlink

Phe bò (LINK) có cơ hội đảo ngược các khoản lỗ trong tuần qua. Với $ 7 là vùng hỗ trợ mạnh, nhưng việc đảo chiều cũng sẽ phụ thuộc vào BTC.

Biểu đồ giá LINK Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, LINK có cấu trúc giảm giá. Trên các khung thời gian cao hơn, các biểu đồ cho thấy LINK đã giao dịch trong phạm vi từ $ 5,66 đến $ 9,45 kể từ tháng 5/2022.

Điểm giữa của phạm vi này nằm tại $ 7,57. Tuần trước, phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên mốc này, nhưng sự thoái lui diễn ra nhanh chóng sau đó.

Chỉ báo RSI đã bị đẩy sâu vào lãnh thổ giảm giá và việc bị từ chối ở mức $ 8,11 vào ngày 24/2 đã chứng kiến ​​RSI quay trở lại bên dưới đường 50 trung lập.

Cấu trúc thị trường trên H4 cũng là xu hướng giảm và mức độ biến động cao trong tuần qua. Nhìn chung, động lượng và xu hướng ngắn hạn là giảm.

CMF tiếp tục di chuyển trên +0,05 cho thấy dòng vốn đi vào thị trường. Một điểm khác mà phe bò sẽ chú ý đến là Chainlink đã hình thành khối lệnh tăng giá, được đánh dấu bằng màu lam trên biểu đồ.

Hơn nữa, chỉ báo Visible Range Volume Profile cho thấy Điểm kiểm soát nằm ở mức $ 7. Việc giảm xuống dưới ngưỡng này sẽ phá vỡ khối lệnh tăng giá.

Tin tức Sui

Sau nhiều tháng tích cực phát triển, Sui Network đã tiết lộ nhiều số liệu thống kê quan trọng trước khi ra mắt mainnet.

Giao thức cho biết trạng thái chia sẻ đã được ghi lại sau khi hoàn thành thành công Testnet Wave 2.

Theo số liệu thống kê, giao thức cho biết nó đã ghi lại hơn 7.000 node được kết nối với 41 trình xác thực, các node trong hệ thống càng nhiều thì mạng lưới càng phi tập trung và càng được đánh giá là an toàn hơn.

Được đánh giá là giao thức có khả năng mở rộng, xây dựng để áp dụng hàng loạt, Sui Network cũng cho biết họ đã ghi nhận tổng số lượng giao dịch là 36,5 triệu trong Testnet Wave 2.

Tin tức TRON

Vào ngày 26 tháng 2, nguồn cung (USDT) trên mạng lưới TRON (TRX) đã vượt mặt Ethereum (ETH).

Theo dòng tweet từ cộng đồng TRON, nguồn cung USDT trên TRON đã tăng lên hơn 40 tỷ token trong khi con số này trên Ethereum lại giảm đi.

Ngoài ra, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận crypto tại , đã nhấn mạnh sự phát triển của TRON và việc tăng cường áp dụng của dự án.

Ông khẳng định rằng việc áp dụng stablecoin trong thanh toán bán lẻ ngày càng tăng, dẫn đến sự gia tăng đột biến trong hoạt động trên mạng lưới TRON. Do đó, TRON đang cố gắng đẩy mạnh trong việc áp dụng toàn cầu.

Tin tức Fantom

(FTM) đang ở trong giai đoạn tích luỹ. Tài sản có dấu hiệu hình thành phạm vi trong những tuần tới.

Biểu đồ giá FTM Nguồn: TradingView

Phạm vi mở rộng từ $ 0,43 đến $ 0,6, với điểm giữa là $ 0,515. Phạm vi này đã được hình thành trong gần 1 tháng qua.

Một khối lệnh tăng giá được phát hiện ở phía dưới cùng của phạm vi. Từ đây, FTM đã chứng kiến đà tăng mạnh, chạm $ 0,6 vào giữa tháng Hai. Tại thời điểm hiện tại, giá đang kiểm tra lại khu vực bên dưới này.

Chỉ số RSI trượt xuống dưới mốc 50, cho thấy xu hướng giảm có thể bắt đầu. Tuy nhiên, OBV đã tăng trong vài tuần qua, thể hiện áp lực mua ổn định bất chấp sự hình thành của phạm vi.

Nếu OBV tiếp tục tăng trong những tuần tới, thì việc vượt qua $ 0,6 có thể đẩy tới FTM hướng đến $ 0,85 và $ 1,1. Cho đến lúc đó, việc mua và bán gần các điểm giới hạn của phạm vi có thể là lựa chọn sinh lời cho các trader Fantom.

Tin tức Quix

Quix, sàn giao dịch NFT, thông báo có khả năng sẽ hoạt động trở lại.

Theo thông báo của dự án trên Twitter, một nhân vật từ mảng gaming sẽ giúp Quix duy trì hoạt động và phát triển.

Trước đó, Quix đã trở thành một trong những thị trường NFT lớn nhất trên Layer 2 này. Theo số liệu từ Dune Analytic, khối lượng giao dịch NFT từ Quix chiếm hơn 90% trên Optimism. Tuy nhiên, nền tảng đã đột ngột thông báo ngừng hoạt động. Nguyên nhân được đề cập nhiều nhất chính là ảnh hưởng từ thị trường gấu 2022.

Tin tức khác

Tiểu vương quốc UAE ra mắt khu vực thương mại tự do dành cho các công ty tài sản kỹ thuật số

Ras Al Khaimah, một trong bảy Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), chuẩn bị ra mắt một khu vực thương mại tự do dành cho các công ty tài sản ảo và kỹ thuật số vào quý 2/2023, nhằm tiếp tục thu hút những người chơi tiền điện tử toàn cầu.

The RAK Digital Assets Oasis (RAK DAO) sẽ là “khu vực thương mại tự do được xây dựng nhằm hỗ trợ đổi mới cho các hoạt động không theo quy định trong lĩnh vực tài sản ảo”.

Khu vực này sẽ được dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và kỹ thuật số trong các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như metaverse, blockchain, token tiện ích, ví tài sản ảo, NFT, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), ứng dụng phi tập trung (DApp) và các doanh nghiệp khác liên quan đến Web3.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token này tăng 600% sau khi công bố quan hệ hợp tác với Meta

Changpeng Zhao: Forbes đang ngày càng mất uy tín khi truyền bá FUD sai lệch gây hoang mang dư luận