in ,

Tin vắn Crypto 28/07: Bitcoin cần đóng cửa hàng ngày trên $ 23.450 để có thể bắt đầu xu hướng tăng mới cùng tin tức Ethereum, Solana, Litecoin, Cardano

Bitcoin


Từ nhận định cần đóng cửa trên $ 23.450 để bắt đầu đà tăng mới đến tổng thống El Salvador đề xuất mua lại trái phiếu chính phủ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

 

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy /USD đã chạm đỉnh cục bộ tại $ 23.452. Cặp giao dịch này đã phản ứng mạnh mẽ với đợt tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Những bình luận sau đó từ Chủ tịch đã tiếp thêm động lực cho đà breakout.

Gargi Chaudhuri, giám đốc chiến lược đầu tư iShares của tập đoàn quản lý tài sản khổng lồ , cho rằng lý do của đợt tăng giá trên thị trường chứng khoán là do Fed thừa nhận việc tăng lãi suất có thể có tác động đến tăng trưởng của nền kinh tế.

“Họ nhận ra rằng, việc tăng lãi suất là con dao hai lưỡi, đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế để chống lại lạm phát. Đây là lần đầu tiên Fed công nhận điều này trong ngày hôm nay”.

Các nhà bình luận đã dự đoán rằng Fed đang mắc kẹt giữa việc chống lại lạm phát, vốn chạm mức cao nhất trong 40 năm và nguy cơ suy thoái phát sinh từ hành động này.

Alf, nhà sáng tạo Bản tin Macro Compass, cho biết: “Nếu Fed không tiếp tục thắt chặt các điều kiện tài chính, thì lợi suất thực tế sẽ bắt đầu giảm trở lại”.

Ông lưu ý rằng các đợt tăng lãi suất sắp tới sẽ ở mức thấp hoặc tối đa là 75 điểm cơ bản (tương tự với mức trong tháng này). Nếu sự việc diễn ra đúng như dự đoán, Fed sẽ cho thấy dấu hiệu bắt đầu nới lỏng các chính sách.

Khi nói đến hành động giá BTC, các nhà bình luận tỏ ra khá thận trọng khi đề cập đến xu hướng tăng, trong khi chờ đợi những tín hiệu chính thức từ thị trường.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng, Crypto Tony, tiết lộ: “Nếu BTC đóng cửa hàng ngày trên $ 23.450, tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết lập long hướng tới $ 26.500”.

Theo quan điểm của Tony, Bitcoin phải đóng cửa hàng ngày trên mức đỉnh cục bộ của ngày hôm nay để có thể thay đổi xu hướng của tài sản.

Tin tức Ethereum

Giá đã giảm sau khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 1.700, tăng 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 24/7.

ETH đã tăng 15% và đặt mức đỉnh là $ 1.680 trong ngày hôm nay nhưng không thể kiểm tra lại hàng rào kháng cự nói trên. Việc thiếu động lượng tăng giá có thể dẫn đến một đợt thoái lui.

Tuy nhiên, ETH và phe bò sẽ có cơ hội khác sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 1.543. Việc bật tăng khỏi mức này là cơ hội cuối cùng để người mua kết hợp với nhau. Nếu thành công, các nhà đầu tư có thể mong đợi thị trường sẽ kiểm tra lại mức $ 1.700.

Nếu động lực vẫn tiếp tục, giá Ethereum thậm chí có thể quay trở lại mức tâm lý $ 2.000.

Bitcoin

Biểu đồ ETH/ – 4 giờ Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu ETH xuyên thủng mức hỗ trợ $ 1.543, cơ hội quay lại $ 1.284 là rất cao. Thanh nến hàng ngày đóng dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực của triển vọng tăng giá và có khả năng đưa ETH kiểm tra lại điểm giữa của phạm vi ở mức $ 1.080.

Tin tức Solana

Hành động giá của SOL đã di chuyển trong kênh tăng dần, bị hạn chế bởi mức kháng cự và hỗ trợ.

Đợt tăng giá mới nhất đã đưa SOL kiểm tra lại mức hỗ trợ ngay trên mức giá $ 47, sau khi tăng gần 50%.

Tính đến thời điểm hiện tại, SOL đang được giao dịch quanh $ 39,5, phục hồi từ mức thấp hàng tuần là $ 34,67, sau khi chạm vào đường hỗ trợ trong một thời gian ngắn.

Bitcoin

Biểu đồ giá SOL Nguồn: TradingView

Mức hiện tại của SOL cho thấy rằng nó sẽ tăng thêm trong vài ngày tới, giả sử rằng nó vẫn bị hạn chế trong phạm vi giữa các đường hỗ trợ và kháng cự.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của SOL vẫn nằm trong vùng trung lập, ngay dưới mức 50% và đang có dấu hiệu phục hồi. Việc bán tháo hàng tuần dường như đang giảm dần khi Chỉ số Dòng tiền (MFI) đang ở mức cân bằng.

cho ra mắt cửa hàng theo chủ đề – Solana Spaces

Solana Foundation sẽ chính thức mở cửa hàng theo chủ đề với tên gọi “Solana Spaces” tại Hudson Yards, New York. Không gian này được sẽ hướng đến việc trở thành “trung tâm văn hóa” và “đại sứ quán” của Solana.

Ngoài các hướng dẫn cơ bản về mạng lưới, không gian cũng sẽ trưng bày và mở bán các tác phẩm nghệ thuật và rất nhiều vật phẩm mang đậm thương hiệu Solana, bao gồm một số lượng giới hạn giày thể thao Blanksoles.

Trước khi khai trương rộng rãi, Solana Spaces đã mở cửa vào cuối tuần trước cho một nhóm 30 khách đến trải nghiệm sớm. Mặc dù chưa chính thức đón khách, nhưng cửa hàng cũng đã gây được tiếng vang trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tin tức Litecoin

Phe bò Litecoin () đã có dấu hiệu suy yếu gần phạm vi giá $ 60, nơi thị trường đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong giai đoạn phục hồi.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã cố gắng tránh được một đợt thoái lui lớn bằng cách duy trì động lượng bên trên đường trung bình động 50 ngày.

Bitcoin

Biểu đồ giá LTC Nguồn: TradingView

LTC đã cố gắng duy trì giá bên trên đường trung bình động 50 ngày trong gần 10 ngày qua. Tại thời điểm hiện tại, token đang được giao dịch quanh mức $ 59,85, tăng 11,2% trong 24 giờ.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng di chuyển về phía vùng quá mua trong khi Chỉ số Dòng tiền (MFI) dao động trên mức 50. RSI trên 50 cho thấy các nhà đầu tư đang phát đi tín hiệu tích lũy token.

Tin tức Cardano

Theo dữ liệu được cung cấp bởi The TIE, công ty khởi nghiệp startup được hỗ trợ bởi Bloomberg, tập trung vào các dịch vụ thông tin cho tài sản kỹ thuật số, mức độ phổ biến của Cardano trên đã chạm ngưỡng thấp nhất trong sáu tháng qua.

Đáng chú ý, điều này cũng diễn ra đồng thời với đà sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch, vốn cũng đang ở mức thấp trong nửa năm.

Bitcoin

Mức độ phổ biến của Cardano trên Twitter và khối lượng giao dịch Nguồn: The TIE

Tuy nhiên, giá ADA gần đây đã trải qua một đợt phục hồi, tăng khoảng 10% chỉ trong tuần qua. Đợt hard fork sắp tới của Vasil, dự kiến sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của mạng lưới, được xem là động lực chính đằng sau đợt tăng giá gần đây.

Tin tức khác

Tổng thống El Salvador đề xuất mua lại trái phiếu chính phủ

Tổng thống El Salvador muốn mua lại khoản nợ có chủ quyền trị giá 1,6 tỷ USD khi nền tài chính của đất nước ngày càng căng thẳng.

Trong thông tin đăng tải vào ngày 26/07, Tổng thống Nayib Bukele cho biết, ông đang gửi hai dự luật tới Quốc hội để cho phép tài trợ các khoản mua lại trái phiếu chính phủ. Đề xuất này hoàn toàn minh bạch, công khai và tự nguyện, sẽ bắt đầu sau sáu tuần nữa theo giá thị trường.

Đây có thể được xem là động thái nhằm trấn an dư luận khi ông đã “đặt cược” đầu tư vào Bitcoin khá nhiều trong thời gian qua. Vào thời điểm hiện tại, El Salvador đang nắm giữ 2.381 BTC với giá mua trung bình là $ 45.000 và ghi nhận khoảng lỗ 52 triệu USD.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

metaverse

Metaverse của Meta mất $2,8 tỷ trong Q2 và lỗ 7 quý liên tiếp – CEO Mark Zuckerberg vẫn “bình chân như vại”

Unstoppable Domains huy động thành công 65 triệu đô la, trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất