in , ,

Tin vắn Crypto 3/6: Chỉ số Bitcoin cổ điển đang tiến vào lãnh thổ “mua dip” lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 cùng tin tức Trust Wallet, ITHEUM, Canonical Crypto, Crypto.com, FTX, DOGE, Balancer, Optimism


Tin vắn Crypto 3/6: Từ chỉ số nhấp nháy tín hiệu mua cho đến TRX vượt qua AVAX để trở thành tiền điện tử lớn thứ 13, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Bò có thể xác định xem đáy có xuất hiện trong chu kỳ halving này hay không thông qua hai đường trung bình động đơn giản (SMA).

Trong một chủ đề Twitter vào ngày 2 tháng 6, Checkmate, nhà phân tích on-chain hàng đầu tại công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, đã gắn cờ Investor Tool đang tiến vào lãnh thổ “mua dip”.

 Investor Tool là một chỉ số giá đơn giản nhưng hiệu quả cho thấy tiềm năng để người mua hưởng lợi nhuận “vượt trội”. Philip Swift đã tạo ra chỉ số này nhằm mục đích suy luận khi nào BTC có khả năng bị quá mua hoặc quá bán.

Chỉ số sử dụng SMA hai năm và bội số 5x. Hai đường này được vẽ dựa trên giá giao ngay và đã từng hoạt động tốt trong việc bắt cả đỉnh và đáy thế hệ.

Bây giờ, BTC nằm dưới SMA hai năm lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020 – diễn ra khoảng một tuần trước khi sụp đổ đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất trong mười tháng. Checkmate nói thêm rằng nó đã “bước vào khu vực thế hệ”.

Nguồn: Glassnode

Tin tức Trust Wallet và ITHEUM

Trust Wallet, ví tiền điện tử di động chính thức của Binance, hiện hỗ trợ token ITHEUM và tạo điều kiện cho 25 triệu người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái.

Trust Wallet là ví tiền điện tử di động multi-chain, không giám sát được thành lập vào năm 2017 cho phép nhiều người mua và lưu trữ tiền điện tử, đồng thời truy cập vào nhiều lựa chọn , dApp và tài sản kỹ thuật số.

Itheum là một bộ công cụ tạo điều kiện cho dữ liệu có giá trị cao được bắc cầu từ web2 đến web3 và sau đó được giao dịch thông qua hình thức bán hàng ngang hàng. 

Tin tức Canonical Crypto

Công ty đầu tư mạo hiểm mới Canonical Crypto đã chính thức ra mắt với quỹ đầu tiên trị giá 20 triệu đô la với sự tham gia của Marc Andreessen và Chris Dixon của Andreessen Horowitz (a16z), Shan Aggarwal của Coinbase Ventures, Amy Wu của FTX Ventures, Haseeb Qureshi của Dragonfly Capital, Semil Shah của Haystack VC và Dan Romero, một nhân viên ban đầu của Coinbase.

Canonical đã đóng quỹ vào tháng 1, nhưng trì hoãn thông báo đến ngày hôm nay vì cuộc chiến -Ukraine và các yêu cầu pháp lý đang chờ xử lý. Canonical ban đầu đang tìm cách huy động 15 triệu đô la, nhưng cuối cùng đã két thúc vượt mong đợi.

Tuy nhiên, Canonical vẫn giữ quy mô quỹ nhỏ bởi vì nó muốn tập trung vào các khoản đầu tư pre-seed (tiền hạt giống) và seed (hạt giống). 

Trọng tâm chính của Canonical là đầu tư vào các startup về cơ sở hạ tầng web3 và giúp đưa các nhà phát triển web2 đến với không gian web3. 

Tin tức Crypto.com

Crypto.com đã thông báo rằng Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) đã tạm thời cung cấp giấy phép tài sản ảo cho sàn giao dịch, giúp công ty tiếp tục hoạt động dựa trên các kiểm tra tuân thủ ban đầu.

Sàn giao dịch cho biết VARA sẽ tiến hành thẩm định thêm và đưa ra các yêu cầu bắt buộc khác trước khi giấy phép hoạt động đầy đủ được cấp.

Vào tháng 3, sàn giao dịch cho biết họ sẽ thành lập một văn phòng khu vực tại thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sau khi UAE ban hành luật mới cho tiền điện tử và thành lập VARA với mục tiêu biến Dubai trở thành trung tâm toàn cầu về tiền điện tử.

Tin tức FTX 

FTX – vượt qua Coinbase để trở thành sàn giao dịch tập trung lớn thứ hai về khối lượng – đã ra mắt FTX Japan để phục vụ khách hàng Nhật Bản sau khi mua lại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương vào tháng Hai.

Nhật Bản có các quy định nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử muốn hoạt động trong nước với ủy viên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) thậm chí thừa nhận điều đó khiến mọi thứ trở nên “khá khó khăn” đối với các sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói rằng “Nhật Bản là một thị trường được quản lý chặt chẽ với quy mô thị trường tiềm năng gần 1 nghìn tỷ đô la” cho giao dịch tiền điện tử.

Việc mở rộng trái ngược hoàn toàn với các công ty tiền điện tử lớn khác đang phải cắt giảm nhân viên do điều kiện giảm giá đang diễn ra.

Tin tức DOGE

Timothy Ursich, ứng cử viên tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ đến từ tiểu bang California tuyên bố sẽ soạn thảo một dự luật đề xuất trở thành tiền tệ hợp pháp nếu ông giành chiến thắng.

Để hoàn thành mục tiêu đó, Timothy Ursich đã kêu gọi sự giúp đỡ của nhà đồng sáng lập Billy Markus và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người được biết đến là nhân vật ủng hộ DOGE mạnh mẽ trong suốt một năm qua. Cuộc bầu cử đặc biệt của Thượng viện Hoa Kỳ tại California sẽ diễn ra vào ngày 7/6.

Bên cạnh đó, Ursich cũng tin rằng tiền điện tử có thể là một hàng rào thành công chống lại lạm phát đang tăng “phi mã” tại Hoa Kỳ. Theo ông, các tài sản có nguồn cung hạn chế và được áp dụng mạnh mẽ, chẳng hạn như Bitcoin với 21 triệu đơn vị, có thể phù hợp với dự luật này. Mặc dù thiếu giới hạn tối đa, không giống như BTC, chính trị gia khẳng định ETH cũng có thể hoạt động như một công cụ tiềm năng.

Tuy nhiên trước động thái có phần “mời gọi” đến từ Timothy Ursich, nhà sáng lập Billy Markus đã nhanh chóng đáp lại thẳng thắn là ông sẽ không bỏ phiếu cho Ursich. Câu trả lời được đưa ra khi có một người theo dõi đã hỏi trực tiếp Billy Markus về vấn đề này.

Tin tức Tron

Bất chấp sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền điện tử vào tháng 5 năm 2022, hệ sinh thái của TRON đã đạt được tiến bộ lớn trên nhiều sản phẩm của mình cũng như về tiến độ tiếp thị và phát triển cộng đồng.

Theo tuyên bố được chia sẻ bởi đại diện TRON DAO, vào tháng 5 năm 2022, hệ sinh thái của nó – bao gồm chính blockchain, stablecoin USDD phi tập trung và cộng đồng phát triển lấy Tron làm trung tâm – đã đạt được một số thành tựu đáng kể.

Đầu tiên và quan trọng nhất, stablecoin phi tập trung USDD đã chứng kiến vốn hóa tăng trưởng đáng kinh ngạc và lọt vào danh sách 100 tài sản kỹ thuật số hàng đầu của CoinMarketCap chỉ trong 16 ngày sau khi ra mắt.

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của nó tiến gần hơn tới 670 triệu đô la. Việc đúc số tiền khổng lồ này đã được hoàn thành bằng cách đốt hơn 8 tỷ TRX.

Bên cạnh USDD, hệ sinh thái Tron đã đạt được những cột mốc quan trọng về mặt áp dụng và phát triển kỹ thuật. Sau khi Terra (LUNA) sụp đổ, nó đứng thứ ba trong số tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh công khai theo tổng giá trị bị khóa (TVL) ở mức 6,17 tỷ đô la.

TRX, tiền điện tử gốc cốt lõi của Tron, đã vượt qua AVAX và hiện là tài sản thứ 13 tính theo vốn hóa thị trường. Vào ngày 29 tháng 5 năm 2022, Tron đã trở thành blockchain phổ biến nhất về số lượng tài khoản đang hoạt động.

TRX/USDT. Nguồn: TradingView

Tin tức Optimism

Nhà sáng lập Ethereum đã thể hiện sự ủng hộ đối với cấu trúc quản trị mới của và các đề xuất như tiện tích sử dụng token OP cho phí gas của nền tảng.

Giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của Ethereum là Optimism đã triển khai đợt airdrop token OP đầu tiên được chờ đợi từ lâu vào ngày 1/6, dù gặp một số trục trặc kỹ thuật dẫn đến giá OP giảm mạnh sau airdrop khiến cộng đồng không khỏi thất vọng.

Tuy nhiên, sự kiện airdrop của Optimism đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mô hình quản trị mới của nền tảng được mang tên là “Optimism Collective” – hệ thống được quản lý bao gồm hai bộ phận riêng biệt theo cơ chế “lưỡng viện” gồm hai bộ phận riêng biệt là “Token House” và “Citizens House”.

Từ những gì được đề cập trong “Optimism Collective” và đề xuất chuyển đổi mới nhất, Vitalik Buterin nhận định Optimism đã rất thành công trong việc phân bổ rõ ràng có các mục tiêu quan trọng khác nhau để phục vụ cho tương lai dự án ngoài việc tạo ra sự thu hút đơn thuần chỉ tập trung cho token OP.

Nhà sáng lập Ethereum cho rằng cách duy nhất để tạo ra sự bền vững trên chặng đường dài hạn là thể hiện rõ ràng lợi ích của người không sở hữu token OP.

Tin tức Balancer

Nhà sản xuất thị trường tự động và giao thức DeFi Balancer đã chính thức triển khai trên Optimism trong một động thái nhằm nâng cao chức năng của người dùng bằng cách tăng khả năng mở rộng và giảm phí.

Việc triển khai Optimism được thực hiện cùng với Beethoven X, một nền tảng đầu tư phi tập trung trên Fantom Network được tách ra từ Balancer v2. Cả hai được cho là đã phát triển một sàn giao dịch phi tập trung được thiết lập để cạnh tranh trong hệ sinh thái Optimism.

CEO Balancer Labs, Fernando Martinelli cho biết việc triển khai Optimism trong dự án của ông phản ánh niềm tin rằng các giải pháp mở rộng layer 2 sẽ hiệu quả trong việc giảm phí giao dịch và tắc nghẽn mạng.

Tin tức khác

El Salvador vẫn chưa sẵn sàng ra mắt trái phiếu Bitcoin

Bộ trưởng tài chính Alejandro Zelaya cho biết các nhà lãnh đạo El Salvador vẫn chưa cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tung ra trái phiếu Bitcoin được mong đợi rất cao của mình.

Ban đầu, kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la của El Salvador được cho là sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 15/3 – 20/3. Nhưng sau đó, Zelaya giải thích rằng đất nước vẫn đang chờ thời điểm thích hợp để khởi động chúng do các điều kiện biến động quốc tế, chủ yếu đến từ cuộc chiến tranh Nga-Ukraine và tình hình suy thoái thị trường tài chính chung.

Đầu tháng 1/2022, Tổng thống Nayib Bukele đã chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin. Đến tháng 3, chính phủ vẫn chưa hoàn thiện luật hoàn thiện xung quanh trái phiếu, và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự trì hoãn. Theo đó, Bộ trưởng đã dời lại ngày ra mắt có thể rơi vào khoảng tháng 6 với lịch trình kéo dài đến tháng 9/2022.

Bộ trưởng mới đây đã chia sẻ về tình hình phát hành trái phiếu:

“Giá Bitcoin tiếp tục bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine. Trong ngắn hạn, mọi thứ đang trở nên tồi tệ nhưng trong dài hạn thì có xu hướng sẽ khác. Có một tương lai và sự đổi mới kinh tế bằng Bitcoin mà chúng ta phải đặt cược.”

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thượng viện tiểu bang New York thông qua dự luật cấm khai thác Bitcoin

3 dấu hiệu đáng lo ngại cho nỗ lực phục hồi gần đây của Bitcoin