in , ,

Tin vắn Crypto 30/03: Bitcoin đang hướng đến việc thiết lập mức đỉnh mới trong năm 2022 cùng tin tức Shiba Inu, MetaMask, Hedera, Dogecoin, Flare, Opera, zkLend, NFT

tin-van-crypto-30-03

Từ nhận định sẽ thiết lập mức cao mới trong năm 2022 đến Opera bổ sung hỗ trợ cho 8 mạng lưới blockchain mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-03

Tin tức Bitcoin

Trader Peter Brandt đang theo dõi sát sao Bitcoin khi cho rằng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sẽ thiết lập mức cao mới trong năm 2022.

Trader kỳ cựu tiết lộ rằng, hành động giá gần đây của Bitcoin gợi nhớ đến cấu trúc thị trường của nó vào tháng 4 năm 2019, khi BTC chạm đáy ở mức $ 3.500 trước khi bắt đầu giai đoạn đầu tiên của chu kỳ tăng giá.

“Mô hình BTC được gọi là tam giác tăng dần (đáy), có cấu trúc tương tự với hành động giá trong năm 2019”.

Nhìn vào biểu đồ của Brandt, breakout từ mô hình tam giác tăng dần cho thấy rằng Bitcoin đã chạm đáy và sẵn sàng bắt đầu giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá.

Nhà phân tích có biệt danh Dave the Wave đã đăng tải câu trả lời trên chủ đề của Brandt, cho thấy Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác tăng dần lớn hơn trong khung thời gian hàng tuần. Theo nhà phân tích, BTC có thể chạm mức ATH tại $ 69.000.

Tin tức Shiba Inu

Giao thức blockchain Komodo đã cho ra mắt sàn giao dịch phi tập trung () lấy Inu làm trung tâm, cho phép người dùng giao dịch token của Shiba Inu với các loại tiền điện tử được phát hành trên các blockchain khác nhau.

Được gọi là ShibaDEX, sàn giao dịch chuỗi chéo hoạt động trên AtomicDEX thay vì một mạng lưới đơn lẻ, chẳng hạn như Ethereum hoặc Smart Chain. Điều này cho phép giao dịch SHIB cho các loại tài sản khác trên các mạng lưới khác nhau.

“ShibaDEX là cầu nối liên kết tất cả các token cộng đồng Shiba Inu và các memecoin hàng đầu”, CTO Kadan Stadelmann của Komodo cho biết. “Nó cũng là cầu nối liên kết Shiba Inu với các cộng đồng blockchain khác, cùng thế giới metaverse rộng lớn hơn”.

Cá voi thu mua hàng tỷ SHIB

Cá voi ẩn danh đã mua hàng tỷ token Shiba Inu trong bối cảnh nó đã tăng 30% vào tháng 3, sau sự gia tăng lớn về số lượng giao dịch và hành động giá tích cực.

Theo WhaleStats, con cá voi đầu tiên đã mua 420 tỷ SHIB thông qua hai giao dịch lớn. Giao dịch đầu tiên trị giá 4 triệu USD và giao dịch thứ hai với 7,3 triệu USD.

Con cá voi thứ hai đã mua một lượng Shiba Inu nhỏ hơn, khi thực hiện một giao dịch trị giá khoảng 1,3 triệu USD. Cá voi này thực hiện giao dịch mà không cần chia nhỏ lệnh của mình, cho thấy nó có đủ thanh khoản trên thị trường.

Tin tức MetaMask

MetaMask đã thông báo về chuỗi cập nhật vào ngày 29 tháng 3 cho người dùng iPhone và Apple Pay. Tính năng chính là khả năng mua crypto bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông qua ứng dụng di động, loại bỏ nhu cầu chuyển Ethereum (ETH) từ sàn giao dịch tập trung vào ứng dụng.

MetaMask sẽ sử dụng hai cổng thanh toán, Wyre và Transak, để hỗ trợ các giao dịch. Người dùng hiện có thể sử dụng Visa và Mastercard, được lưu trữ trong Apple Pay, để mua ETH cũng như gửi tối đa 400 USD hàng ngày vào ví của họ nhờ vào API Wyre.

Theo công bố của MetaMask, phí sẽ ở mức thấp, một số giao dịch thậm chí có thể không tốn gas nếu được thực hiện trên một blockchain riêng tư hoặc nếu dự án thanh toán gas thay mặt cho người dùng. MetaMask tuyên bố họ không thu lợi từ phí gas khi hoàn thất giao dịch mua ETH.

Tin tức Hedera

HBAR Foundation đã giới thiệu Quỹ kinh tế tiền điện tử trị giá 155 triệu USD.

HBAR Foundation đã phân bổ 155 triệu USD trong suốt năm 2022 và tạo ra chiến lược để phát triển HBAR, hệ sinh thái Hedera và nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đặc biệt, để tăng cường tính thanh khoản tập trung và phi tập trung của Hedera, HBAR Foundation đã phân bổ 60 triệu USD từ Quỹ kinh tế tiền điện tử cho phần thưởng thanh khoản DEX.

Tin tức Dogecoin

Nhà sáng tạo Dogecoin, Billy Markus, hoặc Shibetoshi Nakamoto, muốn Dogecoin không đi theo mô tả của một loại ”memecoin”. Thay vào đó, ông cho rằng ”Dogecoin cần tự quảng bá bản thân như một loại tiền kỹ thuật số’.’

Trong một loạt tweet, Billy Markus chỉ trích các token lừa đảo, gọi chúng là ”token tồi tệ”, mà ông định nghĩa là ”bất kỳ token ‘meme’ nào, bất cứ thứ gì không có trường hợp sử dụng hay bất kỳ token nào mà mọi người spam trên các bài viết quảng cáo”.

Anh ấy chỉ ra lý do tại sao Dogecoin cần từ bỏ trạng thái meme của nó: “Đã có vô số tài sản đầu cơ kỹ thuật số, token tiện ích kỹ thuật số và các token đầu cơ vô nghĩa vẫn đang được tạo ra hàng ngày. Dogecoin đang ở vị trí tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất để mua và thu lợi nhuận từ chúng”.

Tin tức Flare

Flare Network thông báo rằng Trình kết nối trạng thái (State Connector) của họ đang hoạt động trên mạng lưới Canary, Songbird.

Là layer-1 được thiết kế để kết nối tất cả các blockchain, Flare Network chuyên cung cấp khả năng quản lý chuỗi chéo. Với giao thức mới ra mắt, Flare có thể cung cấp khả năng tương tác an toàn, không cần niềm tin. Nó được thiết kế để giao dịch diễn ra nhanh hơn và an toàn hơn bất kỳ giải pháp hiện có nào như rơle và oracle.

Với mục tiêu cung cấp câu trả lời cho các vấn đề đang xảy ra, với khả năng tương tác, trình kết nối trạng thái đang cung cấp công nghệ kết nối nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Tin tức Opera

Opera, trình duyệt web phổ biến, hôm nay đã thông báo rằng họ đang bổ sung hỗ trợ cho 8 mạng lưới blockchain mới, để dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung.

Chúng bao gồm các dự án nổi tiếng như Bitcoin, Polygon và Solana, cũng như StarkEx, , , Nervos và IXO dựa trên Cosmos.

Các dApp Polygon hiện có sẵn trong trình duyệt gốc Web3 của công ty, được gọi là Crypto Browser Project, trên Android và PC.

Tin tức zkLend

Các giải pháp mở rộng Ethereum đang chứng kiến nhiều giao thức được xây dựng dựa trên chúng khi công nghệ ngày càng trở nên hoàn thiện.

Một tháng trước, Yearn Finance đã ra mắt dịch vụ hỗ trợ Layer-2 đầu tiên trên giao thức rollup Arbitrum và ba tuần trước, chính StarkWare đã huy động được 100 triệu USD với mức định giá 6 tỷ USD.

Giao thức mới nhất tham gia vào không gian Layer-2 là zkLend, giao thức thị trường tiền tệ được xây dựng trên zk-rollup công khai của StarkNet, đã huy động được 5 triệu USD cho việc ra mắt các sản phẩm Artemis và Apollo, bên cạnh việc mở rộng đội ngũ về công nghệ, tiếp thị và phát triển kinh doanh.

Jane Ma, nhà đồng sáng lập của zkLend cho biết: “Việc xây dựng giao thức thị trường tiền tệ thế hệ tiếp theo trên StarkNet có nghĩa là dự án đã kế thừa tính bảo mật và phi tập trung của Ethereum trong khi tận dụng tiềm năng về khả năng mở rộng khổng lồ của zk-Rollup”.

Theo thông cáo báo chí, zkLend sẽ có thể mở rộng quy mô ở mức 1 – 200 chi phí thông thường của Ethereum (ETH), đồng thời kế thừa mức độ bảo mật cao của mạng lưới này.

Tin tức NFT

Nhà xuất bản truyện tranh nổi tiếng thế giới, DC Comics, sẽ phát hành bộ sưu tập NFT theo chủ đề Batman.

Sự kiện này đánh dấu bước tiến lớn tiếp theo của quá trình hợp tác giữa DC và Palm NFT Studio cho sự kiện DC FanDome vào năm ngoái, khởi động cho tham vọng NFT của gã khổng lồ truyện tranh.

Đáng chú ý, Palm NFT Studio là nền tảng được sáng lập và phát triển bởi ông chủ ConsenSys – Joseph Lubin, công ty mẹ của ví MetaMask. Vào tháng 12 năm 2021, Palm NFT Studio đã gọi vốn thành công 27 triệu USD, được dẫn đầu bởi .

Bộ sưu tập sẽ mang tên “Bat Cowl”, có tổng cộng 200.000 NFT, mô tả phiên bản 3D mặt nạ Batman. Đặc biệt hơn, mỗi NFT là duy nhất và dựa trên nền tảng truyện tranh 83 năm của Batman, có nhiều sự kết hợp màu sắc, phong cách và hình dạng mặt nạ khác nhau, với giá khởi điểm là $ 300.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ripple

Đề xuất thay đổi code Bitcoin để thân thiện với môi trường hơn liệu có khả thi?

BNB nhắm mục tiêu 520 đô la sau khi ra mắt Binance Bridge 2.0