in , ,

Tin vắn Crypto 30/11: Bitcoin có thể sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới cùng tin tức Ripple, Litecoin, FTX, Cosmos, Binance, Coinbase, ApeCoin, Kiln, Huobi, CBDC, NFT, Roboto Games, Metaverse

tin-van-crypto-30-11


Từ nhận định có khả năng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới đến Animoca Brands có kế hoạch lập quỹ metaverse trị giá 2 tỷ USD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-11

Tin tức Bitcoin

Theo dòng tweet được đăng bởi trader HornHairs, Bitcoin có thể sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Dự đoán này dựa trên thực tế là sự thống trị vốn hóa thị trường của Tether (USDT), stablecoin lớn nhất, hiện đang tiến đến một điểm uốn lớn. Nó hiện đang cho thấy sự phân kỳ giảm giá trên biểu đồ 3 tuần.

tin-van-crypto-30-11

Nguồn: HornHairs

Theo trader nổi tiếng, các điểm uốn trước đó trong sự thống trị của USDT đã đánh dấu sự thay đổi đáng kể của chu kỳ thị trường. Điều này bao gồm thời điểm bắt đầu đợt tăng giá cuối cùng vào năm 2020 và đỉnh tiếp theo vào tháng 11 năm 2021.

Tỷ lệ thống trị thị trường của USDT hiện ở mức 8,32%. Nó đã tăng 16,4% trong tháng qua. Bitcoin và các loại altcoin lớn đã giảm mạnh sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, gây ra cuộc khủng hoảng được cho là nghiêm trọng nhất trong không gian crypto.

Chỉ số biến động của Bitcoin (BTC) vượt mức 100% lần thứ ba kể từ đầu năm.

Chỉ số Biến động BTC (BVIN) là số liệu phản ánh sự biến động và thể hiện giá trị hợp lý của một giao dịch hoán đổi chênh lệch BTC. Nó thường được ưu tiên sử dụng làm giá thanh toán cho hợp đồng tương lai BTC.

tin-van-crypto-30-11

Chỉ số Biến động BTC kể từ tháng 12/2021 Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên thể hiện chỉ số BVIN kể từ cuối năm 2021, cho thấy chỉ số này đã vượt 100% ba lần kể từ đầu nam, vào tháng 2, tháng 7 và tháng 11.

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hai tuần tại hơn $ 17.000.

tin-van-crypto-30-11

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá gần đây nhất diễn ra ngay sau bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, diễn ra vào thứ Tư tuần này tại Viện Brookings.

Thị trường đang tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai của ngân hàng trung ương. Trong vài tuần qua, nhiều quan chức Fed đã chỉ ra rằng, Fed có thể giảm tốc độ và tiến hành tăng lãi suất chuẩn thêm 50 điểm cơ bản trong tương lai.

Tin tức Ripple

, nền tảng mở cho phép các nhà phát triển xây dựng thông qua XRP Ledger, thông báo rằng AMM Devnet đang hoạt động và sẵn sàng sử dụng, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với XRPL.

Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được sử dụng trong và cho phép giao dịch không cần cấp phép thông qua việc sử dụng các pool thanh khoản.

Các nhà phát triển sẽ có thể kiểm tra AMM, xây dựng các ứng dụng và đặt câu hỏi hoặc cung cấp phản hồi về các quan sát của họ.

Trong khi tận dụng các tính năng cung cấp thanh khoản, giao dịch và đấu giá, các nhà phát triển cũng có thể tích hợp ứng dụng trực tiếp với AMM để hỗ trợ giao diện giao dịch và tương tác token.

Tin tức Litecoin

Trong dòng tweet gần đây, trader nổi tiếng, John Bollinger, lưu ý rằng Litecoin () đã “thức giấc”.

Giá của một trong những altcoin lâu đời nhất đã tăng 3,7% trong 24 giờ qua, hiện đang được giao dịch quanh mức $ 78.

tin-van-crypto-30-11

Biểu đồ giá LTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Litecoin gần đây đã trải qua đà tăng giá mạnh vào tuần trước. Trước đó, các địa chỉ lớn đã tích lũy lượng LTC trị giá hơn 40 triệu USD chỉ trong vòng hai tuần. Đầu tháng này, công ty chuyển tiền khổng lồ, MoneyGram, có trụ sở tại Texas cũng cho phép khách hàng của mình mua và bán altcoin này trên ứng dụng di động của nó.

Tin tức FTX

Điều tra viên on-chain, ZackXBT, đã theo dõi một số quỹ Bitcoin hỗn hợp bị đánh cắp bởi hacker FTX bí ẩn trong tháng này.

Nhà phân tích nhận thấy rằng, lượng Bitcoin trị giá 4,1 triệu USD (255 BTC) đã được di chuyển đến sàn giao dịch OKX.

Trước đó, hacker đã gửi số tiền bị đánh cắp vào CoinMixer, dịch vụ máy trộn Bitcoin ẩn danh được thiết kế để khiến việc di chuyển Bitcoin on-chain khó theo dõi hơn.

Sau khi kiểm tra các khoản tiền gửi, ZackXBT nói rằng kẻ tấn công có khả năng đã chuyển các khoản tiền đó sang OKX, sau khi rút tiền từ máy trộn.

Tin tức Cosmos

Hoạt động phát triển trên đã tăng mạnh trên GitHub. Theo dữ liệu gần đây, các dự án trên hệ sinh thái Cosmos đã vượt qua Cardano, đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ sau Ethereum.

Hoạt động GitHub về cơ bản cho biết dự án nào đang nhận được sự chú ý từ các nhà phát triển. Với điều kiện thị trường ảm đạm, dịch vụ lưu trữ hoạt động gia tăng của Cosmos là một tín hiệu tốt.

Thị trường gấu đang diễn ra có thể được coi là thị trường của các nhà phát triển. Điều này là do các khoản đầu tư đang được đổ vào không gian để tìm kiếm các dự án đầy triển vọng.

Đối với Cosmos, một trong những giao thức DeFi của nó, Onomy, gần đây đã nhận được 10 triệu USD từ những người chơi nổi tiếng trong ngành, bao gồm Ava Labs, Bitfinex, CMS Holdings và Maker Foundation.

Tin tức Binance

Tổng khối lượng giao dịch tại 10 sàn CEX hàng đầu đạt 833 tỷ USD, tăng 19% so với 699 tỷ USD trong tháng 10.

Binance vẫn là sàn giao dịch lớn nhất thị trường, chiếm 500 tỷ USD trên tổng số 833 tỷ USD.

tin-van-crypto-30-11

Sau khoảng thời gian đẩy mạnh việc tiếp cận người dùng mới, Binance đã chuyển dịch hoạt động sang hướng “phòng thủ”. Có thể kể tới một số động thái nổi bật như:

  • Giảm phí giao dịch của một số cặp tài sản quan trọng (BTC, ETH, BUSD…) về 0% và giảm một phần phí giao dịch của các loại tài sản khác để giữ chân người dùng.
  • Tạo ra các sự kiện với giải thưởng hấp dẫn để thu hút thêm hoạt động trên sàn (World cup token, Fan token…)
  • Từ chối các khoản đầu tư mạo hiểm (với FTX hay Genesis…) nhưng vẫn tích cực hỗ trợ phát triển hệ sinh thái thông qua gói cứu trợ thị trường trị giá 1 tỷ USD.

Tin tức Coinbase

Ví Coinbase thông báo vào ngày 29/11 rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ XRP của Ripple, Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Stellar (XLM) kể từ ngày 5/12.

Theo sàn giao dịch, quyết định này được đưa ra do 4 mạng lưới blockchain trên có mức sử dụng thấp.

Coinbase cho biết quyết định của họ không có nghĩa là tài sản của người dùng sẽ bị mất; thay vào đó, các tài sản không được hỗ trợ sẽ vẫn được liên kết với địa chỉ của người dùng và có thể truy cập được thông qua cụm từ khôi phục Ví Coinbase của họ.

Tin tức ApeCoin

ApeCoin dường như đang nhận được chú ý sau khi các thám tử on-chain nhận thấy hành vi “mờ ám” của kho bạc Ape.

Hơn 4,6 triệu APE trị giá khoảng 19,7 triệu USD đã được chuyển khỏi ví thuộc sở hữu của kho bạc ApeCoin. Số token này được phân phối giữa các địa chỉ khác nhau, với phần lớn nhất được gửi đến địa chỉ “0x876c”, trong khi khoảng 50.000 APE khác đã được chuyển đến “0xa29d”.

Như phân tích on-chain về địa chỉ “0xa29d” cho thấy, ít nhất năm ví Kho bạc ApeCoin đã sử dụng nó như địa chỉ chuyển tiếp với các ví được liên kết với Coinbase, Binance, FTX. Kế hoạch tinh vi này có thể đã được sử dụng để che giấu dấu vết, cũng như hành vi bán số lượng token này trên các sàn giao dịch.

Tin tức Kiln

đã huy động được 17,6 triệu USD trong vòng đầu tư Series A, được hỗ trợ bởi và Kraken Ventures.

Theo thông báo, Kiln, nền tảng staking dành cho tổ chức đầu tư, với hơn 500 triệu USD tài sản được quản lý, đã huy động được 17,6 triệu USD trong vòng cấp vốn Series A do Illuminate Financial dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Consensys, GSR, Kraken Ventures, Leadblock Partners, Sparkle Ventures, XBTO,…

Kiln cung cấp dịch vụ staking trực tiếp hoặc thông qua API cho khách hàng, cho phép các nhà lưu ký, sàn giao dịch và ví cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng của mình.

Tin tức Huobi

Token HT của Huobi đã tăng vọt sau khi sàn giao dịch thông báo sẽ airdrop cho người dùng token kỹ thuật số mới do đảo Dominica vùng Caribe phát hành.

Dominica coin hay DMC là token quốc gia đầu tiên trên thế giới, đồng thời được xem là biểu tượng của các quốc gia đối với tài sản ảo và metaverse. DMC là token TRC-20 và sẽ sớm mở rộng sang ERC-20 và BEP-20, hoàn toàn tương thích với Ethereum và BNB Chain thông qua cầu nối BitTorrent Chain.

DMC sẽ được ra mắt trên Huobi Prime, nền tảng phát hành token độc quyền. Ngoài ra, ứng dụng Dominica DID, dành cho người dùng đã đăng ký, cũng sẽ sớm đi vào hoạt động.

Tin tức CBDC

Pháp và Luxembourg đã sử dụng một loại tiền kỹ thuật số thử nghiệm của ngân hàng trung ương (CBDC) để thanh toán cho trái phiếu trị giá 100 triệu euro (104 triệu USD). Đây là lần thử nghiệm mới nhất trong một loạt các thử nghiệm trên thị trường tài chính được token hóa.

“Sáng kiến Venus cho thấy cách mà các tài sản kỹ thuật số có thể được phát hành, phân phối và thanh toán trong khu vực đồng euro. Một CBDC được thiết kế tốt có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển không gian tài sản tài chính được token hóa an toàn ở châu Âu”, Nathalie Aufauvre, tổng giám đốc hoạt động và ổn định tài chính tại Banc de France, ngân hàng trung ương Pháp, cho biết trong một tuyên bố.

Sáng kiến này cũng có sự tham gia của Goldman Sachs, Santander và Societe Generale cũng như Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.

Tin tức NFT

OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, đã tích hợp các NFT dựa trên BNB Chain vào nền tảng của mình.

Các bộ sưu tập của mạng lưới đã được niêm yết và bán trên thị trường tiêu chuẩn của OpenSea.

Theo thông cáo báo chí, giao thức Seaport của OpenSea sẽ khởi chạy BNB Chain bắt đầu từ quý 4/2022. Lợi ích cho người tạo BNB NFT sẽ bao gồm các khoản thanh toán theo thời gian thực, khoản thanh toán cho nhà sáng tạo, quản lý bộ sưu tập và nhiều thứ khác.

Tin tức Roboto Games

Roboto Games, nhà phát hành trò chơi chiến đấu Last Mage Standing, đã huy động được 15 triệu USD trong vòng Series A do Andreessen Horowitz () dẫn đầu.

Theo thông báo, Roboto Games, studio nhằm mục tiêu kết nối trải nghiệm Web2 và các yếu tố trong game Web3, đã huy động được 15 triệu USD trong Series A do a16z dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Ancient8, Animoca Brands, Gumi Cryptos Capital, Harrison Metal Capital, Makers Fund, Merit Circle, Transcend và một số nhà đầu tư thiên thần. Tổng số vốn huy động hiện ở mức 19,5 triệu USD, bao gồm cả vòng hạt giống năm 2019.

Tin tức Metaverse

Yat Siu, nhà đồng sáng lập Animoca Brands, cho biết công ty có kế hoạch lập quỹ trị giá 2 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực metaverse trong năm 2023.

Hiện tại, Animoca Brands đang tiến hành gọi vốn để ra mắt quỹ metaverse mới. Theo đó, quỹ này sẽ được sử dụng để rót vốn vào các công ty startup giai đoạn giữa và cuối. Đây được cho là nơi mở ra những bước khởi đầu tốt cho các doanh nghiệp Web3 trong thời gian tới.

Amonica Brands là một trong những nền tảng chuyên đầu tư vào gaming và metaverse. Công ty này đã rót vốn vào hơn 380 dự án, trong đó bao gồm những cái tên quen thuộc như Sandbox, Opensea, Dappers.

Tin tức Burn Ghost

Burn Ghost tiết lộ rằng họ đã huy động được 3,1 triệu USD để hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

Vòng hạt giống, được hoàn thành vào tháng 4, được đồng dẫn dắt bởi Drive by DraftKings và quỹ tập trung vào game, Bitkraft Ventures, với sự tham gia của cả Pillar VC.

Các trò chơi của Burn Ghost sẽ thưởng cho những người chiến thắng bằng NFT. Người chơi sẽ trả phí tham gia để mang lại giải thưởng NFT, mặc dù họ cũng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách chơi các game hoàn toàn miễn phí khác trên nền tảng này.

Tin tức khác

Nhà sáng lập Ethereum không muốn người dùng đầu cơ hay tích trữ các loại token

Theo ý tưởng ban đầu, các token quản trị được tạo ra với mục đích bỏ phiếu cho các đề xuất trong cộng đồng. Người nắm giữ càng nhiều token quản trị thì càng có nhiều quyền biểu quyết.

Vitalik Buterin đã bày tỏ sự lo lắng xoay quanh việc token quản trị đang bị “biến chất”, khi nhiều người đang cố bán lại để kiếm lời hay tích trữ hòng nắm quyền kiểm soát tốt hơn, điều đã đi ngược với nguyên tắc của sự phi tập trung.

Vitalik còn nhận định thêm rằng, việc này sẽ tạo khe hở cho những kẻ có ý đồ xấu tấn công vào giao thức. Anh cũng phản đối việc dự đoán giá cho các token quản trị trong tương lai.

Việt Cường

Tech7


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

GMX là gì? Hướng dẫn về sàn giao dịch hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung

Tại sao đợt phục hồi hiện tại của DOGE có thể bị xói mòn?