in ,

Tin vắn Crypto 31/03: Bitcoin vừa lấy lại đường xu hướng giá quan trọng sau kể từ tháng 3/2020 cùng tin tức Terra, Cardano, Blockchain.com, Tezos

tin-van-crypto-31-03

Từ nhận định hình thành tín hiệu tăng trưởng khi lấy lại đường xu hướng quan trọng đến Thống đốc bang Washington ký thông qua dự luật . Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường .

tin-van-crypto-31-03

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể đang tích luỹ ở mức $ 47.000, nhưng khung thời gian dài hơn cho thấy thị trường sẽ có một đợt tăng trưởng nhẹ trong tuần này.

Theo chỉ số Golden Ratio Multiplier (GRM), vào ngày 27 tháng 3, BTC/USD đã lấy lại vùng hỗ trợ thiết yếu để đảm bảo mức tăng trưởng cao hơn.

GRM là thước đo quan sát dài hạn cho hành động giá Bitcoin. Nó được sử dụng để xác định xem liệu tốc độ tăng trưởng giá Bitcoin (hoặc ngược lại) có bị kéo dài quá mức so với mức độ trưởng thành tổng thể hay không.

Chỉ báo sử dụng thang đo logarit, bao gồm đường trung bình động 350 ngày của Bitcoin (DMA) và các mức Fibonacci để đưa ra bội số của đường xu hướng.

Do đó, BTC/USD giảm xuống dưới đường 350DMA hiện là một dấu hiệu dễ thấy của hành động giá ngoại lệ, vì BTC đã dành phần lớn thời gian động bên trên vùng này kể từ giữa năm 2019.

Khi Bitcoin trưởng thành và sự chấp nhận lan rộng, các cực trị của logarit trở nên ít rõ rệt hơn.

Nhà phân tích Philip Swift, người đã tạo ra công cụ này vào năm 2019, giải thích: “Golden Ratio Multiplier là công cụ hiệu quả vì nó có thể chứng minh khi nào thị trường có khả năng bị kéo căng quá mức trong bối cảnh tăng trưởng đường cong áp dụng của Bitcoin và chu kỳ thị trường”.

Chẳng hạn, đợt giảm giá do COVID-19 vào tháng 3 năm 2020 đã đánh dấu khoảng thời gian dài nhất khi BTC dao động dưới ngưỡng 350DMA.

Một cách sử dụng khác cho GRM gắn liền với việc dự đoán các đỉnh chu kỳ thị trường Bitcoin. Vào năm 2019, Swift ước tính rằng đỉnh tiếp theo sẽ gấp gần ba lần 350DMA.

“Nếu mô hình Fibonacci giảm tiếp tục diễn ra như những gì đã từng diễn ra trong suốt 9 năm qua, thì mức cao nhất của chu kỳ thị trường tiếp theo sẽ là khi giá nằm trong vùng 350DMA x3”, ông giải thích.

tin-van-crypto-31-03

Biểu đồ Bitcoin Golden Ratio Multiplier Nguồn: LookIntoBitcoin

Tin tức Terra

Nhà đồng sáng lập Terra (LUNA) tuyên bố dự án đang lên kế hoạch trở thành holder BTC lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Terraform Labs, , đã nói về kế hoạch tích lũy Bitcoin nhằm hỗ trợ cho quỹ stablecoin TerraUSD ().

Kwon cho biết, việc UST được hỗ trợ bởi Bitcoin sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng vào stablecoin khi Terra mở rộng sang các blockchain khác.

Mục tiêu của Terra là trở thành tài sản phi tập trung lớn nhất trong thế giới tiền điện tử. Mục tiêu của UST không chỉ trở thành stablecoin lớn nhất trong blockchain Terra, mà sẽ được mở rộng sang các hệ sinh thái khác gồm , Avalanche, Ethereum, Polygon.

Tin tức Cardano

Nền tảng IntoTheBlock đã xác định được mức tăng trưởng gấp 50 lần trong các giao dịch lớn, có giá trị từ $ 100.000 trở lên kể từ đầu năm 2022. Khoảng 69 tỷ token ADA đã được giao dịch chỉ tính riêng vào ngày 28 tháng 3, đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu của các tổ chức đầu tư đang gia tăng.

Việc áp dụng đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng khi các gã khổng lồ tài chính triển khai các động thái để thúc đẩy việc áp dụng ADA. chẳng hạn, WisdomTree, nhà tài trợ có trụ sở tại New York, gần đây đã công bố ra mắt ba mới, bao gồm một ETP theo dõi hiệu suất của giá Cardano.

Santiment, nền tảng phân tích tiền điện tử, tin rằng các giao dịch khối lượng lớn hiện đã ngăn chặn hoạt động thu lợi nhuận của cá voi trên Cardano, thúc đẩy đà tăng giá cho altcoin.

Nhà phân tích hàng đầu, Ali Martinez, tin rằng giá Cardano đã tạo ra mức sàn hỗ trợ ổn định tại $ 1, dựa trên lịch sử giao dịch của nó. Tuy nhiên, altcoin này có thể phải đối mặt với mức kháng cự tại $ 1,36, nơi 690.000 địa chỉ ví trước đây đã mua 6,41 tỷ ADA.

Theo Martinez, nếu giá Cardano thành công phá vỡ khu vực này, nó có thể tăng về mục tiêu $ 2.

Tin tức Blockchain.com

Công ty dịch vụ tài chính và sàn giao dịch tiền điện tử, Blockchain.com, báo cáo rằng họ đã huy động được nguồn vốn mới với mức định giá 14 tỷ USD.

Theo Bloomberg, vòng đầu tư được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu Lightspeed Ventures và Baillie Gifford & Co, công ty quản lý đầu tư nổi tiếng khi đã sớm tham gia vào các cổ phiếu tăng trưởng như Tesla.

Vòng gọi vốn, vẫn chưa được Blockchain.com hoặc các nhà đầu tư xác nhận công khai, được cho là đã chứng kiến định giá của công ty tăng từ 5,2 tỷ USD lên 14 tỷ USD. Tổng số vốn đầu tư vẫn chưa được công bố.

Tin tức Tezos

Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới Tezos (XTZ), diễn ra ở độ cao khối 2.244.609 hoặc khoảng 07:53 ngày 01/04/2022 (theo giờ Việt Nam). Việc gửi và rút XTZ sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ 06:53 ngày 01/04/2022 (UTC).

Binance cho biết, giao dịch XTZ sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp mạng lưới.

Sàn giao dịch sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến tất cả người dùng nắm giữ XTZ trong tài khoản Binance của họ và sẽ mở lại việc gửi/rút XTZ sau khi cho rằng mạng lưới đã được nâng cấp ổn định.

Tin tức Blockchain

Thống đốc bang Washington, Jay Inslee, đã ký dự luật thành luật vào ngày hôm nay nhằm mục đích mở rộng việc áp dụng công nghệ blockchain của bang trên các lĩnh vực tài chính và công nghiệp.

Luật cho thấy, Thống đốc Inslee thành lập Nhóm Công việc Blockchain tại Washington, nhóm này sẽ “kiểm tra các ứng dụng tiềm năng khác nhau cho công nghệ blockchain”. Nhóm bao gồm bảy quan chức chính phủ và tám lãnh đạo của các hiệp hội thương mại khác nhau trên toàn tiểu bang. Họ sẽ nghiên cứu các ứng dụng thực tế của công nghệ blockchain và trình bày báo cáo về những phát hiện của mình cho Thống đốc Inslee trước ngày 1 tháng 12 năm 2023.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Sharon Brown, người ban đầu đề xuất dự luật, đã tuyên bố rằng, bang Washington đang cho thấy họ đã sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain “vì lợi ích của tất cả người dân, người sử dụng lao động và người lao động tại Washington”.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

720.000 nhà đầu tư đã thoát khỏi thị trường – Chuyện gì đang xảy ra với Dogecoin?

TRON (TRX) bứt phá, nhắm tới mức cao hơn