in ,

Tin vắn Crypto 31/05: Bitcoin khó có thể giảm xuống dưới $ 20.000 khi bật tăng sau 9 tuần thua lỗ liên tiếp cùng tin tức Stellar, Cardano, Shiba Inu, Kava, Solana, Alloy

Bitcoin


Từ nhận định khó có thể quay về mức $ 20.000 đến Moneygram hợp tác với blockchain Stellar nhằm tạo ra nền tảng chuyển tiền dựa trên stablecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Ki-Young Ju của CryptoQuant đã dự đoán rằng Bitcoin “khó có thể” giảm xuống dưới mốc $ 20.000.

Để điều đó xảy ra, các tổ chức đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử trong chu kỳ thị trường tăng giá trước đó, kéo dài đến năm 2020 và 2021, sẽ phải tiếp tục đầu tư.

Ju đã chỉ ra thực tế rằng, Custody, chi nhánh lưu ký tài sản kỹ thuật số của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tăng số lượng tài sản được quản lý lên 296% kể từ quý 4 năm 2022. Nó hiện thay mặt cho khách hàng nắm giữ khoảng 1,4 triệu Bitcoin.

Bitcoin

Coinbase Custody thay mặt cho khách hàng nắm giữ khoảng 1,4 triệu Bitcoin Nguồn: CryptoQuant

Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, cho biết rằng việc áp dụng Bitcoin từ các tổ chức đầu tư mới chỉ trong giai đoạn đầu tiên vì các công ty bảo hiểm và quản lý tài sản lớn vẫn chưa tham gia.

Sau 9 tuần thua lỗ kỷ lục liên tiếp, Bitcoin cuối cùng đã chứng kiến ​​sự tham lam vào hôm thứ Hai, với việc cộng đồng đã tạo ra một đợt tăng trưởng được mong đợi từ lâu.

Tuy nhiên, đợt tăng giá đã bị đình trệ. Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 31.700 trên sàn giao dịch Bitstamp sau khi giảm khoảng 0,49%. Tuy nhiên, nó đã tăng 6,93% trong tuần này, có nghĩa là có khả năng phá vỡ chuỗi giảm giá dài nhất cho đến nay, trừ khi một đợt bán tháo khác diễn ra vào thứ Hai tuần tới.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: TradingView

Tin tức Stellar

MoneyGram International, một trong những dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới, đang hợp tác với blockchain Stellar nhằm tạo ra nền tảng chuyển tiền dựa trên stablecoin.

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng ví Stellar gửi USD Coin (USDC) cho người nhận, sau đó người nhận sẽ có thể rút tiền của họ bằng fiat thông qua mạng lưới MoneyGram.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CEO MoneyGram là ông Alex Holmes cho biết rằng, tiền điện tử và fiat ngày nay không thực sự tương thích. Do đó, một trong những mục tiêu của MoneyGram là thiết lập cầu nối giữa hai bên.

Và mặc dù MoneyGram đã cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng, nhưng công ty hiện cũng đang chú ý đến các stablecoin. Thông qua quan hệ đối tác với Stellar, MoneyGram đã sẵn sàng cho phép người dùng chuyển USDC.

Tin tức Cardano

Một trong những tài sản bị bán khống và ít sinh lời nhất trên thị trường, ADA, đang mang lại bất ngờ cho những trader đang cố gắng kiếm lợi nhuận bằng cách đẩy giá xuống sâu hơn. Lợi nhuận của chiến lược short ADA vừa giảm mạnh.

Xu hướng giảm của Cardano có khả năng bị phá vỡ sau khi giá của tài sản này tăng đột biến khoảng 40%. Hiệu suất giá mạnh mẽ đã khiến khoảng 300 triệu USD bị thanh lý, đây là khối lượng lớn đối với .

Bitcoin

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

Trước đây, các dấu hiệu đảo chiều trên Cardano đã xuất hiện, vì xu hướng giảm dần dần chậm lại với RSI đi vào vùng quá bán. Vào ngày 28 tháng 5, sự đảo ngược của ADA bắt đầu, với sự biến động đi lên ngày càng tăng.

Thật không may, mức tăng 40% vẫn không đủ để kéo ADA ra khỏi xu hướng giảm mạnh mà nó vẫn duy trì trong 270 ngày qua. Việc Cardano vượt qua mức giá $ 0,75 sẽ là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự đảo ngược xu hướng.

Một tín hiệu khác cho thấy sự đảo chiều đang diễn ra là sự phân kỳ giữa Chỉ số Sức mạnh Tương đối và biểu đồ giá. Chỉ báo này cho thấy rằng ‌chúng ta sẽ chứng kiến ​​đảo chiều ngắn hạn hoặc trung hạn trong những tuần tới.

Tin tức Shiba Inu

Nhà sáng lập (), Ryoshi, đã rời khỏi cộng đồng sau khi xóa tất cả các tweet và bài đăng trên blog trong tuần này.

Tương tự như nhà sáng lập Bitcoin (BTC), Satoshi Nakamoto, danh tính của Ryoshi vẫn chưa được xác định kể từ khi dự án ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Ngoài ra, Ryoshi lãnh đạo memecoin bằng cách không can dự vào công việc cụ thể, giống như nhà sáng lập (), Billy Markus và Jackson Palmer.

Các nhà phát triển hàng đầu như Shytoshi Kusama đã tuyên bố rằng dự án sẽ tiếp tục “hiện thực hóa tầm nhìn và kế hoạch của Ryoshi” về việc xây dựng hệ sinh thái memecoin phi tập trung.

Tin tức Kava

sẽ tài trợ 14 triệu USD cho đội ngũ phát triển dự án Sushi. Theo đó, người dùng và đội ngũ phát triển Sushi sẽ được chào đón và cấp quyền truy cập vào toàn bộ thị trường lên đến 300 tỷ USD trên Ethereum và Cosmos chỉ từ một mạng lưới duy nhất.

Kava Network đang mở rộng chương trình ưu đãi của mình nhằm chiêu mộ các ứng dụng DeFi hàng đầu trong ngành. Dự án sẽ phân bổ gói kích thích 14 triệu USD dưới dạng phần thưởng hàng ngày cho Sushi. Việc triển khai Sushi trên Kava mở ra cho người dùng bộ sản phẩm DeFi mới, với mức canh tác lợi nhuận hấp dẫn, tốc độ nhanh chóng và hiệu quả tối ưu.

Vào năm ngoái, Kava đã cho ra mắt Quỹ Ignition trị giá 185 triệu USD nhằm thúc đẩy sự phát triển cũng như hỗ trợ các dự án DeFi và các dự án startup đầy tiềm năng.

Tin tức Solana

Thị trường gấu đã có tác động mạnh đến hành động giá của . Nó đã lao dốc kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021, và có những điểm tương đồng với ADA, một loại tiền điện tử khác cũng đã giảm giá mạnh.

SOL đã cố gắng tăng từ mức thấp hàng tuần là $ 40,33 lên $ 45 vào thời điểm hiện tại. Đây là mức tăng khá nhỏ so với một số đối thủ khác trong đợt phục hồi vào cuối tuần.

Bitcoin

Biểu đồ giá SOL với RSI và MFI Nguồn: TradingView

Mức tăng nhẹ đưa RSI về ngay trên vùng quá bán. Chỉ số MFI cho thấy sự tích lũy nhẹ phù hợp với hành động tăng giá yếu. SOL hiện thiếu sức mạnh định hướng như được đánh dấu bởi MFI.

Có vẻ như điều tồi tệ nhất có thể đã qua đối với SOL như được chỉ ra bởi một số chỉ báo on-chain của nó. Nguồn cung được nắm giữ bởi cá voi đã chạm đáy trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 5, sau đó bắt đầu ghi nhận đà tăng mạnh.

Tuy nhiên, có vẻ như sự tích lũy cá voi không mang lại bất kỳ đợt tăng giá đáng kể nào. Kết quả này cho thấy rằng phần lớn lượng token tích lũy đã bị hủy bỏ bởi các đợt bán lẻ. Nguồn cung do cá voi nắm giữ đã giảm trong khoảng thời gian từ ngày 29 đến 30 tháng 5 vừa qua.

Bitcoin

Nguồn cung được nắm giữ bởi cá voi Nguồn: Santiment

Hơn nữa, động lực từ nguồn cung rõ ràng đã góp phần vào hành động giá của SOL vào cuối tuần này. Thế nhưng dự án vẫn đang phát triển và cải thiện từ những thách thức của nó. SOL có thể sẽ lấy lại được sự ưu ái của các nhà đầu tư trong tương lai. Sự tích lũy gần các mức giá thấp hơn là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn quan tâm đến altcoin này.

Tin tức Alloy

Nền tảng DeFi của Đức, Alloy, đã nhận được sự ủng hộ của nhà sáng lập Checkout.com, Guillaume Pousaz, trong vòng đầu tư pre-seed trị giá 3 triệu USD do Headline Ventures dẫn đầu.

Trong thông báo vào sáng nay, Alloy cho biết Pousaz đã đầu tư thông qua văn phòng gia đình Zinal Growth, cùng với nhà sáng lập Sorare, Nicolas Julia và Seedcamp.

Nhà sáng lập, Paul Faecks, cho biết Alloy đang hướng tới việc xây dựng nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nhắm mục tiêu đến các tổ chức đầu tư đang do dự khi tham gia vào hệ sinh thái DeFi.

Faecks cho biết thêm, Alloy có thể làm được điều đó vì nó tuân thủ quy định thông qua quan hệ đối tác với tổ chức lưu ký. Ông nói rằng công ty cũng đang xem xét việc trở thành cơ quan được quản lý trực tiếp của BaFin, Đức. Phần lớn trong số 3 triệu USD sẽ dành cho việc nhận được sự chấp thuận, cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ đằng sau nền tảng.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ADA tăng vọt 50% sau 3 ngày, mục tiêu tiếp theo ở đâu?

The Sandbox bị mắc kẹt trong tháng 5 – Điều gì có thể kéo SAND ra khỏi vũng lầy?