in ,

Trader chuyên nghiệp đang cược tăng giá, liệu Bitcoin có thể lật $24.000 thành hỗ trợ?


Giá hoạt động tích cực sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () vào ngày 28/7 (theo giờ ). Các nhà đầu tư cho rằng tuyên bố của Jeremy Powell ôn hòa hơn cuộc họp ủy ban FOMC trước đó, báo hiệu thời điểm tồi tệ nhất của các chính sách kinh tế thắt chặt đã qua.

Một tin tức tích cực khác cho tài sản rủi ro là chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ tăng 6,8% trong tháng 6. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1/1982, làm giảm khuyến khích đối với các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Fed tập trung vào PCE do các biện pháp kìm hãm lạm phát trên diện rộng của họ và để đo lường diễn biến thay đổi giá cả của hàng hóa, dịch vụ được công chúng tiêu dùng.

Ngoài ra, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon báo cáo kết quả tài chính hàng quý vượt 1,4% so với mức doanh thu ước tính 119,5 tỷ đô la. Hơn nữa, Apple cũng công bố kết quả quý 2 trong cùng ngày, phù hợp với ước tính doanh thu của các nhà phân tích, đồng thời đưa ra mức thu nhập cao hơn 3,4% so với dự đoán của thị trường.

Các trader hàng đầu đặt cược tăng giá

Dữ liệu do sàn cung cấp làm nổi bật vị trí long-to-short của trader. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trong hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, có thể hiểu rõ hơn liệu trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Do các sàn giao dịch khác nhau có phương pháp luận khác nhau, nên người xem nên theo dõi diễn biến thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Bitcoin

Tỷ lệ long-to-short Bitcoin của các trader hàng đầu trên một số sàn giao dịch Nguồn: Coinglass

Bất chấp Bitcoin điều chỉnh 14% từ ngày 20/7 đến ngày 26/7, các trader hàng đầu trên , và OKEx đã tăng lệnh Long đòn bẩy. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất giảm nhẹ tỷ lệ long-to-short của các trader hàng đầu, chuyển từ 1,22 xuống 1,2.

Tuy nhiên, bù vào đó là các trader OKEx tăng lệnh cược từ 0,66 lên 1,17 trong 6 ngày. Thị trường không xảy ra tình trạng bán hoảng loạn sau khi Bitcoin không thể phá vỡ mức 24.000 đô la vào ngày 20/7 nên được hiểu là tăng giá.

Nếu người mua sử dụng đòn bẩy quá mức hoặc không tin tưởng vào khả năng tăng giá, biến động sẽ gây ra nhiều thiệt hại lớn đối với tỷ lệ long-to-short.

Các trader margin không muốn đặt cược giảm giá

Giao dịch margin cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để đòn bẩy vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ, một người có thể mua Bitcoin bằng cách vay , làm tăng mức độ tiếp xúc tiền điện tử. Mặt khác, vay Bitcoin chỉ có thể được sử dụng để Short – đặt cược vào khả năng giảm giá.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa margin Long và Short không nhất thiết phải khớp nhau. Khi tỷ lệ cho vay margin cao, chứng tỏ thị trường đang tăng giá và ngược lại.

Bitcoin 2

Tỷ lệ cho vay margin USDT/ trên OKX Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư chạm đáy vào ngày 21/7 khi tỷ lệ này đạt mức thấp nhất trong 4 tháng là 8,6. Kể từ thời điểm đó, các trader OKX có ít nhu cầu vay Bitcoin hơn – chỉ được sử dụng để đặt cược vào xu hướng giảm giá. Tỷ lệ hiện đang ở mức 13,8, báo hiệu xu hướng tăng tuyệt đối vì nó cho phép vay với margin rộng.

Quan sát dữ liệu phái sinh, các trader chuyên nghiệp không căng thẳng ngay cả khi Bitcoin giao dịch dưới mức 21.000 đô la vào ngày 26/7. Không giống như các trader bán lẻ, cá voi giàu kinh nghiệm biết khi nào cần giữ vững niềm tin và thái độ này được phản ánh rõ ràng qua dữ liệu phái sinh lành mạnh. Dữ liệu cho thấy các trader dự đoán thị trường điều chỉnh mạnh mẽ nếu Bitcoin không phá vỡ ngưỡng kháng cự 24.000 đô la.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

THETA cho thấy cơ hội mua từ pullback sau khi…

Bạn mong đợi gì sau khi Ethereum triển khai thành công “Merge”?