in ,

Trong lịch sử, Bitcoin thường tăng vọt vào Tết Nguyên Đán


Tết Nguyên Đán diễn ra vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 1, đánh dấu sự khởi đầu của kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần ở Việt Nam và Trung Quốc. Thời gian này thường đi kèm với sự biến động cao trên thị trường.

Đây được gọi là “tuần lễ vàng” và là ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam và Trung Quốc. Mỗi năm đi kèm với một trong mười hai con giáp, và năm 2023 sẽ là “Năm Mão”.

Cả Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến sẽ đóng cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu (23 đến 27 tháng 1). Điều này sẽ tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu do một lượng lớn thanh khoản bị rút ra khỏi thị trường. Do đó, điều này có thể làm tăng tính biến động vì tài sản có thể dễ dàng bị thao túng hơn. Hơn nữa, những ngày giáp Tết thường xảy ra tình trạng chốt lời do người dân cần tiền mặt để mua sắm.

Tết Nguyên Đán 2022 đã dẫn đến đợt phục hồi cho Bitcoin

Tết Nguyên Đán năm 2022 (Năm Dần) bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lục). Do đó, tuần từ ngày 1-8/2 là tuần lễ vàng (được tô đậm).

Giá () đã tăng đáng kể trong tuần này nhưng sau đó đã giảm mạnh, mất tất cả các khoản lãi trước đó.

Tuy nhiên, diễn biến thú vị nhất trong thời gian này là mức độ biến động tương đối mạnh, đạt mức cao nhất trong gần sáu tháng vào ngày 8 tháng 2 (vòng tròn màu xanh lục), ngày cuối cùng của tuần lễ vàng.

Như đã nêu ở trên, khối lượng thấp (mũi tên đen) trong tuần này có thể là lý do cho sự biến động.

Vì giá Bitcoin đã mất tất cả lợi nhuận sau đó, nên chúng tôi không thể nói rằng “tuần lễ vàng” có ảnh hưởng lâu dài đến giá tiền điện tử. Tuy nhiên, sự biến động gia tăng mang lại nhiều cơ hội cho giao dịch trong ngày.

btc-tang-vot

Biểu đồ BTC/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Năm 2021 có khối lượng thấp nhưng biến động ở mức trung bình

Tết Nguyên Đán năm 2021 (Kỷ Sửu) bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lục). Giá BTC tăng trong bảy ngày tiếp theo và đạt đỉnh hai ngày sau tuần lễ vàng (được đánh dấu), cụ thể hơn là vào ngày 21 tháng 2. Giống như năm 2022, nó đã xóa tất lợi nhuận sau đó.

Tuần lễ vàng có đặc điểm là khối lượng giao dịch rất thấp (biểu tượng màu đen), được tăng lên trong đợt giảm tiếp theo (biểu tượng màu đỏ).

Điều thú vị là độ biến động không cao như năm 2022. Trên thực tế, nó thấp hơn một chút so với mức trung bình (vòng tròn màu đỏ). Một lý do tiềm ẩn cho điều này có thể là có sự biến động cực độ trước năm mới, do đó sự biến động tương đối không thể tăng lên. Điều này được xác nhận khi xem xét độ biến động theo giá trị tuyệt đối (vòng tròn màu xanh lá cây), có giá trị cực kỳ cao là 3.100.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tóm lại, Tết Nguyên Đán thường được kết hợp với khối lượng giao dịch rất thấp và mức độ biến động từ trung bình đến cao. Lý do chính cho điều này có thể là do các sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc đóng cửa, do khối lượng giao dịch thấp nên việc di chuyển giá dễ dàng hơn. Thật thú vị, vào năm 2021 và 2022, giá Bitcoin đã tăng lên đáng kể trước khi xóa đi toàn bộ lợi nhuận sau đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

 

 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

FXS và MANA dẫn đầu sự phục hồi – Những altcoin tăng mạnh nhất trong tuần này

Cảnh báo scam: Không hề có “token FTX 2.0”, hãy thận trọng!