in ,

Tỷ phú Bill Miller gọi Bitcoin là ‘bảo hiểm’ chống lại thảm họa tài chính

Tỷ phú Bill Miller gọi Bitcoin là


Nhà sáng lập kiêm CIO của Miller Value Partners, tỷ phú Bill Miller đã nói rằng () là một “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”.

Tỷ phú Bill Miller gọi Bitcoin là 'bảo hiểm' chống lại thảm họa tài chính

Xuất hiện trên một tập của Podcast “Giàu có hơn, Thông minh hơn, Hạnh phúc hơn” vào ngày 24 tháng 5, Miller đã ủng hộ tiền điện tử như một phương tiện để những người bị ảnh hưởng trong những cuộc xung đột vẫn có thể truy cập vào các sản phẩm tài chính. Ông lấy sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng tài chính ở Afghanistan sau khi rút quân vào tháng 8 năm 2021 làm ví dụ.

“Khi Mỹ rút khỏi Afghanistan, Western Union đã ngừng gửi tiền đến đó hoặc nhận tiền từ Afghanistan, nhưng nếu bạn có Bitcoin, bạn vẫn ổn. Bitcoin ở đó và bạn có thể gửi nó cho bất kỳ ai trên thế giới nếu bạn có điện thoại”.

Miller cho biết các ví dụ về cách tiền điện tử có thể hoạt động như bảo hiểm không nhất thiết “phải là tất cả hoặc không có gì” và lưu ý cách Bitcoin hoạt động trong giai đoạn đầu của đại dịch cũng như phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () đối với nó.

“Khi Fed bắt đầu in tiền và cứu trợ, về bản chất […] Bitcoin hoạt động tốt. Không có cuộc chạy đua nào trên Bitcoin. Hệ thống hoạt động mà không có Fed và không có bất kỳ sự can thiệp nào. Mọi người đều nhận được Bitcoin của họ, giá đã được điều chỉnh, và sau đó khi các Bitcoiner nhận ra, ‘Chờ đã, lạm phát sẽ giảm’, Bitcoin đã tăng vọt”.

“Đó là một chính sách bảo hiểm, theo cách tôi nhìn nhận nó”.

Miller cũng phản bác lại những lời chỉ trích gần đây của về Bitcoin, khi tỷ phú đầu tư nhận xét rằng “nó không tạo ra bất cứ thứ gì” và ông ấy “sẽ không mua” tất cả Bitcoin trên thế giới dù giá chỉ có 25 đô la.

“Buffett nói rằng Bitcoin là một tài sản phi hữu ích và do đó ông ấy không thể định giá nó. Rất công bằng. Nếu thứ duy nhất mà bạn nghĩ rằng mình có thể định giá là tài sản hữu ích, thì không ai bắt bạn mua nó cả, đúng không? Vì vậy, hãy bỏ qua nó”.

Sau đó, Miller tiếp tục bình luận thêm rằng “mục tiêu của đầu tư không phải là sở hữu tài sản hữu ích, mục tiêu là ”.

Khi được hỏi liệu có còn giữ vị trí đó hay không, Miller đã xác nhận rằng khoảng “40-50%” số tiền của mình nằm trong cổ phiếu Amazon và lượng Bitcoin nắm giữ “ngang với Amazon”, nói thêm rằng 80% giá trị ròng được phân bổ cho hai tài sản.

Miller cũng thảo luận về hình xăm trên cánh tay của Mike Novogratz, người sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Galaxy Digital sau sự sụp đổ của :

“Ai đó đã gửi cho tôi một bức ảnh của Mike Novogratz, ông ấy có hình xăm Luna trên cánh tay cùng với con sói hướng lên mặt trăng và nó rất lớn. Rất tiếc, có lẽ ông ấy nên có hình Bitcoin trên cánh tay của mình, nó sẽ bền lâu hơn một chút”.

Novogratz đã nói rằng hình xăm sẽ là một “lời nhắc nhở liên tục rằng đầu tư mạo hiểm đòi hỏi sự khiêm tốn” khi Galaxy Digital báo lỗ 300 triệu đô la cho các khoản đầu tư Luna của mình.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

LUNA 2.0 sẽ trình làng vào chiều mai – Tỷ phú Mark Cuban từ chối đầu tư

Mô hình cái nêm giảm chỉ ra sự đảo ngược xu hướng tiềm năng cho ETH, nhưng liệu giá có phục hồi?