in ,

Vitalik Buterin lên tiếng bảo vệ những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin

Trong bài đăng gần đây nhất, đã đưa ra quan điểm của mình đối với và tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành đã chỉ rõ sự khác biệt giữa cộng đồng Bitcoin, và ngành nói chung.

Một trong những suy nghĩ chính mà Vitalik đã cố gắng thể hiện thông qua bài viết là bản chất của Bitcoin như một dự án. Dự án này hiện được cộng đồng có quan điểm thù địch và bất mãn kế thừa.

So với các dự án như Ethereum, hoặc , Bitcoin không cho phép tạo ứng dụng on-chain hoặc bất kỳ loại giải pháp phi tập trung nào được sử dụng rộng rãi như trên các chuỗi khác. Nhờ điều này, số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin và dự án mờ ám thấp hơn nhiều lần so với những hỗ trợ công nghệ hợp đồng thông minh.

Buterin đã dẫn chứng biểu đồ phân bổ nội bộ cho thấy Bitcoin “chính thống” như thế nào so với các chuỗi hiện đại, thậm chí cả các mạng như Ethereum. Dữ liệu cho thấy Bitcoin là một trong số ít các dự án hầu như không có phân bổ nội bộ. Như vậy, tất cả holder không cần phải lo lắng về vấn đề tiếp xúc của những người nắm được tình hình nội bộ.

bitcoin

Phân bổ nội bộ Nguồn: Messari

Cuối cùng, Vitalik tóm tắt mọi thứ được đề cập trong bài báo và tuyên bố không có loại tiền điện tử nào khác tồn tại trong không gian tài sản kỹ thuật số ngày nay sẽ đạt được như Bitcoin. Ngay cả những ban đầu như cũng không có được cùng mức độ độc đáo đó.

Về sự thù địch của cộng đồng Bitcoin và những người theo chủ nghĩa tối đa, Buterin giải thích rằng cộng đồng đó là sản phẩm của các nền tảng truyền thông xã hội hiện đại như , nơi tập trung những người đam mê và dự án tiền điện tử. Cộng đồng Bitcoin vẫn thù địch hơn những cộng đồng khác vì một số yếu tố tiêu cực.

 

Minh Anh

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự trữ tiền mặt của Tether giảm có phải là nguyên nhân khiến nhà đầu tư lo lắng?

GameFi và DeFi: Lựa chọn hướng đi tiềm năng trong tương lai