in ,

DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt


Musk là một người ủng hộ nhiệt thành của (), những dòng tweet của ông về đồng coin này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng và khiến giá của nó có những đợt Pump đầy ấn tượng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những dòng tweet của vị tỷ phú này đã không tạo ra tác động mạnh mẽ đến DOGE.

Tiếp tục chuỗi ngày thao túng giá, dù vô tính hay cố ý, đã kích hoạt DOGE tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/5) khi tweet rằng trong tương lai, SpaceX sẽ chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa của mình.

“Có thể mua hàng của bằng Dogecoin, sắp tới hàng của SpaceX cũng vậy”.

Khi được hỏi liệu đăng ký Starlink, một hệ thống Internet băng thông rộng dựa trên vệ tinh, có thể được thanh toán bằng DOGE hay không, Musk trả lời: “Có thể một ngày nào đó”.

Tất cả những điều này sẽ làm tăng vọt tiện ích ngoài phạm vi hiện tại của Dogecoin.

Khi tin tức được công bố, các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực, khiến giá DOGE tăng 14,74% để chạm mức cao nhất trong ngày là 0.09 đô la.

Tuy nhiên, sự cường điệu gần như biến mất ngay sau đó, dẫn đến việc này giảm hơn 1% trong ngày. Giao dịch ở mức 0,0803 đô la vào thời điểm hiện tại, sự cường điệu đã không thể giúp DOGE phục hồi các khoản lỗ trong tuần qua.

Giá Dogecoin tăng gần 15%

Hành động giá DOGE Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ để kích thích các nhà đầu tư ‘bất động’ (dormant investors), những người đã tham gia vào DOGE trong khoảng thời gian ba tháng sau khi thị trường bắt đầu giảm hồi tháng Hai.

Mặc dù không phải đối mặt với việc giảm giá tồi tệ như nhiều altcoin khác, DOGE không có sự tăng trưởng đáng kể nào về số lượng holder. Sau khi mất 600k nhà đầu tư vào tháng 3, Dogecoin chỉ mới thu hút được 100k trong hai tháng qua

Giá Dogecoin tăng gần 15%

Tổng số nhà đầu tư DOGE Nguồn: Intotheblock

Hơn nữa, mặc dù có gần bốn triệu holder DOGE, nhưng trung bình chưa đến 50 nghìn người đang hoạt động on-chain, chỉ chiếm khoảng 1,25% tổng số nhà đầu tư Dogecoin và đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Giá Dogecoin tăng gần 15%

Nhà đầu tư DOGE tích cực Nguồn: Intotheblock

Đó là bởi vì, bất chấp việc cố gắng hết sức, 1,25% nhà đầu tư này không thể tạo ra bất kỳ khối lượng giao dịch nào lớn hơn 1 tỷ đô la, nó đã từng là gần 7 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la hồi trước tháng Hai.

Giá Dogecoin tăng gần 15%

Khối lượng giao dịch DOGE Nguồn: Intotheblock

Nói một cách đơn giản, Dogecoin hiện chỉ phụ thuộc vào thị trường và sự phục hồi rộng hơn khi những yếu tố kể trên không đóng góp nhiều vào sự phát triển của nó.

  

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dưới đây là một số mức mà trader XMR nên theo dõi

Cơ hội phục hồi ngắn hạn của Bitcoin có vẻ ảm đạm vì…