in ,

3 lý do cho thấy ETH có thể kiểm tra lại $ 3.000 trong tháng này

() có thể tăng lên $ 3.000 trong phần còn lại của tháng nhờ sự kết hợp của các chất xúc tác kỹ thuật, cơ bản và on-chain ngắn hạn.

ETH hình thành “tam giác đối xứng”

Trớ trêu thay, triển vọng tăng giá tạm thời đầu tiên cho Ether lại đến từ một mô hình tiếp tục giảm giá.

Đáng chú ý, sau sự sụt giảm 50% từ mức cao nhất mọi thời đại ở $ 4.850 vào ngày 10 tháng 11 năm 2021 là việc hình thành một mô hình hợp nhất được gọi là tam giác đối xứng. Kể từ đó, giá ETH đã liên tục kiểm tra đường kháng cự và hỗ trợ của tam giác.

Lần cuối ETH/USD kiểm tra lại đường hỗ trợ của tam giác (gần $ 2.500) là vào ngày 14 tháng 3, một đợt điều chỉnh mạnh sau khi tìm thấy người bán gần đường EMA 20 ngày (màu xanh).

Kể từ đó, giá ETH đã phục hồi 9,26%, đóng cửa trên ngưỡng kháng cự EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 3 và đạt mức cao $ 2.790.

Một động thái phục hồi mang tính quyết định, đi kèm với sự gia tăng trong khối lượng , có thể giúp ETH tăng vọt lên đường kháng cự của tam giác, hiện đang nằm gần $ 3.000.

eth-kiem-tra

Biểu đồ ETH/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Merge 

Vào ngày 15 tháng 3, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko thông báo rằng họ đã thử nghiệm thành công “Merge” trên , làm dấy lên suy đoán rằng giao thức sẽ hoàn toàn chuyển từ sang vào quý 2 năm 2022.

Sự hưng phấn xung quanh Merge đã đóng vai trò là một trong những triển vọng tăng giá chính đằng sau sự tăng trưởng của Ethereum kể từ khi giới thiệu bản nâng cấp layer đồng thuận đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Arcane Research đã lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình rằng có tổng cộng 312.000 validator đã stake 10 triệu ETH vào Merge – còn được gọi là Ethereum 2.0.

Con số đó tương ứng với 26 tỷ đô la Ether, hơn 8% tổng nguồn cung lưu hành của nó, hiện đã bị khóa. Triển vọng về việc ngày càng có ít nguồn cung ETH được lưu hành và nhu cầu tăng cao, đã đẩy giá ETH tăng gần 360% so với mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2020 ở khoảng $ 525.

Lito Coen, nhà sáng lập Testers – một nền tảng so sánh sản phẩm – dự đoán sự ra mắt của Merge sẽ khiến tỷ lệ phát hành hàng ngày của Ethereum giảm từ 12.000 ETH mỗi ngày xuống còn 1.280, lưu ý rằng “lạm phát hàng năm của mạng sẽ giảm từ 4,3% xuống 0,43%” – tương đương với ba lần halving của .

eth-kiem-tra

Tốc độ tăng trưởng nguồn cung Ethereum Nguồn: Lito Coen

Theo Coen, con số lạm phát 0,43% này đã không tính đến việc đốt ETH tự động qua cơ chế EIP-1559 (đốt 5 tỷ đô la kể từ khi ra mắt). Do đó, ETH sẽ giảm phát.

Sự khác biệt rõ ràng giữa tiện ích và giá cả

Sự phân kỳ tăng giữa các địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum (DAA) và giá cũng đang xuất hiện, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment.

Đáng chú ý, DAA của Ethereum đang giảm nhưng không nhiều bằng giá, đã giảm khoảng 35% trong bốn tháng qua. Điều đó cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư vẫn đang tương tác với mạng Ethereum.

“”Địa chỉ hoạt động của ETH vẫn nằm trong vùng tăng giá trong lịch sử và tạo ra sự phân kỳ tăng so với giá”, Santiment lưu ý trong khi trích dẫn biểu đồ bên dưới.

eth-kiem-tra

Sự phân kỳ tăng giữa giá ETH và DAA Nguồn: Santiment

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Klaytn (KLAY) giảm 15% trong một tháng, nhưng đây là cơ hội giữ $1,05 làm hỗ trợ trung hạn

MetaMask xác nhận tung ra token và DAO