in ,

Động lực giá ETH mờ dần sau khi bị từ chối tại 1.600 đô la, báo hiệu gấu quay trở lại?


đã giảm trở lại vào ngày 26/7, đánh tan hy vọng về đợt tăng giá kéo dài. lớn nhất về vốn hóa giảm khoảng 5% và phục hồi khiêm tốn sau đó lên hơn 1.550 đô la.

ETH bị từ chối ở mức 1.650 đô la

Dữ liệu từ CoinGlass tiết lộ những động thái này đã gây thanh lý hơn 80 triệu đô la các vị thế ETH trong 24 giờ qua.

ETH 1

Biểu đồ giá ETH hàng giờ Nguồn: TradingView

Những động thái di chuyển răng cưa cũng cho thấy các trader bất đồng quan điểm về xu hướng và họ bị mắc kẹt giữa 2 yếu tố cơ bản hoàn toàn đối ngược nhau của thị trường.

Đầu tiên là tâm lý phấn khích xung quanh sự kiện Merge dự kiến chuyển đổi sang vào tháng 9. Điều này đã giúp giá của ETH phục hồi 45% từ đầu tháng đến nay.

Tuy nhiên, tâm lý cường điệu tăng giá trên lại trái ngược với các yếu tố kinh tế vĩ mô bất lợi. Cụ thể là lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, gây áp lực lên các tài sản rủi ro và đẩy giá ETH lao dốc 68% cho đến nay từ mức cao kỷ lục 4.950 đô la.

Nhưng khung thời gian ngắn hạn có thể cung cấp một số đà tăng giá cho ETH. Ví dụ, nhà phân tích PostyXBT dự đoán altcoin hàng đầu về vốn hóa sẽ tăng tạm thời dựa trên những biến động gần đây bên trong mô hình kênh tăng dần, như được hiển thị bên dưới.

ETH 2

Biểu đồ giá ETH 4 giờ và thiết lập kênh tăng dần Nguồn: PostyXBT

Nói cách khác, giá của ETH có thể đạt 1.700 đô la trước khi đóng tháng 7 nếu mô hình này diễn ra.

Phân kỳ giảm giá

Tuy nhiên, theo dõi cùng xu hướng phục hồi kết hợp với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI – chỉ báo động lực) 4 giờ của ETH cho thấy chênh lệch rất lớn.

Thật thú vị, giá ETH đã hình thành đỉnh cao hơn kể từ ngày 18/7, trong khi RSI đồng thời tạo ra đỉnh thấp hơn.

Điều đó thể hiện phân kỳ giảm giữa giá và động lực của ETH, có nghĩa là phe bò mất dần chỗ đứng trên thị trường và xu hướng giảm có thể xảy ra sau đó.

ETH 3

Biểu đồ giá ETH 4 giờ và phân kỳ giảm giá Nguồn: TradingView

ETH cũng có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của kênh tăng dần, trùng với hai mức hỗ trợ khác: đường trung bình động hàm mũ 50-4H (EMA 50-4H, sóng màu đỏ) tại khoảng 1.500 đô la và đường Fib 0,5 gần 1.475 đô la.

Mất các hỗ trợ quan trọng này có thể sẽ đẩy giá xuống dưới 1.350 đô la (đường Fib 0,382 đô la và sóng EMA 200-4H màu xanh) trong tháng 8, giảm 10-15% so với giá hôm nay, nếu kịch bản bi quan này trở thành hiện thực.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) có nguy cơ giảm về 40%, nhường sân khấu cho altcoin

Người dùng tiền điện tử sẽ là bao nhiêu vào năm 2030?