in ,

Dự đoán giá ETH: Liệu phe bò có thể retest mức 2.000 đô la không?


Hơn một tuần qua, trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Sau khi triển khai EIP (Đề xuất cải tiến ) 1559 từ tháng 8/2021, giao thức đã đốt ETH với tốc độ khổng lồ.

Với EIP-1559, mạng sẽ phá hủy một phần của tất cả các giao dịch Ethereum: giao dịch , chiến lược lợi nhuận và thậm chí cả chuyển token đơn giản.

Kể từ khi EIP-1559 được triển khai, tổng cộng 2,8 triệu ETH đã bị xóa khỏi lưu thông hoặc khoảng 4,6 tỷ đô la theo giá hiện nay.

Chỉ trong 7 ngày qua, giao thức Ethereum đã phá hủy hơn 16.364 ETH với tốc độ ước tính là 1,62 ETH mỗi phút, theo Ultrasound Money.

Cơ chế đốt này đồng nghĩa với nhiều ETH bị phá hủy hơn là được cấp cho thợ đào. Tăng trưởng nguồn cung hiện đã giảm xuống -1,06% mỗi năm kể từ EIP 1559. Theo đó, Ethereum trở nên giảm phát hơn . Vốn dĩ, Bitcoin được coi là tiền “âm thanh” (có nguồn cung cố định), vì vậy các lãnh đạo của nền tảng gọi ETH là tiền “siêu âm thanh”.

Biểu đồ bên dưới cho thấy nguồn cung token của mạng thay đổi như thế nào qua các điểm kiểm tra và nâng cấp. Phần chấm đề xuất xu hướng giảm phát dự kiến sẽ tiếp tục trong hai năm tới.

ETH

D báo ngun cung ETH Nguồn: ultrasound.money

Lý do thực sự duy nhất ngăn cản dự đoán này không xảy ra là nếu mức độ chấp nhận và sử dụng ETH lao dốc. Hãy nhớ rằng, với mọi giao dịch trên mạng, ETH sẽ bị đốt.

Theo đó, chúng ta có thể sử dụng tốc độ đốt như một cách khác để đo lường mức độ chấp nhận mạng.

Vì vậy, danh mục nào đang dẫn đầu lượng chấp nhận Ethereum? Như được Ultrasound Money xác định, chính hoạt động NFT và đã thúc đẩy lượng đốt nhiều hơn trên Ethereum trong tuần qua.

Hai danh mục này đã phá hủy gần 8.000 ETH trong tuần. Trong đó, những dự án dẫn đầu thị trường trong mỗi danh mục là (~1.298 ETH) và V3 (~876 ETH) là động lực chính.

Số liệu này cũng cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc chiến giữa và USDC. Trong khi vốn hóa thị trường của USDT vẫn vượt xa so với USDC, các giao dịch USDT có số lượng ETH bị đốt nhiều hơn gấp 3 lần.

Cụ thể, các lượt chuyển USDT đã đốt khoảng 705 ETH trong tuần, trong khi chuyển USDC chỉ đốt 228 ETH. Nói cách khác, USDT tiếp tục dẫn đầu về mức độ sử dụng stablecoin trên Ethereum.

Khi hoạt động của mạng tiếp tục diễn ra nhanh chóng, cộng đồng Ethereum sẽ tiếp tục chứng kiến số lượng coin bị đốt nhiều hơn.

Giá ETH và tình trạng hiện tại

Giá ETH gia tăng theo cấp số nhân trong 3 tuần qua. Trong khi một vài dấu hiệu giảm giá xuất hiện trên đường đi của các khung thời gian thấp hơn, phe bò tiếp tục chiến thắng. Giờ đây, một “dấu hiệu bán” khác đã được vẽ trên biểu đồ 12 giờ, dự báo động thái cạn kiệt xu hướng đang diễn ra.

Giá ETH tăng 37% kể từ đầu năm 2023 và hiện đang động quanh mức 1.627 đô la. Đợt tăng mạnh này đã thiết lập hai đỉnh cao hơn vào ngày 13 và 20/1. Nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành đáy thấp hơn trên vùng quá mua.

Động thái trái ngược này được gọi là phân kỳ giảm giá và chỉ ra động lực đang suy yếu, điều này có thể gây đảo ngược xu hướng có lợi cho phe gấu.

Mặc dù triển vọng rõ ràng là giá ETH sẽ phục hồi, do hình thành mức cao tương đương 1.650 đô la, nhưng có thể có một đợt rút thanh khoản, tạo ra đỉnh cao hơn thứ ba.

Trong tình huống này, phe bò có cơ hội quay trở lại bằng cách thúc đẩy chỉ báo xung lực để tạo ra mức đỉnh cao hơn. Nếu người mua không thực hiện được điều này, nhà đầu tư nên bắt đầu chuẩn bị cho đảo ngược xu hướng. Hỗ trợ khung thời gian cao tại 1.568 đô la là mức mà gấu phải vượt qua để tạo đà chống lại người mua.

Nếu 1.568 đô la chuyển thành kháng cự, nó sẽ mở đường cho người bán đẩy giá ETH xuống hỗ trợ 1.417, 1.331 và 1.227 đô la.

ETH

Biểu đồ giá ETH 12 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò nên khắc phục điều gì?

Như đã giải thích ở trên, có cơ hội để giá ETH tăng thêm một lần nữa và thiết lập đỉnh cục bộ tiềm năng ở mức 1.850 đô la. Trong hành trình thu thập thanh khoản trên mức 1.650 đô la, phe bò ETH cần quay trở lại để thúc đẩy chỉ báo RSI tạo ra một đỉnh khác cao hơn trong vùng quá mua.

Nếu thành công, giá ETH có thể lật ngưỡng 1.820 đô la thành sàn hỗ trợ. Động thái này sẽ vô hiệu luận điểm giảm giá với điều kiện chỉ báo RSI hỗ trợ xu hướng đi lên. Tiến triển như vậy cũng có thể mở đường cho ETH retest mức tâm lý 2.000 đô la.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin vắn Crypto 22/01: Bitcoin đang trên đà hướng đến $ 50.000 cùng tin tức Ripple, Binance, Coinbase, MakerDAO, Shiba Inu, Cardano, Algorand, BNB, Genesis, Kwara, Solaris

7 token này đang bị định giá thấp và có rủi ro thấp