in ,

ETH có nguy cơ fakeout sau khi tăng 40%


Token gốc của giảm nhẹ vào ngày 17/7 sau khi lao vào vùng hợp lưu kháng cự kỹ thuật quan trọng.

ETH breakout nhờ các tin tức về sự kiện The Merge

Giá ETH giảm 1,8% xuống 1.328 đô la sau khi vật lộn để di chuyển trên hai ngưỡng kháng cự mạnh: đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày, sóng màu đỏ) và đường xu hướng giảm dần (màu đen) đóng vai trò là mức giá trần kể từ tháng 5.

Biểu đồ giá ETH hàng ngày Nguồn: TradingView

Trước đó, ETH tăng hơn 40% từ 1.000 đô la vào ngày 13/7 lên trên 1.400 đô la vào ngày 16/7. Động thái tăng vọt một phần là nhờ  tâm lý hưng phấn xung quanh sự kiện “Merge” dự kiến triển khai vào tháng 9.

Trong khi đó, sự xuất hiện của golden cross (giao cắt vàng) trên biểu đồ 4 giờ của ETH cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của các nhà phân tích kỹ thuật.

Nguồn: Albert III

Giá ETH có nguy cơ fakeout

Đợt tăng hơn 40% của ETH kể từ ngày 13/7 cũng đã phá vỡ giá trên ngưỡng kháng cự ngang quan trọng, phần nào tạo thành “mô hình tam giác tăng dần”.

Tam giác tăng dần thường là mô hình tiếp diễn. Nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, do đó dẫn đến đảo ngược tăng giá.

Nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker coi việc ETH thoát khỏi mô hình tam giác tăng dần là một dấu hiệu cho thấy giá sẽ tăng thêm nữa. Anh nói:

“Bứt phá trên 1.284 đô gia sẽ đẩy giá bay cao, vì hầu như không có ngưỡng kháng cự nào cho đến mức 1.700 đô la”.

ETH đã vượt qua mức 1.284 đô la và đang ở trong vùng breakout. Tuy nhiên, giá đóng cao hơn đường xu hướng trên của tam giác tăng dần không đi kèm với gia tăng khối lượng giao dịch. Điều đó cho thấy đà tăng đang suy yếu, tức là fakeout.

eth

Biểu đồ giá ETH hàng ngày Nguồn: TradingView

Vì vậy, lớn nhất về vốn hóa có nguy cơ đảo ngược về phía đường xu hướng trên của tam giác gần 1.284 đô la làm hỗ trợ. Giá có thể duy trì xu hướng tăng nếu bật lên từ 1.284 đô la với khối lượng thuyết phục và vượt qua ngưỡng kháng cự như đã thảo luận ở trên.

Ngược lại, phá vỡ dưới 1.284 đô la sẽ có nguy cơ tái kích hoạt thiết lập tam giác tăng dần với xu hướng nghiêng về phe gấu. Do đó, ETH có nguy cơ trượt về 750 đô la theo quy tắc phân tích kỹ thuật như minh họa bên dưới.

eth

Biểu đồ giá ETH hàng ngày và thiết lập phân tích tam giác tăng dần Nguồn: TradingView

Điều đó có nghĩa là giảm 45% so với mức giá hiện tại.

 

                                                                                           Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giới đầu tư crypto đã “sợ hãi tột độ” trong 72 ngày dài nhất lịch sử

Lĩnh vực GameFi đã chết chưa?