in ,

ETH kết thúc đợt phục hồi khá bất ngờ với khoản lỗ 10% – Đây là lý do


kết thúc đợt phục hồi khá bất ngờ vì giá lao dốc sau khi thị trường châu Á mở cửa.

Theo biểu đồ do Alex Kruger chia sẻ, khối lượng bán tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa tương đối lớn trên thị trường khi phe gấu châu Á bắt đầu “xả” hàng, đẩy khối lượng thanh lý trên thị trường lên gần 100 triệu đô la.

eth

Nguồn: Alex Krüger

Trong vòng 1 ngày, ETH đã mất gần 10% giá trị, đánh dấu lần thất bại thứ ba trong việc phá vỡ ngưỡng 1.600 đô la. Trong khi ETH cố gắng tìm được chỗ đứng trên đường trung bình động (MA) 50 ngày, số phận của đợt tăng giá vẫn còn là nghi vấn, vì ETH không thể đạt được mức cao mới.

Một số trader tin rằng những gì chúng ta thấy hiện nay là bẫy gấu và sẽ trở thành chất xúc tác đảo ngược khác, đẩy giá xuống mức thấp mới.

Giảm phát là không đủ cho ETH

Với bản cập nhật Merge sắp tới, ETH cuối cùng sẽ trở nên giảm phát vì lượng tài sản phát hành ròng sẽ đạt -4,5%. Thật không may, nguồn cung ETH bắt đầu giảm dần trong tương lai không đủ để đẩy giá của tài sản đến mức ATH mới.

Quan sát hiệu suất thị trường ETH cho thấy, các nhà đầu tư không muốn mua thêm chỉ bởi vì nguồn cung ngày càng giảm. Động lực chính thúc đẩy mọi người đến với đứa con tinh thần của Buterin là công dụng và mức độ chấp nhận – chỉ đạt được khi có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau nở rộ trên Ethereum.

Vào thời điểm viết bài, ETH đang vật lộn và hợp nhất ở mức khoảng 1.525 đô la, mất hơn 5% giá trị trong 24 giờ và 10% so với mức cao của ngày hôm qua.

Phí ETH giảm trước sự kiện Merge

Theo nền tảng dữ liệu Dune Analytics, phí trung bình trong 7 ngày của ETH đang đạt mức thấp nhất vào năm 2022, giảm chỉ còn 16,98477 Gwei (khoảng 7,51 đô la vào thời điểm viết bài).

eth

Nguồn: dune.com

Trong thị trường bò năm 2021, phí trên mạng Ethereum không ngừng tăng đến mức phi lý, trung bình khoảng 40 đô la. Điều này làm cho blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu không còn phù hợp với những người dùng bình thường và tạo cơ hội cho những nền tảng thay thế như mọc lên như nấm.

Phí ETH hiện vẫn tương đối thấp mặc dù giá của hàng đầu tăng đáng kể trong tháng. Vào chủ nhật, ETH chạm mốc 1.664 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6, trước khi trượt xuống mức thấp hơn.

Liệu Merge có giảm phí gas?  

Giá tăng đột biến gần đây sau khi có thông báo về ngày dự kiến triển khai Merge để chuyển đổi mạng sang thuật toán .

Trong khi Ethereum 2.0 tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với , Merge sẽ không làm giảm phí ngay khi ra mắt.

Đầu tháng này, trader Vivek Raman giải thích rằng phí không phải là một chức năng của cơ chế đồng thuận. Do đó, người dùng vẫn phải sử dụng các giải pháp layer 2 khác để chi trả ít hơn cho các giao dịch.

Mặc dù bản nâng cấp Ethereum 2.0 ban đầu được cho là đi kèm với “sharding” – công nghệ chia tách chain chính thành nhiều shard, nhưng điều này sẽ không xảy ra. Do đó, Merge sẽ không thực sự giải quyết được các vấn đề về quy mô của mạng bằng cách tăng tốc giao dịch và giảm phí.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin đồn MicroStrategy bán bớt Bitcoin chỉ là FUD

Bitcoin đóng tuần dưới 200 WMA – 5 điều cần xem xét trong tuần này