in ,

ETH tăng hơn 12% khi nhà phát triển Ethereum xác nhận lịch trình Merge vào 19/9


Shadow fork thứ 9 của đã được kích hoạt vào ngày 15 tháng 7, đánh dấu một trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước sự kiện lớn.

Các nhà phát triển Ethereum đã chạy một loạt các fork thử nghiệm sao chép dữ liệu từ mainnet vào môi trường thử nghiệm để chuẩn bị cho sự kiện Merge cuối cùng. Shadow fork là một testnet nhỏ hơn chỉ tập trung vào một vài thay đổi cần thiết khi sự kiện chính xảy ra.

Shadow fork thứ chín sẽ kiểm tra các bản cập nhật được thực hiện trong hard fork Sepolia gần đây, được hợp nhất thành công vào ngày 6 tháng 7. Nó sẽ tập trung vào tính năng tăng giá trị có thể trích xuất tối đa (Maximal extractable value – MEV), đề cập đến giá trị tối đa có thể được trích xuất từ ​​sản xuất block vượt quá phần thưởng block tiêu chuẩn và phí .

Thợ đào hiện đang trích xuất MEV, nhưng khi mạng chuyển sang staking, nó sẽ là trình xác thực có thể trích xuất giá trị tối đa.

Khi nào Merge?

Merge là sự chuyển đổi rất được mong đợi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận sang . Nó sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của mạng hơn 99% nhưng không nhất thiết sẽ giảm phí giao dịch (gas).

Nhà phát triển Ethereum ‘@superphiz’ hôm nay đã cập nhật lịch trình cụ thể cho Merge. Giai đoạn cuối cùng của quá trình thử nghiệm Merge trên testnet Goerli dự kiến ​​vào ngày 11 tháng 8. Merge đầy đủ trên mainnet dự kiến vào ngày 19 tháng 9 theo lộ trình đó, nhưng điều này có thể thay đổi.

Đã có những lo ngại rằng việc giải phóng tất cả số ETH đó khỏi hợp đồng thông minh Beacon Chain sẽ kích hoạt một đợt bán tháo lớn. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã xác nhận rằng nó sẽ được phát hành trong nhiều đợt và kéo dài trong nhiều tháng sau Merge để ngăn chặn sự bất ổn của mạng.

Theo trình thám hiểm Beacon Chain, hiện có hơn 13 triệu ETH được stake. Theo giá ngày hôm nay, số tiền này trị giá khoảng 15,6 tỷ đô la và chiếm 10,7% tổng nguồn cung lưu hành.

Giá Ethereum đã được thúc đẩy bởi việc triển khai shadow fork, tăng hơn 12% trong ngày. ETH đạt mức cao nhất 1.230 đô la trong ngày nhưng đã giảm nhẹ xuống dưới mức đó vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Ethereum hiện đang tăng 15.6% trong hai tuần qua, nhưng vẫn giảm 75,5% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11.

 

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là những gì tiếp theo cho BTC, ETH và ADA, theo KOL Capo

Sau màn comeback mạnh mẽ vào ngày 13/7, AVAX có gì?